วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ออนไลน์ / แก้ผ้าลุงแซม
แก้ผ้าลุงแซม

แก้ผ้าลุงแซม

โดย...เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้
วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บ้านสยองต้องคำสาป

ดูทั้งหมด

  •  

วันที่ 13 พฤศจิกายน คศ. 1974


โรนัลด์ เดฟิโอ จูเนียร์  ชายหนุ่มวัย 23 ตื่นขึ้นมาตอนตีสามสิบห้านาทีด้วยความรู้สึกประหลาด ไม่ใช่เสียงสายลมไกวกิ่งเมเปิลข้างบ้านมากระทบหน้าต่างห้องนอนของตนหรอกที่ปลุก แต่โรนัลด์ได้ยินเสียงลึกลับก้องอยู่ในหัวซ้ำไปซ้ำมาและเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ จนต้องลืมตาในยามวิกาลเช่นนี้

โรนัลด์ลุกขึ้นยืนกรอกตาไปมาในความมืด เดินไปยังห้องที่พ่อของตนใช้เก็บปืนไรเฟิล  คว้าปืนไปกระชากประตูห้องนอนพ่อและแม่ของตัวเองเปิดกว้าง..เสียงปืนไรเฟิลแผดก้องติดต่อกัน 6 นัดกลางดึกของคืนวันนั้นส่งผลให้บ้านหมายเลขที่ 112 “อะมิตีวิลล์” กลายเป็นบ้านที่โด่งดังมาจนทุกวันนี้

สถานีตำรวจซัฟโฟล์คเคาน์ตีได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุว่ามีการฆาตกรรมเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 112 โอเชี่ยนอเวนิว ในอะมิตีวิลล์ จึงรีบไปยังจุดเกิดเหตุทันที

บ้านหลังนั้นเป็นบ้านทรงดัตช์โบราณหรูหรา ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ แม้ว่าตัวบ้านจะสะสวยน่าชม แต่ภาพที่เห็นทำให้ตำรวจทุกนายผงะอย่างสยดสยองใจ ครอบครัวเดฟิโอถูกสังหารหมู่ในขณะหลับสนิท เลือดสาดกระจายเปรอะทุกห้องในบ้าน ส่งกลิ่นคาวคลุ้งทั่วบริเวณ

การลงมือฆ่าน่าจะเกิดในเวลา 3.16 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า เหยื่อทั้งหมดถูกวางยาในอาหารมื้อค่ำเมื่อคืนวาน ฆาตกรใช้วิธีนี้โดยไม่มีใครรู้ คนที่ทำเรื่องแบบนี้ได้จะต้องเป็นคนในครอบครัวเท่านั้น ผู้ก่อเหตุสยองคือ โรนัลด์ เดฟิโอ ลูกชายคนโตวัย 23 ปี ใช้ปืนสังหารโหดสมาชิกในครอบครัวอย่างเลือดเย็น ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 6 ศพ  หลังจากก่อเหตุสะเทือนขวัญ   ก็โทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจพร้อมทั้งรับสารภาพ

เดือนกันยายน ค.ศ.1975 โรนัลด์ เดฟิโอ ถูกนำตัวมาพิจารณาคดีที่ศาล และต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของเมืองเล็กๆ แห่งนี้เลยทีเดียวว่านี่คือการพิจารณาคดีที่ยาวที่สุดเท่าที่เมืองอะมิตีวิลล์เคยมีมา  โรนัลด์ เดฟิโอ จูเนียร์ รับสารภาพว่ายิงพ่อแม่และพี่น้องตนเองตายด้วยปืนไรเฟิลขณะนอนหลับ และอ้างว่า "เสียง" ในบ้าน ทำให้ตนก่อเหตุฆาตกรรมสยองดังกล่าว

ตอนที่สร้างบ้านหลังนี้เสร็จใหม่ ชาวอินเดียนแดงเผ่าชินเนคอล์ก ซึ่งเป็นอินเดียนแดงพื้นเมืองของนิวยอร์กบันทึกว่าที่นี่เต็มไปด้วยสิ่งชั่วร้าย จนในปี คศ. 1965 ครอบครัวเดฟีโอซื้อบ้านหลังนี้ไว้และย้ายมาอยู่ที่นี่

คืนวันที่ 13 พฤศจิกายน โรนัลด์อ้างว่าได้ยินเสียงกระซิบและเสียงฝีเท้าในบ้าน แล้วให้การว่าชายที่มีมือสีดำยื่นปืนให้เขา จากนั้นก็ได้ยินเสียงบอกว่า

“ฆ่าทุกคนในบ้าน” 

หลังคดีโรนัลด์ เดฟิโอ บ้านหลังนี้ก็ถูกประกาศขาย แต่ขายไม่ออก เพราะเรื่องราวสยองขวัญยังคงแพร่กระจายจากปากสู่ปาก เป็นเหตุให้บ้านหลังนี้ไม่เป็นที่ต้องการของใครเลย แม้ว่าจะเป็นบ้านที่สวยงามหลังหนึ่งก็ตาม

บ้านหรูหลังนี้จึงถูกปล่อยทิ้งร้างนานถึง 1 ปี จนกระทั่งคู่สามีภรรยา จอร์จและแคธี ลัทซ์ ซื้อบ้านหลังนี้พร้อมเฟอร์นิเจอร์ในราคาที่ถูกมากประมาณ 80,000 ดอลล่าร์ ซึ่งถือว่าถูกมากสำหรับบ้านริมทะเลสาบในทำเลทองย่านนั้น แต่สุดท้ายก็ต้องเผ่นหนีออกจากบ้านหลังนี้อย่างเสียขวัญ  ทั้งๆที่เข้าไปอยู่ได้ไม่ถึงเดือนโดยไม่ทันได้เอาอะไรติดตัวไป นอกจากรูปถ่ายครอบครัวเพียงอย่างเดียว และไม่เคยหวนกลับมายังบ้านหลังนี้อีกเลย

หนึ่งปีต่อมา คนทรงชื่ออีเธล จอห์นสัน ไมเยอร์มาที่บ้านหลังนี้ เพื่อทำพิธีติดต่อกับวิญญาณโดยอ้างว่าไขปริศนาของบ้านได้กระจ่างแล้ว นั่นก็คือตัวบ้านสร้างขึ้นบนสุสานโบราณของอินเดียนแดง

บ้านหลังนี้เองที่นักล่าวิญญาณสองสามีภรรยาอย่างเอ็ดเวิร์ด และลอร์เรน วอร์เรน เดินทางมาพิสูจน์เรื่องราวลี้ลับ สองสามีภรรยาตั้งสมาคมพิสูจน์สิ่งลี้ลับและวิญญาณแห่งนิวอิงแลนด์ขึ้นในปี คศ.1952 และเข้าไปพิสูจน์หลายสถานที่ที่เชื่อว่ามีวิญญาณสิงสู่มากว่า 4000 คดี

สองสามีภรรยาวอร์เรนกล่าวว่าบ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในบ้านที่ทั้งคู่จะไม่ย่างกรายเข้าไปอีก นั่นหมายถึงมีความน่าสะพรึงกลัวอย่างสุดขั้วฝังตัวอยู่ในนั้นนั่นเอง ทีมสำรวจบันทึกภาพประหลาดได้ภาพหนึ่ง ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นภาพวิญญาณของของเด็กที่ถูกพี่ชายตัวเองฆ่าตายในบ้านหลังนั้น..!!

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:18 น. อากาศวันนี้! 'เหนือ-อีสาน'ยังหนาวเย็น 'ใต้'ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง
07:17 น. ‘ทัพเรือ’แฉกัมพูชาเตรียมลอบกัด ส่ง‘ชุดรบพิเศษ-พลซุ่มยิง-จรวด’เข้าชายแดน‘ตราด’
07:00 น. ไฝ ปาน จำนวนมาก อาจเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม
06:47 น. ‘เขมร’ตอแยไม่เลิก ขน BM-21 รุกรานไทย ยิงเข้า‘ซำแต-ภูผี-ช่องตาเฒ่า-ปราสาทตาควาย’
06:00 น. ทะลุล้าน ‘โต๋นแตร-ทินกร’ โปรโมทซีรีส์กลางสยาม ‘I Promise I Will Come Back ฉันคอยเธอ’ รีรัน
ดูทั้งหมด
ทรงเป็นแบบอย่าง! สมเด็จพระราชินี เก็บขยะเกาะราชาใหญ่ หลังแข่งคิงส์คัพรีกัตต้า (คลิป)
จับตา พายุลูกใหม่ กำลังก่อตัวช่วง 8-10 ธ.ค. บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
ทนายแก้ว เสียใจอย่างสุดซึ้ง หากเป็นไปตามข่าว ผิดถึงขั้นประหารชีวิต
กรมอุตุนิยมวิทยา เผย เตรียมรับมือมวลอากาศเย็นระลอกใหม่ กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้
ดูทั้งหมด
ราชาอินเดียนแดงผู้ถูกทรยศ
จบเขมรด้วยสงคราม-จับ‘ฮุนเซน’ฟ้องศาล ICC
ไม่มีคำตอบ
สงครามไทยรบเขมร
ป่วนไทยเมื่อไหร่ มึงต้องเจออย่างนี้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อากาศวันนี้! 'เหนือ-อีสาน'ยังหนาวเย็น 'ใต้'ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ ฝ่ายทหารชั้น นายพล นั่งรองผู้บัญชาการ รร. ทม. รอ.

เปิดคลิปนาทีทหารไทย ยิงถล่ม อนุสาวรีย์ม้าทอง สัญลักษณ์กองพลสนับสนุนที่ 3 กัมพูชา

ห้ะ คิดได้ไง? สฤณี แขวะไทยรบเขมร เพราะ ฮุนเซ็น มีน้ำใจ

นิกรเดช บรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย กัมพูชา ให้แก่คณะทูตานุทูต

รัฐบาลญี่ปุ่นแสดงความกังวล หลังสถานการณ์ไทย-กัมพูชากลับมาตึงเครียด

  • Breaking News
  • อากาศวันนี้! \'เหนือ-อีสาน\'ยังหนาวเย็น \'ใต้\'ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง อากาศวันนี้! 'เหนือ-อีสาน'ยังหนาวเย็น 'ใต้'ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง
  • ‘ทัพเรือ’แฉกัมพูชาเตรียมลอบกัด ส่ง‘ชุดรบพิเศษ-พลซุ่มยิง-จรวด’เข้าชายแดน‘ตราด’ ‘ทัพเรือ’แฉกัมพูชาเตรียมลอบกัด ส่ง‘ชุดรบพิเศษ-พลซุ่มยิง-จรวด’เข้าชายแดน‘ตราด’
  • ไฝ ปาน จำนวนมาก อาจเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ไฝ ปาน จำนวนมาก อาจเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม
  • ‘เขมร’ตอแยไม่เลิก ขน BM-21 รุกรานไทย ยิงเข้า‘ซำแต-ภูผี-ช่องตาเฒ่า-ปราสาทตาควาย’ ‘เขมร’ตอแยไม่เลิก ขน BM-21 รุกรานไทย ยิงเข้า‘ซำแต-ภูผี-ช่องตาเฒ่า-ปราสาทตาควาย’
  • ทะลุล้าน ‘โต๋นแตร-ทินกร’ โปรโมทซีรีส์กลางสยาม ‘I Promise I Will Come Back ฉันคอยเธอ’ รีรัน ทะลุล้าน ‘โต๋นแตร-ทินกร’ โปรโมทซีรีส์กลางสยาม ‘I Promise I Will Come Back ฉันคอยเธอ’ รีรัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ราชาอินเดียนแดงผู้ถูกทรยศ

ราชาอินเดียนแดงผู้ถูกทรยศ

9 ธ.ค. 2568

ฆาตกรรมที่นำไปสู่ละครบรอดเวย์

ฆาตกรรมที่นำไปสู่ละครบรอดเวย์

2 ธ.ค. 2568

Gone with the wind..วิมานลอยและความจริงลวง

Gone with the wind..วิมานลอยและความจริงลวง

25 พ.ย. 2568

เสียงร้องไห้ไม่เคยดังกว่าเสียงปืน

เสียงร้องไห้ไม่เคยดังกว่าเสียงปืน

18 พ.ย. 2568

ปลดมงเพราะหลงรักเธอ

ปลดมงเพราะหลงรักเธอ

11 พ.ย. 2568

จากนรกสู่ซีรีย์...ลูซิเฟอร์

จากนรกสู่ซีรีย์...ลูซิเฟอร์

4 พ.ย. 2568

คิดถึงรีดเดอร์ส ไดเจสท์

คิดถึงรีดเดอร์ส ไดเจสท์

28 ต.ค. 2568

มินิทแมน

มินิทแมน

21 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved