วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
.jpg)
ผลักไสไปอีกฝั่งอย่างคลั่งบ้า
แล้วใช้วาทกรรมพร่ำสยบ
มิตรภาพกลับทำลายหมายท้ารบ
ถึงจุดจบลบค่าระหว่างกัน
กล่าวหาว่าระบอบมาครอบงำ
เสียดคำย้ำหยามตามห้ำหั่น
ทุกซอกหลืบสืบค้นใครคนนั้น
วางไม้คั่นกั้นขวางอย่างจงใจ
เรามีสิทธิ์เสรีที่จะเชื่อ
หาใช่เหยื่อเพื่อต่อสู้อยู่ฝั่งไหน
กลับโถมฟัดกัดกันถูกปั่นใช้
ถ่มน้ำลายใส่อีกข้างอยู่อย่างนี้
ใต้อำนาจทาสปืนอันขื่นขำ
ยังก่นร่ำคำกล่าวหามาสาดสี
สิ่งแยกคนตนตัวคือชั่วดี
ล้วนธุลีที่ป่นรายกลายเป็นดิน
ต่างหลงผิดปิดตาวิวาทะ
เอาชนะกระทำสาดคำหมิ่น
ยั่วยุลุโทสะกระดกลิ้น
แตกวิ่นบิ่นกระทบครบทุกทิศ
กลซับซ้อนซ่อนนัยอาจไม่เห็น
บีบเค้นชี้เป็นตายทำลายสิทธิ์
บาดหมางต่างชิงชังฝังแผลพิษ
เมื่อชีวิตติดลบควรทบทวน
“เจริญขวัญ”

ทบ.แฉอีก! 'ช่องอานม้า'พบอีก 2 ทุ่นใหม่ รุกล้ำ-ละเมิดอนุสัญญาออตตาวา ส่อเจตนาชัดเจน!
'บิ๊กดุลย์'เชื่อนายกฯ ระงับปฎิญญาสันติภาพไม่ใช่การละคร วอนนักวิจารณ์ระวังความเห็นด้านความมั่นคง อาจกดดันทหารในพื้นที่
ภาพแห่งความสัมพันธ์ฉันมิตร! 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯเยือนปักกิ่งวันที่ 2 รัฐบาลจีนต้อนรับถวายพระเกียรติยศสูงสุด
'จิสด้า'โชว์ภาพดาวเทียมเปรียบเทียบ น้ำท่วมปี 68 น้อยกว่าปี 54 กว่า 86%
CAATสั่งห้าม! 7จังหวัดชายแดน งดบินโดรน 16-30 พ.ย.68 ฝ่าฝืนเจอดี-กระทบความมั่นคง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี