วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
อยากเป็นรัฐบาล ต้องเชลียร์บ่อนกาสิโน

ดูทั้งหมด

  •  

หากต้องการร่วมเป็นรัฐบาลผสม ก็ต้องเออออห่อหมกแล้วสนับสนุนบ่อนกาสิโนไปกับพรรคแกนนำรัฐบาลที่ชื่อเพื่อไทย เพราะมิฉะนั้นแล้ว ทักษิณ ชินวัตร เจ้าของพรรคเพื่อไทย ที่คอการเมืองไทยบอกตรงว่าเขาเป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริง จะอัปเปหิ หรือเขี่ยพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนบ่อนกาสิโนออกจากการร่วมเป็นรัฐบาล 

ดังนั้น พรรคไหนก็ตามที่ต้องการดำรงสถานภาพการเป็นรัฐบาล และต้องการคงตำแหน่งรัฐมนตรีเอาไว้ต่อไป ก็ต้องทำตาม คำสั่งของทักษิณในเรื่องบ่อนกาสิโน แม้หัวหน้าพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลบางพรรคจะเล่นลิ้นว่า สนับสนุนบ่อนกาสิโนตามแนวคิดของทักษิณ เพราะพรรคเพื่อไทยได้ปรับแก้เรื่องกาสิโนตามคำแนะนำตามที่พรรคของตนเองเสนอแนะไปแล้ว 


ต้องบอกว่าคำแก้ตัวเรื่องบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย และแก้ไขเรื่องบ่อนกาสิโนตามข้อเสนอแนะของพรรคแล้ว ถือเป็นเรื่องตลกฝืดสุดๆ และเป็นข้ออ้างของหัวหน้าพรรคบางพรรคที่ยังต้องการนั่งบนเก้าอี้รัฐมนตรีต่อไป 

การที่หัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่งบอกว่าสนับสนุนบ่อนกาสิโนที่ถูกกฎหมาย ก็คือการสนับสนุนบ่อนกาสิโน แต่ทำเป็นอ้างราวกับว่าตนเองยังมีจริยธรรมว่า เมื่อมันถูกกฎหมายแล้ว ก็ไม่คัดค้านอีกต่อไป ถามว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายกับบ่อนกาสิโนเถื่อน หรือบ่อนผิดกฎหมาย มันทำหน้าที่ของความเป็นบ่อนต่างกันตรงไหนมิทราบ หรือว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย ไม่ทำให้คนจำพวกผีพนันเข้าสิงต้องสิ้นเนื้อประดาตัว หรือว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายจะมีกฎระเบียบข้อห้ามติดไว้เตือนใจคนเล่นการพนันว่า เล่นแต่น้อย เล่นแต่พองาม อย่าเล่นจนสิ้นเนื้อประดาตัว หรือเล่นแค่ไม่เกิน 1 พันบาท หากเสียเกิน 1 พันบาทต้องหยุดเล่นทันที 

บ่อนการพนันคือบ่อนการพนัน ไม่ว่าบ่อนนั้นจะอยู่ในหลืบในซอกของตึก หรือแอบลักลอบเล่นการพนันในที่แห่งใดก็ตามมันก็คือบ่อนการพนัน ส่วนบ่อนการพนันหรือบ่อนกาสิโนที่ถูกกฎหมาย ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่เกนติง มาเลเซีย หรือมารินา เบย์ หรือเซนโตซา สิงคโปร์ หรือต่อให้มันไปตั้งอยู่ที่ลาสเวกัส เนวาดา สหรัฐฯ หรือที่มาเก๊าหรือที่มอนติคาร์หโล โมนาโก มันก็คือบ่อนการพนันทั้งนั้น แล้วมันก็ทำให้คนเล่นพนันจำนวนไม่น้อยเสียเงินจนสิ้นเนื้อประดาตัวมาแล้วไม่มีบ่อนการพนันถูกกฎหมายแห่งไหนมีจริยธรรม แต่ที่มากกว่านั้นคือ บ่อนการพนันทุกแห่งคือแหล่งอบายมุข แล้วก็เป็นที่ฟอกเงินได้ไม่ต่างกัน

น่าสมเพชที่ประเทศไทยมีนักการเมืองจำนวนมากสร้างภาพเก่ง และนักการเมืองบางคนก็ไม่มีความกล้าหาญทางจริยธรรม เพราะไม่กล้าคัดค้านสิ่งผิด ขอถามนักการเมืองทุกคนว่าบ่อนกาสิโนเป็นแหล่งอบายมุขใช่ไหม หากประเทศไทยมีบ่อนกาสิโนที่ถูกตั้งโดยรัฐบาลขึ้นมาจริงๆ นักการเมืองไทย รัฐมนตรีไทย จะส่งลูกหลาน พ่อแม่ ผัวเมียโคตรเหง้าของตนเองเข้าไปมั่วสุมอยู่ใน บ่อนกาสิโน ใช่ไหม หรือว่ารัฐมนตรี และนักการเมืองจะเข้าไปสำเริงสำราญอยู่ในบ่อนกาสิโน รบกวนนักการเมือง และรัฐมนตรีที่สนับสนุนบ่อนกาสิโนตอบเรื่องนี้ให้ชัดเจนด้วย 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:49 น. สกู๊ปพิเศษ : ปลูกเมล็ดพันธุ์ความรู้ ต้านปัจจัยเสี่ยง
07:36 น. ‘ทบ.’เลื่อนยศ 9 ขั้น 3 ทหารสละชีพ มอบเงินพระราชทาน-เงินช่วยเหลือ
07:36 น. เศรษฐศาสตร์วันหยุด : ภาคการลงทุนของไทย ใต้เงายอดตัวเลขขอรับBOI
07:21 น. ‘เสธ.เบิร์ด’ลากไส้‘ตระกูลฮุน’ ก่อสงครามสร้างโปรไฟล์-สืบทอดอำนาจ พังทั้งพ่อลูก
07:00 น. รายงานพิเศษ : เรียกร้องสังคมจับตาบอร์ดน้ำเมา
ดูทั้งหมด
(คลิป) สีหศักดิ์ย้ำ! กัมพูชา มีทางเลือกแค่ 2 ทาง
หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
เขมรหน้าแหกคาบ้าน! โพสต์ชวน'ลาว-เมียนมา-มาเลย์'มาสู้ไทย แต่เจอคอมเมนต์สวนกลับหงายเงิบ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ธ.ค.68
ดูทั้งหมด
เขียนให้คิด : เงินสีเทา นักการเมืองสีเทาในเมืองไทย
บุคคลแนวหน้า : สิบแปดสิงห์
ผศ.นพ.วิศิษฏ์ ฐิตวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย 2537-2568
เส้นใต้บรรทัด : เพราะ‘พรรคส้ม’จะล้ม‘อนุทิน’
บทบรรณาธิการ : 14 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กรมอุตุฯระบุ‘ภาคใต้’ฝนตกหนักบางแห่ง ‘ไทยตอนบน-กทม.’อุณหภูมิลดลง 1-4 องศาเซลเซียส

'เมย์'ล่าแชมป์! ฮีโร่อลป.พร้อมลุย-เช็คโปรแกรมซีเกมส์วันอาทิตย์

ลิฟท์ สุพจน์ ไม่อยากให้คนชมลูกเยอะ กลัวเหลิง เสียใจคนใกล้ตัวโกงเงิน 3 แสน

ป้องกันแชมป์! 'เงือกเนย'เพิ่มอีกทองเดี่ยวผสม400ม.

ปรากฎการณ์! 'บิว'กวาดสถิติหลังคว้าทอง200เมตร

เอาให้จบไป! เนวิน ลั่น ปชช.อยากเห็นรัฐบาล-กองทัพ จัดการปัญหาเขมรให้เบ็ดเสร็จ

  • Breaking News
  • สกู๊ปพิเศษ : ปลูกเมล็ดพันธุ์ความรู้ ต้านปัจจัยเสี่ยง สกู๊ปพิเศษ : ปลูกเมล็ดพันธุ์ความรู้ ต้านปัจจัยเสี่ยง
  • ‘ทบ.’เลื่อนยศ 9 ขั้น 3 ทหารสละชีพ มอบเงินพระราชทาน-เงินช่วยเหลือ ‘ทบ.’เลื่อนยศ 9 ขั้น 3 ทหารสละชีพ มอบเงินพระราชทาน-เงินช่วยเหลือ
  • เศรษฐศาสตร์วันหยุด : ภาคการลงทุนของไทย ใต้เงายอดตัวเลขขอรับBOI เศรษฐศาสตร์วันหยุด : ภาคการลงทุนของไทย ใต้เงายอดตัวเลขขอรับBOI
  • ‘เสธ.เบิร์ด’ลากไส้‘ตระกูลฮุน’ ก่อสงครามสร้างโปรไฟล์-สืบทอดอำนาจ พังทั้งพ่อลูก ‘เสธ.เบิร์ด’ลากไส้‘ตระกูลฮุน’ ก่อสงครามสร้างโปรไฟล์-สืบทอดอำนาจ พังทั้งพ่อลูก
  • รายงานพิเศษ : เรียกร้องสังคมจับตาบอร์ดน้ำเมา รายงานพิเศษ : เรียกร้องสังคมจับตาบอร์ดน้ำเมา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บทบรรณาธิการ : 14 ธันวาคม 2568

บทบรรณาธิการ : 14 ธันวาคม 2568

14 ธ.ค. 2568

เทศกาลชิงเปรตกำลังจะมา

เทศกาลชิงเปรตกำลังจะมา

13 ธ.ค. 2568

ต้องเอาให้หลาบจำไป100ปี

ต้องเอาให้หลาบจำไป100ปี

12 ธ.ค. 2568

รัฐธรรมนูญใหม่ แต่พฤติกรรมเก่า

รัฐธรรมนูญใหม่ แต่พฤติกรรมเก่า

11 ธ.ค. 2568

เผด็จศึกกัมพูชา

เผด็จศึกกัมพูชา

10 ธ.ค. 2568

อย่าด่วนตัดสินกันด้วยภาพ

อย่าด่วนตัดสินกันด้วยภาพ

9 ธ.ค. 2568

คุณรู้จักผมน้อยไป

คุณรู้จักผมน้อยไป

8 ธ.ค. 2568

เบน, ทักษิณ, อนุทิน, แพทองธาร

เบน, ทักษิณ, อนุทิน, แพทองธาร

7 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved