วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
หัวภูเขาไฟ

ดูทั้งหมด

  •  

 

คนไทยวันนี้ ไม่เพียงแต่เป็น “มนุษย์หัวร้อน” องศาเดือดกว่าใคร แต่ยังยั้วเยี้ยไปด้วย “โฮโมซาเปี้ยนหัวภูเขาไฟ” ที่พ่นแมกม่าและพ่นลาวาได้อย่างดุเดือดเลือดพล่านกว่าเพื่อน


ดังนั้น คดีเข่นฆ่าเพราะ “ฤทธิ์บ้าและแรงแค้น” จึงเกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย “คดีขัดใจแค่สิวๆ” กลางถนน แต่มนุษย์หัวร้อนต้องตัดสินปัญหาด้วย หมัด เท้า เข่า ศอก และใช้อาวุธทุ่นแรงเข้าแก้ไขจึงเกิดขึ้นอย่างซ้ำๆ ซากๆ

ในสภาซึ่งเป็นที่ชุมนุมของ “ท่านผู้ทรงเกียรติ” ทั้งหลายก็เช่นกัน ต่างมีคนอารมณ์เดือดพล่านเข้าไปอยู่ในห้องประชุมด้วยกันเป็นประจำ

จึงไม่น่าแปลกใจที่ “ท่านสีกากีหัวภูเขาไฟ” และ “ท่านสีขี้ม้าหัวร้อน” ต่างมีรายการ “ชี้หน้า” และรายการ “ตัดพี่ตัดน้อง” จนกลายเป็นข่าวสุดมันและข่าวใหญ่

จึงไม่น่าประหลาดใจ ที่ “มูฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ ไทสัน แห่งขอนแก่น” ต่างออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยสาดใส่กันในห้องทำงานหัวหน้าพรรคจนกลายเป็นข่าวสนั่นโลก สยบนักการเมืองไต้หวันต้องยกธงขาว

ความเป็น “มนุษย์หัวภูเขาไฟ” ของนักการเมืองไทยทั้งหลาย ไม่ได้ผูกขาดอยู่เฉพาะนักการเมืองชายเท่านั้น แม้แต่นักการเมืองสุภาพสตรีก็มีดีกรีไม่ต่างกัน โดยเต็มไปด้วย “เจ้าแม่หัวร้อน” และ “นางพญาหัวภูเขาไฟ”

บรรดา “หัวร้อนตัวแม่” และ “หัวภูเขาไฟระดับอาม่า”ไม่ได้แสดงออกด้วยการใช้กำลังแบบ หยิก ข่วน ถีบ ตบ “แต่ส่วนใหญ่มักแสดงความร้อนฉ่าและร้อนองศาแตกออกมาทางวาจา”

โดย “ภาษาที่หลุดจากชิวหา” นั้น ล้วนเต็มไปด้วยคำส่อเสียด ถากถาง เกลียดชัง และใส่กระหน่ำเป้าหมายอย่างดุดันราวกับ “ยิงด้วย M 16”

“รัฐบาลเรือเหล็ก” จึงเป็น “หมู่บ้านกระสุนตก” ที่แม่หญิงทั้งหลายถล่มใส่

ล่าสุด “7 พรรคฝ่ายค้าน” เปิดสัมมนาชำแหละรัฐธรรมนูญฉบับปี’60 ที่มหาสารคาม” “เจ๊คนดัง” และ “แม่หญิงคนเก่ง” ต่างใช้ “ภาษาภูเขาไฟ” พ่นทั้งลาวาและแมกม่า จนผู้ฟังต่าง “อ้าปากค้าง” และเป็นข่าวดังระดับไฟป่าในบราซิล

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:37 น. ผบช.ภ.1 สั่งลุย! ส่งชุดปราบปราม 'ดูแลโรงเรียน' ป้องกันเหตุร้ายซ้ำรอย
12:28 น. ‘ฮอกไกโด คาเฟ่’ปักหมุดทองหล่อซอย 10 บุกธุรกิจ F&B ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ
12:16 น. ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ ม.ค.ฟื้น ‘ส.อ.ท.’เตือนปัจจัยเสี่ยงฉุดGDP ชงรัฐต่อมาตรการ BOI-แก้PM2.5
12:10 น. อาศัยป่าช้าส่งของ! จนท.ยึดรถพร้อมยาบ้า 2.5 แสน-หลังจอดทิ้งฌาปนสถาน
12:01 น. โซเชียลตาไว แจ้งเบาะแสชายคลั่งหนีข้ามจังหวัด จอดรถทิ้งในหมู่บ้านย่านลาดบัวหลวง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
การเมืองกับความเชื่อมั่นตลาดทุนไทย : บทพิสูจน์ภาวะผู้นำในยุคความผันผวนโลก
พรรคส้มชะตาขาด
คอร์รัปชันหลังลูกกรง : เมื่อสิ่งที่ควรได้กลายเป็นของที่ต้องแลก
7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์
ไม่มีปัญหา ถ้าส้มไม่แพ้ มีปัญหา เพราะแพ้แล้วพาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผบช.ภ.1 สั่งลุย! ส่งชุดปราบปราม 'ดูแลโรงเรียน' ป้องกันเหตุร้ายซ้ำรอย

ปิดโรงเรียนอีก นนทบุรี-ปทุมฯ 20 แห่ง หลังชายคลั่งหลบหนีเข้าพื้นที่

เกมดึงเช็งบ้านใหญ่? ธรรมนัส เปิดสายรอ อนุทิน โทรชวนร่วมรัฐบาล

มัมคัมแบ็ก พลอย เฌอมาลย์ อัพเดทข่าวดี รักษามะเร็งเต้านมหายแล้ว

ปรีวิว-ฟันธง! ปืนยกพลยิงหมาป่าฉีก7แต้มพรีเมียร์

ผอ.กกต.กำแพงเพชร ท้าใครเจาะระบบความลับบัตรเลือกตั้ง69 ได้ ยอมลาออก

  • Breaking News
  • ผบช.ภ.1 สั่งลุย! ส่งชุดปราบปราม \'ดูแลโรงเรียน\' ป้องกันเหตุร้ายซ้ำรอย ผบช.ภ.1 สั่งลุย! ส่งชุดปราบปราม 'ดูแลโรงเรียน' ป้องกันเหตุร้ายซ้ำรอย
  • ‘ฮอกไกโด คาเฟ่’ปักหมุดทองหล่อซอย 10 บุกธุรกิจ F&B ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ ‘ฮอกไกโด คาเฟ่’ปักหมุดทองหล่อซอย 10 บุกธุรกิจ F&B ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ
  • ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ ม.ค.ฟื้น ‘ส.อ.ท.’เตือนปัจจัยเสี่ยงฉุดGDP ชงรัฐต่อมาตรการ BOI-แก้PM2.5 ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ ม.ค.ฟื้น ‘ส.อ.ท.’เตือนปัจจัยเสี่ยงฉุดGDP ชงรัฐต่อมาตรการ BOI-แก้PM2.5
  • อาศัยป่าช้าส่งของ! จนท.ยึดรถพร้อมยาบ้า 2.5 แสน-หลังจอดทิ้งฌาปนสถาน อาศัยป่าช้าส่งของ! จนท.ยึดรถพร้อมยาบ้า 2.5 แสน-หลังจอดทิ้งฌาปนสถาน
  • โซเชียลตาไว แจ้งเบาะแสชายคลั่งหนีข้ามจังหวัด จอดรถทิ้งในหมู่บ้านย่านลาดบัวหลวง โซเชียลตาไว แจ้งเบาะแสชายคลั่งหนีข้ามจังหวัด จอดรถทิ้งในหมู่บ้านย่านลาดบัวหลวง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved