Logo วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
หัวภูเขาไฟ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

คนไทยวันนี้ ไม่เพียงแต่เป็น “มนุษย์หัวร้อน” องศาเดือดกว่าใคร แต่ยังยั้วเยี้ยไปด้วย “โฮโมซาเปี้ยนหัวภูเขาไฟ” ที่พ่นแมกม่าและพ่นลาวาได้อย่างดุเดือดเลือดพล่านกว่าเพื่อน


ดังนั้น คดีเข่นฆ่าเพราะ “ฤทธิ์บ้าและแรงแค้น” จึงเกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย “คดีขัดใจแค่สิวๆ” กลางถนน แต่มนุษย์หัวร้อนต้องตัดสินปัญหาด้วย หมัด เท้า เข่า ศอก และใช้อาวุธทุ่นแรงเข้าแก้ไขจึงเกิดขึ้นอย่างซ้ำๆ ซากๆ

ในสภาซึ่งเป็นที่ชุมนุมของ “ท่านผู้ทรงเกียรติ” ทั้งหลายก็เช่นกัน ต่างมีคนอารมณ์เดือดพล่านเข้าไปอยู่ในห้องประชุมด้วยกันเป็นประจำ

จึงไม่น่าแปลกใจที่ “ท่านสีกากีหัวภูเขาไฟ” และ “ท่านสีขี้ม้าหัวร้อน” ต่างมีรายการ “ชี้หน้า” และรายการ “ตัดพี่ตัดน้อง” จนกลายเป็นข่าวสุดมันและข่าวใหญ่

จึงไม่น่าประหลาดใจ ที่ “มูฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ ไทสัน แห่งขอนแก่น” ต่างออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยสาดใส่กันในห้องทำงานหัวหน้าพรรคจนกลายเป็นข่าวสนั่นโลก สยบนักการเมืองไต้หวันต้องยกธงขาว

ความเป็น “มนุษย์หัวภูเขาไฟ” ของนักการเมืองไทยทั้งหลาย ไม่ได้ผูกขาดอยู่เฉพาะนักการเมืองชายเท่านั้น แม้แต่นักการเมืองสุภาพสตรีก็มีดีกรีไม่ต่างกัน โดยเต็มไปด้วย “เจ้าแม่หัวร้อน” และ “นางพญาหัวภูเขาไฟ”

บรรดา “หัวร้อนตัวแม่” และ “หัวภูเขาไฟระดับอาม่า”ไม่ได้แสดงออกด้วยการใช้กำลังแบบ หยิก ข่วน ถีบ ตบ “แต่ส่วนใหญ่มักแสดงความร้อนฉ่าและร้อนองศาแตกออกมาทางวาจา”

โดย “ภาษาที่หลุดจากชิวหา” นั้น ล้วนเต็มไปด้วยคำส่อเสียด ถากถาง เกลียดชัง และใส่กระหน่ำเป้าหมายอย่างดุดันราวกับ “ยิงด้วย M 16”

“รัฐบาลเรือเหล็ก” จึงเป็น “หมู่บ้านกระสุนตก” ที่แม่หญิงทั้งหลายถล่มใส่

ล่าสุด “7 พรรคฝ่ายค้าน” เปิดสัมมนาชำแหละรัฐธรรมนูญฉบับปี’60 ที่มหาสารคาม” “เจ๊คนดัง” และ “แม่หญิงคนเก่ง” ต่างใช้ “ภาษาภูเขาไฟ” พ่นทั้งลาวาและแมกม่า จนผู้ฟังต่าง “อ้าปากค้าง” และเป็นข่าวดังระดับไฟป่าในบราซิล

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:36 น. เช็กก่อนเงินเกลี้ยง! ณัฏฐ์ แฉมิจฉาชีพ อ้างชื่อรัฐหลอกลงทะเบียนล่วงหน้า
08:26 น. เช็ควงจรปิดดูถึงกับอึ้ง เจอ นทท.ต่างชาติหัวหมอ วางแมลงในจานข้าวจัดฉากกินฟรี
08:17 น. ศรีธนญชัย รีเซ็ตเวลา? นันทิวัฒน์ ชี้ ทรัมป์ ยอมสยบกฎหมาย แต่โลกยังเสี่ยง
07:56 น. จิตเวชขาดรักษา หนุ่มหลอนกดหมอนสังหารแฟนสาวดับ พบประวัติทะเลาะรุนแรงสะสม
07:25 น. ดัชนีการเมือง เม.ย.69 ร่วง! อนุทิน-อภิสิทธิ์ กอดคอเด่น สวนกระแส ปชช.รุมสับแก้ปากท้อง
ดูทั้งหมด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
สหรัฐฯ เตรียมถอนเรือรบใหญ่ที่สุดในโลก ออกจากตะวันออกกลาง
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน14)
บุคคลแนวหน้า : 3 พฤษภาคม 2569
ต้องทำทันที ที่ ‘ทักษิณ’ พ้นคุก
เรื่องอะไรที่จะตายจากโรคป้องกันได้
แนวทางการขอคำปรึกษาเรื่องหนี้กับโค้ชหนุ่ม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จิตเวชขาดรักษา หนุ่มหลอนกดหมอนสังหารแฟนสาวดับ พบประวัติทะเลาะรุนแรงสะสม

'สส.ภัณฑิล' พรรคส้มดิ้นพล่าน! อัดคลิปขอโทษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อภิปรายพาดพิงปมยาเสพติด

ท้าชนมหาอำนาจ จีนกางปีกป้อง 5 บริษัทโรงกลั่นน้ำมันยักษ์ใหญ่ หลังมะกันสั่งคว่ำบาตร

เอาจริง! นราธิวาส เพิ่มรางวัลนำจับ 50,000 คนลักลอบเผาป่า

เปิดสปาแมวบังหน้า! บุกรวบ 3 ทรชนค้ากามเด็กสาว บังคับรับแขกวันละ 7 คน พบเงินหมุน 20 ล้านบาท

เกิดอะไรขึ้น?! ก้อย อรัชพร เจอสาวปริศนาโพสต์ป่วน ให้ติดต่อกลับด่วน-อย่าทำร้ายลับหลัง

  • Breaking News
  • เช็กก่อนเงินเกลี้ยง! ณัฏฐ์ แฉมิจฉาชีพ อ้างชื่อรัฐหลอกลงทะเบียนล่วงหน้า เช็กก่อนเงินเกลี้ยง! ณัฏฐ์ แฉมิจฉาชีพ อ้างชื่อรัฐหลอกลงทะเบียนล่วงหน้า
  • เช็ควงจรปิดดูถึงกับอึ้ง เจอ นทท.ต่างชาติหัวหมอ วางแมลงในจานข้าวจัดฉากกินฟรี เช็ควงจรปิดดูถึงกับอึ้ง เจอ นทท.ต่างชาติหัวหมอ วางแมลงในจานข้าวจัดฉากกินฟรี
  • ศรีธนญชัย รีเซ็ตเวลา? นันทิวัฒน์ ชี้ ทรัมป์ ยอมสยบกฎหมาย แต่โลกยังเสี่ยง ศรีธนญชัย รีเซ็ตเวลา? นันทิวัฒน์ ชี้ ทรัมป์ ยอมสยบกฎหมาย แต่โลกยังเสี่ยง
  • จิตเวชขาดรักษา หนุ่มหลอนกดหมอนสังหารแฟนสาวดับ พบประวัติทะเลาะรุนแรงสะสม จิตเวชขาดรักษา หนุ่มหลอนกดหมอนสังหารแฟนสาวดับ พบประวัติทะเลาะรุนแรงสะสม
  • ดัชนีการเมือง เม.ย.69 ร่วง! อนุทิน-อภิสิทธิ์ กอดคอเด่น สวนกระแส ปชช.รุมสับแก้ปากท้อง ดัชนีการเมือง เม.ย.69 ร่วง! อนุทิน-อภิสิทธิ์ กอดคอเด่น สวนกระแส ปชช.รุมสับแก้ปากท้อง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved