Logo วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / ฝากฟ้า ฝากดิน
ฝากฟ้า ฝากดิน

ฝากฟ้า ฝากดิน

วิมล ไทรนิ่มนวล
วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
‘เมื่อเหี้ยแก้ปัญหาให้ไก่’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในระบบเลือกตั้งที่หุ้มด้วยคำว่าประชาธิปไตยนั้น พวกกบก็เลือกนกกระสาเป็นหัวหน้าเพื่อสร้างแหล่งอาหารและแก้ปัญหาให้พวกตน พวกโคกระบือก็เลือกคนขายเนื้อเพื่อสร้างทุ่งหญ้าที่อุดมและแก้ปัญหาให้พวกตนเช่นกัน พวกไก่ก็เลือกเหี้ยให้สร้างความอยู่ดีกินดี มีเกียรติมีศักดิ์ศรีให้พวกตน

ทั้งนกกระสา คนขายเนื้อ และเหี้ยนั้น สัตว์ที่มีสติปัญญาก็รู้ว่ามันไม่ได้สร้างสรรค์อะไรให้ใครเลย มันต่างก็ต้องการเลือดเนื้ออันโอชะของพวกสัตว์หน้าโง่ทั้งหลาย ที่ไม่เชื่อเผ่าพันธุ์เดียวกันที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา แต่ไปหลงเชื่อสัตว์ต่างเผ่าพันธุ์ที่สร้างถ้อยคำล่อลวงและหยิบยื่นเหยื่อให้เพียงเล็กน้อย


ทั้งที่พวกมันกินไอ้พวกสัตว์หน้าโง่อยู่ทุกวัน

แต่กระนั้นสัตว์หน้าโง่แม้ “มอง”ก็ “ไม่เห็น” เพราะถ้อยคำอร่อยล้ำและมีเหยื่อบังตาบังใจจนไม่เห็นเภทภัยใดๆ ที่จะเกิดแก่ตน

“คน” ก็ไม่ต่างจากกบ โค กระบือและไก่

คนนั้นเหนือกว่าสัตว์โลกเผ่าพันธุ์อื่นทุกเผ่าพันธุ์ เพราะมีความคิด ประดิษฐ์ คิดค้นได้....ในมุมมองของระบบนิเวศ คนก็อยู่เหนือสุดในห่วงโซ่อาหาร คนจึงครองโลก สัตว์โลกเผ่าพันธุ์อื่นล้วนอยู่ภายใต้อำนาจของคนทั้งนั้น

แต่ในเผ่าพันธุ์คนด้วยกัน แม้ “เป็นคนเหมือนกันก็ไม่เท่ากัน” ไม่ว่าใครจะโฆษณาชวนเชื่อว่าตนสามารถทำให้คนเท่ากันได้ แต่ทำมาแล้วนานนับศตวรรษคนก็ยังไม่เท่ากัน และไอ้คนที่โฆษณาชวนเชื่อมันก็อยู่เหนือคนทั่วไปมาทุกยุคทุกสมัย และเป็นเหมือนกันทุกประเทศ

แต่ก็มีคนจำนวนมหาศาลเชื่อ!

มันจะโฆษณาชวนเชื่อว่าจะสร้างความเป็นธรรม สร้างความอยู่ดีมีสุข ให้มีกินมีใช้ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีไปพร้อมๆ กัน แต่มันก็มีอยู่เฉพาะโคตรตระกูลของมันเท่านั้น

คนที่เลือกก็เป็นเหมือนขอทาน คอยแบมือรอ...ว่าเมื่อใดไอ้คนที่โฆษณาชวนเชื่อจะโยนเศษเงินมาให้

แล้วจะมีกินมีใช้ มีเกียรติมีศักดิ์ศรีได้อย่างไร?

คนพวกนี้ไม่เคยตั้งคำถาม ไม่แม้แต่จะเข้าใจหรือเห็นใจคนที่ทำงานหนักและเสียภาษี แล้วไอ้พวกโฆษณาชวนเชื่อฉกฉวยเอามาแจกพวกตน

คนจำนวนมากยังไม่รู้และไม่สนใจจะรู้ว่าเงินที่แจกมาจากไหน ขอให้กูได้แล้วกัน หลายคนยังเพ้อเจ้อว่าเป็นเงินส่วนตัวของไอ้คนที่โฆษณาชวนเชื่อ

เพราะไอ้ความหน้ามืดตามัว ตะกละตะกลาม จึงหลับหูหลับเชียร์ไอ้พวกโฆษณาชวนเชื่อทุกเรื่อง แม้ว่าเรื่องที่คนพวกนั้นทำจะทำลายประเทศชาติและเผ่าพันธุ์ของตน

“กาสิโนเพื่อชาติ” ประกาศครึกโครมจึงเงียบกริบ ทั้งชาวบ้านร้านตลาด ดารา นักร้อง คนดัง ปัญญาชนทั้งหลาย ต่างก็อมสากกระเบือกันถ้วนหน้า

กาสิโนจะสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติปีละมหาศาล เป็นการแก้ปัญหาการพนันใต้ดิน เพราะได้นำขึ้นมาอยู่บนดินให้ถูกต้องตามกฎหมาย และเก็บภาษี คนจำนวนมากจะมีงานทำประเทศไทยจะเป็นดินแดนที่ใครก็อยากมาเที่ยว เศรษฐีก็อยากมาเล่นการพนันเงินก็จะตกอยู่ในประเทศไทยและคนไทย

ไม่ต้องห่วงปัญหาต่างๆ จะเกิดกับคนไทยทั่วไป รวมทั้งอาชญากรรมต่างๆ ด้วย เพราะจะมีกฎระเบียบและเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเคร่งครัด!

ประเทศที่เจริญแล้วทำกันทั้งนั้น! แต่ไม่เคยพูดถึงว่าประชาชนในประเทศนั้นๆ เป็นอย่างไร

คนที่มีหัวคิด มีสติปัญญาล้วนห่วงชาติบ้านเมืองว่าจะเป็นดินแดนอบายมุข เป็นแหล่งซ่องสุมอาชญากรรมทุกชนิด โดยเฉพาะอาชญากรรมทาง
การเงิน บ้านแตกสาแหรกขาด ถ้าสมาชิกในครอบครัวติดการพนัน ไม่ว่าจะออนไลน์หรือกาสิโน

ประเทศไทยจะมีคนขยะมากขึ้น เพราะอยากรวยเร็ว - รวยทางลัดคนทำมากินจะน้อยลงเพราะเหนื่อยและรวยช้า

เมื่อประเทศไทยมีคนขยะมากขึ้น สังคมก็เสื่อมโทรม คนก็ไร้คุณภาพและไร้สุข

ปัญหาจากการพนันนั้น เหมือนต้นไม้พิษ มันแทงรากแผ่ขยายไปได้ไกลไม่จบสิ้น ดูดกินความอุดมของผืนแผ่นดิน ในที่สุดก็เป็นผืนแผ่นดินตาย

กาสิโนเพื่อชาตินั้น จึงเป็นกาสิโนเพื่อคนชาติชั่วไม่กี่โคตรตระกูล

วิมล ไทรนิ่มนวล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:50 น. รัฐบาล กวาดล้างโรงแรมเถื่อน-นอมินีภูเก็ต 3 แห่ง พบไม่มีใบอนุญาตก่อสร้าง-ใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม
09:42 น. ราคาน้ำมันโลกพุ่งแรง ทะลุ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังฮูตีโจมตีเรือซาอุฯ
09:38 น. เปิดใจบิ๊กดุลย์ หลังโดนถล่มยับปมไล่ล่า ช้ำใจถูกหาว่าไม่รักลูกน้อง ยันสั่งการเด็ดขาดแล้ว
09:36 น. วิมล ซัด บิ๊กดุลย์ ไม่พูดยังจะดีเสียกว่า เหน็บพอเป็นนักการเมืองก็กลายเป็นพระเอกยี่เกอ้อนแม่ยกไปได้
09:29 น. เปิดเส้นทาง 'บิ๊กดุลย์' รมว.กลาโหม ผู้ยืนกลางทุ่งลาเวนเดอร์
ดูทั้งหมด
จากเพลงต้องห้ามสู่ตำนาน อ.ไชยันต์ เปิดมุมมองชาวจีนยุคใหม่ต่อ เติ้งลี่จวิน และเพลงเถียนมี่มี่
แฟนคลับแห่ยินดี สมปอง เตรียมเป็นคุณพ่อ หลังภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว
ในหลวง พระราชทานนามพรรณไม้ใหม่ พิมลลักษณ์ เฉลิมพระเกียรติ พระราชินี
ไอศกรีมไทยคือที่สุด! สถานทูตสวีเดน รีวิว ไอศกรีมกะทิ นักการทูต บอก อร่อย-คุ้มค่า
กระทรวงสาธารณสุข ไขข้อข้องใจ สูบบุหรี่ในบ้านตัวเอง ควันลอยเข้าบ้านคนอื่น มีสิทธิ หรือ ผิดกฎหมาย?
ดูทั้งหมด
แพทย์………. ประมาท?
ลุย
บิดเบือนจนเรื่องที่มีประโยชน์ ดูเลวร้ายราวไม่เหลืออะไรดี
บุคคลแนวหน้า : 24 กรกฎาคม 2569
อย่ายุบ กยศ. แต่ต้องทำลายวิธีคิดแบบราชการ ผ่าวิกฤต กยศ. พบทางออกที่ยั่งยืน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ราคาน้ำมันโลกพุ่งแรง ทะลุ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังฮูตีโจมตีเรือซาอุฯ

ทรัมป์บีบซาอุฯ เปิดสัมพันธ์อิสราเอล แลกพัฒนาพลังงานนิวเคลียร์

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ประชดเจ็บ! บอกทหารวางปืน ตั้งโต๊ะเจรจา หลัง'กลาโหมห้ามใช้คำว่าไล่ล่า

เปิดเส้นทาง 'บิ๊กดุลย์' รมว.กลาโหม ผู้ยืนกลางทุ่งลาเวนเดอร์

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.1

เกาหลีใต้ บุกตรวจ กกต. สอบปมปลอมตัวเลขผู้ใช้สิทธิเลือกตั้ง

  • Breaking News
  • รัฐบาล กวาดล้างโรงแรมเถื่อน-นอมินีภูเก็ต 3 แห่ง พบไม่มีใบอนุญาตก่อสร้าง-ใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม รัฐบาล กวาดล้างโรงแรมเถื่อน-นอมินีภูเก็ต 3 แห่ง พบไม่มีใบอนุญาตก่อสร้าง-ใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม
  • ราคาน้ำมันโลกพุ่งแรง ทะลุ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังฮูตีโจมตีเรือซาอุฯ ราคาน้ำมันโลกพุ่งแรง ทะลุ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังฮูตีโจมตีเรือซาอุฯ
  • เปิดใจบิ๊กดุลย์ หลังโดนถล่มยับปมไล่ล่า ช้ำใจถูกหาว่าไม่รักลูกน้อง ยันสั่งการเด็ดขาดแล้ว เปิดใจบิ๊กดุลย์ หลังโดนถล่มยับปมไล่ล่า ช้ำใจถูกหาว่าไม่รักลูกน้อง ยันสั่งการเด็ดขาดแล้ว
  • วิมล ซัด บิ๊กดุลย์ ไม่พูดยังจะดีเสียกว่า เหน็บพอเป็นนักการเมืองก็กลายเป็นพระเอกยี่เกอ้อนแม่ยกไปได้ วิมล ซัด บิ๊กดุลย์ ไม่พูดยังจะดีเสียกว่า เหน็บพอเป็นนักการเมืองก็กลายเป็นพระเอกยี่เกอ้อนแม่ยกไปได้
  • เปิดเส้นทาง \'บิ๊กดุลย์\' รมว.กลาโหม ผู้ยืนกลางทุ่งลาเวนเดอร์ เปิดเส้นทาง 'บิ๊กดุลย์' รมว.กลาโหม ผู้ยืนกลางทุ่งลาเวนเดอร์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

‘ความอับจนของระบอบประชาธิปไตย’

‘ความอับจนของระบอบประชาธิปไตย’

24 ก.ค. 2569

‘ความริษยาพาใจบอด’

‘ความริษยาพาใจบอด’

17 ก.ค. 2569

‘เมื่อระบบ-ทฤษฎีแก้ปัญหาความยากจนไม่ได้’

‘เมื่อระบบ-ทฤษฎีแก้ปัญหาความยากจนไม่ได้’

10 ก.ค. 2569

‘พรรคส้มถึงเวลาขาลง!’

‘พรรคส้มถึงเวลาขาลง!’

3 ก.ค. 2569

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

26 มิ.ย. 2569

‘ธัมมิกสังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

‘ธัมมิกสังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

19 มิ.ย. 2569

“สังคมนิยมทีมี่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ตอนที่ 4

“สังคมนิยมทีมี่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ตอนที่ 4

12 มิ.ย. 2569

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 3

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 3

5 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved