Logo วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2569
คลิกเข้าชมเว็บไซต์แนวหน้าใหม่!!
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / ฝากฟ้า ฝากดิน
ฝากฟ้า ฝากดิน

ฝากฟ้า ฝากดิน

วิมล ไทรนิ่มนวล
วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
‘มีนักการเมืองไว้ทำไม?’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เกือบครบ 2 ปีแล้วที่มีนักการเมืองมาจากนักการเมืองเลือกตั้ง มีรัฐสภา มีฝ่ายบริหารและมีฝ่ายค้าน มีฝ่ายนิติบัญญัติ แต่เราได้อะไรที่เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวมหรือประเทศชาติจากนักการเมืองบ้าง?

ฝ่ายรัฐบาลทำอะไร?


อย่างที่รู้กัน...เริ่มด้วยจะเจรจาแบ่งผลประโยชน์กับเขมรเรื่องทรัพยากรธรรมชาติในทะเลแถวเกาะกูด ตาม MOU ที่ทำไว้ - ทำไว้เพื่อเจรจาแบ่งผลประโยชน์กันระหว่างผู้นำเขมรกับผู้นำไทยเป็นหลัก ไม่ใช่ประเทศชาติไม่ใช่ประชาชน

เรื่องที่ 2 “สถานบันเทิงครบวงจร” (Entertainment Complex) หรือ “สถานอบายมุขครบวงจร” โดยเฉพาะ “บ่อนกาสิโน”ตามด้วย “การพนันออนไลน์” แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวก็สร้างความมั่งคั่งแก่เจ้าของโครงการกับพวกนายทุนมหาศาล แต่จะสร้างปัญหาเสื่อมทรามถึงที่สุดแก่ประเทศชาติ เพราะมันเป็นแหล่งส่องสุมอาชญากรรมหลายประเภท แม้รัฐบาลจะบอกว่ามีมาตรการต่างๆ ป้องกันไว้พร้อม แต่ไม่มีใครเชื่อ เพราะปัญหาบ่อนการพนันที่มีอยู่ทั่วไปทุกวันนี้ยังจัดการอะไรไม่ได้สักอย่าง

เรื่องที่ 3 ปัญหาจีนเทา+ไทยเทา ก็พลิ้วไปพลิ้วมาไม่กล้าแตะ กระทั่งรัฐบาลจีนส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการ จึงทำเป็นขมีขมันเอาจริง แต่ส่วนมากก็ตีกินจากฝีมือของเจ้าหน้าที่จีนมาเป็นของตน

เรื่องที่ 4 ปัญหาชาวยิวที่สร้างชุมชน สร้างโบสถ์ที่อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน ก็ยังลีลาไม่กล้าจัดการอะไรให้เป็นเรื่องเป็นราว อนุทิน ชาญวีรกูล บอกว่า จะเจรจากับเจ้าหน้าที่ของสถานทูตอิสราเอลเพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน แล้วก็ละเลงขนมเบื้องด้วยปากเช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ ว่า “ไม่มีปัญหาอะไร” แค่นักท่องเที่ยว

แต่มีนักท่องเที่ยวชาติไหนบ้างที่มาซื้อที่ดิน สร้างชุมชนและสร้างโบสถ์?

สิ่งที่ควรรู้และตระหนักก็คือ ชาวยิวนั้นไม่ได้คิดเหมือนคนชาติอื่น พวกเขามีสำนึกที่แตกต่างและเคยทำสำเร็จมาแล้วในปาเลสไตน์ แม้ยังไม่รู้ว่ามาทำอะไรในประเทศไทยก็วางใจไม่ได้

แต่ที่แน่ ก็คือมีโบสถ์ยิวแล้ว 6 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต เกาะสมุย เกาะพงัน ปาย

ยังมีปัญหายาเสพติด การคอร์รัปชั่น ความไร้ศักยภาพของข้าราชการและระบบราชการที่เละเทะมากขึ้นทุกวัน ที่ไม่ได้รับการเหลียวแลมีแต่สัญญาแห่งน้ำลายที่ไม่เป็นจริง

ที่ยกมาเป็นตัวอย่างนั้นคือเรื่องที่บ่อนทำลายประเทศชาติทั้งนั้น โดยฝีมือของรัฐบาลเอง

ฝ่ายค้านล่ะ พวกเขาทำอะไร?

ตอนนี้ก็มีอยู่ 2 เรื่อง คือเรื่องจีนเทา + ไทยเทา โดย รังสิมันต์ โรม กับเรื่องประกันสังคม โดย รักชนก ศรีนอก ซึ่งก็มีประโยชน์อยู่บ้าง แต่ไม่มีหลักการทำงานอย่างเป็นระบบให้เห็นว่าเอาจริงสมกับเป็นพรรคใหญ่อันดับ 1 และถ้าจะเอาจริงก็ต้องไล่บี้กันตั้งแต่หัวยันหางของขบวนการ ขุดคุ้ยข้อมูลจริงมาเผยแพร่ให้ประชาชนรู้

แต่งานหลักของพรรคส้มนั้นอยู่ที่แก้หรือยกเลิกมาตรา 112 และร่างรัฐธรรมนูญใหม่เพราะต้องการใช้รัฐธรรมนูญเป็นเครื่องมือไปสู่การเปลี่ยนแปลงระบอบการเมืองไทย จากระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไปเป็นระบอบอื่นที่ไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างที่คนจำนวนมากรู้กันแล้ว

เป็นปากเป็นเสียงให้ชาวพม่าในไทย พยายามจะช่วยให้ชาวพม่ามีสิทธิทุกอย่างเท่ากับคนไทย ทั้งเรื่องค่าแรง เรื่องสวัสดิการต่างๆ การรักษาพยาบาล เหมือนกับเป็นพรรคการเมืองของชาวพม่าอย่างที่ผู้คนด่ากัน

นโยบายอื่นๆ ที่พรรคส้มโอ้อวดว่ามีถึง 300 ข้อนั้นไม่มีความสำคัญอะไรเลย!

เป็นฝ่ายค้านที่ไร้ค่า ไร้ราคาอย่างยิ่งมีแต่ความโง่และห้าว ที่จะทำประเทศให้ปั่นป่วนวุ่นวายมากขึ้น

ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านต่างก็ไม่ได้เป็นความหวังแก่ประเทศชาติแต่อย่างใด

พรรครัฐบาลพยายามบ่อนเซาะประเทศชาติให้อ่อนแอเสื่อมทราม ด้วยการมอมเมาอบายมุขและกอบโกยผลประโยชน์ใส่ตน

พรรคฝ่ายค้านพยายามบ่อนเซาะประเทศให้อ่อนแอปั่นป่วนและจะตามมาด้วยความรุนแรง โดยมีประเทศมหาอำนาจหนุนหลัง เพื่ออำนาจของพวกตน

มาดูว่าคนไทยต้องจ่ายภาษีให้ “พวกเลี้ยงไม่เชื่อง” ที่เรียกว่า สส. เท่าไร

สส. 1 คน+ทีมงานประจำตัวอีก 8 คนรัฐต้องจ่ายเงินภาษีเดือนละ 242,560 บาท

สส. 500 คนรวมแล้วจ่ายภาษีไปเท่าไหร่?

ผ่านไปแล้ว 2 ปีจ่ายภาษีไปแล้วเท่าไหร่?

ถ้าอยู่ครบ 4 ปีจะจ่ายภาษีเท่าไหร่?

คนไทยและประเทศไทยได้อะไรจากสส.พวกนี้บ้าง?

นอกจากบ่อนเซาะล้างผลาญประเทศชาติ

วิมล ไทรนิ่มนวล

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:21 น. อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ
22:05 น. ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569
21:10 น. กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี
20:40 น. อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์
20:31 น. ศาลแขวงสงขลาประทับฟ้อง ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว คดีเว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 29 ก.ย.
ดูทั้งหมด
'ผึ้งหลวง'ส่อวุ่น! ลูกสาว'ธงชัย'วืด สมัครนายกอบจ.นนท์ เหตุขาดคุณสมบัติ สะพัด หลานเสียบแทน
ช็อกงานแข่ง Hyrox ผู้เข้าแข่งขันหมดสติล้มฟุบ ก่อนเจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจยื้อชีวิตกลางงาน
เปิดเส้นทางบ้านใหญ่'เดชเดโช' จากสนามสจ.สู่การเมืองใหญ่ ท่ามกลางมรสุมคดี 'ชัยชนะ' ตบบ้องหูรองผกก.ทุ่งใหญ่
จับตาบิ๊กต่าย ชง ก.ตร. เคาะโผนายพลตำรวจ คืนความเป็นธรรม พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ
ชื่นชม! รปภ.หมวกแดงสุวรรณภูมิ CPR ช่วยชีวิตผู้โดยสารเกาหลีสำเร็จ
ดูทั้งหมด
อาเซียนแทรกแซงพม่า แบบตาบอดคลำช้าง ความสัมพันธ์ยิ่งห่างเหิน
‘เมื่อสาแหรกขาดสะบั้น’
‘ปัญหายิว’คือวาระแห่งชาติ
‘ลูกอมผสมยาแก้ปวด’อีกแล้ว เมื่อกระทรวงพาณิชย์แก้ราคาไข่แพงด้วยการขายไข่เอง
ศรีสะเกษโมเดล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ

อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์

ข่าวดีสายกู้! จ่ายค่าน้ำ-ไฟ 'ตรงเวลา' ช่วยเพิ่มโอกาสกู้เงินธนาคาร

เตือนภัยด่วน! ระวัง 'แสตมป์เมา' แฝงร่างลายการ์ตูน พุ่งเป้าหลอกเด็กและเยาวชน

มท.4 ลั่นไม่จบแค่ตัดสิทธิ์ ส่ง 5,925 ราย โกงสอบท้องถิ่น ให้ 5 หน่วยงาน ลุยสอบต่อ-ดำเนินคดี

ผิดจริง ไล่ออกแล้ว! สิทธิโชติ เผยปม เจ้าหน้าที่ กกต.รับเงิน แต่ไม่สอบสจ.คนสนิทสส. ชี้หลักฐานไม่ถึง

  • Breaking News
  • อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ
  • ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569 ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569
  • กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี
  • อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์ อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์
  • ศาลแขวงสงขลาประทับฟ้อง ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว คดีเว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 29 ก.ย. ศาลแขวงสงขลาประทับฟ้อง ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว คดีเว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 29 ก.ย.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

‘เมื่อสาแหรกขาดสะบั้น’

‘เมื่อสาแหรกขาดสะบั้น’

14 ส.ค. 2569

‘ภารกิจของธนาธร VS ภารกิจของอนุทิน’

‘ภารกิจของธนาธร VS ภารกิจของอนุทิน’

7 ส.ค. 2569

‘จากการปกครองตนเองถึงการแบ่งแยกดินแดน’

‘จากการปกครองตนเองถึงการแบ่งแยกดินแดน’

31 ก.ค. 2569

‘ความอับจนของระบอบประชาธิปไตย’

‘ความอับจนของระบอบประชาธิปไตย’

24 ก.ค. 2569

‘ความริษยาพาใจบอด’

‘ความริษยาพาใจบอด’

17 ก.ค. 2569

‘เมื่อระบบ-ทฤษฎีแก้ปัญหาความยากจนไม่ได้’

‘เมื่อระบบ-ทฤษฎีแก้ปัญหาความยากจนไม่ได้’

10 ก.ค. 2569

‘พรรคส้มถึงเวลาขาลง!’

‘พรรคส้มถึงเวลาขาลง!’

3 ก.ค. 2569

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

26 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved