วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จองกฐิน

ดูทั้งหมด

  •  

“ยังไม่ทันเห็นน้ำรีบตัดกระบอก ยังไม่ทันเห็นกระรอกรีบโก่งหน้าไม้ ยังไม่ทันเห็นเรือเหล็กเคลื่อนออกจากท่า ฝ่ายแค้นรีบส่งกองหน้ายิงขีปนาวุธถล่มใส่”

วาทกรรมดังกล่าว น่าจะนำมาใช้ “วันแถลงนโยบายต่อสภาของรัฐบาลเรือเหล็ก” ได้อย่างแน่นอน เพราะทุกวงการต่างเชื่อมั่น “ฝ่ายค้านจองกฐิน” เล่นงานรัฐมนตรีสีเทา และเสนาบดีร้อยแผลพันตำหนิอย่างไม่รีรอ จนกลายเป็น “อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล” ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เข้าไปบริหารงาน


สื่อทั้งหลายต่างเชื่อมั่นอย่างไม่กังขา “สองสายล่อฟ้า” ที่จะกลายเป็น “หมู่บ้านกระสุนตก” ถูกขุนพลจาก 7 พรรคฝ่ายค้าน “รุมขยี้ขยำ” ได้แก่ “ผู้กองธรรมนัสคนดัง” และ “เฮียอุตตมคนเก่ง”

“รายแรก” จะถูกหวดด้วยไม้หน้าสามใน “คดียาเสพติดที่ออสซี่” ตามด้วยอีกหลายคดีในประเทศไทยสไตล์ “ขาใหญ่สั่งลุย”

รายการนี้ “ผู้กองธรรมนัส” จะมี “หมัดเด็ด” ปล่อยเป็น “หมัดสวน” เข้าใส่ฝ่ายค้านหรือไม่? ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” ตามเตรียมลุ้นด้วยใจระทึก

ทั้งนี้เพราะผู้กองเคยสังกัดพรรคตะขิ่นบ้านไกลมาก่อน จึงอยู่ในลักษณะ “ไก่เห็นตีนงู และงูเห็นนมไก่” หรือ “มวยรู้ทางกัน กำนันรู้ใจผู้ใหญ่บ้าน”

“รายสอง” ได้แก่ “เฮียอุตตม คนเก่ง” ซึ่งอดีตเคยใกล้ชิด “ท่านตะขิ่นบ้านไกล” และเป็นบอร์ดในแบงก์กรุงไทยอย่างเท่ๆ

“หลังจากที่ผู้บริหารระดับสูงและนักการเมืองรวมกันกว่า 20 รายได้รับทุนจากท่านเปาให้ไปเป็นนักศึกษากินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง โดยเฮียอุตตมปฏิเสธทุนดังกล่าว วันนี้ก็จะเป็นวันท่านอุตตมถูกสาวกนายใหญ่ทวงแค้น”

น่าเชื่อว่า “เฮียอุตตม” จะมี “หมัดสวน”อันเด็ดดวง “สวนหมัด” ฝ่ายค้านชัวร์

36 อรหันต์เรือเหล็กท่านอื่นๆ น่าเชื่อว่าจะถูกฝ่ายค้าน “พาดพิง” แบบ “จิ๊บๆ” แม้แต่ “ท่านกะปิตัน” ก็คงจะถูก “จอมปากบุก ซุกปากบอน” ฝ่ายค้าน “สร้างวาทกรรม” มาเล่นงานให้เสียอารมณ์เป็นระยะๆ

แม้ฝ่ายค้านจะ “จองกฐิน” เล่นงานเสนาบดีเรือเหล็กไว้หลายราย กูรูทางการเมืองต่างฟันธง“จบท้าย” ก็คงจะเป็นได้แค่ระบายแค้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:48 น. ทรัมป์ ประกาศสร้างเรือรบ'ทรัมป์คลาส' ลั่นทรงพลังกว่าเดิม 100 เท่า
09:20 น. ทภ.2 สรุปสถานการณ์ชายแดน ชี้เขมรยังยิง BM21 ใส่เป้าหมายพลเรือนไทยต่อเนื่อง
08:59 น. เปิดจดหมายเขมรต่างแดนเขียนหา'ทรัมป์' ขอช่วยแทรกแซงไทยห้ามใช้ F-16
08:57 น. ผวา'ลุงป้อม'วางมือ! 'แรมโบ้'ชิงไขก๊อก พปชร. ก่อนวิ่งซบ'โอกาสใหม่'ทันที
08:46 น. กลัวความจริง? กัมพูชาสั่งประชาชนงดแชร์ข่าวจากไทย
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 ธ.ค.68
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
ขอโอกาส! ‘ศิริภา’อาสาลงชิงสส.พญาไท-ดินแดง ลั่นจะแก้ทุกปัญหา-สู้เพื่อชาติไปด้วยกัน
ดูทั้งหมด
‘พรรคเพื่อไทย’ กับ ‘หลานชายทักษิณ’
ตำรวจกับส่วย
เงินเยนอ่อนค่าในรอบหลายทศวรรษ : วิกฤตชั่วคราวหรือสัญญาณการเปลี่ยนผ่านของญี่ปุ่น?
เลือกภูมิใจไทย‘พูดแล้วทำพลัส’ได้‘สีหศักดิ์-เอกนิติ-ศุภจี’
บุคคลแนวหน้า : 24 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทรัมป์ ประกาศสร้างเรือรบ'ทรัมป์คลาส' ลั่นทรงพลังกว่าเดิม 100 เท่า

ทภ.2 สรุปสถานการณ์ชายแดน ชี้เขมรยังยิง BM21 ใส่เป้าหมายพลเรือนไทยต่อเนื่อง

ปราชญ์ สามสี สดุดี จ่าเริง วีรบุรุษเนิน 350 ผู้ปกป้องแผ่นดินด้วยชีวิต

ปตท.สผ. ได้รับการประเมินการกำกับดูแลกิจการในระดับสูงสุด และคว้า 3 รางวัลด้านนักลงทุนสัมพันธ์

ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย

ปู มัณฑนา สุดเศร้า สูญเสียคุณพ่อที่จากไปอย่างสงบ

  • Breaking News
  • ทรัมป์ ประกาศสร้างเรือรบ\'ทรัมป์คลาส\' ลั่นทรงพลังกว่าเดิม 100 เท่า ทรัมป์ ประกาศสร้างเรือรบ'ทรัมป์คลาส' ลั่นทรงพลังกว่าเดิม 100 เท่า
  • ทภ.2 สรุปสถานการณ์ชายแดน ชี้เขมรยังยิง BM21 ใส่เป้าหมายพลเรือนไทยต่อเนื่อง ทภ.2 สรุปสถานการณ์ชายแดน ชี้เขมรยังยิง BM21 ใส่เป้าหมายพลเรือนไทยต่อเนื่อง
  • เปิดจดหมายเขมรต่างแดนเขียนหา\'ทรัมป์\' ขอช่วยแทรกแซงไทยห้ามใช้ F-16 เปิดจดหมายเขมรต่างแดนเขียนหา'ทรัมป์' ขอช่วยแทรกแซงไทยห้ามใช้ F-16
  • ผวา\'ลุงป้อม\'วางมือ! \'แรมโบ้\'ชิงไขก๊อก พปชร. ก่อนวิ่งซบ\'โอกาสใหม่\'ทันที ผวา'ลุงป้อม'วางมือ! 'แรมโบ้'ชิงไขก๊อก พปชร. ก่อนวิ่งซบ'โอกาสใหม่'ทันที
  • กลัวความจริง? กัมพูชาสั่งประชาชนงดแชร์ข่าวจากไทย กลัวความจริง? กัมพูชาสั่งประชาชนงดแชร์ข่าวจากไทย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

มุสาตัวพ่อ?

มุสาตัวพ่อ?

18 ธ.ค. 2568

เลือกตั้งมาแน่?

เลือกตั้งมาแน่?

17 ธ.ค. 2568

กังขา?

กังขา?

16 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved