Logo วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ประชาไท ธนณรงค์
ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์
วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
สิ้นแล้วคนดี

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เป็นข่าวที่ทุกคนตกใจและอยู่ในภาวะโศกเศร้า เมื่อทราบข่าว พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

เนื่องจากเพิ่งเห็น พล.อ.เปรม เปิดบ้านให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะเข้าไปขอพรในวันสงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทย


สุขภาพของป๋าเปรมยังดูดี!!

สยบข่าวลือของพวกปากหอยปากปูที่พยายามปล่อยข่าวให้ร้ายป๋าเปรมอยู่ตลอดเวลา

แต่เช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม ประเทศไทยได้สูญเสียบุคคลสำคัญที่สุดอีกบุคคลหนึ่งไป อย่างปัจจุบันทันด่วน

นักข่าวเล่าว่า ป๋า หมดสติตอนตี 5 จากนั้นนำส่งรพ.พระมงกุฎเกล้า หมอพยายามช่วยชีวิต แต่ป๋าก็จากไปอย่างสงบ

ผมเป็นนักข่าวไม่ทัน ตอนที่ ป๋าเปรม เป็นนายกฯ ซึ่งป๋าเป็นนายกฯที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งอยู่ 8 ปี 2 สมัย

การบริหารงานของ ป๋า ทำให้ใครต่อใครหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นายกฯที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งสส. สามารถบริหารประเทศให้มีความเจริญรุ่งเรืองได้

ยุคนั้นประเทศไทยโชติช่วงชัชวาลย์!!!!

ป๋าเปรม ลบคำสบประมาทของบรรดานักการเมืองทั้งหลาย ด้วยการเป็นนายกฯที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่บริหารประเทศดีกว่านายกฯที่มาจากสส.

ซื่อสัตย์-ไม่โกงกิน-แทนคุณแผ่นดิน

นี่คือคำที่เราได้ยินเกี่ยวกับ ป๋าเปรม จะมีใครที่จะทำได้แบบนี้ เป็นบุคคลต้นแบบที่หายากมากในประเทศไทย คนที่รู้คุณแผ่นดิน ทำทุกอย่างเพื่อให้คนไทยได้รู้ถึงบุญคุณของประเทศไทย

นายกฯ จะมาจากไหนก็ไม่สำคัญ ขอให้ไม่โกงกินทั้งต่อหน้าและลับหลัง ในยุคของ ป๋าเปรม นอกจากป๋าจะทำเป็นตัวอย่างของความซื่อสัตย์สุจริตแล้ว บรรดาคนแวดล้อม ญาติพี่น้อง จะไม่เคยมีข่าวเลยว่า คนเหล่านี้ได้รับการเอื้อประโยชน์จากตำแหน่งนายกฯของ ป๋าเปรม

การริเริ่มให้ข้าราชการสวมชุดไทย ก็มาจากป๋า จริงอยู่แม้นว่าป๋าเปรม จะใช้ชีวิตผ่านมากี่รัชกาลก็ตาม แต่ความคิดของ ป๋าเปรม ยังทันสมัยอยู่เสมอ

ป๋าอายุ 99 ทุกคนอยากเห็นป๋าอายุ 100 ปี ป๋าเปรม เป็นอีกคนที่เป็นตัวอย่างของการดูแลสุขภาพ ดูแลตัวเอง คนอายุ 99 ยังเดินเหินยืนตัวตรงเป๊ะ นี่หายากมาก

ป๋าเปรม จากไปแล้ว ทิ้งไว้แต่ความดี ที่ได้สร้างให้กับประเทศชาติ ผมไม่ทราบว่าจะอีกกี่ยุคกี่สมัย ประเทศไทยถึงจะมีบุคคลที่ทำได้แบบป๋าเปรม

ด้วยความอาลัยยิ่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. 'ทูตจีน'ย้ำสัมพันธ์แนบแน่น 'ไทย-ปักกิ่ง' หนุนความร่วมมือทางทหาร
21:52 น. ญี่ปุ่นอัดงบ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ช่วย ไทย-เอเชีย รับมือวิกฤตน้ำมัน
21:33 น. หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา
21:20 น. สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี
21:20 น. โปรดเกล้าฯ ศุภชัย-ฐาปน-กฤษฎา เป็นกรรมการสภากาชาดไทย
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
ดูทั้งหมด
ล่าฝันข้ามขั้ว
นักร้อง-นักแสดงเงา ลิซ่า
ทำไมต่างชาติชอบ ‘สงกรานต์ในไทย’?
บุคคลแนวหน้า : 17 เมษายน 2568
กะเทาะเปลือก โรงกลั่นน้ำมัน : บทวิเคราะห์วิกฤตพลังงานบนคราบน้ำตาประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา

สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี

เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน

แสวง ร่ายยาว ย้ำ กกต.จัดเลือกตั้งยึดหลัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

สส.กู๊ดดี้ แฉขบวนการ IO เล่นงานสื่อ-เบี่ยงประเด็นแม่ทัพภาค 4

ปกรณ์วุฒิ อัด ป.ป.ช.โยนทิ้งทุกหลักการ หลังยกคำร้องคดี ศักดิ์สยาม

  • Breaking News
  • \'ทูตจีน\'ย้ำสัมพันธ์แนบแน่น \'ไทย-ปักกิ่ง\' หนุนความร่วมมือทางทหาร 'ทูตจีน'ย้ำสัมพันธ์แนบแน่น 'ไทย-ปักกิ่ง' หนุนความร่วมมือทางทหาร
  • ญี่ปุ่นอัดงบ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ช่วย ไทย-เอเชีย รับมือวิกฤตน้ำมัน ญี่ปุ่นอัดงบ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ช่วย ไทย-เอเชีย รับมือวิกฤตน้ำมัน
  • หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา
  • สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี
  • โปรดเกล้าฯ ศุภชัย-ฐาปน-กฤษฎา เป็นกรรมการสภากาชาดไทย โปรดเกล้าฯ ศุภชัย-ฐาปน-กฤษฎา เป็นกรรมการสภากาชาดไทย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ดีกว่าฉีก

แก้ดีกว่าฉีก

15 ก.ค. 2562

เศรษฐกิจไทย-จีน

เศรษฐกิจไทย-จีน

8 ก.ค. 2562

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

1 ก.ค. 2562

รางวัลระดับโลก

รางวัลระดับโลก

24 มิ.ย. 2562

ระเบิดเวลา!!!!

ระเบิดเวลา!!!!

17 มิ.ย. 2562

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

9 มิ.ย. 2562

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

3 มิ.ย. 2562

สิ้นแล้วคนดี

สิ้นแล้วคนดี

27 พ.ค. 2562

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved