วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / แก้ผ้าลุงแซม
แก้ผ้าลุงแซม

แก้ผ้าลุงแซม

โดย...เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้
วันอังคาร ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ปริศนาแม่ดอกรักเร่ดำ

ดูทั้งหมด

  •  

ในอเมริกามีคดีที่เข้าข่ายแปลกและโหดร้ายอยู่มากมาย หลายคดียังไม่สามารถหาข้อสรุปได้จนกระทั่งปัจจุบัน  บางคดีโด่งดังและวิตถารจนแทบไม่น่าเชื่อ ในช่วงต้นปี ค.ศ.1947 มีคดีหนึ่งสะเทือนขวัญอเมริกันทั้งประเทศ กลายเป็นคดีโด่งดังระดับโลกในเวลาต่อมา คดีนี้เรียกว่า “คดีแม่ดอกรักเร่ดำ”


สำหรับชาวลอสแองเจลิสแล้ว ไม่มีใครลืมคดีโหดที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ.1947 ได้  เบ็ตตี้ เบอร์ซิงเกอร์ ผู้กำลังจูงมือลูกสาวตัวน้อยไปซ่อมรองเท้า ระหว่างที่เดินผ่านสวนสาธารณะไลเมิร์ตย่านชานเมืองลอสแองเจลิสนั่นเอง หนูน้อยกระตุกมือผู้เป็นแม่ให้หยุดดูอะไรบางอย่าง

นั่นคือศพหญิงเปลือยน่าสยดสยองถูกหั่นด้วยมีดคมกริบจนขาดจากกันเป็นสองท่อน รอยแผลเรียบไม่มีเนื้อเยื่อหรือเอ็นขาดกะรุ่งกะริ่งแม้แต่น้อย แม้ว่าจะถูกหั่นเป็นชิ้นๆ อย่างน่าหวาดสยอง แต่ใบหน้าศพดูช่างแปลกประหลาดมหัศจรรย์ ฆาตกรจัดท่าให้นัยน์ตาเปิดอยู่ครึ่ง ๆ เหมือนยั่วยวน มุมปากเหยียดออกทั้งสองข้างเหมือนกำลังแย้มยิ้ม ส่วนท่อนล่างนั้นสยองยิ่งไปกว่าร่างท่อนบนเสียอีก เพราะเปลือยเปล่าและถูกยัดเศษไม้ใบหญ้าจนเต็มช่องคลอด ขาทั้งสองข้างแบะถ่างออกเหมือนเชิญชวน

ศพปริศนาไม่มีรอยเลือดแม้แต่น้อย ทั้ง ๆ ที่ถูกตัดขาดเป็นสองท่อน  สภาพศพขาวซีดเพราะเลือดไหลออกจากตัวจนหมดทุกหยาด นั่นแสดงว่าถูกฆ่าและชำแหละมาจากที่อื่น

ประเด็นที่น่าขบคิดคิดคือ ทำไมฆาตกรถึงเอาศพสาวรายนี้มาทิ้งที่ถนนนอร์ตันซึ่งเป็นย่านชุมชน นี่แหละคือประเด็นสำคัญที่สุดว่าทำไมถึงเอาศพมาทิ้ง เพราะบริเวณนี้ผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาพลุกพล่าน คล้ายกับฆาตกรจงใจอวดผลงานให้คนอื่นเห็นชัดๆ

เรื่องนี้กลายเป็นคดีดังในอเมริกาที่ทุกคนเกาะติด เด็กส่งหนังสือพิมพ์ที่ต้องใช้เส้นทางนี้ทุกเช้าให้การว่า เห็นรถสีดำแล่นช้า ๆ มาตามขอบถนนใกล้จุดพบศพ 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชดึงสิ่งที่ฆาตกรอุดในช่องอวัยวะเพศและช่องทวารหนักออกมา พบว่าในทวารหนักมีเศษเนื้อและหนังเป็นก้อนเล็กก้อนน้อยรวมอยู่ด้วยหลายก้อน ซึ่งเป็นก้อนเนื้อที่ฆาตกรใช้มีดคว้านจากขาอ่อนเธออย่างทารุณนั่นเอง

จากการชันสูตรแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า หญิงสาวรายนี้ถูกทรมานอย่างวิปริตและเจ็บปวดจนเกินขีดจำกัดของมนุษย์จะทนไหว ซ้ำยังถูกบังคับให้ถูกกลืนอุจจาระจนเต็มกระเพาะ หากถูกข่มขืนทั้งทางช่องคลอดและทวารหนัก ฆาตกรสามารถกำจัดร่องรอยอสุจิออกได้อย่างหมดจด เพราะหลังจากสังหารเหยื่อแล้ว ฆาตกรลากศพเธอไปสระผมด้วยแชมพูแล้วฟอกสบู่ทั้งตัว

แต่ก่อนชำระล้างร่างไร้วิญญาณ ฆาตกรจะต้องหั่นศพเป็นสองท่อนก่อนหน้าแล้ว เพราะเลือดสดๆ ไหลลงท่อน้ำทิ้งจนหมดร่าง ดังนั้นผิวของหญิงสาวจึงซีดขาวเผือดเหมือนขี้ผึ้งจนดูผิดธรรมชาติ จากนั้นก็นำศพไปทิ้งไว้ข้างทาง

เอฟบีไอแจ้งผลว่า ศพหญิงลึกลับผู้นี้คือ อลิซาเบธ ซอร์ต แต่สิ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นศพที่โด่งดังยาวนานข้ามศตวรรษคือ คือเรื่องราวและฉายา “แม่ดอกรักเร่ดำ” นั่นเอง  ก่อนหน้าเสียชีวิต แม่ดอกรักเร่ดำผู้นี้ฝันอยากเป็นดาราฮอลลีวู้ดที่มีชื่อเสียงโด่งดังทะลุฟ้า แต่กลับกลายเป็นว่าเธอโด่งดังตามความฝันในยามสิ้นชีวิตแล้ว   

เอฟบีไอวิเคราะห์ลักษณะฆาตกรรายนี้ว่าน่าจะเป็นชายผิวขาว สันโดษ อาศัยอยู่ตามลำพัง คลั่งความสะอาดแบบผิดปกติ   คงมีประสบการณ์ในการชำแหละสัตว์ขนาดใหญ่ๆ เช่นหมูหรือวัว จึงอาจทำอาชีพเป็นคนขายเนื้อ

ในบรรดาผู้ต้องสงสัยทั้งหลาย มีรายหนึ่งที่น่าสงสัยที่สุด นั่นคือ อาร์โนลด์ สมิธ เอ.เค.เอ.แจ็ค แอนเดอร์สัน วิลสัน สมิธอ้างว่ารู้จักแม่ดอกรักเร่ดำ ในรูปถ่ายนั้นมีรูปของตนและแม่ดอกรักเร่ดำกับผู้ชายอีกคนชื่อ อัล มอร์ริสัน

สมิธให้การว่าตนกับมอร์ริสันเช่าห้องในโรงแรมอยู่ด้วยกัน และพาแม่ดอกรักเร่ดำไปเล่นเซ็กซ์หมู่ในห้อง แต่เธอไม่ยอมจนทั้งสองโมโห สมิธอ้างว่ามอร์ริสันลวงหญิงสาวไปฆ่าที่บ้านบนถนนอิสต์ 31 ในลอสแอนเจลิส

ตำรวจรู้จักดีว่าสมิธนั้นมีอีกชื่อหนึ่งคือ แจ็ค แอนเดอร์สัน วิลสัน มีประวัติเป็นผู้ต้องหาคดีอาชญากรรมทางเพศ มีชื่อติดบัญชีผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมและที่น่าแปลกคือ รู้รายละเอียดที่มีแต่ฆาตกรตัวจริงรู้เท่านั้น พอตำรวจจะไปจับตัวสมิธ ปรากฎว่าสมิธตายในกองเพลิงที่ไหม้ห้อง 202 ของโรงแรมฮอลแลนด์ในลอสแอนเจลิส หลังจากนั้นคดีนี้ก็ถูกเก็บเข้าลิ้นชัก และยังไม่สามารถหาตัวฆาตกรได้จนทุกวันนี้ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:15 น. ‘ส.อ.ท.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน’ถกรื้อกฎหมาย
06:05 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 23 มีนาคม 2569
06:00 น. ระวัง‘ไข้กาฬหลังแอ่น’ ดับแล้ว3คน-สั่งคุมเข้ม
06:00 น. เดือดจัดทรัมป์ยื่นคำขาด เส้นตาย48ชม. อิหร่านต้องเปิดฮอร์มุซ
06:00 น. ทพ.จับ10คนไทย ลักลอบข้ามแดน
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
มิตรภาพไม่เคยจาง! 'หนุ่ม ศรราม' พาลูกสาวหา'เสก โลโซ'เผยโมเมนต์น่ารักน้องวีจิ
อบอุ่นหัวใจ‘วิทวัส’นำอดีตทีมงาน4 ทุ่มสแควร์ ส่งกำลังใจเยี่ยม'เด๋อ ดอกสะเดา'
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 23 มีนาคม 2569
ในวิกฤตเศรษฐกิจ ทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกัน
‘สหรัฐฯ-อิสราเอล’ภัยคุกคามโลก
ความคิดที่ถูกต้องของคนเรา มีคุณค่าความหมายและประโยชน์ต่อชีวิต 2
สงครามที่จบยาก?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘เอฟ’เปิดใจหลังคว้าแชมป์! ‘รอนนี่’รับสุดทึ่งฟอร์มสอยคิวไทย

สะเทือนวงการเซียนพระ เพจดัง แฉ คนดัง ตัวย่อ บ. ล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายวัย 4 ขวบ

ตำรวจไซเบอร์เตือนภัย มิจฉาชีพมามุกปล่อยกู้ไวเว่อร์ทางโซเชียล ใครหลงเชื่อระวังหมดตัว

'เอฟ'สุดยอด! กดแม็กซิมั่มเบรคโค่น'รอนนี่'คว้าแชมป์เวิลด์โอเพ่น

เอ๋ มิรา งัดหลักฐานตบหน้าเม้าท์ จ่อฟ้องพวกลูกเพจปากแจ๋ว

เดือดทะลุปรอท หนุ่ม ศรราม โพสต์สุดเชือดเฉือน หลังอดีตภรรยาไลฟ์ตามจีบ

  • Breaking News
  • ‘ส.อ.ท.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน’ถกรื้อกฎหมาย ‘ส.อ.ท.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน’ถกรื้อกฎหมาย
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 23 มีนาคม 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 23 มีนาคม 2569
  • ระวัง‘ไข้กาฬหลังแอ่น’  ดับแล้ว3คน-สั่งคุมเข้ม ระวัง‘ไข้กาฬหลังแอ่น’ ดับแล้ว3คน-สั่งคุมเข้ม
  • เดือดจัดทรัมป์ยื่นคำขาด  เส้นตาย48ชม.  อิหร่านต้องเปิดฮอร์มุซ เดือดจัดทรัมป์ยื่นคำขาด เส้นตาย48ชม. อิหร่านต้องเปิดฮอร์มุซ
  • ทพ.จับ10คนไทย  ลักลอบข้ามแดน ทพ.จับ10คนไทย ลักลอบข้ามแดน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

The Phantom of the Opera ตำนานแห่งบรอดเวย์

The Phantom of the Opera ตำนานแห่งบรอดเวย์

17 มี.ค. 2569

เรื่องของนักฉวยโอกาส..คาร์เพ็ทแบ็กเกอร์

เรื่องของนักฉวยโอกาส..คาร์เพ็ทแบ็กเกอร์

10 มี.ค. 2569

นายพลจอมเผา

นายพลจอมเผา

3 มี.ค. 2569

เส้นทางรถไฟใต้ดิน (Underground Railroad)

เส้นทางรถไฟใต้ดิน (Underground Railroad)

24 ก.พ. 2569

น้ำตาอินเดียนแดง

น้ำตาอินเดียนแดง

17 ก.พ. 2569

อาถรรพ์บ้านเมอร์เทิลส์

อาถรรพ์บ้านเมอร์เทิลส์

10 ก.พ. 2569

The Met..เด็ดสุดเรื่องงานศิลป์

The Met..เด็ดสุดเรื่องงานศิลป์

3 ก.พ. 2569

กาลครั้งหนึ่งในนิวยอร์ก

กาลครั้งหนึ่งในนิวยอร์ก

27 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved