Logo วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / ฝากฟ้า ฝากดิน
ฝากฟ้า ฝากดิน

ฝากฟ้า ฝากดิน

วิมล ไทรนิ่มนวล
วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
‘มีนักการเมืองไว้ทำไม?’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เกือบครบ 2 ปีแล้วที่มีนักการเมืองมาจากนักการเมืองเลือกตั้ง มีรัฐสภา มีฝ่ายบริหารและมีฝ่ายค้าน มีฝ่ายนิติบัญญัติ แต่เราได้อะไรที่เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวมหรือประเทศชาติจากนักการเมืองบ้าง?

ฝ่ายรัฐบาลทำอะไร?


อย่างที่รู้กัน...เริ่มด้วยจะเจรจาแบ่งผลประโยชน์กับเขมรเรื่องทรัพยากรธรรมชาติในทะเลแถวเกาะกูด ตาม MOU ที่ทำไว้ - ทำไว้เพื่อเจรจาแบ่งผลประโยชน์กันระหว่างผู้นำเขมรกับผู้นำไทยเป็นหลัก ไม่ใช่ประเทศชาติไม่ใช่ประชาชน

เรื่องที่ 2 “สถานบันเทิงครบวงจร” (Entertainment Complex) หรือ “สถานอบายมุขครบวงจร” โดยเฉพาะ “บ่อนกาสิโน”ตามด้วย “การพนันออนไลน์” แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวก็สร้างความมั่งคั่งแก่เจ้าของโครงการกับพวกนายทุนมหาศาล แต่จะสร้างปัญหาเสื่อมทรามถึงที่สุดแก่ประเทศชาติ เพราะมันเป็นแหล่งส่องสุมอาชญากรรมหลายประเภท แม้รัฐบาลจะบอกว่ามีมาตรการต่างๆ ป้องกันไว้พร้อม แต่ไม่มีใครเชื่อ เพราะปัญหาบ่อนการพนันที่มีอยู่ทั่วไปทุกวันนี้ยังจัดการอะไรไม่ได้สักอย่าง

เรื่องที่ 3 ปัญหาจีนเทา+ไทยเทา ก็พลิ้วไปพลิ้วมาไม่กล้าแตะ กระทั่งรัฐบาลจีนส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการ จึงทำเป็นขมีขมันเอาจริง แต่ส่วนมากก็ตีกินจากฝีมือของเจ้าหน้าที่จีนมาเป็นของตน

เรื่องที่ 4 ปัญหาชาวยิวที่สร้างชุมชน สร้างโบสถ์ที่อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน ก็ยังลีลาไม่กล้าจัดการอะไรให้เป็นเรื่องเป็นราว อนุทิน ชาญวีรกูล บอกว่า จะเจรจากับเจ้าหน้าที่ของสถานทูตอิสราเอลเพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน แล้วก็ละเลงขนมเบื้องด้วยปากเช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ ว่า “ไม่มีปัญหาอะไร” แค่นักท่องเที่ยว

แต่มีนักท่องเที่ยวชาติไหนบ้างที่มาซื้อที่ดิน สร้างชุมชนและสร้างโบสถ์?

สิ่งที่ควรรู้และตระหนักก็คือ ชาวยิวนั้นไม่ได้คิดเหมือนคนชาติอื่น พวกเขามีสำนึกที่แตกต่างและเคยทำสำเร็จมาแล้วในปาเลสไตน์ แม้ยังไม่รู้ว่ามาทำอะไรในประเทศไทยก็วางใจไม่ได้

แต่ที่แน่ ก็คือมีโบสถ์ยิวแล้ว 6 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต เกาะสมุย เกาะพงัน ปาย

ยังมีปัญหายาเสพติด การคอร์รัปชั่น ความไร้ศักยภาพของข้าราชการและระบบราชการที่เละเทะมากขึ้นทุกวัน ที่ไม่ได้รับการเหลียวแลมีแต่สัญญาแห่งน้ำลายที่ไม่เป็นจริง

ที่ยกมาเป็นตัวอย่างนั้นคือเรื่องที่บ่อนทำลายประเทศชาติทั้งนั้น โดยฝีมือของรัฐบาลเอง

ฝ่ายค้านล่ะ พวกเขาทำอะไร?

ตอนนี้ก็มีอยู่ 2 เรื่อง คือเรื่องจีนเทา + ไทยเทา โดย รังสิมันต์ โรม กับเรื่องประกันสังคม โดย รักชนก ศรีนอก ซึ่งก็มีประโยชน์อยู่บ้าง แต่ไม่มีหลักการทำงานอย่างเป็นระบบให้เห็นว่าเอาจริงสมกับเป็นพรรคใหญ่อันดับ 1 และถ้าจะเอาจริงก็ต้องไล่บี้กันตั้งแต่หัวยันหางของขบวนการ ขุดคุ้ยข้อมูลจริงมาเผยแพร่ให้ประชาชนรู้

แต่งานหลักของพรรคส้มนั้นอยู่ที่แก้หรือยกเลิกมาตรา 112 และร่างรัฐธรรมนูญใหม่เพราะต้องการใช้รัฐธรรมนูญเป็นเครื่องมือไปสู่การเปลี่ยนแปลงระบอบการเมืองไทย จากระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไปเป็นระบอบอื่นที่ไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างที่คนจำนวนมากรู้กันแล้ว

เป็นปากเป็นเสียงให้ชาวพม่าในไทย พยายามจะช่วยให้ชาวพม่ามีสิทธิทุกอย่างเท่ากับคนไทย ทั้งเรื่องค่าแรง เรื่องสวัสดิการต่างๆ การรักษาพยาบาล เหมือนกับเป็นพรรคการเมืองของชาวพม่าอย่างที่ผู้คนด่ากัน

นโยบายอื่นๆ ที่พรรคส้มโอ้อวดว่ามีถึง 300 ข้อนั้นไม่มีความสำคัญอะไรเลย!

เป็นฝ่ายค้านที่ไร้ค่า ไร้ราคาอย่างยิ่งมีแต่ความโง่และห้าว ที่จะทำประเทศให้ปั่นป่วนวุ่นวายมากขึ้น

ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านต่างก็ไม่ได้เป็นความหวังแก่ประเทศชาติแต่อย่างใด

พรรครัฐบาลพยายามบ่อนเซาะประเทศชาติให้อ่อนแอเสื่อมทราม ด้วยการมอมเมาอบายมุขและกอบโกยผลประโยชน์ใส่ตน

พรรคฝ่ายค้านพยายามบ่อนเซาะประเทศให้อ่อนแอปั่นป่วนและจะตามมาด้วยความรุนแรง โดยมีประเทศมหาอำนาจหนุนหลัง เพื่ออำนาจของพวกตน

มาดูว่าคนไทยต้องจ่ายภาษีให้ “พวกเลี้ยงไม่เชื่อง” ที่เรียกว่า สส. เท่าไร

สส. 1 คน+ทีมงานประจำตัวอีก 8 คนรัฐต้องจ่ายเงินภาษีเดือนละ 242,560 บาท

สส. 500 คนรวมแล้วจ่ายภาษีไปเท่าไหร่?

ผ่านไปแล้ว 2 ปีจ่ายภาษีไปแล้วเท่าไหร่?

ถ้าอยู่ครบ 4 ปีจะจ่ายภาษีเท่าไหร่?

คนไทยและประเทศไทยได้อะไรจากสส.พวกนี้บ้าง?

นอกจากบ่อนเซาะล้างผลาญประเทศชาติ

วิมล ไทรนิ่มนวล

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:25 น. สีหศักดิ์ ลุยประชุมอาเซียน-จีน ผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล เสถียรภาพภูมิภาค
19:12 น. นายกฯ เปิดงาน Thailand China Cooperation Expo 2026 ย้ำความสัมพันธ์ไทยจีน มั่นคงแข็งแกร่ง
19:04 น. นิวยอร์กไม่ต้อนรับ เนทันยาฮู นายกฯเทศมนตรีชี้หน้าเป็นอาชญากรสงคราม บีบรัฐบาลกลางขยับ
18:19 น. นายกฯหนู ได้ใจ Fc โผล่เมนต์โพสต์ ดร.อานนท์ ยินดีไม่มีปัญหา หลัง ยิ่งชีพ iLaw ประกาศตั้ง ทนายอานนท์ ซักค้าน
18:14 น. ยูเครนยกระดับแค้น ถล่มยับคลังค้าปลีกรายใหญ่ของรัสเซีย ตัดเครือข่ายโลจิสติกส์ประเทศ
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา โผล่เซอร์ไพรส์งานฉลองวิวาห์ ณเดชน์-ญาญ่า สวยออร่าทัชใจคนทั้งงาน
ตึงเครียดหนัก รัสเซีย ส่ง เครื่องบินวันสิ้นโลก ปักหลักเตหะราน แผ่อำนาจเขย่าขวัญสหรัฐฯ
ไอศกรีมไทยคือที่สุด! สถานทูตสวีเดน รีวิว ไอศกรีมกะทิ นักการทูต บอก อร่อย-คุ้มค่า
กระทรวงสาธารณสุข ไขข้อข้องใจ สูบบุหรี่ในบ้านตัวเอง ควันลอยเข้าบ้านคนอื่น มีสิทธิ หรือ ผิดกฎหมาย?
งดงามดุจเทพนิยาย ณเดชน์-ญาญ่า ฉลองวิวาห์หวานรอบ 3 ที่กรุงเทพฯ อบอวลไปด้วยความรัก
ดูทั้งหมด
ดราม่า เถียนมี่มี่ เมื่ออคติบดบังความจริง
บุคคลแนวหน้า : 23 กรกฎาคม 2569
AI ยังไม่แย่งงานประจำของคุณ...แต่อาจกำลังแย่ง
ใส่ทองเส้นโตแต่ถือ‘บัตรคนจน’
ล้างบางระบบอุปถัมภ์ เมื่อ ‘ลูกชาวบ้าน’ รับโทษ แต่ ‘คนคุมตั๋ว’ ลอยนวล... ถึงเวลาปฏิวัติระบบสอบไทย!
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สีหศักดิ์ ลุยประชุมอาเซียน-จีน ผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล เสถียรภาพภูมิภาค

นายกฯ เปิดงาน Thailand China Cooperation Expo 2026 ย้ำความสัมพันธ์ไทยจีน มั่นคงแข็งแกร่ง

นิวยอร์กไม่ต้อนรับ เนทันยาฮู นายกฯเทศมนตรีชี้หน้าเป็นอาชญากรสงคราม บีบรัฐบาลกลางขยับ

นายกฯหนู ได้ใจ Fc โผล่เมนต์โพสต์ ดร.อานนท์ ยินดีไม่มีปัญหา หลัง ยิ่งชีพ iLaw ประกาศตั้ง ทนายอานนท์ ซักค้าน

ยูเครนยกระดับแค้น ถล่มยับคลังค้าปลีกรายใหญ่ของรัสเซีย ตัดเครือข่ายโลจิสติกส์ประเทศ

ไม่มีประเทศไหน แบนเพลง เถียนมีมี่ น้าทิวา เตือนสติ จงตื่นจากความโง่เขลา

  • Breaking News
  • สีหศักดิ์ ลุยประชุมอาเซียน-จีน ผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล เสถียรภาพภูมิภาค สีหศักดิ์ ลุยประชุมอาเซียน-จีน ผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล เสถียรภาพภูมิภาค
  • นายกฯ เปิดงาน Thailand China Cooperation Expo 2026 ย้ำความสัมพันธ์ไทยจีน มั่นคงแข็งแกร่ง นายกฯ เปิดงาน Thailand China Cooperation Expo 2026 ย้ำความสัมพันธ์ไทยจีน มั่นคงแข็งแกร่ง
  • นิวยอร์กไม่ต้อนรับ เนทันยาฮู นายกฯเทศมนตรีชี้หน้าเป็นอาชญากรสงคราม บีบรัฐบาลกลางขยับ นิวยอร์กไม่ต้อนรับ เนทันยาฮู นายกฯเทศมนตรีชี้หน้าเป็นอาชญากรสงคราม บีบรัฐบาลกลางขยับ
  • นายกฯหนู ได้ใจ Fc โผล่เมนต์โพสต์ ดร.อานนท์ ยินดีไม่มีปัญหา หลัง ยิ่งชีพ iLaw ประกาศตั้ง ทนายอานนท์ ซักค้าน นายกฯหนู ได้ใจ Fc โผล่เมนต์โพสต์ ดร.อานนท์ ยินดีไม่มีปัญหา หลัง ยิ่งชีพ iLaw ประกาศตั้ง ทนายอานนท์ ซักค้าน
  • ยูเครนยกระดับแค้น ถล่มยับคลังค้าปลีกรายใหญ่ของรัสเซีย ตัดเครือข่ายโลจิสติกส์ประเทศ ยูเครนยกระดับแค้น ถล่มยับคลังค้าปลีกรายใหญ่ของรัสเซีย ตัดเครือข่ายโลจิสติกส์ประเทศ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

‘ความริษยาพาใจบอด’

‘ความริษยาพาใจบอด’

17 ก.ค. 2569

‘เมื่อระบบ-ทฤษฎีแก้ปัญหาความยากจนไม่ได้’

‘เมื่อระบบ-ทฤษฎีแก้ปัญหาความยากจนไม่ได้’

10 ก.ค. 2569

‘พรรคส้มถึงเวลาขาลง!’

‘พรรคส้มถึงเวลาขาลง!’

3 ก.ค. 2569

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

26 มิ.ย. 2569

‘ธัมมิกสังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

‘ธัมมิกสังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 5

19 มิ.ย. 2569

“สังคมนิยมทีมี่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ตอนที่ 4

“สังคมนิยมทีมี่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ตอนที่ 4

12 มิ.ย. 2569

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 3

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 3

5 มิ.ย. 2569

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 2

‘สังคมนิยมที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข’ ตอนที่ 2

29 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved