วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ประชาไท ธนณรงค์
ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์
วันจันทร์ ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ดูทั้งหมด

  •  

วันที่ 5 มิถุนายน ถือฤกษ์ 11 โมงเช้า ชวน หลีกภัย ประธานสภา ในฐานะประธานรัฐสภา นัดสมาชิก 2 สภาโหวตเลือกนายกฯ

หวยออกที่ ลุงตู่ อีกหรือเปล่า????


ถ้าดูตามหน้าไพ่ ดูตามแผนที่วางเอาไว้ ยังไงก็ได้นายกฯชื่อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ล้านเปอร์เซ็นต์ แค่ 126 เสียงบวก 250 สว.พรึ่บไม่มีพลาด

แต่ว่า จะไปต่อแบบไหนอีกเรื่องหนึ่ง

มันจึงมีวิวาทะทางการเมืองว่า รัฐบาลเสียงข้างน้อยไม่เหมาะ ส่วนอีกฝ่ายก็ว่า รัฐบาลเสียงข้างน้อยไปต่อได้

เถียงกันถึงขนาดว่ารัฐธรรมนูญถูกออกแบบมาเพื่อพรรคพลังประชารัฐ โน่นไปเลย

พูดกันแบบไม่เกรงใจคนร่างรัฐธรรมนูญ จนมีคนค่อนขอดว่า นี่ รัฐธรรมนูญ ไม่ใช่สมบัติของใครคนใดคนหนึ่ง

ถึงเวลาหากไม่ดีก็ต้องแก้ไข!!!!!

ผมว่า พรรคประชาธิปัตย์กับพรรคภูมิใจไทย จะปล่อยให้ พลังประชารัฐ เป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย ดูจะใจจืดใจดำเกินไปไหม

ก็ประชาธิปัตย์เขายกเก้าอี้ประธานสภาให้ นายหัวชวน แล้วไง มาวันนี้จะเกเรอะไรอีก กะอีแค่บอกว่าจะร่วมรัฐบาลกับพปชร. หนุน ลุงตู่ เป็นนายกฯ ไม่เห็นว่าจะทำผิดอุดมการณ์ตรงไหน

หรือว่าพอจะเอาอะไรให้ได้ก็อ้างอุดมการณ์ พอได้แล้วก็อ้างเพื่อประเทศชาติ

วันนี้ ประชาชนต้องการ “จุดยืน” ของพรรคประชาธิปัตย์ ประชาชนไม่ต้องการ “ลีลา” ที่เลื้อยไป-มา ลีลาแบบนี้ปล่อยให้พรรคปลาไหลอย่างชาติไทยพัฒนาหรือชาติพัฒนา เขาทำจะดีกว่าไหม

ตกลงกันให้ชัดเจนว่า จะโหวตหนุน ลุงตู่ หรือไม่หนุน ถ้าไม่หนุน ลุงตู่ แล้วจะหนุนใคร จะเสนอพี่มาร์ค อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขึ้นเป็นนายกฯหรือ นี่เล่นจะหักหลังหักอกเพื่อนอย่าง พปชร.ที่โหวตให้ นายหัวชวน เป็นประธานสภา

จะโหดไปไหม!!!!

ทั้งๆ ที่มันไม่เห็นมีอะไร ก็ในเมื่อว่าที่พรรคร่วมรัฐบาล พากันเทคะแนนให้ นายหัวชวน แล้ว ก็ควรจะถึงเวลาต้องเทคะแนนให้ ลุงตู่ เป็นการตอบแทน

ขืนเล่นเกมมากๆ สุดท้ายได้รัฐบาลเสียงข้างน้อย ไปต่อไม่ได้ เดี๋ยว ลุงแดง ก็ขับรถถังออกมาอาละวาด บ้านเมืองจะถอยหลังเข้าคลองอีก

ไม่เอาหมูอ้วนระวังจะเจอหมูผอมเสื้อคับนะ แอนิมอล ฟาร์ม ทั้งหลาย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:56 น. พลังงาน ยันตรึงราคา ดีเซล-เบนซิน อยู่หมัด ชี้นํ้ามันในไทยยังถูกกว่าในอาเซียน
12:56 น. ‘พาณิชย์’ยันเข้มงวดกำกับราคา 59 สินค้าควบคุม ออกมาตรการลดค่าครองชีพผ่าน‘ธงฟ้า-ธงเขียว’
12:52 น. ตรวจยึดน้ำมัน 20,000 ลิตร จอดซุกชายแดนแม่สอด คาดเตรียมส่งขายฝั่งเมียนมา
12:51 น. ปลอดภัยหายห่วง’โยกเยกเชิญยิ้ม’ หลังเข้ารับการผ่าตัด กระดูกทับเส้นประสาท
12:44 น. สุดหัวใจแล้ว! 'น้องพิ้งค์'จบรองแชมป์ขนไก่ ออร์เลอ็อง
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
มิตรภาพไม่เคยจาง! 'หนุ่ม ศรราม' พาลูกสาวหา'เสก โลโซ'เผยโมเมนต์น่ารักน้องวีจิ
อบอุ่นหัวใจ‘วิทวัส’นำอดีตทีมงาน4 ทุ่มสแควร์ ส่งกำลังใจเยี่ยม'เด๋อ ดอกสะเดา'
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 23 มีนาคม 2569
ในวิกฤตเศรษฐกิจ ทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกัน
‘สหรัฐฯ-อิสราเอล’ภัยคุกคามโลก
ความคิดที่ถูกต้องของคนเรา มีคุณค่าความหมายและประโยชน์ต่อชีวิต 2
สงครามที่จบยาก?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตรวจยึดน้ำมัน 20,000 ลิตร จอดซุกชายแดนแม่สอด คาดเตรียมส่งขายฝั่งเมียนมา

ปลอดภัยหายห่วง’โยกเยกเชิญยิ้ม’ หลังเข้ารับการผ่าตัด กระดูกทับเส้นประสาท

นางเอกช่อง7 ‘พีพี-พัชญา’ เข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มหล่อนอกวงการ

'เอฟ'ล่าแชมป์ต่อ!เปิดโปรแกรมลุย'ทัวร์แชมเปี้ยนชิพ2026'

จัดเต็ม77 จังหวัดเผยโฉม ‘ชุดประจำชาติ’ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2026

นพพล มั่นใจ เพื่อไทย คุมเกษตร ชาวนาไม่ขาดน้ำทำนาแน่ แนะเร่งพัฒนาผลผลิตพันธุ์ข้าวหอมมะลิ

  • Breaking News
  • พลังงาน ยันตรึงราคา ดีเซล-เบนซิน อยู่หมัด ชี้นํ้ามันในไทยยังถูกกว่าในอาเซียน พลังงาน ยันตรึงราคา ดีเซล-เบนซิน อยู่หมัด ชี้นํ้ามันในไทยยังถูกกว่าในอาเซียน
  • ‘พาณิชย์’ยันเข้มงวดกำกับราคา 59 สินค้าควบคุม ออกมาตรการลดค่าครองชีพผ่าน‘ธงฟ้า-ธงเขียว’ ‘พาณิชย์’ยันเข้มงวดกำกับราคา 59 สินค้าควบคุม ออกมาตรการลดค่าครองชีพผ่าน‘ธงฟ้า-ธงเขียว’
  • ตรวจยึดน้ำมัน 20,000 ลิตร จอดซุกชายแดนแม่สอด คาดเตรียมส่งขายฝั่งเมียนมา ตรวจยึดน้ำมัน 20,000 ลิตร จอดซุกชายแดนแม่สอด คาดเตรียมส่งขายฝั่งเมียนมา
  • ปลอดภัยหายห่วง’โยกเยกเชิญยิ้ม’ หลังเข้ารับการผ่าตัด กระดูกทับเส้นประสาท ปลอดภัยหายห่วง’โยกเยกเชิญยิ้ม’ หลังเข้ารับการผ่าตัด กระดูกทับเส้นประสาท
  • สุดหัวใจแล้ว! \'น้องพิ้งค์\'จบรองแชมป์ขนไก่ ออร์เลอ็อง สุดหัวใจแล้ว! 'น้องพิ้งค์'จบรองแชมป์ขนไก่ ออร์เลอ็อง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ดีกว่าฉีก

แก้ดีกว่าฉีก

15 ก.ค. 2562

เศรษฐกิจไทย-จีน

เศรษฐกิจไทย-จีน

8 ก.ค. 2562

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

1 ก.ค. 2562

รางวัลระดับโลก

รางวัลระดับโลก

24 มิ.ย. 2562

ระเบิดเวลา!!!!

ระเบิดเวลา!!!!

17 มิ.ย. 2562

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

9 มิ.ย. 2562

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

3 มิ.ย. 2562

สิ้นแล้วคนดี

สิ้นแล้วคนดี

27 พ.ค. 2562

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved