วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / แก้ผ้าลุงแซม
แก้ผ้าลุงแซม

แก้ผ้าลุงแซม

โดย...เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้
วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 07.58 น.
เรื่องสยองของทำเนียบขาว

ดูทั้งหมด

  •  

 
เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักทำเนียบขาวอันเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกเพราะเป็นที่ทำการรัฐบาลและเป็นที่พำนักของประธานาธิบดีของอเมริกาทุกคน แม้ว่าจะเป็นที่ทำการของรัฐบาลแต่ทำเนียบขาวกลับขึ้นชื่อในเรื่องความเฮี้ยนและผีดุจนติดอันดับในอเมริกา
 
ผู้ที่อาศัยอยู่ที่นี่มักได้ยินเสียงฝีเท้าในห้องซึ่งไม่มีคนอยู่หรือเห็นเงาผู้ล่วงลับไปแล้วเดินอยู่ไหวๆแม้แต่การเผชิญหน้ากับวิญญาณอดีตประธานาธิบดีแบบซึ่งหน้าก็เคยเจอนับครั้งไม่ถ้วนเชื่อหรือไม่ว่าเรื่องการเจอวิญญาณในทำเนียบขาวถูกบันทึกไว้เป็นหลักฐานชัดเจนโดยตัประธานาธิบดีเลยทีเดียว นั่นคืออดีตประธานาธิบดีแฮรี่ทรูแมน ซึ่งมักได้ยินเสียงกุกๆ กักๆ เสมอในตอนกลางคืน
 
'ที่นี่มีผีสิงแน่นอน...รับรองได้'
 
ทรูแมนบันทึกไว้อย่างมั่นใจวิญญาณที่พบกันมากที่สุดคือวิญญาณของประธานาธิบดีลินคอล์นหลายคนยืนยันว่า อดีตประธานาธิบดียังวนเวียนอยู่ในทำเนียบชาวมีบันทึกไว้ในประวัติของทำเนียบขาวว่าปี ค.ศ. 1941นายกรัฐมนตรีของอังกฤษซึ่งเป็นแขกของทำเนียบขาวถึงกับขอย้ายห้องนอนเพราะเจอวิญญาณลิงคอล์นตอนอาบน้ำ
 
ลูกสาวของประธานาธิบดีทรูแมนเองเคยหวาดกลัวจนตัวสั่นเพราะมีคนมาเคาะประตูห้องตอนกลางคืน แต่พอเปิดประตูกลับไม่พบใคร
 
เรื่องเล่าต่อกันมาว่ามาดามลินคอล์นผู้เป็นภรรยานั้นเชื่อเรื่องวิญญาณมากมักติดต่อคนทรงเสมอ คนทรงแนะนำให้ปลดปล่อยทาสในภาคใต้เมื่อประธานาธิบดีลินคอล์นเสียชีวิตกระทันหันเพราะถูกลอบยิงวิญญาณจึงยังวนเวียนอยู่ในทำเนียบขาวภรรยาของประธานาธิบดีลินคอล์นเคยพบช่างถ่ายภาพรูปวิญญาณชื่อมัมเลอร์ โดยขอให้ถ่ายรูปเธอกับรูปวิญญาณของสามีที่ตายไปแล้วเมื่อถ่ายภาพของเธอ ปรากฏว่ามีภาพวิญญาณอับราฮัมลินคอล์นยืนอยู่ข้างหลังแต่ภายหลังมัมเลอร์ถูกแฮและจับได้ว่าเป็นนักหลอกลวงต้มตุ๋นและบางภาพพิสูจน์ได้ว่าเป็นของปลอม
 
นอกจากนี้ยังมีรายงานการปรากฏตัวของวิญญาณลินคอล์นในทำเนียบขาวเป็นระยะ เช่นสมเด็จพระราชินีเฮล์มมิน่าแห่งเนเธอร์แลนด์ผู้เคยประทับที่ทำเนียบขาวตกกลางคืนได้ยินเสียงเคาะประตูห้องบรรทม เมื่อเปิดประตูพระองค์แทบล้มทั้งยืนเมื่อทอดพระเนตรเห็นร่างประธานาธิบดีลินคอล์นยืนอยู่ตรงนั้น
 
แม้ประธานาธิบดีรูลเวลท์จะไม่เคยพบวิญญาณของประธานธิบดีลินคอล์นแต่เล่าว่าในขณะที่อยู่ลำพังในห้องสีฟ้ามักรู้สึกว่ามีวิญญาณของลินคอล์นวนเวียนอยู่ที่นั่นส่วนสาวใช้เคยเล่าให้ภรรยาประธานาธิบดีรูสเวลท์ฟังว่าเคยเห็นวิญญาณลินคอล์นในห้องนอน โดยนั่งริมขอบเตียงกำลังถอดรองเท้า
 
ประธานาธิบดีแฮรี่ เอช ทรูแมนเล่าหลายครั้งว่าตกใจตื่นเพราะเสียงเคาะประตูห้องนอนในทำเนียบขาวแต่ทรูแมนไม่เคยเห็นกับตาเหมือนสมเด็จพระราชินีเฮล์มมิน่าเท่านั้นเอง
 
นอกจากนี้ยังมีวิญญาณสุภาพสตรีหมายเลข 1 โผล่มาให้เห็นอีกด้วยเดือนพฤศจิกายน ค.ศ.1800 ทำเนียบขาวอยู่ระหว่างก่อสร้างแต่ประธานาธิบดี จอห์น อดัมส์ และสุภาพสตรีหมายเลข 1 อบิเกล อดัมส์ตัดสินใจย้ายมาพำนักในฐานะเจ้าของบ้านคู่แรกของทำเนียบขาว
 
ช่วงนั้นรั้วทำเนียบยังไม่ได้กั้น แถมฝนตกบ่อยมาก อบิเกล อดัมส์จึงต้องตากเสื้อผ้าในห้องตะวันออกซึ่งเป็นห้องที่มีลมถ่ายเทมากที่สุดและเพื่อมิให้ดูประเจิดประเจ้อจนเกินไป
 
ว่ากันว่าจวบจนถึงวันนี้ วิญญาณของ อบิเกล อดัมส์สุภาพสตรีหมายเลข 1 ยังแวะเวียนมาตากผ้าที่ห้องตะวันออกโดยสวมหมวกลูกไม้คลุมผมและห่มผ้าคลุมไหล่ผืนใหญ่แบบที่เธอชอบในอ้อมแขนมีผ้าซักแล้วกองใหญ่เดินมาที่ห้อง แม้ประตูจะปิดสนิทแต่กลับเดินทะลุผ่านเข้าไปได้
 
บางคนยืนยันว่าหลังจากวิญญาณของเธอหายวับไปกับตาแล้วกลิ่นผ้าชื้นๆ และกลิ่นสบู่ก็ยังคงลอยอบอวลอยู่ในอากาศราวตอกย้ำให้รู้ว่า ห้องนั้นเป็นห้องที่เธอใช้ตากผ้าเป็นประจำ
 
ไม่ว่าจะมีผีหรือไม่มีผีทำเนียบขาวยังคงเป็นสถานที่อันดับหนึ่งของโลกและใครหลายคนอยากเข้าพำนักในฐานะประธานาธิบดีทุกสี่ปีที่มีการเลือกตั้งอยู่นั่นเอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:35 น. ‘รพ.หาดใหญ่’ชี้แจงจำนวนผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ และช่วงน้ำท่วม เก็บรักษา 41 ศพ วอนงดแชร์ข่าวเท็จ
09:28 น. คลิปบีบหัวใจ! วินาทีญาติแจ้ง'น้ำขึ้นสูง คุณยายเกาะไม่ไหว...' กู้ภัยเสียงสั่น พ้อ'เจ็บใจที่มาช้า'
09:18 น. ‘ชาดา’ส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม
09:09 น. ‘นายกฯ’นำคณะลงพื้นที่สงขลารอบ3 ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’
09:02 น. 'กองทัพไทย'แจงอำนาจหน้าที่'ศป.กฉ.'ส่วนหน้า ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ ตั้ง'เสธ.เบิร์ด'เป็นโฆษกฯ
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
เพจดังเปิดหลักฐาน 'หัวรถจักรไอน้ำ C5623' เป็นสมบัติชาวกาญจน์ จี้ผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นเร่งบูรณะ
ดูทั้งหมด
หาดใหญ่ระทม
จากกล่องสี่เหลี่ยม 1 ใบ สู่เครื่องมือสร้างการมีส่วนร่วมในการต่อต้านคอร์รัปชัน
บทเรียนน้ำท่วม หาดใหญ่ระทม
The Great Data Divide - ประเทศที่ควบคุมข้อมูลได้ จะควบคุมเศรษฐกิจโลกได้
เรื่องน้ำท่วมภาคใต้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘รพ.หาดใหญ่’ชี้แจงจำนวนผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ และช่วงน้ำท่วม เก็บรักษา 41 ศพ วอนงดแชร์ข่าวเท็จ

คลิปบีบหัวใจ! วินาทีญาติแจ้ง'น้ำขึ้นสูง คุณยายเกาะไม่ไหว...' กู้ภัยเสียงสั่น พ้อ'เจ็บใจที่มาช้า'

‘ชาดา’ส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม

‘นายกฯ’นำคณะลงพื้นที่สงขลารอบ3 ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’

ท่องเที่ยวสะเทือน! นักท่องเที่ยวจีนไปญี่ปุ่นลดฮวบ ยกเลิกตั๋วระนาว

จดหมายถึงนายกฯ! วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’ สะท้อนศักยภาพการช่วยชีวิตผู้คนของรัฐบาล

  • Breaking News
  • ‘รพ.หาดใหญ่’ชี้แจงจำนวนผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ และช่วงน้ำท่วม เก็บรักษา 41 ศพ วอนงดแชร์ข่าวเท็จ ‘รพ.หาดใหญ่’ชี้แจงจำนวนผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ และช่วงน้ำท่วม เก็บรักษา 41 ศพ วอนงดแชร์ข่าวเท็จ
  • คลิปบีบหัวใจ! วินาทีญาติแจ้ง\'น้ำขึ้นสูง คุณยายเกาะไม่ไหว...\' กู้ภัยเสียงสั่น พ้อ\'เจ็บใจที่มาช้า\' คลิปบีบหัวใจ! วินาทีญาติแจ้ง'น้ำขึ้นสูง คุณยายเกาะไม่ไหว...' กู้ภัยเสียงสั่น พ้อ'เจ็บใจที่มาช้า'
  • ‘ชาดา’ส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม ‘ชาดา’ส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม
  • ‘นายกฯ’นำคณะลงพื้นที่สงขลารอบ3 ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’ ‘นายกฯ’นำคณะลงพื้นที่สงขลารอบ3 ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’
  • \'กองทัพไทย\'แจงอำนาจหน้าที่\'ศป.กฉ.\'ส่วนหน้า ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ ตั้ง\'เสธ.เบิร์ด\'เป็นโฆษกฯ 'กองทัพไทย'แจงอำนาจหน้าที่'ศป.กฉ.'ส่วนหน้า ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ ตั้ง'เสธ.เบิร์ด'เป็นโฆษกฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

Gone with the wind..วิมานลอยและความจริงลวง

Gone with the wind..วิมานลอยและความจริงลวง

25 พ.ย. 2568

เสียงร้องไห้ไม่เคยดังกว่าเสียงปืน

เสียงร้องไห้ไม่เคยดังกว่าเสียงปืน

18 พ.ย. 2568

ปลดมงเพราะหลงรักเธอ

ปลดมงเพราะหลงรักเธอ

11 พ.ย. 2568

จากนรกสู่ซีรีย์...ลูซิเฟอร์

จากนรกสู่ซีรีย์...ลูซิเฟอร์

4 พ.ย. 2568

คิดถึงรีดเดอร์ส ไดเจสท์

คิดถึงรีดเดอร์ส ไดเจสท์

28 ต.ค. 2568

มินิทแมน

มินิทแมน

21 ต.ค. 2568

สุดเฮี้ยนแห่งอเมริกา

สุดเฮี้ยนแห่งอเมริกา

13 ต.ค. 2568

ดื่มด่ำยามเช้าแบบชาวอเมริกัน

ดื่มด่ำยามเช้าแบบชาวอเมริกัน

7 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved