วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ประชาไท ธนณรงค์
ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์
วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
สิ้นแล้วคนดี

ดูทั้งหมด

  •  

เป็นข่าวที่ทุกคนตกใจและอยู่ในภาวะโศกเศร้า เมื่อทราบข่าว พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

เนื่องจากเพิ่งเห็น พล.อ.เปรม เปิดบ้านให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะเข้าไปขอพรในวันสงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทย


สุขภาพของป๋าเปรมยังดูดี!!

สยบข่าวลือของพวกปากหอยปากปูที่พยายามปล่อยข่าวให้ร้ายป๋าเปรมอยู่ตลอดเวลา

แต่เช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม ประเทศไทยได้สูญเสียบุคคลสำคัญที่สุดอีกบุคคลหนึ่งไป อย่างปัจจุบันทันด่วน

นักข่าวเล่าว่า ป๋า หมดสติตอนตี 5 จากนั้นนำส่งรพ.พระมงกุฎเกล้า หมอพยายามช่วยชีวิต แต่ป๋าก็จากไปอย่างสงบ

ผมเป็นนักข่าวไม่ทัน ตอนที่ ป๋าเปรม เป็นนายกฯ ซึ่งป๋าเป็นนายกฯที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งอยู่ 8 ปี 2 สมัย

การบริหารงานของ ป๋า ทำให้ใครต่อใครหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นายกฯที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งสส. สามารถบริหารประเทศให้มีความเจริญรุ่งเรืองได้

ยุคนั้นประเทศไทยโชติช่วงชัชวาลย์!!!!

ป๋าเปรม ลบคำสบประมาทของบรรดานักการเมืองทั้งหลาย ด้วยการเป็นนายกฯที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่บริหารประเทศดีกว่านายกฯที่มาจากสส.

ซื่อสัตย์-ไม่โกงกิน-แทนคุณแผ่นดิน

นี่คือคำที่เราได้ยินเกี่ยวกับ ป๋าเปรม จะมีใครที่จะทำได้แบบนี้ เป็นบุคคลต้นแบบที่หายากมากในประเทศไทย คนที่รู้คุณแผ่นดิน ทำทุกอย่างเพื่อให้คนไทยได้รู้ถึงบุญคุณของประเทศไทย

นายกฯ จะมาจากไหนก็ไม่สำคัญ ขอให้ไม่โกงกินทั้งต่อหน้าและลับหลัง ในยุคของ ป๋าเปรม นอกจากป๋าจะทำเป็นตัวอย่างของความซื่อสัตย์สุจริตแล้ว บรรดาคนแวดล้อม ญาติพี่น้อง จะไม่เคยมีข่าวเลยว่า คนเหล่านี้ได้รับการเอื้อประโยชน์จากตำแหน่งนายกฯของ ป๋าเปรม

การริเริ่มให้ข้าราชการสวมชุดไทย ก็มาจากป๋า จริงอยู่แม้นว่าป๋าเปรม จะใช้ชีวิตผ่านมากี่รัชกาลก็ตาม แต่ความคิดของ ป๋าเปรม ยังทันสมัยอยู่เสมอ

ป๋าอายุ 99 ทุกคนอยากเห็นป๋าอายุ 100 ปี ป๋าเปรม เป็นอีกคนที่เป็นตัวอย่างของการดูแลสุขภาพ ดูแลตัวเอง คนอายุ 99 ยังเดินเหินยืนตัวตรงเป๊ะ นี่หายากมาก

ป๋าเปรม จากไปแล้ว ทิ้งไว้แต่ความดี ที่ได้สร้างให้กับประเทศชาติ ผมไม่ทราบว่าจะอีกกี่ยุคกี่สมัย ประเทศไทยถึงจะมีบุคคลที่ทำได้แบบป๋าเปรม

ด้วยความอาลัยยิ่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:35 น. สคช.เตรียมจัดโครงการ'คลินิกอัยการอาสาเคลื่อนที่คุ้มครองสิทธิประชาชนระหว่างประเทศ'
17:25 น. ไล่'อิ๊งค์'พ้นนายกฯ 'กลุ่มราษฎรปกป้องอธิปไตย จ.พังงา'รวมตัวแสดงพลัง
17:17 น. พท.ติง'อดีตผู้นำกัมพูชา'แสดงออกไม่เหมาะสม ย้ำดำเนินมาตรการตอบโต้ยึดหลักสงบ-สันติ
16:35 น. ประเทศต้องไปต่อ! ‘อิ๊งค์’โชว์ภาพคุย‘หน.พรรคร่วมรัฐบาล’ชื่นมื่น
16:24 น. 'ตรีนุช'ยึดแนวทาง'พปชร.' ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างมีศักดิ์ศรี เดินหน้าตรวจสอบรัฐ
ดูทั้งหมด
ค้นพบ'พญาครุฑ'130ล้านปี สัตว์เลื้อยคลานบินได้ ตัวแรกของไทยในภาคอีสาน
(คลิป) เอาแล้ว! 'พล.ท.ภราดร' ฟันโช๊ะ ได้เห็นอวสาน 2 ตระกูล ปม 'ไทย-กัมพูชา' แน่ๆ
‘ยูเอ็น’ยังกังวล! รายงานชี้‘กัมพูชา’หลายเมืองกลายเป็นแหล่งซ่องสุม'โจรออนไลน์'
'กัมพูชา'สั่งลงดาบ! เพิกถอนใบอนุญาต2สำนักข่าวดัง ฐานละเมิดจริยธรรม-กฎหมายสื่อ
'อิ๊งค์'ทำสำเร็จ!! ทำให้ประชาชนรู้สึกว่า นายกฯคือภัยคุกคามต่อประเทศ
ดูทั้งหมด
ยกเลิกมาตรา 370 ภารกิจรัฐบุรุษ (ตอน45) หลังอินเดียประกาศอิสรภาพ
รายงาน ทีดีอาร์ไอ ฉบับที่ 212 พฤษภาคม 2567-ความเหลื่อมล้ำด้านสุขภาพของประเทศไทย
ยังร่วมรัฐบาลผลาญชาติต่อไป
‘พ่อ’ นายกฯ
บุคคลแนวหน้า : 22 พฤษภาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ล่ามเเปลไม่ครบ! คลิปเสียง'ฮุนเซน'ซัดไทยเต็มเหนี่ยว คาด'พี่ฮวด'รักษาน้ำใจนายกฯอื๊งค์

‘สหรัฐฯ’ส่งเครื่องบินทิ้งบอมบ์3โรงงานนิวเคลียร์‘อิหร่าน’

ไล่'อิ๊งค์'พ้นนายกฯ 'กลุ่มราษฎรปกป้องอธิปไตย จ.พังงา'รวมตัวแสดงพลัง

'ตรีนุช'ยึดแนวทาง'พปชร.' ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างมีศักดิ์ศรี เดินหน้าตรวจสอบรัฐ

‘พลังของพลัง’ 40 ปี ปตท.สผ. พลังเพื่อประเทศและคนไทย

เหลือเชื่อ! 'แม่ทัพภาค2'แห่พระประธานสมัยพระชัยวรมัน เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด

  • Breaking News
  • สคช.เตรียมจัดโครงการ\'คลินิกอัยการอาสาเคลื่อนที่คุ้มครองสิทธิประชาชนระหว่างประเทศ\' สคช.เตรียมจัดโครงการ'คลินิกอัยการอาสาเคลื่อนที่คุ้มครองสิทธิประชาชนระหว่างประเทศ'
  • ไล่\'อิ๊งค์\'พ้นนายกฯ \'กลุ่มราษฎรปกป้องอธิปไตย จ.พังงา\'รวมตัวแสดงพลัง ไล่'อิ๊งค์'พ้นนายกฯ 'กลุ่มราษฎรปกป้องอธิปไตย จ.พังงา'รวมตัวแสดงพลัง
  • พท.ติง\'อดีตผู้นำกัมพูชา\'แสดงออกไม่เหมาะสม ย้ำดำเนินมาตรการตอบโต้ยึดหลักสงบ-สันติ พท.ติง'อดีตผู้นำกัมพูชา'แสดงออกไม่เหมาะสม ย้ำดำเนินมาตรการตอบโต้ยึดหลักสงบ-สันติ
  • ประเทศต้องไปต่อ! ‘อิ๊งค์’โชว์ภาพคุย‘หน.พรรคร่วมรัฐบาล’ชื่นมื่น ประเทศต้องไปต่อ! ‘อิ๊งค์’โชว์ภาพคุย‘หน.พรรคร่วมรัฐบาล’ชื่นมื่น
  • \'ตรีนุช\'ยึดแนวทาง\'พปชร.\' ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างมีศักดิ์ศรี เดินหน้าตรวจสอบรัฐ 'ตรีนุช'ยึดแนวทาง'พปชร.' ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างมีศักดิ์ศรี เดินหน้าตรวจสอบรัฐ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ดีกว่าฉีก

แก้ดีกว่าฉีก

15 ก.ค. 2562

เศรษฐกิจไทย-จีน

เศรษฐกิจไทย-จีน

8 ก.ค. 2562

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

1 ก.ค. 2562

รางวัลระดับโลก

รางวัลระดับโลก

24 มิ.ย. 2562

ระเบิดเวลา!!!!

ระเบิดเวลา!!!!

17 มิ.ย. 2562

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

9 มิ.ย. 2562

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

3 มิ.ย. 2562

สิ้นแล้วคนดี

สิ้นแล้วคนดี

27 พ.ค. 2562

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved