วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2559, 02.00 น.
เสี้ยม

ดูทั้งหมด

  •  

คำว่า “เสี้ยม” แปลได้หลายความหมาย เช่น “ทำให้แหลม” และ “สอนให้เป็นจอมอุบาย” เป็นต้น

ส่วนความหมาย “ยุยงส่งเสริมให้บาดหมางกัน” ถือว่า “เข้าทางจอมเสี้ยม” เป็นที่สุด


“จอมเสี้ยม” มีมาตั้งแต่โลกโบราณ ฝ่ายไหนจะชนะสงคราม จะต้องมี “จอมเสี้ยมระดับอรหันต์” เป็นผู้วางแผน “ยุยงส่งเสริมให้ศัตรูบาดหมางกันถึงขั้นฆ่ากันเอง” อย่างเช่น “ขงเบ้ง” ในสามก๊ก ถือเป็น “จอมเสี้ยมมือวางอันดับหนึ่ง” ที่ไม่เคยเสียตำแหน่ง “แชมป์เสี้ยม” ให้แก่ใคร สำหรับวันนี้ไซร้ ว่ากันว่า “พี่กัน” เป็นแชมป์เสี้ยมตัวจริง

ประเทศไทย “นักเสี้ยมทีมชาติ” ทั้งหลายล้วนอยู่ในกลุ่มบุคคลผู้แสวงหาอำนาจทางการเมือง โดยมีประชาชนตาดำๆ ตกเป็น “เหยื่อ” ของนักแสวงหาอำนาจที่ถูก “ยุยง” ให้ออกมาฟาดฟันกันเอง จนเข้าทาง “ไอ้เสี้ยม”

มีผู้วิเคราะห์ว่า ขณะนี้ “สิ่งที่ตะขิ่นดูไบกลัวใจเป็นที่สุด” ได้แก่ “ลุงตู่” กำลังจะชนะใจประชาชนและถ้าลุงตู่อยู่ในอำนาจยาวนานต่อไป แล้วประชาชนเกิดรักเรือแป๊ะขึ้นมา โอกาสที่ตะขิ่นจะทวงอำนาจกลับมาเป็นของตน แทบจะมองไม่เห็น ดังนั้น “เปิ้น” จะต้อง “เสี้ยม” ให้เกิดความบาดหมางในเรือแป๊ะอย่างด่วนจี๋ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้

ตะขิ่นดูไบคงจะออกหน้ามาเป็น “จอมเสี้ยม” เต็มตัวไม่ได้เพราะ “แค่อ้าปาก” เท่านั้น คนทั้งโลกก็เห็น “มังกรเจ็ดหัวเตรียมพ่นพิษพ่นไฟ”

จึงไม่น่าประหลาดใจ “การเสี้ยมให้เรือแป๊ะเกิดความแตกแยกกัน” จึงต้องมาจากปฏิบัติการของหัวหมู่ทะลวงฟันที่ตะขิ่นวางใจ

ล่าสุดของล่าสุด “ท่านขุนช้างล้านนา” ทหารเอกระดับ “แฮหัวตุ๋น” ของตะขิ่น ก็ออกมา “เสี้ยม” ด้วยวาจานิ่มๆ ว่าหลังวันที่ 7 แล้ว ประชามติจะผ่านหรือไม่ผ่านก็ตาม “เรือแป๊ะ” จำเป็นต้องมีการปรับครม. โดยต้องเปลี่ยนตัวทีมเศรษฐกิจทั้งหมด ที่สำคัญ “จะต้องให้ลุงป้อมเป็นนายกฯ แทนลุงตู่”

พูดจบตดยังไม่ทันหายเหม็น ลุงป้อมก็รีบออกมาบอกชาวบ้านว่า “เห็นบ่างผมบางวิ่งผ่านไปแว้บๆ”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:31 น. แซ่บเต็มสิบ! 'ยิปซี คีรติ'ปล่อยภาพบิกินี่สุดฮอตทำไอจีไฟลุก
15:02 น. กู้ภัยช่วยชีวิต! ทารกน้อยถูกทิ้งในชักโครก ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน
15:00 น. (คลิป) 'ติ่ง-มัลลิกา' ถอดรหัส พรรค 'ธรรมนัส' ล่า 'งูเห่า'
14:42 น. เสียชีวิตแล้ว 2 ราย! เรือกองทัพเม็กซิโกชนสะพานบรูกลินในนครนิวยอร์ก บาดเจ็บอื้อ
14:20 น. 'สนธิญา'เตรียมร้องป.ป.ช. ปม'พีระพันธุ์'ชิ่งหมายเรียกแจกถุงยังชีพ
ดูทั้งหมด
หนาวทั้งบาง! ‘ดิเรกฤทธิ์’ชี้หากราชทัณฑ์ไร้หลักฐานปมชั้น 14 คาดคนผิดรับโทษเพียบ
สั่งย้าย! รอง ผบ.พัน กองบิน 23 พ้นตำแหน่ง หลังใช้ทหารวิ่งไรเดอร์เพื่อประโยชน์ส่วนตัว
นายกสมาคมทนาย ชี้'ทักษิณ'รักษาตัวชั้น 14 เจ้าตัวถูกจำคุกตามหมายศาลเเล้ว
ชีวิตครอบครัวพัง! อดีตเมียพลทหารขับไรเดอร์เผย เลิกกันเพราะผัวขอยืมเงินเอาไปปิดยอดส่งนาย
ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 16​ ​พฤษภาคม​ ​2568
ดูทั้งหมด
บูรณาการรับมือฤดูฝน ปี 2568
ชีวิตประจำวันของผม
บทบรรณาธิการ : 18 พ.ค. 2568
เงิน พระ สีกา และการพนันออนไลน์
ทิดแย้ม ไร่ขิง ปัญหาบนยอดภูเขาน้ำแข็ง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กู้ภัยช่วยชีวิต! ทารกน้อยถูกทิ้งในชักโครก ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน

เข้าถึงงานบุญ งานศพ! ‘สวนดุสิตโพล’เปิดเหตุผลเลือกตั้งท้องถิ่น‘บ้านใหญ่’ยังครองพื้นที่

(คลิป) 'ติ่ง-มัลลิกา' ถอดรหัส พรรค 'ธรรมนัส' ล่า 'งูเห่า'

เสียชีวิตแล้ว 2 ราย! เรือกองทัพเม็กซิโกชนสะพานบรูกลินในนครนิวยอร์ก บาดเจ็บอื้อ

แซ่บเต็มสิบ! 'ยิปซี คีรติ'ปล่อยภาพบิกินี่สุดฮอตทำไอจีไฟลุก

เตือน‘สมศักดิ์’! เจิมศักดิ์แนะยกเลิก‘10ขุนพลวีโต้’แพทยสภา ดึงดันระวังไม่มีที่ยืนในสังคม

  • Breaking News
  • แซ่บเต็มสิบ! \'ยิปซี คีรติ\'ปล่อยภาพบิกินี่สุดฮอตทำไอจีไฟลุก แซ่บเต็มสิบ! 'ยิปซี คีรติ'ปล่อยภาพบิกินี่สุดฮอตทำไอจีไฟลุก
  • กู้ภัยช่วยชีวิต! ทารกน้อยถูกทิ้งในชักโครก ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน กู้ภัยช่วยชีวิต! ทารกน้อยถูกทิ้งในชักโครก ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน
  • (คลิป) \'ติ่ง-มัลลิกา\' ถอดรหัส พรรค \'ธรรมนัส\' ล่า \'งูเห่า\' (คลิป) 'ติ่ง-มัลลิกา' ถอดรหัส พรรค 'ธรรมนัส' ล่า 'งูเห่า'
  • เสียชีวิตแล้ว 2 ราย! เรือกองทัพเม็กซิโกชนสะพานบรูกลินในนครนิวยอร์ก บาดเจ็บอื้อ เสียชีวิตแล้ว 2 ราย! เรือกองทัพเม็กซิโกชนสะพานบรูกลินในนครนิวยอร์ก บาดเจ็บอื้อ
  • \'สนธิญา\'เตรียมร้องป.ป.ช. ปม\'พีระพันธุ์\'ชิ่งหมายเรียกแจกถุงยังชีพ 'สนธิญา'เตรียมร้องป.ป.ช. ปม'พีระพันธุ์'ชิ่งหมายเรียกแจกถุงยังชีพ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อีโก้ทะลุเมฆ (2)

อีโก้ทะลุเมฆ (2)

17 พ.ค. 2568

อีโก้ทะลุเมฆ(1)

อีโก้ทะลุเมฆ(1)

16 พ.ค. 2568

ชิงเมืองหลวงคืนมา

ชิงเมืองหลวงคืนมา

15 พ.ค. 2568

บ้านใหญ่ชนะขาด

บ้านใหญ่ชนะขาด

14 พ.ค. 2568

ศึกป่วยทิพย์ใกล้จบ

ศึกป่วยทิพย์ใกล้จบ

13 พ.ค. 2568

คุกนรก (3)

คุกนรก (3)

12 พ.ค. 2568

คุกนรก (2)

คุกนรก (2)

10 พ.ค. 2568

คุกนรก (1)

คุกนรก (1)

9 พ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved