วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2569
.jpg)
คืนวันอาสาฬหบูชาปีนี้ เมื่อดวงจันทร์เคลื่อนเข้าสู่ปฐมวารแห่งฤดูกาลเข้าพรรษา (๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๕) เวลา ๑ นาฬิกา ๓๙ นาที มีปรากฏการณ์ ดวงจันทร์เต็มดวง (Super Full Moon) ใกล้โลกที่สุดในรอบปีเกิดขึ้น แต่น่าเสียดายที่เมฆฝนปกคลุมผืนฟ้าจนไม่สามารถสนทนาผ่านฟากฟ้าได้
เมื่อ ๓ - ๔ ปีที่ผ่านมา ปรากฏการณ์ ดวงจันทร์เต็มดวง เกิดขึ้น ๒ ครั้ง ครั้งที่เพิ่งผ่านไป วันที่ ๒๗ เมษายน ๒๕๖๔ และครั้งก่อนหน้านั้น วันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ซึ่งในครั้งนั้น ผมได้เขียนบทกลอนวอนจันทร์ไว้ให้ช่วยตามหาสิ่งดี ๆ ที่หายไป แม้ทุกครั้งจันทราจะยังคงกลับมามือเปล่า แต่เราก็ยังจะไม่หมดหวัง ยังคงเว้าวอนดวงจันทร์กันต่อไป
๏ วานจันทร์ฟันฝ่าตามหาฝัน
ตามหาวันดีดีที่ผันผ่าน
วันที่ดอกรักเคยเบ่งบาน
วันที่บ้านเมืองเราเข้าใจกัน ๚ะ๛
ณรงค์ฤทธิ์ ศรีรัตโนภาส
๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๕

ไฟไหม้วอดทั้งหลัง! บ้านอดีตนางเอกหมอลำชื่อดัง เจ้าตัววิ่งฝ่าเพลิงเอาทรัพย์สิน ถูกไฟลวกเจ็บ
หัวหน้าทีมเจรจาอิหร่าน โพสต์เดือด ยื่น 168 ข้อเสนอสุดท้ายสูญเปล่า อัดสหรัฐฯไร้ความจริงใจ
ไม่ใช่เรื่องหักหลัง! อัษฎางค์วิเคราะห์ปม ศุภจี ดึง วีระพงษ์ ช่วยงานรัฐบาล แค่สื่อสารคลาดเคลื่อน
โซเชียลหลั่งน้ำตา ประธานสภาอิหร่าน โพสต์ภาพสะเทือนใจ ผู้ร่วมเดินทางในไฟล์ทบินไปปากีฯ
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 เม.ย.69

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี