วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จองกฐิน

ดูทั้งหมด

  •  

“ยังไม่ทันเห็นน้ำรีบตัดกระบอก ยังไม่ทันเห็นกระรอกรีบโก่งหน้าไม้ ยังไม่ทันเห็นเรือเหล็กเคลื่อนออกจากท่า ฝ่ายแค้นรีบส่งกองหน้ายิงขีปนาวุธถล่มใส่”

วาทกรรมดังกล่าว น่าจะนำมาใช้ “วันแถลงนโยบายต่อสภาของรัฐบาลเรือเหล็ก” ได้อย่างแน่นอน เพราะทุกวงการต่างเชื่อมั่น “ฝ่ายค้านจองกฐิน” เล่นงานรัฐมนตรีสีเทา และเสนาบดีร้อยแผลพันตำหนิอย่างไม่รีรอ จนกลายเป็น “อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล” ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เข้าไปบริหารงาน


สื่อทั้งหลายต่างเชื่อมั่นอย่างไม่กังขา “สองสายล่อฟ้า” ที่จะกลายเป็น “หมู่บ้านกระสุนตก” ถูกขุนพลจาก 7 พรรคฝ่ายค้าน “รุมขยี้ขยำ” ได้แก่ “ผู้กองธรรมนัสคนดัง” และ “เฮียอุตตมคนเก่ง”

“รายแรก” จะถูกหวดด้วยไม้หน้าสามใน “คดียาเสพติดที่ออสซี่” ตามด้วยอีกหลายคดีในประเทศไทยสไตล์ “ขาใหญ่สั่งลุย”

รายการนี้ “ผู้กองธรรมนัส” จะมี “หมัดเด็ด” ปล่อยเป็น “หมัดสวน” เข้าใส่ฝ่ายค้านหรือไม่? ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” ตามเตรียมลุ้นด้วยใจระทึก

ทั้งนี้เพราะผู้กองเคยสังกัดพรรคตะขิ่นบ้านไกลมาก่อน จึงอยู่ในลักษณะ “ไก่เห็นตีนงู และงูเห็นนมไก่” หรือ “มวยรู้ทางกัน กำนันรู้ใจผู้ใหญ่บ้าน”

“รายสอง” ได้แก่ “เฮียอุตตม คนเก่ง” ซึ่งอดีตเคยใกล้ชิด “ท่านตะขิ่นบ้านไกล” และเป็นบอร์ดในแบงก์กรุงไทยอย่างเท่ๆ

“หลังจากที่ผู้บริหารระดับสูงและนักการเมืองรวมกันกว่า 20 รายได้รับทุนจากท่านเปาให้ไปเป็นนักศึกษากินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง โดยเฮียอุตตมปฏิเสธทุนดังกล่าว วันนี้ก็จะเป็นวันท่านอุตตมถูกสาวกนายใหญ่ทวงแค้น”

น่าเชื่อว่า “เฮียอุตตม” จะมี “หมัดสวน”อันเด็ดดวง “สวนหมัด” ฝ่ายค้านชัวร์

36 อรหันต์เรือเหล็กท่านอื่นๆ น่าเชื่อว่าจะถูกฝ่ายค้าน “พาดพิง” แบบ “จิ๊บๆ” แม้แต่ “ท่านกะปิตัน” ก็คงจะถูก “จอมปากบุก ซุกปากบอน” ฝ่ายค้าน “สร้างวาทกรรม” มาเล่นงานให้เสียอารมณ์เป็นระยะๆ

แม้ฝ่ายค้านจะ “จองกฐิน” เล่นงานเสนาบดีเรือเหล็กไว้หลายราย กูรูทางการเมืองต่างฟันธง“จบท้าย” ก็คงจะเป็นได้แค่ระบายแค้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:05 น. น้องชมพู่ นั่งเก้าอี้นายก คนแรก เลขาฯกวาง อุ้มขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า
08:54 น. แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกปี 69 ภูกระดึง ลดอวบ เหลือ 4 องศา
08:45 น. ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569
08:07 น. ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569
08:07 น. จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! 'ชูวิทย์' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
คลั่งรักของแท้! ศรีริต้า-กรณ์ ควงคู่ฉลองแต่งงานครบรอบ 6 ปี
ดูทั้งหมด
จีนนำตัว เฉิน จื้อ ไปดำเนินคดีบ่งชี้ถึงการล่มสลายของฝ่ายตระกูลฮุน
จบวิกฤตเศรษฐกิจไทย โดยไม่เลือกนักการเมืองโกง
แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569
ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน
หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไอซ์ รักชนก ลงพื้นที่บางใหญ่หาเสียง เจอป้าชูกระดาษ มารอด่า

ทอ. พร้อมรบ ซ้อมใหญ่ Air Show ดอนเมือง ขนทัพ Gripen-F16 โชว์ศักยภาพรับวันเด็กปี69

แถลงการณ์'กองบรรณาธิการแนวหน้า' กรณีถูกแอบอ้าง'รับประชาสัมพันธ์ข่าวพรรคการเมือง'

ผบ.ทบ. ลุยชายแดนสระแก้ว ชื่นชมกำลังพลในภารกิจปกป้องอธิปไตย

ล่าข้ามโลก รวบ 3 บอสจีนเทา หลอกเพื่อนร่วมชาติ สูญเงินกว่า 7 พันล้านบาท

ใจเด็ดเวอร์! คุณแม่คลอดลูกเองบนรถ อุ้มลูกโชว์สุดชิลทั้งที่สายสะดือยังติดอยู่ (คลิป)

  • Breaking News
  • น้องชมพู่ นั่งเก้าอี้นายก คนแรก เลขาฯกวาง อุ้มขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า น้องชมพู่ นั่งเก้าอี้นายก คนแรก เลขาฯกวาง อุ้มขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า
  • แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกปี 69 ภูกระดึง ลดอวบ เหลือ 4 องศา แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกปี 69 ภูกระดึง ลดอวบ เหลือ 4 องศา
  • ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569 ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569
  • ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569 ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569
  • จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! \'ชูวิทย์\' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! 'ชูวิทย์' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved