วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / แก้ผ้าลุงแซม
แก้ผ้าลุงแซม

แก้ผ้าลุงแซม

โดย...เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้
วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 07.58 น.
เรื่องสยองของทำเนียบขาว

ดูทั้งหมด

  •  

 
เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักทำเนียบขาวอันเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกเพราะเป็นที่ทำการรัฐบาลและเป็นที่พำนักของประธานาธิบดีของอเมริกาทุกคน แม้ว่าจะเป็นที่ทำการของรัฐบาลแต่ทำเนียบขาวกลับขึ้นชื่อในเรื่องความเฮี้ยนและผีดุจนติดอันดับในอเมริกา
 
ผู้ที่อาศัยอยู่ที่นี่มักได้ยินเสียงฝีเท้าในห้องซึ่งไม่มีคนอยู่หรือเห็นเงาผู้ล่วงลับไปแล้วเดินอยู่ไหวๆแม้แต่การเผชิญหน้ากับวิญญาณอดีตประธานาธิบดีแบบซึ่งหน้าก็เคยเจอนับครั้งไม่ถ้วนเชื่อหรือไม่ว่าเรื่องการเจอวิญญาณในทำเนียบขาวถูกบันทึกไว้เป็นหลักฐานชัดเจนโดยตัประธานาธิบดีเลยทีเดียว นั่นคืออดีตประธานาธิบดีแฮรี่ทรูแมน ซึ่งมักได้ยินเสียงกุกๆ กักๆ เสมอในตอนกลางคืน
 
'ที่นี่มีผีสิงแน่นอน...รับรองได้'
 
ทรูแมนบันทึกไว้อย่างมั่นใจวิญญาณที่พบกันมากที่สุดคือวิญญาณของประธานาธิบดีลินคอล์นหลายคนยืนยันว่า อดีตประธานาธิบดียังวนเวียนอยู่ในทำเนียบชาวมีบันทึกไว้ในประวัติของทำเนียบขาวว่าปี ค.ศ. 1941นายกรัฐมนตรีของอังกฤษซึ่งเป็นแขกของทำเนียบขาวถึงกับขอย้ายห้องนอนเพราะเจอวิญญาณลิงคอล์นตอนอาบน้ำ
 
ลูกสาวของประธานาธิบดีทรูแมนเองเคยหวาดกลัวจนตัวสั่นเพราะมีคนมาเคาะประตูห้องตอนกลางคืน แต่พอเปิดประตูกลับไม่พบใคร
 
เรื่องเล่าต่อกันมาว่ามาดามลินคอล์นผู้เป็นภรรยานั้นเชื่อเรื่องวิญญาณมากมักติดต่อคนทรงเสมอ คนทรงแนะนำให้ปลดปล่อยทาสในภาคใต้เมื่อประธานาธิบดีลินคอล์นเสียชีวิตกระทันหันเพราะถูกลอบยิงวิญญาณจึงยังวนเวียนอยู่ในทำเนียบขาวภรรยาของประธานาธิบดีลินคอล์นเคยพบช่างถ่ายภาพรูปวิญญาณชื่อมัมเลอร์ โดยขอให้ถ่ายรูปเธอกับรูปวิญญาณของสามีที่ตายไปแล้วเมื่อถ่ายภาพของเธอ ปรากฏว่ามีภาพวิญญาณอับราฮัมลินคอล์นยืนอยู่ข้างหลังแต่ภายหลังมัมเลอร์ถูกแฮและจับได้ว่าเป็นนักหลอกลวงต้มตุ๋นและบางภาพพิสูจน์ได้ว่าเป็นของปลอม
 
นอกจากนี้ยังมีรายงานการปรากฏตัวของวิญญาณลินคอล์นในทำเนียบขาวเป็นระยะ เช่นสมเด็จพระราชินีเฮล์มมิน่าแห่งเนเธอร์แลนด์ผู้เคยประทับที่ทำเนียบขาวตกกลางคืนได้ยินเสียงเคาะประตูห้องบรรทม เมื่อเปิดประตูพระองค์แทบล้มทั้งยืนเมื่อทอดพระเนตรเห็นร่างประธานาธิบดีลินคอล์นยืนอยู่ตรงนั้น
 
แม้ประธานาธิบดีรูลเวลท์จะไม่เคยพบวิญญาณของประธานธิบดีลินคอล์นแต่เล่าว่าในขณะที่อยู่ลำพังในห้องสีฟ้ามักรู้สึกว่ามีวิญญาณของลินคอล์นวนเวียนอยู่ที่นั่นส่วนสาวใช้เคยเล่าให้ภรรยาประธานาธิบดีรูสเวลท์ฟังว่าเคยเห็นวิญญาณลินคอล์นในห้องนอน โดยนั่งริมขอบเตียงกำลังถอดรองเท้า
 
ประธานาธิบดีแฮรี่ เอช ทรูแมนเล่าหลายครั้งว่าตกใจตื่นเพราะเสียงเคาะประตูห้องนอนในทำเนียบขาวแต่ทรูแมนไม่เคยเห็นกับตาเหมือนสมเด็จพระราชินีเฮล์มมิน่าเท่านั้นเอง
 
นอกจากนี้ยังมีวิญญาณสุภาพสตรีหมายเลข 1 โผล่มาให้เห็นอีกด้วยเดือนพฤศจิกายน ค.ศ.1800 ทำเนียบขาวอยู่ระหว่างก่อสร้างแต่ประธานาธิบดี จอห์น อดัมส์ และสุภาพสตรีหมายเลข 1 อบิเกล อดัมส์ตัดสินใจย้ายมาพำนักในฐานะเจ้าของบ้านคู่แรกของทำเนียบขาว
 
ช่วงนั้นรั้วทำเนียบยังไม่ได้กั้น แถมฝนตกบ่อยมาก อบิเกล อดัมส์จึงต้องตากเสื้อผ้าในห้องตะวันออกซึ่งเป็นห้องที่มีลมถ่ายเทมากที่สุดและเพื่อมิให้ดูประเจิดประเจ้อจนเกินไป
 
ว่ากันว่าจวบจนถึงวันนี้ วิญญาณของ อบิเกล อดัมส์สุภาพสตรีหมายเลข 1 ยังแวะเวียนมาตากผ้าที่ห้องตะวันออกโดยสวมหมวกลูกไม้คลุมผมและห่มผ้าคลุมไหล่ผืนใหญ่แบบที่เธอชอบในอ้อมแขนมีผ้าซักแล้วกองใหญ่เดินมาที่ห้อง แม้ประตูจะปิดสนิทแต่กลับเดินทะลุผ่านเข้าไปได้
 
บางคนยืนยันว่าหลังจากวิญญาณของเธอหายวับไปกับตาแล้วกลิ่นผ้าชื้นๆ และกลิ่นสบู่ก็ยังคงลอยอบอวลอยู่ในอากาศราวตอกย้ำให้รู้ว่า ห้องนั้นเป็นห้องที่เธอใช้ตากผ้าเป็นประจำ
 
ไม่ว่าจะมีผีหรือไม่มีผีทำเนียบขาวยังคงเป็นสถานที่อันดับหนึ่งของโลกและใครหลายคนอยากเข้าพำนักในฐานะประธานาธิบดีทุกสี่ปีที่มีการเลือกตั้งอยู่นั่นเอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:59 น. สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม
21:54 น. ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35
21:30 น. ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน
21:27 น. จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น 'กัน จอมพลัง'ไม่ทนเอาคืนแสบ
20:52 น. ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
ดูทั้งหมด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ดร.ธนชาติ สรุปง่ายๆไม่ซับซ้อน ผลสอบวินัยร้ายแรง หมอสุภัทร ปมจัดซื้อ ATK
อภิสิทธิ์ ลั่นปชป. สมบัติพ่อเฒ่า ปลุกคนคอนไล่คนโกง 90 วันเดินหน้าปราบทุนเทา
นึกว่าเศษแก้วทิ้งลำธาร หนุ่มใหญ่ดวงเฮงเก็บ สมบัติ ล้ำค่าได้ไม่แพ้ ทองคำ
ดูทั้งหมด
บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่
พ.ศ.2569 : การออกเสียง ลงประชามติเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง
บุคคลแนวหน้า : 7 กุมภาพันธ์ 2569
แวดวงการเงิน : 7 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35

สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม

ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน

ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ เปิดรับสมัครโครงการเตรียมความพร้อมสู่ปัญญาประดิษฐ์ (AI Camp) และโครงการพัฒนาทักษะโครงงานสะเต็ม (STEM Project Camp) ประจำปี 2569

ประกันสังคม แจงค่าเช่า Dark Fiber แค่ 8.5 แสน ต่อเดือน ไม่ใช่ 24 ล้านตามข่าว

  • Breaking News
  • สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม
  • ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35 ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35
  • ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน
  • จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทนเอาคืนแสบ จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น 'กัน จอมพลัง'ไม่ทนเอาคืนแสบ
  • ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่ ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

The Met..เด็ดสุดเรื่องงานศิลป์

The Met..เด็ดสุดเรื่องงานศิลป์

3 ก.พ. 2569

กาลครั้งหนึ่งในนิวยอร์ก

กาลครั้งหนึ่งในนิวยอร์ก

27 ม.ค. 2569

ทะเลสาบใกล้ฉัน..ทะเลสาบมิชิแกน

ทะเลสาบใกล้ฉัน..ทะเลสาบมิชิแกน

20 ม.ค. 2569

สงครามคู่รักคู่แค้นในอเมริกา

สงครามคู่รักคู่แค้นในอเมริกา

13 ม.ค. 2569

โคลัมบัสไม่ใช่คนแรกที่แล่นเรือมาเจออเมริกา

โคลัมบัสไม่ใช่คนแรกที่แล่นเรือมาเจออเมริกา

6 ม.ค. 2569

สุนทรพจน์อมตะนิรันดร์กาลในอเมริกา

สุนทรพจน์อมตะนิรันดร์กาลในอเมริกา

30 ธ.ค. 2568

ล้างแค้นแสนสยอง

ล้างแค้นแสนสยอง

23 ธ.ค. 2568

เจมส์ทาวน์..อาณานิคมแรกของอังกฤษในอเมริกา

เจมส์ทาวน์..อาณานิคมแรกของอังกฤษในอเมริกา

16 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved