วันเสาร์ ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘ลงทุนต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา หรือ CPN จากการประชุมนักวิเคราะห์ทางCPN คาดว่าจะมีกระแสเงินสดรับจาก 1) การให้เช่าศูนย์การค้าสี่แห่งมูลค่ารวม 2.3 หมื่นล้านบาท ใน 1H63 และ 2) การต่อสัญญาเช่าCentralPlaza พระราม 2 (CPR-II) มูลค่ารวม 2.5 หมื่นล้านบาทภายในปี 2568 ทั้งนี้คาดว่าจะทำให้ CPN รับรู้กำไรพิเศษที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว 4-5 พันล้านบาท (หลังหักภาษี) จากสินทรัพย์ประเภท leasehold ซึ่งได้แก่ Central Marina (เช่า 15 ปี), CentralPlaza ลำปาง (เช่า 22 ปี) และ CPR-II (ต่อสัญญาเช่า30 ปี) ขณะที่รายได้จากสินทรัพย์ freehold จะค่อยๆ รับรู้ทั้งนี้ CPN Retail Growth Leasehold REIT (CPNREIT.BK/CPNREIT TB) จะจัดประชุมวิสามัญผู้ถือหน่วย (EGM) ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เพื่อขออนุมัติการทำรายการ และจัดหาเงินทุนในการทำธุรกรรมดังกล่าว

เดินหน้าลงทุนต่อเนื่อง


บริษัทจะนำเม็ดเงินส่วนใหญ่ที่ได้จากการให้เช่าสินทรัพย์ลอตใหม่ให้กับ CPNREIT ไปใช้สนับสนุนแผนการลงทุนระยะยาว โดยตั้งงบ CAPEX ปี 2563-66 เอาไว้ที่ปีละ 2.1-2.4 หมื่นล้านบาท ซึ่งรวมแผนการลงทุนในศูนย์การค้าแห่งใหม่ซึ่งได้แก่ CentralPlaza อยุธยา (6.2 พันล้านบาท), CentralPlaza ศรีราชา (4.2 พันล้านบาท) และ CentralPlaza จันทบุรี (3.5 พันล้านบาท) ด้วย ทั้งนี้ CPN มีแผนจะ redevelop ห้าง CPN-II และ CentralPlaza รามอินทรา ด้วยงบลงทุน 3.1พันล้านบาท ซึ่งเราคาดว่าหลังจากที่ redevelopment เสร็จแล้ว อัตราค่าเช่าเฉลี่ยของสองห้างนี้จะเพิ่มขึ้น 8%-10%

โอนโครงการที่อยู่อาศัยระมัดระวัง

ระหว่างการประชุมนักวิเคราะห์ CPN เปิดเผยว่ายอดโอนโครงการที่อยู่อาศัยคือปัจจัยหลักที่ทำให้เป้ารายได้ปีนี้น่าผิดหวัง โดยในงวด 9M62 รายได้จากโครงการที่อยู่อาศัยลดลงถึง 48.5% YoY เหลือ 1.2 พันล้านบาท แต่อย่างน้อยที่สุด CPN ยังคงเป้ารายได้จากโครงการที่อยู่อาศัยปีนี้เอาไว้ที่ระดับเดียวกับปีที่แล้ว ซึ่งสอดคล้องกับประมาณการของเรา โดยเราเชื่อว่ารายได้จากโครงการที่อยู่อาศัยในรอบปีนี้จะสูงสุดใน 4Q62 จากการที่รัฐบาลเพิ่งอนุมัติลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองลง

ราคาปิดล่าสุดคิดเป็น PER ปี 2563F แค่ 23.9x เท่ากับค่าเฉลี่ยระยะยาว -1.5 S.D. ซึ่งเรามองว่าเป็นโอกาสดีที่จะเข้าซื้อสะสมหุ้นที่มีแนวโน้มกำไรแข็งแกร่ง เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ และคงราคาเป้าหมายไว้ที่ 78.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากความล่าช้าในการเปิดโครงการใหม่, อัตราการเช่าพื้นที่ที่ห้าง CTW ต่ำเกินคาด, และความล่าช้าในการทำธุรกรรมให้เช่าสินทรัพย์ และการต่อสัญญาเช่าให้กับ CPNREIT

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:29 น. หนุ่มใหญ่เมาแล้วขับ อ้างวูบพุ่งชนรถเก๋ง ผจก.บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เจ็บสาหัส
09:21 น. โซเชียลระอุ สาวแจ้งไฟป่าริมทาง เจอ จนท.ปัดสายให้โทรเอง ลั่น! ควรจบที่สายเดียวไหม?
09:01 น. สงครามตะวันออกกลางพ่นพิษ ชาวประมงแสมสารครวญ ต้นทุนพุ่ง กำไรหาย
08:36 น. ศิริโชค วิเคราะห์ทางเลือกที่ไร้คำตอบง่ายของวอชิงตัน
08:13 น. พาณิชย์ปิดดีลยักษ์ 3,000 ล้าน ดันผลไม้ไทยผงาดเวทีโลก ทุเรียน มังคุด แชมป์ส่งออก
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
หวนจับไมค์‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ ขึ้นเวทีร้องเพลง ‘เสก โลโซ’ร่วมแจมดีดกีตาร์
ดราม่าสนั่นโซเซียล ความหล่อขัดใจ Mister Universe Thailand ไม่สมมง
ดูทั้งหมด
ให้รัฐราชการเล็กลง (Smaller Government)
ยุติสงคราม?
แวดวงการเงิน : 14 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 14 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มใหญ่เมาแล้วขับ อ้างวูบพุ่งชนรถเก๋ง ผจก.บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เจ็บสาหัส

โซเชียลระอุ สาวแจ้งไฟป่าริมทาง เจอ จนท.ปัดสายให้โทรเอง ลั่น! ควรจบที่สายเดียวไหม?

สงครามตะวันออกกลางพ่นพิษ ชาวประมงแสมสารครวญ ต้นทุนพุ่ง กำไรหาย

ศิริโชค วิเคราะห์ทางเลือกที่ไร้คำตอบง่ายของวอชิงตัน

พาณิชย์ปิดดีลยักษ์ 3,000 ล้าน ดันผลไม้ไทยผงาดเวทีโลก ทุเรียน มังคุด แชมป์ส่งออก

ดร.กอบศักดิ์ เผย พิษสงครามทำดัชนีอสังหาฯ ดูไบ -30 เปอร์เซ็นต์

  • Breaking News
  • หนุ่มใหญ่เมาแล้วขับ อ้างวูบพุ่งชนรถเก๋ง ผจก.บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เจ็บสาหัส หนุ่มใหญ่เมาแล้วขับ อ้างวูบพุ่งชนรถเก๋ง ผจก.บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เจ็บสาหัส
  • โซเชียลระอุ สาวแจ้งไฟป่าริมทาง เจอ จนท.ปัดสายให้โทรเอง ลั่น! ควรจบที่สายเดียวไหม? โซเชียลระอุ สาวแจ้งไฟป่าริมทาง เจอ จนท.ปัดสายให้โทรเอง ลั่น! ควรจบที่สายเดียวไหม?
  • สงครามตะวันออกกลางพ่นพิษ ชาวประมงแสมสารครวญ ต้นทุนพุ่ง กำไรหาย สงครามตะวันออกกลางพ่นพิษ ชาวประมงแสมสารครวญ ต้นทุนพุ่ง กำไรหาย
  • ศิริโชค วิเคราะห์ทางเลือกที่ไร้คำตอบง่ายของวอชิงตัน ศิริโชค วิเคราะห์ทางเลือกที่ไร้คำตอบง่ายของวอชิงตัน
  • พาณิชย์ปิดดีลยักษ์ 3,000 ล้าน ดันผลไม้ไทยผงาดเวทีโลก ทุเรียน มังคุด แชมป์ส่งออก พาณิชย์ปิดดีลยักษ์ 3,000 ล้าน ดันผลไม้ไทยผงาดเวทีโลก ทุเรียน มังคุด แชมป์ส่งออก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

14 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 มีนาคม 2569

13 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 มีนาคม 2569

12 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 มีนาคม 2569

11 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 มีนาคม 2569

10 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 มีนาคม 2569

9 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 มีนาคม 2569

7 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 มีนาคม 2569

6 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved