วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / ทันโลกทันเหตุการณ์
ทันโลกทันเหตุการณ์

ทันโลกทันเหตุการณ์

แพทยสภา
วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘โครงการหน่วยแพทย์อาสาเฉพาะทางร่วมใจเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562’

ดูทั้งหมด

  •  

จัดโดย มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ แพทยสภา สถาบันพระปกเกล้า กระทรวงสาธารณสุข และนักศึกษาหลักสูตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง รุ่นที่ 7 (ปธพ.7) มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ร่วมกับ แพทยสภา สถาบันพระปกเกล้า กระทรวงสาธารณสุข นักศึกษาหลักสูตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง รุ่นที่ 7 (ปธพ.7) และภาคีเครือข่ายจัดโครงการ “หน่วยแพทย์อาสาเฉพาะทางร่วมใจเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562” ต่อเนื่องเป็นโครงการที่ 3 ในรัชกาลปัจจุบัน ระดม 22 คลินิกแพทย์เฉพาะทาง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทันตแพทย์ พยาบาล และเภสัชกร จากหลายสถาบันการแพทย์กว่า 500 คน พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ท้องถิ่นขาดแคลน ให้บริการตรวจรักษา-ผ่าตัด โดยไม่คิดมูลค่า ตั้งเป้าช่วยคนไข้ 10,000 ราย ในวันที่ 10-12 พฤษภาคมนี้ ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าและโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ จังหวัดเพชรบุรี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 เมษายน 2562 ณ ห้องประชุมชัยนาทนเรนทร ชั้น 2 สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงสาธารณสุข


ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทรรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และสภานายกพิเศษแพทยสภา กล่าวเปิดการแถลงข่าวว่า ในวาระพิเศษที่มีพิธีอันสำคัญยิ่ง เป็นที่ปลื้มปีติของปวงชนชาวไทย คือพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นโอกาสมหามงคลของประเทศในนามนายกพิเศษ แพทยสภา องค์กรซึ่งถือเป็นตัวแทนของแพทย์ไทยทุกคน รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงได้ร่วมกับมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ขอพระราชทานพระราชานุญาตเพื่อจัด “โครงการหน่วยแพทย์อาสาเฉพาะทางร่วมใจเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562” โดยได้รับพระราชทานพระราชานุญาตให้จัดโครงการต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน โดยงานหลักจะอยู่ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2562 ณ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าและโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ จังหวัดเพชรบุรี โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย ประธานมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ เป็นประธานโครงการฯ ร่วมกับแพทยสภา และ กระทรวงสาธารณสุข

โครงการหน่วยแพทย์อาสาเฉพาะทางร่วมใจเฉลิมพระเกียรติฯ นับเป็นการจัดหน่วยแพทย์ขนาดใหญ่ระดับประเทศที่มี “แพทยสภา” เป็นแกนนำโดยใช้โรงพยาบาลของกระทรวงสาธารณสุขและเครือข่ายของระบบสาธารณสุขโดยรอบบูรณาการกับทั้ง 5 กระทรวง บริหารจัดการโดยนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง รุ่นที่ 7 เป็นงานจิตอาสาที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของแพทย์ทั้ง 4 เสาหลัก คือ ผู้บริหารแพทย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ จากกระทรวงสาธารณสุข จากภาครัฐคือหน่วยงานแพทย์ 4 เหล่าทัพ และกรุงเทพมหานคร รวมทั้งผู้บริหารแพทย์จากโรงพยาบาลเอกชน เพื่อแสดงพลังการรวมใจของบุคลากรทางการแพทย์และร่วมกับจิตอาสาภาครัฐและเอกชนทุกคน ผ่านการมีส่วนร่วมของหลายหน่วยงาน เพื่อมอบโอกาสการเข้าถึงการรักษาด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้กับชาวจังหวัดเพชรบุรีและใกล้เคียง เพื่อลดคิวของผู้ป่วยที่ต้องรอคอยยาวนาน ลดการเดินทางเข้าสู่โรงเรียนแพทย์ เพื่อเข้ารับการรักษาในระดับทุติยภูมิและตติยภูมิ ให้ได้รับบริการจบในขั้นตอนเดียวในพื้นที่ โดยการนำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญออกไปรักษา ซึ่งได้ออกหน่วยเป็นประจำทุกปี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในรัชกาลปัจจุบัน ในฐานะสภานายกพิเศษ แพทยสภา และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ต้องขอขอบคุณจิตอาสาผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่านที่เข้ามาร่วมรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลของกระทรวงสาธารณสุข และหวังว่าจะเกิดประโยชน์สูงสุด กับผู้ป่วย และบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ เพื่อเป็นการร่วมใจเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาส พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ฝ่ายเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ แพทยสภา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:50 น. พร้อมพงศ์ แนะรัฐบาล ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ พลังงาน-วัตถุดิบ หวั่นราคาสินค้าพุ่ง กระทบปชช.
21:26 น. นายกฯอียิปต์ สั่งปิดเมืองตอน 3 ทุ่ม คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งประเทศ
21:18 น. กรมอุตุฯ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กลางวันร้อนระอุทะลุ 40 องศา เช็กเลยพื้นที่ไหนเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง
20:48 น. โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้
19:59 น. กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ดูทั้งหมด
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ สักการะพระธาตุหลวง ก่อนเสด็จพระราชดำเนินกลับประเทศไทย
มิตรภาพไม่เคยจาง! 'หนุ่ม ศรราม' พาลูกสาวหา'เสก โลโซ'เผยโมเมนต์น่ารักน้องวีจิ
ดูทั้งหมด
อิหร่านยื้อสงสงครามยาวนาน ดับฝันอเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง
'อนุทิน 2' กับโจทย์ยากบทพิสูจน์ 'รัฐบุรุษ' ท่ามกลางพายุโลก
การปรับทิศทาง การพัฒนาของประเทศต่างๆ
ฝ่ายค้านเดี้ยง
บุคคลแนวหน้า : 21 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พร้อมพงศ์ แนะรัฐบาล ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ พลังงาน-วัตถุดิบ หวั่นราคาสินค้าพุ่ง กระทบปชช.

กรมอุตุฯ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กลางวันร้อนระอุทะลุ 40 องศา เช็กเลยพื้นที่ไหนเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง

นายกฯอียิปต์ สั่งปิดเมืองตอน 3 ทุ่ม คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งประเทศ

โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้

นนนี่ ควงสามีเคลียร์ดรามา ท้องก่อนแต่ง เผย แม่แอน สิเรียม บอก ท้องก็เลี้ยง

ปูติน กร้าวยืนเคียงข้างอิหร่านดุจมิตรแท้ ซัดมะกัน-ยิวลากทั้งโลกสู่สงคราม

  • Breaking News
  • พร้อมพงศ์ แนะรัฐบาล ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ พลังงาน-วัตถุดิบ หวั่นราคาสินค้าพุ่ง กระทบปชช. พร้อมพงศ์ แนะรัฐบาล ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ พลังงาน-วัตถุดิบ หวั่นราคาสินค้าพุ่ง กระทบปชช.
  • นายกฯอียิปต์ สั่งปิดเมืองตอน 3 ทุ่ม คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งประเทศ นายกฯอียิปต์ สั่งปิดเมืองตอน 3 ทุ่ม คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งประเทศ
  • กรมอุตุฯ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กลางวันร้อนระอุทะลุ 40 องศา เช็กเลยพื้นที่ไหนเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง กรมอุตุฯ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กลางวันร้อนระอุทะลุ 40 องศา เช็กเลยพื้นที่ไหนเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง
  • โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้ โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้
  • กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

‘จมูก’ ด่านแรกของผลกระทบจาก PM 2.5

‘จมูก’ ด่านแรกของผลกระทบจาก PM 2.5

21 มี.ค. 2569

สื่อสารสร้างสรรค์ เริ่มต้นได้ในครอบครัว

สื่อสารสร้างสรรค์ เริ่มต้นได้ในครอบครัว

14 มี.ค. 2569

7 ลักษณะ ผู้นำที่มีสติ ‘Mindful Leadership’

7 ลักษณะ ผู้นำที่มีสติ ‘Mindful Leadership’

7 มี.ค. 2569

ด่างขาว

ด่างขาว

28 ก.พ. 2569

โรคเกล็ดเลือดต่ำจากภูมิคุ้มกันทำลายเกล็ดเลือด (ITP) คืออะไร

โรคเกล็ดเลือดต่ำจากภูมิคุ้มกันทำลายเกล็ดเลือด (ITP) คืออะไร

21 ก.พ. 2569

การบริจาคโลหิต

การบริจาคโลหิต

14 ก.พ. 2569

ตาบอดสี

ตาบอดสี

7 ก.พ. 2569

ผลกระทบจากมลพิษทางอากาศต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด

ผลกระทบจากมลพิษทางอากาศต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด

31 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved