วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
‘ส่งออกละครทำเงิน’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทบีอีซี เวิลด์ หรือ BEC โดยทาง BEC เปิดเผยว่าธุรกิจ Global Content Licensing (GCL) ของบริษัทได้ปิดดีลที่จะนำละครสามเรื่องไปออกอากาศบนแพลตฟอร์มของพันธมิตรต่างชาติ (ออกอากาศพร้อมกันกับในไทยบนออนไลน์, รีรัน ทางออนไลน์ และ/หรือ นำไปออกอากาศทางช่องทีวี)

จะรับรู้รายได้จากละครสามเรื่องนี้ใน 2Q64


ละครสามเรื่องดังกล่าวได้แก่ “สองเสน่หา”, “พราวมุก”และ “มนต์รักหนองผักกะแยง” โดย “สองเสน่หา” จะออกอากาศแบบคู่ขนานทั้งในประเทศไทย และอีกสามประเทศ (จีน, สิงคโปร์ และ มาเลเซีย) และจะฉายแบบรีรันในอีกหกประเทศ ส่วน “พราวมุก” จะออกอากาศแบบคู่ขนานในไทยกับอีกสองประเทศ คือ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย รวมทั้งฉายรีรันในอีกสามประเทศ สำหรับ “มนต์รักหนองผักกะแยง” จะฉายแบบรีรันในห้าประเทศในเอเชีย ทั้งนี้ BEC คาดว่าจะรับรู้รายได้จากละครทั้งสามเรื่องนี้ใน 2Q64

ผลงานมีแนวโน้มสดใสตั้งแต่ 2Q64

ผลประกอบการของ BEC ใน 2Q64 มีแนวโน้มสดใส เนื่องจาก i) 2Q เป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจโฆษณา รวมถึงโฆษณาทางทีวีด้วย หลังจากช่วง 1Q เป็นโลว์ซีซั่น ii) จำนวนผู้ชมทีวีน่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงที่ COVID-19 กลับมาระบาดระลอกสามทำให้คนต้องอยู่บ้านมากขึ้น iii) คาดว่าจะมีรายได้จากธุรกิจ GCL มากขึ้นเนื่องจาก BEC สามารถปิดดีลป้อนละครให้กับพันธมิตรต่างชาติได้ ถึงสามเรื่อง จากที่ไม่มีเลยใน 1Q64 และ iv) รายได้จากคอนเทนท์บนแพลตฟอร์มดิจิทัลเพิ่มขึ้นตามจำนวนละครเรื่องใหม่ที่จะออกฉายตั้งแต่ 2Q64 เป็นต้นไป

คงประมาณการกำไรปี 2564-65

ถึงแม้เราจะคาดว่าผลประกอบการใน 1Q64 จะลดลงQoQ และคิดเป็นเพียง 18% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเรา แต่เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2564 เอาไว้ที่ 627 ล้านบาท จากที่ขาดทุนสุทธิ 214 ล้านบาทในปีที่แล้ว เนื่องจากเราคาดว่าผลประกอบการของบริษัทจะดีขึ้นทั้ง QoQ และ YoY ตั้งแต่ 2Q64 เป็นต้นไป โดยเราคาดว่าผลประกอบการจะเติบโตอย่าแข็งแกร่งต่อเนื่องในปี 2565 เป็น 885 ล้านบาท (+41% YoY)

ราคาเป้าหมายที่ 14.30 บาท

เรายังคงคำแนะนำซื้อ BEC โดยประเมินราคาเป้าหมายปี 2565 ที่ 14.30 บาท (PER ที่ 32.3 เท่า อิงจากROE ที่ 14% และอัตราการจ่ายเงินปันผลที่ 50%)

ปัจจัยเสี่ยงรายได้จากธุรกิจ TV ต่ำกว่าที่คาดไว้

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:26 น. ‘กทม.-นนท์-ปทุมฯ’เสี่ยง! ‘จิสด้า’เผยทั่วประเทศท่วมแล้ว 2.39 ล้านไร่
20:17 น. ‘ธรรมนัส’ลุยตรัง! ติดตามนโยบาย 6 ด้าน เร่งผลักดันพัฒนาภาคใต้
20:11 น. 'เมฆินทร์'ลงพื้นที่อ่างทอง ให้กำลังใจชาวป่าโมก ช่วยฝ่าฟันสถานการณ์น้ำท่วม
20:08 น. ‘ครม.เศรษฐกิจ’ไฟเขียว ‘คนละครึ่งพลัส เฟส 1.5’เติมเงินร้านค้าขนาดเล็ก 4 แสนราย
19:58 น. ‘กต.’ประท้วง‘กัมพูชา’ ซัดเหตุ‘ทหารไทยเหยียบกับระเบิด’
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 8-14 พ.ย.68
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
ปิดตำนาน! ประกาศเลิกกิจการ 2 โรงเรียนดังย่านลาดพร้าว
'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์ไอจีล่าสุด! ประกาศสถานะชัดทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
'นาย ณภัทร'เล่าความเจ็บปวด! 2ปีจิตใจเแตกสลายไม่มีชิ้นดี ทำเพื่อคนอื่นจนลืมความสุขตัวเอง
ดูทั้งหมด
การขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงและฝังไมโครชิพสัตว์เลี้ยง (ตอนที่1)
จากอั้งยี่ มาสู่แก๊งสแกมเมอร์
ต้องบั่นหัว‘ไอ้โม่ง’สั่งให้ทหารไทยหยุดยิงกับเขมร
ความทรงจำถึงพระองค์ท่าน จากหอประชุมจุฬาฯ สู่สวนจิตรลดา (2)
จอมขู่บันลือโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดจุดเกิดเหตุ!! สะเทือนชายแดน ทหารเหยียบ'กับระเบิด' สูญเสียขา-บาดเจ็บ

‘กต.’ประท้วง‘กัมพูชา’ ซัดเหตุ‘ทหารไทยเหยียบกับระเบิด’

ศาลแรกในไทย!!! 'สนง.ศาลยุติธรรม'อนุมัติสร้าง'บังเกอร์'ศาลจังหวัดกันทรลักษ์

​‘รมช.กลาโหมอิตาลี’ถวายราชสักการะถวายความอาลัย​‘สมเด็จพระพันปีหลวง’

ปตท.สผ. ถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

'ภูมิพล'วิกฤต!! 'ภราดร'ยอมรับน้ำเริ่มเข้า'นนท์-ปทุมฯ' จับตา2-3วัน น้ำไหลเข้ากทม.!?

  • Breaking News
  • ‘กทม.-นนท์-ปทุมฯ’เสี่ยง! ‘จิสด้า’เผยทั่วประเทศท่วมแล้ว 2.39 ล้านไร่ ‘กทม.-นนท์-ปทุมฯ’เสี่ยง! ‘จิสด้า’เผยทั่วประเทศท่วมแล้ว 2.39 ล้านไร่
  • ‘ธรรมนัส’ลุยตรัง! ติดตามนโยบาย 6 ด้าน เร่งผลักดันพัฒนาภาคใต้ ‘ธรรมนัส’ลุยตรัง! ติดตามนโยบาย 6 ด้าน เร่งผลักดันพัฒนาภาคใต้
  • \'เมฆินทร์\'ลงพื้นที่อ่างทอง ให้กำลังใจชาวป่าโมก ช่วยฝ่าฟันสถานการณ์น้ำท่วม 'เมฆินทร์'ลงพื้นที่อ่างทอง ให้กำลังใจชาวป่าโมก ช่วยฝ่าฟันสถานการณ์น้ำท่วม
  • ‘ครม.เศรษฐกิจ’ไฟเขียว ‘คนละครึ่งพลัส เฟส 1.5’เติมเงินร้านค้าขนาดเล็ก 4 แสนราย ‘ครม.เศรษฐกิจ’ไฟเขียว ‘คนละครึ่งพลัส เฟส 1.5’เติมเงินร้านค้าขนาดเล็ก 4 แสนราย
  • ‘กต.’ประท้วง‘กัมพูชา’ ซัดเหตุ‘ทหารไทยเหยียบกับระเบิด’ ‘กต.’ประท้วง‘กัมพูชา’ ซัดเหตุ‘ทหารไทยเหยียบกับระเบิด’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 10 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 10 พฤศจิกายน 2568

10 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568

8 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 6 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 6 พฤศจิกายน 2568

6 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤศจิกายน 2568

5 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

4 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

3 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

31 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved