Logo วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ประชาไท ธนณรงค์
ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์
วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ระเบิดเวลา!!!!

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

รัฐบาลใหม่ของ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่ได้ทูลเกล้าฯ แต่ส่อว่าจะอายุสั้นเสียแล้ว

แต่ละพรรคต่างซุกปัญหาความขัดแย้งเอาไว้!!!!!


รายชื่อที่ส่งให้ลุงตู่ตรวจสอบคุณสมบัติ ล้วนแต่เป็นรายชื่อที่ไม่ใช่ฉันทานุมัติที่แต่ละพรรคจะพอใจ แต่เพียงเพื่อไม่ให้ความขัดแย้งมันลุกลาม

แสดงว่าทุกพรรคล้วนเก็บความแค้นไว้ในอก รอวันปะทุ

การที่เราเห็นปรากฏการณ์แย่งเก้าอี้กันของนักการเมือง ต้องยอมรับว่าครั้งนี้ นักการเมืองทุกพรรค พากันแย่งเก้าอี้ แบบไม่อายฟ้าดิน

อะไรเป็นมูลเหตุให้นักการเมืองหน้าด้าน!!!!

คำตอบคือ รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ความไม่เป็นเอกภาพ ส่งผลให้รัฐบาลไม่มีเสถียรภาพ อายุของรัฐบาลจะสั้นกว่าปกติ

จึงทำให้แต่ละคนต่างอยากเป็นรัฐมนตรีเพื่อถอนทุน

บางคนอ้างว่าขอเป็นก่อนเพราะตนเองแก่แล้ว บางคนอ้างว่าขอเป็นก่อนเพราะอยู่กับพรรคมานาน บางคนอ้างว่าขอเป็นก่อนครึ่งหนึ่ง

เหล่านี้ล้วนอยู่บนพื้นฐานที่ต่างทราบกันดีว่า อายุรัฐบาลจะอยู่ไม่นาน ขืนรอรอบสองโอกาสจะได้เป็นรัฐมนตรีคงไม่มี

1 ปีเต็ม ที่ไม่เกินนั้น

พรรคแกนนำก็แตก พรรคร่วมก็แตก พรรคจิ๋วก็แตก ไม่มีพรรคไหนจะมีเสถียรภาพ ฉะนั้นเมื่อถึงเวลาที่จะต้องพึ่งพาอาศัยเสียงสส. ในสภา ไม่ว่าจะโหวตเรื่องอะไร ก็จะมีความหวาดระแวง

จะมีการต่อรองเพื่อแลกกับการลงมติแน่นอน

สภาพการณ์แบบนี้จะอยู่ได้สักกี่น้ำ!!!!

ขนาดในพรรคพลังประชารัฐ พรรคแกนนำก็มีรอยร้าว เริ่มจากกลุ่ม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทะเลาะกับกลุ่ม ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์

เก้าอี้กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ควรจะอยู่กับพรรคแกนนำ ที่ดร.สมคิด จะให้คนของตนเองไปเป็นเจ้ากระทรวงเพื่อขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลต่อ

แต่ถูกคนอีกกลุ่มหนึ่งเอาไปแจกพรรคร่วม

นี่ทำให้ ดร.สมคิด ไม่พอใจ พล.อ.ประวิตร อย่างแรง ยังไม่รู้ว่า ลุงตู่ จะช่วยเป็นกาวใจประสานคนสองกลุ่มนี้ได้หรือไม่

นี่ไม่นับกลุ่มสามมิตร ที่พาสมาชิกกว่า 30 คนเข้าสภา แต่ไม่เหลือเก้าอี้กระทรวงเกรดเอไว้ให้เลย

ทำผิดข้อตกลง!!!! แถมมีการดูดสส. กลุ่มสามมิตรกลับ เพื่อลดพลังต่อรองอีกต่างหาก

เหล่านี้คือความแค้นที่ฝังในใจรอวันปะทุรอวันเอาคืน

ไม่ต้องพูดว่ารัฐบาลจะแก้ปัญหาอะไรให้ประชาชนได้บ้าง เอาแค่ นายกฯลุงตู่ มานั่งบริหารบนความขัดแย้ง สภาวการณ์นี้ไม่เหมือน 5 ปีที่ผ่านมา ที่ลุงตู่มีอำนาจสั่งซ้ายหันขวาหันได้แน่นอน

จึงเสมือนว่านายกฯนั่งทับระเบิดเวลาลูกใหญ่เอาไว้

ระเบิดตูมเมื่อไหร่ก็ไปเลือกตั้งกันใหม่!!!!!!

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:05 น. เสธ.ดอลล่าร์ โพสต์หวานครบรอบแต่งงาน คุณหญิงแมงมุม แม้ปีนี้ฉลองใน ICU
18:55 น. ข่าวดีผู้ประกันตน! ผู้ป่วยนอกโรคเรื้อรัง ใช้บริการทางการแพทย์ทางไกลฟรี เริ่ม 1 พ.ค.-31 ก.ค.
18:53 น. อัจฉริยะ ไม่กังวล! ยันไม่ทำอะไรผิด ปัดให้สัมภาษณ์เพราะศาลห้าม
18:42 น. รวบอดีตนาวิกฯ ผู้ต้องรายที่ 5 ปิดจ๊อบแก๊งยิง สส.กมลศักดิ์ จนมุมกลางป่าสังขละบุรี
18:28 น. ‘ตรี ภรภัทร’ รับตื่นเต้นบท ‘พระนเรศ’ พาปัง ตั้งตัวไม่ทัน ทุกอย่างเหนือความคาดหมาย
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 23 เมษายน 2569
Vat10% จะได้เห็นไหม...ไทยแลนด์
AI กำลังกินไฟทั้งโลก : พลังงานจะกลายเป็นข้อจำกัดของเทคโนโลยีหรือไม่? เมื่อ AI ไม่ได้ใช้แค่ ‘ข้อมูล’ แต่ใช้ ‘พลังงาน’
‘ไพ่ใบใหม่’ของอิหร่าน
สื่อมวลชนและประชาชนไม่ใช่ผู้สังเกตการณ์ แต่คือกลไกตรวจสอบของสังคม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสธ.ดอลล่าร์ โพสต์หวานครบรอบแต่งงาน คุณหญิงแมงมุม แม้ปีนี้ฉลองใน ICU

เปิดเส้นทาง นิติพล ผิวเหมาะ โบกมือลาพรรคส้ม ก่อนวันชี้ชะตา คดี 44 สส.

ข่าวดีผู้ประกันตน! ผู้ป่วยนอกโรคเรื้อรัง ใช้บริการทางการแพทย์ทางไกลฟรี เริ่ม 1 พ.ค.-31 ก.ค.

แฮน ชัยธัช ลูกชาย บิ๊กแป๊ะ คุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงานที่ฮาวาย

หมอวรงค์ อัด ศุภจี ไร้ประสบการณ์แก้ปัญหาราคาข้าว-ผลผลิตเกษตรกรรากหญ้า

ทภ.1 สั่งลุย ปรับเส้นทางน้ำคลองหาดคืนแนวเดิม หลังกัมพูชารุกล้ำอธิปไตยไทย

  • Breaking News
  • เสธ.ดอลล่าร์ โพสต์หวานครบรอบแต่งงาน คุณหญิงแมงมุม แม้ปีนี้ฉลองใน ICU เสธ.ดอลล่าร์ โพสต์หวานครบรอบแต่งงาน คุณหญิงแมงมุม แม้ปีนี้ฉลองใน ICU
  • ข่าวดีผู้ประกันตน! ผู้ป่วยนอกโรคเรื้อรัง ใช้บริการทางการแพทย์ทางไกลฟรี เริ่ม 1 พ.ค.-31 ก.ค. ข่าวดีผู้ประกันตน! ผู้ป่วยนอกโรคเรื้อรัง ใช้บริการทางการแพทย์ทางไกลฟรี เริ่ม 1 พ.ค.-31 ก.ค.
  • อัจฉริยะ ไม่กังวล! ยันไม่ทำอะไรผิด ปัดให้สัมภาษณ์เพราะศาลห้าม อัจฉริยะ ไม่กังวล! ยันไม่ทำอะไรผิด ปัดให้สัมภาษณ์เพราะศาลห้าม
  • รวบอดีตนาวิกฯ ผู้ต้องรายที่ 5 ปิดจ๊อบแก๊งยิง สส.กมลศักดิ์ จนมุมกลางป่าสังขละบุรี รวบอดีตนาวิกฯ ผู้ต้องรายที่ 5 ปิดจ๊อบแก๊งยิง สส.กมลศักดิ์ จนมุมกลางป่าสังขละบุรี
  • ‘ตรี ภรภัทร’ รับตื่นเต้นบท ‘พระนเรศ’ พาปัง ตั้งตัวไม่ทัน ทุกอย่างเหนือความคาดหมาย ‘ตรี ภรภัทร’ รับตื่นเต้นบท ‘พระนเรศ’ พาปัง ตั้งตัวไม่ทัน ทุกอย่างเหนือความคาดหมาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ดีกว่าฉีก

แก้ดีกว่าฉีก

15 ก.ค. 2562

เศรษฐกิจไทย-จีน

เศรษฐกิจไทย-จีน

8 ก.ค. 2562

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

1 ก.ค. 2562

รางวัลระดับโลก

รางวัลระดับโลก

24 มิ.ย. 2562

ระเบิดเวลา!!!!

ระเบิดเวลา!!!!

17 มิ.ย. 2562

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

9 มิ.ย. 2562

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

3 มิ.ย. 2562

สิ้นแล้วคนดี

สิ้นแล้วคนดี

27 พ.ค. 2562

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved