วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / แก้ผ้าลุงแซม
แก้ผ้าลุงแซม

แก้ผ้าลุงแซม

โดย...เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้
วันอังคาร ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2568, 08.21 น.
ฝนประหลาด

ดูทั้งหมด

  •  

 
แม้สายฝนช่วยผ่อนคลายความร้อน จนบางทีทำให้น้ำท่วมอย่างไรเสียสายฝนสร้างความชุ่มเย็นกว่าแสงแดดแน่นอนแต่เชื่อไหมว่านอกจากฝนแล้วยังมีสิ่งประหลาดที่ไม่น่าจะตกมาลงเป็นห่าฝนได้ด้วย
 
แมรี่ ซี. ฟุลเลอร์นั่งในรถพร้อมลูกชายวัย 8 เดือนในเช้าวันจันทร์จู่ ๆ ก็มีร่างมนุษย์ตกลงมาจากฟ้าพุ่งชนกระจกหน้ารถจนแตกละเอียดร่างกายมนุษย์ที่ว่านั้นตกลงมาจากเครื่องบินโบอิ้งที่บินไปชนเครื่องบินเล็กลำหนึ่งจนระเบิดร่างกายที่ตกลงมาจากฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของเหยื่อเครื่องบินโบอิ้งนั่นเองนึกภาพตามแล้วน่าเห็นใจเพราะคงช็อคกันไปทั้งแม่และลูกเล่นเอาจดจำเช้าวันจันทร์ไปอีกนาน
 
เคยปรากฎว่ามีลูกกอล์ฟจำนวนมากหล่นลงมาจากฟ้าซึ่งคงถูกใจนักกอล์ฟอย่างแน่นอนเพราะอยู่ๆ ได้ลูกกอล์ฟมาใช้ฟรีๆแต่สิ่งแปลกๆที่ตกลงมาจากฟ้ายังมีแปลกไปกว่าลูกกอล์ฟอีก
 
ที่เมืองเลสเตอร์ รัฐเซาท์แคโรไลน่า ปี ค.ศ. 1969เกิดความผิดพลาดขึ้น เมื่อบริษัทบอร์เดนผู้ผลิตครีมเทียมจากน้ำเชื่อมข้าวโพดในโรงงานท้องถิ่นมีปัญหาช่องระบายอุดตันทำให้เกิดการพ่นครีมเทียมจำนวนมากฟุ้งกระจายตกลงมายังบ้านคนแม้จะไม่เป็นอันตรายแต่ผงครีมเทียมผสมกับน้ำค้างและฝนก่อให้เกิดน้ำเหนียวเหนอะหนะสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว ผลคือบริษัทต้องจ่ายเงินค่าปรับเป็นจำนวน 4,000ดอลลาร์สำหรับความผิดพลาดครั้งนี้
 
ของที่ระลึกจากฟ้าบางอย่างแม้จะน่าสะอิดสะเอียนแต่ก็สามารถระบุได้ว่าสิ่งนั้นคืออะไรแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองโอ๊ควิลล์รัฐวอชิงตันนี่สิที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าคืออะไร
 
ชาวเมืองโอ๊ควิลล์ รัฐวอชิงตัน ต่างประหลาดใจแทนที่ฝนจะตกลงมาตามปกติแต่สิ่งที่ตกลงมากลับเป็นเมือกเหนียวๆคล้ายเจลวุ้น ลักษณะเหมือนน้ำมูกเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคม ปี ค.ศ.1994
 
เจ้าหน้าที่เดวิด เลซีย์ ขับรถลาดตระเวน เมื่อฝนประหลาดเทลงมาจึงเปิดที่ปัดน้ำฝนแทนที่จะปัดออกเหมือนเช่นทุกครั้งกลับละเลงกระจกหน้ารถจนมองไม่เห็นทาง เดวิดตัดสินใจเลี้ยวเข้าไปในปั้มน้ำมันพยายามทำความสะอาดหน้ารถด้วยตนเองหลังจากที่สวมถุงมือยางเพื่อความปลอดภัย แล้วอธิบายถึงสิ่งที่พบว่าสิ่งนั้นเป็นสารอ่อนนิ่มมีลักษณะเหมือนก้อนเจลลี่ใสขนาดใหญ่
 
ก้อนเมือกนี้มีวัตถุคล้ายๆ เม็ดข้าวขนาดเท่าลูกเห็บอยู่ภายในมีรูปร่างเหมือนน้ำมูกใสๆของมนุษย์ ช่วงบ่ายวันนั้น ทั้งเดวิดและคนอื่น ๆในเมืองเกิดอาการประหลาด หลังจากที่สัมผัสเจลลี่เหล่านี้รู้สึกหายใจลำบาก วิงเวียนศีรษะ ตาพร่ามัวและคลื่นไส้
 
ทุกคนในเมืองมีอาการเจ็บป่วยคล้ายไข้หวัดใหญ่และป่วยนานกว่าสองถึงสามเดือนนอกจากนี้ทั้งแมวและสุนัขที่สัมผัสถูกเเมือกประหลาดต่างล้มป่วยและเสียชีวิต จึงมีการเก็บตัวอย่างและส่งไปที่โรงพยาบาลช่างเทคนิคในห้องปฏิบัติการตรวจสอบสารเคมีพบว่าเมือกประหลาดมีเซลล์เม็ดเลือดขาวของมนุษย์รวมอยู่ด้วยแต่ไม่สามารถระบุว่าคืออะไรกันแน่หลังจากนั้นตัวอย่างเมือกก็ถูกส่งไปที่กรมอนามัยแห่งสหรัฐอเมริกา
 
นักจุลชีววิทยาแห่งกรมอนามัยตั้งข้อสังเกตว่าเมือกนี้เต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียจำนวน 2 สายพันธุ์ รวมทั้งเชื้อที่อาศัยอยู่ในระบบย่อยอาหารของมนุษย์จากผลการวิจัยมีข้อสรุปแรกว่าน่าจะเป็นเป็นของเสียที่ตกลงมาจากเครื่องบินโดยสาร แต่กฎระเบียบของรัฐบาลกลางการบริหารการบินกำหนดไว้ว่าก่อนจะทิ้งของเสียจากเครื่องบินต้องย้อมสีฟ้าเสียก่อนนอกจากนี้กฎระเบียบยังห้ามนักบินปล่อยของเสียในช่วงที่เกิดเหตุจึงเป็นไปไม่ได้ว่าเจลลี่พวกนี้จะมาจากความผิดพลาดของเครื่องบิน
 
หลังจากนั้นอีกประมาณ 1 ปีมีการวิเคราะห์ตัวอย่างที่ถูกเก็บแช่แข็งเอาไว้นักจุลชีววิทยาพบว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ประกอบด้วยเซลล์ที่มีความซับซ้อนและมีนิวเคลียสของสิ่งมีชีวิตนั่นหมายความว่าเมือกนี้เคยเป็นสิ่งมีชีวิตก่อนที่จะตกลงมาเป็นฝนประหลาด
 
ทฤษฎีหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงคือการทำลายซากแมงกระพรุนกำลังจะนำไปทิ้งทางเครื่องบิน แต่เกิดอุบัติเหตุจึงทำให้ร่วงลงมาแต่ทฤษฐีนี้ก็ถูกตีตกไป
เพราะถ้าเป็นซากแมงกระพรุนตายต้องเน่าเสียและมีกลิ่นแต่เมือกนี้กลับสดสะอาดมากกว่าที่จะเป็นซากสัตว์ตาย
 
ทฤษฐีที่น่าเชื่อถืออีกทฤษฎีหนึ่งคือการทดลองอาวุธลับของทางรัฐบาลบางคนเชื่อว่าทางกองทัพกำลังคิดค้นอาวุธชีวะเคมีชนิดใหม่โดยนำมาทดสอบอย่างลับๆกับมนุษย์ แต่ทางกองทัพก็ออกมาปฎิเสธข่าวดังกล่าวเรื่องฝนที่ตกลงมาเป็นเมือกประหลาดนี้ยังคงเป็นความลับต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:51 น. 'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้
21:49 น. 'ปราชญ์ สามสี'ฟาด! 'พรรคส้ม' ใช้ 'สองมาตรฐาน' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค
21:39 น. ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่
21:22 น. 'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น
21:19 น. 'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ
ดูทั้งหมด
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
ปิดตำนาน! ประกาศเลิกกิจการ 2 โรงเรียนดังย่านลาดพร้าว
'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์ไอจีล่าสุด! ประกาศสถานะชัดทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
ดูทั้งหมด
เพื่อไทยปราบ scammers???
สงครามยูเครน-รัสเซีย จะจบได้หรือไม่อย่างไร?
ของขึ้น
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้

ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่

'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น

'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

(คลิป) 'ชูวิทย์'ชำแหละ! ศึกตำรวจล้างตำรวจ

ส่องความอลังการ! 'อียิปต์'เปิดพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลังใช้เวลาก่อสร้างนาน20ปี

  • Breaking News
  • \'อ.เจษฎ์\'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้ 'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้
  • \'ปราชญ์ สามสี\'ฟาด! \'พรรคส้ม\' ใช้ \'สองมาตรฐาน\' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค 'ปราชญ์ สามสี'ฟาด! 'พรรคส้ม' ใช้ 'สองมาตรฐาน' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค
  • ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่ ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่
  • \'กัน จอมพลัง\' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น 'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น
  • \'กัมพูชา\'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ 'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จากนรกสู่ซีรีย์...ลูซิเฟอร์

จากนรกสู่ซีรีย์...ลูซิเฟอร์

4 พ.ย. 2568

คิดถึงรีดเดอร์ส ไดเจสท์

คิดถึงรีดเดอร์ส ไดเจสท์

28 ต.ค. 2568

มินิทแมน

มินิทแมน

21 ต.ค. 2568

สุดเฮี้ยนแห่งอเมริกา

สุดเฮี้ยนแห่งอเมริกา

13 ต.ค. 2568

ดื่มด่ำยามเช้าแบบชาวอเมริกัน

ดื่มด่ำยามเช้าแบบชาวอเมริกัน

7 ต.ค. 2568

แต่งงานอย่างอเมริกัน

แต่งงานอย่างอเมริกัน

30 ก.ย. 2568

Bobby Mackey..ชื่อนี้ประกันความหลอน

Bobby Mackey..ชื่อนี้ประกันความหลอน

23 ก.ย. 2568

ในความต่างระหว่างสีผิว

ในความต่างระหว่างสีผิว

16 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved