Logo วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / แก้ผ้าลุงแซม
แก้ผ้าลุงแซม

แก้ผ้าลุงแซม

โดย...เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้
วันอังคาร ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 08.49 น.
ฝันร้ายกลายเป็นจริง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

                  เวลาอ่านเรื่องสยองขวัญหรือดูภาพยนตร์แนวหลอนๆ  บางครั้งอดถามตัวเองไม่ได้ว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้นมาหลอกคนหรือว่าเป็นเรื่องจริง ภาพยนตร์สยองขวัญหลายเรื่องเขียนบอกไว้ว่ามีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง  หลายคนอาจไม่เชื่อว่าเรื่องสุดสะพรึงเหล่านั้นเป็นเรื่องจริง แต่เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องสยองขวัญบางเรื่อง เหมือนฝันร้ายกลายเป็นจริง

                  ในอเมริกามักมีเรื่องเล่าสยองขวัญเกี่ยวกับตัวตลกทำนองว่า ระหว่างที่พ่อแม่ดูทีวีกลางดึก   อยู่ๆ ลูกวิ่งมาหา พ่อแม่เลยถามว่าตื่นมาทำไม ลูกบอกว่ามีรูปปั้นตัวตลกอยู่ในห้อง แล้วตัวตลกจ้องหน้าจนนอนไม่หลับ พอได้ฟัง พ่อแม่ก็งง เพราะไม่เคยมีรูปปั้นตัวตลกในห้องนอนลูกหรือที่ไหนในบ้าน แล้วสิ่งที่ลูกเห็นคืออะไร พ่อแม่เลยโทรเรียกตำรวจทันที เพื่อค้นร่องรอย   ปรากฏว่าไม่พบรูปปั้นตัวตลกในห้องนอนเด็ก    แต่พบว่ามีร่องรอยบุกรุกจากภายนอก สันนิษฐานว่าคนบ้าปลอมเป็นตัวตลกแอบเข้าบ้านเพื่อฆ่าเด็ก


                เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงในปีค.ศ. 1990 ที่เมืองปาล์มบีช  รัฐฟลอริด้า หญิงสาวคนหนึ่งชื่อชีเลีย คีน วัย 27 ปีถูกยิงตาย   ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าฆาตกรสวมชุดตัวตลกใส่วิกผมสีส้มทอง คดีนี้ไม่สามารถไขปริศนาได้จนถึงปัจจุบัน

                แต่ฆาตกรตัวตลกนี้เทียบไม่ได้กลับฆาตกรต่อเนื่องนาม จอห์น เวยน์ เกซี ในปี ค.ศ.1942 ที่ฆ่าข่มขืนชายหนุ่ม 33 คนต่อเนื่องกันถึงแปดปีในชิคาโก้จนได้รับฉายาว่า “ฆาตกรตัวตลก” เนื่องจากแต่งตัวเป็นตัวตลกไปเยี่ยมเด็กๆในโรงพยาบาลหรืองานกุศล สุดท้ายถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษเข้าเส้นเลือด

                ใครจะคิดว่าอเมริกาก็มีมัมมี่ เรื่องนี้คงต้องตั้งชื่อว่า “มัมมี่คืนชีพ”  ชายหญิงคู่หนึ่งไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน ทั้งสองตัดสินใจแวะบ้านผีสิงก่อนกลับบ้าน ในบ้านผีสิงนั้นเอง ทั้งคู่เห็นมัมมี่ที่เหมือนศพเหี่ยวแห้งมากกว่ามัมมี่ที่ทำจากผ้าหรือฟางแขวนอยู่บนชื่อคานประตู 

สองหนุ่มสาวหวาดกลัวร่างนั้นอย่างบอกไม่ถูก เพราะทุกอย่างดูสมจริงเกินดว่าจะเป็นหุ่นผีที่ทำขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผิวหนังหรือกระดูกมนุษย์  ระหว่างที่กำลังจ้องมัมมี่ลึกลับอยู่นั้น แขนข้างหนึ่งหล่นโครมลงมาโดนศีรษะของหญิงสาว   เธอร้องกริ๊ดเมื่อพบว่าแขนข้างนั้นมีกระดูกท่อนแขนโผล่ออกมา!

                เรื่องสุดสยองนี้กลายเป็นเรื่องจริงในเดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 1976 ทีมงานสร้างภาพยนตร์โทรทัศน์ซีรีย์เรื่อง The Six Million Dollar Man ยกกองไปถ่ายทำบ้านผีสิงในสวนสนุกลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย  ภายในบ้านมีมัมมี่ตัวหนึ่งแขวนอยู่

                การถ่ายทำดำเนินไปอย่างราบรื่น จนกระทั่งลูกมือกองถ่ายคนหนึ่งกรีดร้องสุดเสียง เมื่อแขนข้างหนึ่งของมัมมี่หลุดร่วงลงมาที่พื้น เศษเนื้อเศษหนังที่หุ้มกระดูกมนุษย์กระจายเกลื่อน เมื่อทุกคนในกองถ่ายแหงนหน้าขึ้นมองก็ต้องตกใจสุดขีด เพราะนั่นไม่ใช่มัมมี่ของปลอม หากแต่ร่างนั้นคือศพคนจริงๆ

                มัมมี่ตัวนั้นถูกส่งไปยังห้องชันสูตรในลอสแองเจลีส โดยมีนายแพทย์โธมัส โนกูชิชันสูตรด้วยการลอกขี้ผึ้งซึ่งหุ้มไว้หลายชั้นออก  และพบว่าข้างในนั้นเป็นศพชายคนหนึ่งอายุราว 30 ปีเศษ สภาพเสียชีวิตนานแล้วจากการถูกยิง จึงมีการสืบสวนว่ามัมมี่ปริศนาร่างนี้คือใคร

                มัมมี่ร่างนี้ในอดีตเป็นหัวขโมยปล้นรถไฟชื่อเอลเมอร์ แมกเคอร์ดี้ ที่ขั้นชื่อว่าเป็นโจรชื่อดังแห่งโอกลาโฮม่า สมัยที่ยังมีชีวิตอยู่มักออกปล้นรถไฟและธนาคารอยู่แถบโอกลาโฮม่าสมัยที่ยังเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนยุคเคาบอยเฟื่องฟู ก่อนที่จะจบชีวิตด้วยการดวลปืนหมู่เมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ. 1911

                ไม่มีใครรู้เหตุผลแน่ชัดว่าทำไมศพโจรที่สร้างความเดือดร้อนอย่างเอลเมอร์ ต้องนำมาทำมัมมี่ไว้เพื่อไม่ให้เน่า  ใครเป็นคนทำมัมมี่   และทำไมถึงมาอยู่ในบ้านผีสิงได้

 มีผู้สันนิษฐานว่าสัปเหร่อคงมองเห็นช่องทางทำเงิน เลยเก็บมาดองแล้วตั้งไว้มุมห้องเก็บศพ ใครที่อยากเห็นวายร้ายชื่อดังก็ต้องจ่ายเงิน 5 เซนต์ให้กับคนจัดงานเร่ ซึ่งในภายหลังขายต่อให้สวนสนุกอีกทอดหนึ่ง

                การสันนิษฐานนี้เป็นเรื่องจริงหรือนิยายยังไม่มีใครรู้ แต่ที่แน่ๆ มัมมี่ตัวนั้นถูกยกให้พิพิธภัณฑ์โอกลาโฮม่าเมื่อวันที่ 14 เมษายน ค.ศ.1977 และจอมโจรไม่มีโอกาสโชว์ตัวอีกเลย   เมื่อมีการส่งศพกลับบ้านเกิดที่โอกลาโฮม่า เพื่อนำไปฝังในสุสานบู๊ตฮิลล์

                                                               

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:01 น. รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ
20:38 น. ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย
20:20 น. ด่วน! อิหร่าน สั่งเปิดช่องแคบฮอร์มุซ เรือพาณิชย์ผ่านฉลุย ตลอดช่วงหยุดยิงเลบานอน
20:10 น. แฟนคลับแห่อาลัย เก๋ Choose to test ดับสลดพร้อมสามีในบ้านพักหรู
20:00 น. นายกฯ หยอดหวาน คนชุมพร-ประจวบฯ ทำหายเครียด หลังถกแก้ไฟใต้ บอกไม่อ่านสคริปต์พูดจากใจ
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
ดูทั้งหมด
ล่าฝันข้ามขั้ว
นักร้อง-นักแสดงเงา ลิซ่า
ทำไมต่างชาติชอบ ‘สงกรานต์ในไทย’?
บุคคลแนวหน้า : 17 เมษายน 2568
กะเทาะเปลือก โรงกลั่นน้ำมัน : บทวิเคราะห์วิกฤตพลังงานบนคราบน้ำตาประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย

ด่วน! อิหร่าน สั่งเปิดช่องแคบฮอร์มุซ เรือพาณิชย์ผ่านฉลุย ตลอดช่วงหยุดยิงเลบานอน

แฟนคลับแห่อาลัย เก๋ Choose to test ดับสลดพร้อมสามีในบ้านพักหรู

นายกฯ หยอดหวาน คนชุมพร-ประจวบฯ ทำหายเครียด หลังถกแก้ไฟใต้ บอกไม่อ่านสคริปต์พูดจากใจ

อนุทิน เผยสร้างแน่รั้วชายแดนตากใบ-แว้ง ป้องลักลอบข้ามแดน ลั่นยุคผมการเมือง การทหารต้องเดินไปด้วยกัน

ถึงเวลาปลดล็อกชีวิต หมอช้าง ชี้เป้า 2 ราศี ช่วงนี้ดวงการเงินพุ่งแรงสุด รับโชคก้อนโต

  • Breaking News
  • รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ
  • ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย
  • ด่วน! อิหร่าน สั่งเปิดช่องแคบฮอร์มุซ เรือพาณิชย์ผ่านฉลุย ตลอดช่วงหยุดยิงเลบานอน ด่วน! อิหร่าน สั่งเปิดช่องแคบฮอร์มุซ เรือพาณิชย์ผ่านฉลุย ตลอดช่วงหยุดยิงเลบานอน
  • แฟนคลับแห่อาลัย เก๋ Choose to test ดับสลดพร้อมสามีในบ้านพักหรู แฟนคลับแห่อาลัย เก๋ Choose to test ดับสลดพร้อมสามีในบ้านพักหรู
  • นายกฯ หยอดหวาน คนชุมพร-ประจวบฯ ทำหายเครียด หลังถกแก้ไฟใต้ บอกไม่อ่านสคริปต์พูดจากใจ นายกฯ หยอดหวาน คนชุมพร-ประจวบฯ ทำหายเครียด หลังถกแก้ไฟใต้ บอกไม่อ่านสคริปต์พูดจากใจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เรือแห่งศรัทธาและเสรีภาพ

เรือแห่งศรัทธาและเสรีภาพ

14 เม.ย. 2569

ทำไมชาวอังกฤษอพยพสู่อเมริกา

ทำไมชาวอังกฤษอพยพสู่อเมริกา

7 เม.ย. 2569

กลิ่นศพตลบเมือง

กลิ่นศพตลบเมือง

31 มี.ค. 2569

เริงรำกับฝูงหมาป่า

เริงรำกับฝูงหมาป่า

24 มี.ค. 2569

The Phantom of the Opera ตำนานแห่งบรอดเวย์

The Phantom of the Opera ตำนานแห่งบรอดเวย์

17 มี.ค. 2569

เรื่องของนักฉวยโอกาส..คาร์เพ็ทแบ็กเกอร์

เรื่องของนักฉวยโอกาส..คาร์เพ็ทแบ็กเกอร์

10 มี.ค. 2569

นายพลจอมเผา

นายพลจอมเผา

3 มี.ค. 2569

เส้นทางรถไฟใต้ดิน (Underground Railroad)

เส้นทางรถไฟใต้ดิน (Underground Railroad)

24 ก.พ. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved