วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
อยากเป็นรัฐบาล ต้องเชลียร์บ่อนกาสิโน

ดูทั้งหมด

  •  

หากต้องการร่วมเป็นรัฐบาลผสม ก็ต้องเออออห่อหมกแล้วสนับสนุนบ่อนกาสิโนไปกับพรรคแกนนำรัฐบาลที่ชื่อเพื่อไทย เพราะมิฉะนั้นแล้ว ทักษิณ ชินวัตร เจ้าของพรรคเพื่อไทย ที่คอการเมืองไทยบอกตรงว่าเขาเป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริง จะอัปเปหิ หรือเขี่ยพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนบ่อนกาสิโนออกจากการร่วมเป็นรัฐบาล 

ดังนั้น พรรคไหนก็ตามที่ต้องการดำรงสถานภาพการเป็นรัฐบาล และต้องการคงตำแหน่งรัฐมนตรีเอาไว้ต่อไป ก็ต้องทำตาม คำสั่งของทักษิณในเรื่องบ่อนกาสิโน แม้หัวหน้าพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลบางพรรคจะเล่นลิ้นว่า สนับสนุนบ่อนกาสิโนตามแนวคิดของทักษิณ เพราะพรรคเพื่อไทยได้ปรับแก้เรื่องกาสิโนตามคำแนะนำตามที่พรรคของตนเองเสนอแนะไปแล้ว 


ต้องบอกว่าคำแก้ตัวเรื่องบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย และแก้ไขเรื่องบ่อนกาสิโนตามข้อเสนอแนะของพรรคแล้ว ถือเป็นเรื่องตลกฝืดสุดๆ และเป็นข้ออ้างของหัวหน้าพรรคบางพรรคที่ยังต้องการนั่งบนเก้าอี้รัฐมนตรีต่อไป 

การที่หัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่งบอกว่าสนับสนุนบ่อนกาสิโนที่ถูกกฎหมาย ก็คือการสนับสนุนบ่อนกาสิโน แต่ทำเป็นอ้างราวกับว่าตนเองยังมีจริยธรรมว่า เมื่อมันถูกกฎหมายแล้ว ก็ไม่คัดค้านอีกต่อไป ถามว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายกับบ่อนกาสิโนเถื่อน หรือบ่อนผิดกฎหมาย มันทำหน้าที่ของความเป็นบ่อนต่างกันตรงไหนมิทราบ หรือว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย ไม่ทำให้คนจำพวกผีพนันเข้าสิงต้องสิ้นเนื้อประดาตัว หรือว่าบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายจะมีกฎระเบียบข้อห้ามติดไว้เตือนใจคนเล่นการพนันว่า เล่นแต่น้อย เล่นแต่พองาม อย่าเล่นจนสิ้นเนื้อประดาตัว หรือเล่นแค่ไม่เกิน 1 พันบาท หากเสียเกิน 1 พันบาทต้องหยุดเล่นทันที 

บ่อนการพนันคือบ่อนการพนัน ไม่ว่าบ่อนนั้นจะอยู่ในหลืบในซอกของตึก หรือแอบลักลอบเล่นการพนันในที่แห่งใดก็ตามมันก็คือบ่อนการพนัน ส่วนบ่อนการพนันหรือบ่อนกาสิโนที่ถูกกฎหมาย ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่เกนติง มาเลเซีย หรือมารินา เบย์ หรือเซนโตซา สิงคโปร์ หรือต่อให้มันไปตั้งอยู่ที่ลาสเวกัส เนวาดา สหรัฐฯ หรือที่มาเก๊าหรือที่มอนติคาร์หโล โมนาโก มันก็คือบ่อนการพนันทั้งนั้น แล้วมันก็ทำให้คนเล่นพนันจำนวนไม่น้อยเสียเงินจนสิ้นเนื้อประดาตัวมาแล้วไม่มีบ่อนการพนันถูกกฎหมายแห่งไหนมีจริยธรรม แต่ที่มากกว่านั้นคือ บ่อนการพนันทุกแห่งคือแหล่งอบายมุข แล้วก็เป็นที่ฟอกเงินได้ไม่ต่างกัน

น่าสมเพชที่ประเทศไทยมีนักการเมืองจำนวนมากสร้างภาพเก่ง และนักการเมืองบางคนก็ไม่มีความกล้าหาญทางจริยธรรม เพราะไม่กล้าคัดค้านสิ่งผิด ขอถามนักการเมืองทุกคนว่าบ่อนกาสิโนเป็นแหล่งอบายมุขใช่ไหม หากประเทศไทยมีบ่อนกาสิโนที่ถูกตั้งโดยรัฐบาลขึ้นมาจริงๆ นักการเมืองไทย รัฐมนตรีไทย จะส่งลูกหลาน พ่อแม่ ผัวเมียโคตรเหง้าของตนเองเข้าไปมั่วสุมอยู่ใน บ่อนกาสิโน ใช่ไหม หรือว่ารัฐมนตรี และนักการเมืองจะเข้าไปสำเริงสำราญอยู่ในบ่อนกาสิโน รบกวนนักการเมือง และรัฐมนตรีที่สนับสนุนบ่อนกาสิโนตอบเรื่องนี้ให้ชัดเจนด้วย 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:39 น. ชาวเน็ตรู้ทันที มดดำ คชาภา หยอดคำใบ้เพิ่ม ปมพระเอกเพิ่งรู้ความจริงไม่ใช่ลูกตัวเอง
09:12 น. ดร สามารถ เขย่าวงการการบิน จี้รัฐแก้คอขวดดอนเมืองก่อนเพิ่มสนามบินใหม่
09:10 น. อินเดีย แถลงสยบข่าวลือ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสนิปาห์แค่ 2 ราย ย้ำไม่มีการแพร่ระบาดหนัก
09:09 น. เดือดจัด! อาจารย์อ้อย ตะโกนถาม สรยุทธ ใจทำด้วยอะไร ปมหนุนพรรคส้ม
08:44 น. จ๊ะ นงผณี น้ำตาร่วงกลางเวที กัดฟันโชว์สปิริตเพื่อแฟนเพลง แม้พ่อวิกฤตอยู่ ICU
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
จอย ศิริลักษณ์ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มแต่งงานเงียบ เล่าเส้นทางรักครั้งแรก 28 ปีเป็นรักแรกและรักเดียว
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
ดูทั้งหมด
ฝากชาติไว้ในมือเรา
ใครถอนเงินสด‘450 ล้าน’ซื้อเสียง ?!
การเกื้อหนุนผู้มีบุตรมากของไทย ที่เริ่มต้นจากเลขาธิการสภา
พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?
นัยของคณะกรรมการบริหารสันติภาพ (Board of Peace)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชาวเน็ตรู้ทันที มดดำ คชาภา หยอดคำใบ้เพิ่ม ปมพระเอกเพิ่งรู้ความจริงไม่ใช่ลูกตัวเอง

อินเดีย แถลงสยบข่าวลือ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสนิปาห์แค่ 2 ราย ย้ำไม่มีการแพร่ระบาดหนัก

เดือดจัด! อาจารย์อ้อย ตะโกนถาม สรยุทธ ใจทำด้วยอะไร ปมหนุนพรรคส้ม

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์เจาะลึก ไวรัสนิปาห์ ความจริงจากค้างคาวสู่คน และเกราะป้องกันของประเทศไทย

ต่อให้เหลือแค่ 1% ก็หวัง จ๊ะ นงผณี โพสต์บีบหัวใจ ส่งกำลังใจช่วยคุณพ่อหลังประสบอุบัติเหตุ

งูจงอาง 3 เมตร บุกบ้าน ชาวบ้านรุมมล้อมแห่จดจดเลขที่บ้านหวังรับโชคต้นเดือน

  • Breaking News
  • ชาวเน็ตรู้ทันที มดดำ คชาภา หยอดคำใบ้เพิ่ม ปมพระเอกเพิ่งรู้ความจริงไม่ใช่ลูกตัวเอง ชาวเน็ตรู้ทันที มดดำ คชาภา หยอดคำใบ้เพิ่ม ปมพระเอกเพิ่งรู้ความจริงไม่ใช่ลูกตัวเอง
  • ดร สามารถ เขย่าวงการการบิน จี้รัฐแก้คอขวดดอนเมืองก่อนเพิ่มสนามบินใหม่ ดร สามารถ เขย่าวงการการบิน จี้รัฐแก้คอขวดดอนเมืองก่อนเพิ่มสนามบินใหม่
  • อินเดีย แถลงสยบข่าวลือ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสนิปาห์แค่ 2 ราย ย้ำไม่มีการแพร่ระบาดหนัก อินเดีย แถลงสยบข่าวลือ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสนิปาห์แค่ 2 ราย ย้ำไม่มีการแพร่ระบาดหนัก
  • เดือดจัด! อาจารย์อ้อย ตะโกนถาม สรยุทธ ใจทำด้วยอะไร ปมหนุนพรรคส้ม เดือดจัด! อาจารย์อ้อย ตะโกนถาม สรยุทธ ใจทำด้วยอะไร ปมหนุนพรรคส้ม
  • จ๊ะ นงผณี น้ำตาร่วงกลางเวที กัดฟันโชว์สปิริตเพื่อแฟนเพลง แม้พ่อวิกฤตอยู่ ICU จ๊ะ นงผณี น้ำตาร่วงกลางเวที กัดฟันโชว์สปิริตเพื่อแฟนเพลง แม้พ่อวิกฤตอยู่ ICU
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน  หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

29 ม.ค. 2569

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

28 ม.ค. 2569

ล้อมคอกเครนมรณะ

ล้อมคอกเครนมรณะ

27 ม.ค. 2569

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

26 ม.ค. 2569

คนไทยกับนักการเมืองโจร

คนไทยกับนักการเมืองโจร

25 ม.ค. 2569

นักการเมืองจอมโกหกเต็มประเทศ

นักการเมืองจอมโกหกเต็มประเทศ

24 ม.ค. 2569

โทษานุโทษของการทำผิดจริยธรรม

โทษานุโทษของการทำผิดจริยธรรม

23 ม.ค. 2569

‘ครีมแต่งหน้าเค้ก’  หรือพื้นที่ทางเมืองของ‘มืออาชีพ’

‘ครีมแต่งหน้าเค้ก’ หรือพื้นที่ทางเมืองของ‘มืออาชีพ’

22 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved