Logo วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บุคคลแนวหน้า...นายพริบพรี
บุคคลแนวหน้า...นายพริบพรี

บุคคลแนวหน้า...นายพริบพรี

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บุคคลแนวหน้า : 15 ตุลาคม 2568

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แนวหน้า มั่นคง ตรงไป ตรงมา...nn นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.การต่างประเทศ พูดถึงภารกิจการเดินทางเยือนมาเลเซีย และร่วมประชุม 4 ฝ่าย ระหว่างมาเลเซีย สหรัฐอเมริกา ไทยและกัมพูชา เพื่อหารือแก้ปัญหาไทย-กัมพูชา แม้ว่าการให้สัมภาษณ์ ของรมว.การต่างประเทศไทย จะยืนยันว่า การหารือเป็นไปด้วยดี และมีความคืบหน้า แต่เมื่อคืบหน้าประเด็นคือต้องมาดูจะปฏิบัติอย่างไร

...nn นั่นแหละครับ ปัญหามันอยู่ตรงนี้ การประชุมก็ดีทุกครั้ง แต่ประชุมเสร็จแล้ว ฝ่ายกัมพูชา ไม่ยอมทำตามข้อตกลง โดยเฉพาะเรื่องการเคลียร์ปัญหาที่ชาวกัมพูชาเข้ามาตั้งชุมชนในเขตไทย


...nn มันก็เลยดูจะจบยากเพราะกัมพูชาเองไม่ได้มีความจริงใจในการปฏิบัติตามข้อตกลง ตรงกันข้ามกับเหลี่ยมกับใส่ไทยตลอดมา เพื่อนแบบนี้ บอกเลย“ไม่น่าคบ”

...nn ที่พยายามจะส่งเสียงดังข่มเสียงหนังผีของ กัน จอมพลัง เห็นจะไม่พ้น เสียงของบรรดานักสิทธิมนุษยชน ที่ออกมาวิจารณ์ การเปิดเครื่องเสียงไปกระเทือนโสตประสาทชาวเขมรที่รุกล้ำแผ่นดินไทย ทั้ง สว.อังคณา นีละไพจิตร สุนัยผาสุก ที่ปรึกษาฮิวแมนไรท์วอทช์ ประจำประเทศไทย ชำนาญ จันทร์เรือง อดีตสส.พรรคอนาคตใหม่ ล่าสุด กัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม ออกมาประกาศชัด ว่า ไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน ย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เปิดเสียงผี ยกเลิกไปดีแล้วครับ และหันกลับมาทำตามข้อตกลงหยุดยิง 13 ข้อ ใช้เวทีระหว่างประเทศให้เกิดประโยชน์ดีกว่า

...nn เรียกได้ว่าหลักการมาเต็ม พูดแล้วดูหล่อ ดูสวย แต่หลายคนที่ออกมาพูดแบบนี้ โดนถามว่า ตอนไทยโดนเขมรยิงจรวดถล่มประชาชนเสียชีวิต ทหารไทยขาขาดจากการลอบวางระเบิดในดินแดนไทย นักสิทธิมนุษยชนทั้งหลาย พวกท่านไปอยู่ไหนกัน

...nn ดูกระแสแม่ทัพคนปัจจุบัน เริ่มถูกวิจารณ์แล้วอยู่เฉยไม่ได้ ต้องออกโรงมาการันตีเพื่อนรัก พล.ท.บุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก และอดีตแม่ทัพภาคที่ 2 เอ่ยถ้อยคำจากใจ การันตีเพื่อนรักและเพื่อนร่วมศึก พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เพื่อนร่วมรบที่เคยกอดคอร่วมบัญชาการศึกในสมรภูมิชายแดนไทย - กัมพูชา ตลอด 5 คืนแห่งการต่อสู้เพื่อผืนแผ่นดินไทย แต่เขาอาจเป็นคนพูดน้อยแต่พูดแล้วทำจริง แม่ทัพกุ้งการันตีขนาดนี้ พี่น้องประชาชนก็ต้องเชื่อมั่นนะครับ ให้เวลาท่านทำงานกันไปก่อน

...nn เดินหน้าไปตาม MOA การประชุมร่วมกันของรัฐสภา ในการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ..) พ.ศ. … ในวันที่ 14-15 ต.ค.นี้ ส่วนปลายทางจะออกมาอย่างที่พรรคประชาชนอยากเห็นหรือไม่ ฟันธงตรงนี้เลยว่า ยากมาก ถึงมากที่สุด เพราะด่านสุดท้ายที่สำคัญ คือ สว. หลังจาก เช็คข่าวแล้ว เขียนแปะไว้เลย ไม่เอาด้วยแน่

...nnโดนใจใครหลายๆ คน ! ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพรอาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก Chaiyan Chaiyaporn ระบุว่า “สว. รธน 40 เลือกตรง ได้สภาผัวเมีย, 50 แบบผสม ก็ไม่เวิร์ก, 60 สายอาชีพเลือกกันเอง ก็จะไม่เอาอีก” นั่นสิครับอาจารย์ เข้าตำรา ไอ้โน่นก็ไม่ดี ไอ้นี่ก็ไม่เอา แล้วจะเอายังไงกัน

...nn ตราบใดที่นักการเมืองไม่สำรวจตัวเอง ว่าเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา แล้วเอาแต่พากันชี้ไปที่ รัฐธรรมนูญ เราก็จะเห็นแต่การแก้รัฐธรรมนูญ เขียนรัฐธรรมนูญกันใหม่ไม่รู้จบ แต่เราจะไม่เห็นการแก้ปัญหา เพราะประวัติศาสตร์บอกกับเราว่า ต่อให้ร่างรัฐธรรมนูญออกมาวิเศษขนาดไหน นักการเมืองชั่วๆ ก็จะหาช่องทาง หารูลอดไปทำชั่วโกงบ้านกินเมืองจนได้ นั่นแหละ

...nn ก็ตามคาดสำหรับการแต่งตั้งโยกย้าย ข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ที่ในยุคเพื่อไทยยึดมหาดไทยมาจาก “เสี่ยหนู” แล้วส่งภูมิธรรม เวชยชัย มาคุมแทน และประเดิมงานแรกด้วยการย้ายฟ้าผ่าระดับอธิบดี แบบไม่สนโลก ล่าสุด ประชุมครม.อนุทิน จัดทัพระดับบิ๊กกระทรวงคลองหลอดใหม่ นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ ไปนั่งอธิบดีกรมการปกครอง ส่วน นายพรพจน์ เพ็ญพาส ที่โดนเด้งจากอธิบดีกรมที่ดิน ไปเป็นรองปลัดกระทรวงฯยุคภูมิธรรม ได้กลับไปเป็นอบดีกรมที่ดิน ถิ่นเก่า และยังมีการสลับสับเปลี่ยนอีกหลายตำแหน่ง ทั้งอธิบดี ทั้งผู้ว่าฯ รวมแล้ว 45 ตำแหน่ง โปรดอย่าเรียกว่าเป็นการล้างบาง แต่ให้เรียกว่า เป็นการบริหารจัดการเพื่อความเหมาะสม 555...nn

นายพริบพรี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:15 น. 'ผู้ช่วยทูตทหารจีน' ดอดเข้า 'กลาโหม' ยอมรับ ส่งรถถัง T59D ให้กัมพูชา 39 คัน จาก 93 คัน
19:06 น. สมชาย งัดหลักฐานเด็ด เขากระโดง จี้การรถไฟฯ อย่าให้การเมืองแทรกแซง
19:06 น. ประวัติศาสตร์ที่น่าอับอาย ชาวมะกันโห่ไล่ ทรัมป์ ลั่นสนาม เจ้าตัวฝืนยิ้มสู้ร่วมเข้าชม NBA รอบชิงฯ
19:05 น. กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงวางพวงมาลา ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.8 
18:56 น. กรมอุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศพรุ่งนี้ เหนือ-อีสาน-ใต้ฝั่งตะวันตก อ่วมสุด กทม.โดนด้วย
ดูทั้งหมด
กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
งามสมบรมราชินี ดีเทลผ้าทรงสะพัก 'สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี' ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
ชัยวัฒน์ ตั้งคำถามตัวโตๆ สร้างแลนด์มาร์คใหม่กลางยอดเขา ทำแบบนี้ได้เหรอ?
ใครทันบ้าง? ย้อนวันวาน 'ใหม่ เจริญปุระ - ทิน โชคกมลกิจ' อดีตคู่รักปีลึกมาก เจอกันอีกทีมีแต่คำว่าน่ารัก
ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD
ดูทั้งหมด
เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง
‘ทักษิณ’โกงโคตร-มีแต่ไม่จ่าย
เวรกรรมทำกัน
ฟลอริดาฮาเฮ
ระบอบอากง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สมชาย งัดหลักฐานเด็ด เขากระโดง จี้การรถไฟฯ อย่าให้การเมืองแทรกแซง

ประวัติศาสตร์ที่น่าอับอาย ชาวมะกันโห่ไล่ ทรัมป์ ลั่นสนาม เจ้าตัวฝืนยิ้มสู้ร่วมเข้าชม NBA รอบชิงฯ

กรมอุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศพรุ่งนี้ เหนือ-อีสาน-ใต้ฝั่งตะวันตก อ่วมสุด กทม.โดนด้วย

โลกเสมือนหรือหายนะ เมื่อเยาวชนสร้าง แฟน AI จนลืมวิธีรักคนจริง เสี่ยงกลายเป็นภัยสังคม

อนุชา ลงพื้นที่คันนายาว-บึงกุ่ม ชู นโยบายคมนาคมไร้รอยต่อ

ในหลวง โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบผู้ประสบอัคคีภัยชุมชนริมคลองนางหงษ์

  • Breaking News
  • \'ผู้ช่วยทูตทหารจีน\' ดอดเข้า \'กลาโหม\' ยอมรับ ส่งรถถัง T59D ให้กัมพูชา 39 คัน จาก 93 คัน 'ผู้ช่วยทูตทหารจีน' ดอดเข้า 'กลาโหม' ยอมรับ ส่งรถถัง T59D ให้กัมพูชา 39 คัน จาก 93 คัน
  • สมชาย งัดหลักฐานเด็ด เขากระโดง จี้การรถไฟฯ อย่าให้การเมืองแทรกแซง สมชาย งัดหลักฐานเด็ด เขากระโดง จี้การรถไฟฯ อย่าให้การเมืองแทรกแซง
  • ประวัติศาสตร์ที่น่าอับอาย ชาวมะกันโห่ไล่ ทรัมป์ ลั่นสนาม เจ้าตัวฝืนยิ้มสู้ร่วมเข้าชม NBA รอบชิงฯ ประวัติศาสตร์ที่น่าอับอาย ชาวมะกันโห่ไล่ ทรัมป์ ลั่นสนาม เจ้าตัวฝืนยิ้มสู้ร่วมเข้าชม NBA รอบชิงฯ
  • กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงวางพวงมาลา ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.8  กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงวางพวงมาลา ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.8 
  • กรมอุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศพรุ่งนี้  เหนือ-อีสาน-ใต้ฝั่งตะวันตก อ่วมสุด กทม.โดนด้วย กรมอุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศพรุ่งนี้ เหนือ-อีสาน-ใต้ฝั่งตะวันตก อ่วมสุด กทม.โดนด้วย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บุคคลแนวหน้า : 8 มิถุนายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 8 มิถุนายน 2569

8 มิ.ย. 2569

บุคคลแนวหน้า : 1 มิถุนายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 1 มิถุนายน 2569

1 มิ.ย. 2569

บุคคลแนวหน้า : 27 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 27 พฤษภาคม 2569

27 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 25 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 25 พฤษภาคม 2569

24 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 18 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 18 พฤษภาคม 2569

18 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 11 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 11 พฤษภาคม 2569

11 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 4 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 4 พฤษภาคม 2569

4 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 27 เมษายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved