Logo วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
อยากเป็นรัฐบาล ต้องเชลียร์บ่อนกาสิโน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

หากต้องการร่วมเป็นรัฐบาลผสม ก็ต้องเออออห่อหมกแล้วสนับสนุนบ่อนกาสิโนไปกับพรรคแกนนำรัฐบาลที่ชื่อเพื่อไทย เพราะมิฉะนั้นแล้ว ทักษิณ ชินวัตร เจ้าของพรรคเพื่อไทย ที่คอการเมืองไทยบอกตรงว่าเขาเป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริง จะอัปเปหิ หรือเขี่ยพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนบ่อนกาสิโนออกจากการร่วมเป็นรัฐบาล 

ดังนั้น พรรคไหนก็ตามที่ต้องการดำรงสถานภาพการเป็นรัฐบาล และต้องการคงตำแหน่งรัฐมนตรีเอาไว้ต่อไป ก็ต้องทำตาม คำสั่งของทักษิณในเรื่องบ่อนกาสิโน แม้หัวหน้าพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลบางพรรคจะเล่นลิ้นว่า สนับสนุนบ่อนกาสิโนตามแนวคิดของทักษิณ เพราะพรรคเพื่อไทยได้ปรับแก้เรื่องกาสิโนตามคำแนะนำตามที่พรรคของตนเองเสนอแนะไปแล้ว 


ต้องบอกว่าคำแก้ตัวเรื่องบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย และแก้ไขเรื่องบ่อนกาสิโนตามข้อเสนอแนะของพรรคแล้ว ถือเป็นเรื่องตลกฝืดสุดๆ และเป็นข้ออ้างของหัวหน้าพรรคบางพรรคที่ยังต้องการนั่งบนเก้าอี้รัฐมนตรีต่อไป 

การที่หัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่งบอกว่าสนับสนุนบ่อนกาสิโนที่ถูกกฎหมาย ก็คือการสนับสนุนบ่อนกาสิโน แต่ทำเป็นอ้างราวกับว่าตนเองยังมีจริยธรรมว่า เมื่อมันถูกกฎหมายแล้ว ก็ไม่คัดค้านอีกต่อไป ถามว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายกับบ่อนกาสิโนเถื่อน หรือบ่อนผิดกฎหมาย มันทำหน้าที่ของความเป็นบ่อนต่างกันตรงไหนมิทราบ หรือว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย ไม่ทำให้คนจำพวกผีพนันเข้าสิงต้องสิ้นเนื้อประดาตัว หรือว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายจะมีกฎระเบียบข้อห้ามติดไว้เตือนใจคนเล่นการพนันว่า เล่นแต่น้อย เล่นแต่พองาม อย่าเล่นจนสิ้นเนื้อประดาตัว หรือเล่นแค่ไม่เกิน 1 พันบาท หากเสียเกิน 1 พันบาทต้องหยุดเล่นทันที 

บ่อนการพนันคือบ่อนการพนัน ไม่ว่าบ่อนนั้นจะอยู่ในหลืบในซอกของตึก หรือแอบลักลอบเล่นการพนันในที่แห่งใดก็ตามมันก็คือบ่อนการพนัน ส่วนบ่อนการพนันหรือบ่อนกาสิโนที่ถูกกฎหมาย ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่เกนติง มาเลเซีย หรือมารินา เบย์ หรือเซนโตซา สิงคโปร์ หรือต่อให้มันไปตั้งอยู่ที่ลาสเวกัส เนวาดา สหรัฐฯ หรือที่มาเก๊าหรือที่มอนติคาร์หโล โมนาโก มันก็คือบ่อนการพนันทั้งนั้น แล้วมันก็ทำให้คนเล่นพนันจำนวนไม่น้อยเสียเงินจนสิ้นเนื้อประดาตัวมาแล้วไม่มีบ่อนการพนันถูกกฎหมายแห่งไหนมีจริยธรรม แต่ที่มากกว่านั้นคือ บ่อนการพนันทุกแห่งคือแหล่งอบายมุข แล้วก็เป็นที่ฟอกเงินได้ไม่ต่างกัน

น่าสมเพชที่ประเทศไทยมีนักการเมืองจำนวนมากสร้างภาพเก่ง และนักการเมืองบางคนก็ไม่มีความกล้าหาญทางจริยธรรม เพราะไม่กล้าคัดค้านสิ่งผิด ขอถามนักการเมืองทุกคนว่าบ่อนกาสิโนเป็นแหล่งอบายมุขใช่ไหม หากประเทศไทยมีบ่อนกาสิโนที่ถูกตั้งโดยรัฐบาลขึ้นมาจริงๆ นักการเมืองไทย รัฐมนตรีไทย จะส่งลูกหลาน พ่อแม่ ผัวเมียโคตรเหง้าของตนเองเข้าไปมั่วสุมอยู่ใน บ่อนกาสิโน ใช่ไหม หรือว่ารัฐมนตรี และนักการเมืองจะเข้าไปสำเริงสำราญอยู่ในบ่อนกาสิโน รบกวนนักการเมือง และรัฐมนตรีที่สนับสนุนบ่อนกาสิโนตอบเรื่องนี้ให้ชัดเจนด้วย 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:50 น. แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง
21:48 น. เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ
21:27 น. อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา
20:45 น. เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ
20:29 น. จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
ชาติอยู่รอด เพราะรักและสามัคคี
‘ไอ้ป๋อง-ไอ้ธง’ต้องถูกประหาร
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (1)
โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)
‘ประหารชีวิต’ ให้ตายตกไปตามกัน ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง

เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ

เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ

จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่

อย่าเพิ่งตื่นตระหนก! กรมอุตุฯ แจง พายุไต้ฝุ่นดอลฟิน ไม่เข้าไทย ชี้ ฝนที่ตกเกิดจากร่องมรสุม

หมอเหรียญทอง เผยเรื่องประทับใจ ผู้ป่วยมะเร็งสิทธิบัตรทองขอบคุณ รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้รักษาพร้อมที่พักฟรี

  • Breaking News
  • แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง
  • เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ
  • อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา
  • เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ
  • จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่ จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เงิน4,500ล้านบาทอยู่ไหน

เงิน4,500ล้านบาทอยู่ไหน

3 ส.ค. 2569

ญี่ปุ่นลดภาษี…แล้วไทยทำได้หรือไม่

ญี่ปุ่นลดภาษี…แล้วไทยทำได้หรือไม่

1 ส.ค. 2569

ไฟใต้คำถามที่ไม่มีคำตอบ

ไฟใต้คำถามที่ไม่มีคำตอบ

31 ก.ค. 2569

อย่าถูกปั่นเป็นจิ้งหรีด

อย่าถูกปั่นเป็นจิ้งหรีด

30 ก.ค. 2569

เจ้าภาพประชุม IMF-World Bank 2026

เจ้าภาพประชุม IMF-World Bank 2026

29 ก.ค. 2569

รัฐบาลเทปั๊มน้ำมัน BM-21

รัฐบาลเทปั๊มน้ำมัน BM-21

28 ก.ค. 2569

ตัวการอุบาทว์ที่แท้จริง

ตัวการอุบาทว์ที่แท้จริง

27 ก.ค. 2569

หยุดโลกสวย  กับขบวนการก่อการร้ายเสียที

หยุดโลกสวย กับขบวนการก่อการร้ายเสียที

25 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved