วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ขุดคุ้ยประวัติ

ดูทั้งหมด

  •  

มีคำกล่าวที่เป็น “จริงยิ่งกว่าจริง” แถมเป็นคำกล่าวที่ “จริงมายาวนาน และจะเป็นจริงต่อไปอย่างยาวไกล”

คำกล่าวดังกล่าวคือ ใครที่เที่ยวถามใครต่อใครว่า “มึงรู้หรือเปล่ากูลูกใคร” หรือผู้ที่ไม่รู้จักเทือกเถาเหล่ากอและประวัติแต่หนหลังของตนเอง ทั้งใน “ด้านมืด” และใน “ด้านสว่าง” ถ้าอยากรู้ จงกระโดดขึ้นไปสู่เวทีการเมือง ย่อมจะมี “คนใจดี” และ “คนใจบุญ” ทำการขุดคุ้ยประวัติมาเปิดเผยต่อสาธารณะ


“การขุดคุ้ย” แบบละเอียดยิบ “ราวกับนั่งนับเม็ดทรายที่ชายหาด” นอกจากทำให้เจ้าของประวัติต้อง “อ้าปากค้างปล่อยให้แมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ” ยังทำให้ชาวบ้าน “อ้าปากหวออย่างเข็มขัดสั้น”

“ยิ่งนักการเมืองผู้นั้นสังกัดขั้วรัฐบาลมีตำแหน่งเป็นระดับเสนาบดี และมีบารมีเป็นมือขวาของผู้นำประเทศก็จะยิ่งถูกนักการเมืองขั้วตรงข้าม ขุดคุ้ยชีวิตในด้านมืดมาขย่มอย่างสุดมันไม่รู้เลิก”

ในยุครัฐบาลเรือเหล็กก็เช่นกัน “องครักษ์พิทักษ์รัฐบาล” หรือ “คนเลี้ยงลิง” ได้กลายเป็น “เป้าหมายหลัก” ที่ขั้วการเมืองอีกฝ่ายจะต้อง“พิฆาตให้ตาย” ด้วยการยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์เข้าใส่

“ขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์” ดังกล่าว ร้ายแรงยิ่งกว่าขีปนาวุธติดหัวรบของ “อาเฮีย คิม จอง อึน”

“ประวัติด้านมืดของคนเลี้ยงลิง” ที่ถูกยิงถล่มอย่างต่อเนื่องในวันนี้ “ได้แก่ คดียาเสพติดที่ออสเตรเลีย”และ “วุฒิการศึกษาระดับดอกเตอร์ที่ชวนกังขา?”

“คนเลี้ยงลิง” จะฝ่ามรสุมระดับ “พายุคาจิกิ”ไปได้หรือไม่? ถือเป็นรายการ “ท้าทาย” ที่คอข่าวการเมืองทั้งหลายต่าง “พากันลุ้น”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:30 น. ไอซ์ โพสต์สวนทันที หลังประกันสังคมยกเลิกจัดทำปฎิทิน
15:29 น. หาดใหญ่คึกคัก! ปชช.ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาน้ำท่วม เปิดให้ยื่นถึง30ธ.ค.นี้
15:29 น. บิ๊กโจ๊ก ลุยต่อยื่นหนังสือถึง 3 ผู้บริหารศาลปกครอง จี้ถอนตัวพิจารณาคดี
15:24 น. ตม.โชว์ผลงาน จับจีนเทาหนีกบดานไทย-แก๊งค้ามนุษย์-ยาเสพติด
15:12 น. ฮ่องกงรวบ13ราย ผู้ต้องสงสัยเหตุไฟไหม้ตึกสังเวย 151 ศพ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
มาแล้ว กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ย.-4 ธ.ค.68
ราชทัณฑ์ แจงปมภาพถ่ายครอบครัว'ทักษิณ' ชี้โครงการ เยี่ยมญาติใกล้ชิด จัดมาแล้วหลายปี 
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
ดูทั้งหมด
ฆาตกรรมที่นำไปสู่ละครบรอดเวย์
เดี๋ยวก็ผ่านไป
ธรรมชาติเช็คบิล
ลดเพดานค่าโดยสารเครื่องบินในประเทศ ลดพื้นที่ขูดรีดประชาชน
บุคคลแนวหน้า : 2 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บิ๊กโจ๊ก ลุยต่อยื่นหนังสือถึง 3 ผู้บริหารศาลปกครอง จี้ถอนตัวพิจารณาคดี

ย้อนดู 3 นายกฯพท. ประเทศเผชิญภัยพิบัติไม่มีใครลาออก

ฮ่องกงรวบ13ราย ผู้ต้องสงสัยเหตุไฟไหม้ตึกสังเวย 151 ศพ

ทำงาน ทำงาน ทำงาน คำพูดเด็ดของนายกฯญี่ปุ่น ผงาดคว้ารางวัลวลีแห่งปี2025

หนุ่มลูกครึ่งมาเลย์วัย17 ซึมเศร้าโดดโรงแรม รอดปาฏิหาริย์ค้างอยู่ชั้น3

พัทยา PM2.5 พุ่ง! เช้านี้แตะ 92.8 ไมโครกรัม เข้าขั้นกระทบต่อสุขภาพ

  • Breaking News
  • ไอซ์ โพสต์สวนทันที หลังประกันสังคมยกเลิกจัดทำปฎิทิน ไอซ์ โพสต์สวนทันที หลังประกันสังคมยกเลิกจัดทำปฎิทิน
  • หาดใหญ่คึกคัก! ปชช.ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาน้ำท่วม เปิดให้ยื่นถึง30ธ.ค.นี้ หาดใหญ่คึกคัก! ปชช.ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาน้ำท่วม เปิดให้ยื่นถึง30ธ.ค.นี้
  • บิ๊กโจ๊ก ลุยต่อยื่นหนังสือถึง 3 ผู้บริหารศาลปกครอง จี้ถอนตัวพิจารณาคดี บิ๊กโจ๊ก ลุยต่อยื่นหนังสือถึง 3 ผู้บริหารศาลปกครอง จี้ถอนตัวพิจารณาคดี
  • ตม.โชว์ผลงาน จับจีนเทาหนีกบดานไทย-แก๊งค้ามนุษย์-ยาเสพติด ตม.โชว์ผลงาน จับจีนเทาหนีกบดานไทย-แก๊งค้ามนุษย์-ยาเสพติด
  • ฮ่องกงรวบ13ราย ผู้ต้องสงสัยเหตุไฟไหม้ตึกสังเวย 151 ศพ ฮ่องกงรวบ13ราย ผู้ต้องสงสัยเหตุไฟไหม้ตึกสังเวย 151 ศพ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved