วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จ่าเฉย

ดูทั้งหมด

  •  

แล้ว “ศึกชิวหายกสุดท้าย” ระหว่างรัฐบาลเรือเหล็กมากกลยุทธ์และฝ่ายค้านนักรบแถวสอง ก็จบสิ้นลงไปเมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมา

“ฝ่ายค้าน” จะเปิดศึกครั้งใหม่ ก็ต้องรอไปถึงประชุมสภาฯสมัยหน้านั้น


“ศึกชิวหา” ที่เพิ่งปิดฉากไปหมาดๆ แม้ “ฝ่ายค้าน” จะวางแผนมาอย่างดี พร้อมที่จะ “สับขาหลอกจับกะปิตันเป็นตัวประกัน” ด้วยการนำคำสารภาพกลางสภาในเรื่องถวายสัตย์ฯไม่ครบคำมาเป็น “หอก” ปักอกกะปิตันให้ดับดิ้น

ปรากฏว่า “บนเวทีของศึกชิวหาในสภาเกียกกาย”ที่ผ่านมา “ฝ่ายค้านปล่อยของไม่ได้ ปล่อยรังสีอำมหิตไม่ออก”

เหตุที่เป็นเช่นนี้ นอกจากขุนพลฝ่ายค้านชุดนี้ เป็นแค่ “นักรบแถวสอง” ที่ยังไม่ใช่ “จอมยุทธดาบอำมหิต” เหมือนแถวแรกที่สอบตกวิชาคณิตศาสตร์ทางการเมือง “จนต้องอยู่นอกสภาเป็นโขยง”

ดังนั้น “นักรบแถวสอง” จึงเปิดแผลท่านกะปิตันให้เหวอะหวะไม่ได้ และตะลุยฟันอย่างดุเดือดเลือดพล่านไม่เป็น

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ “ศึกชิวหายกสุดท้าย” จบลงโดยฝ่ายค้าน “ทิ้งสเปโตรเสียค่าโง่” เกิดจากฝ่ายรัฐบาลเรือเหล็ก“อ่านเกมขาด” โดยรู้ว่าฝ่ายค้านต้องการ “จุดไฟอารมณ์ท่านหัวภูเขาไฟ” ให้มีการพ่นลาวาและแม็กม่ากลางสภาจนเป็นภัยแก่ตนเอง

บังเอิญ “กุนซือท่านกะปิตัน” น่าจะมีฝีมือระดับ “กุยแกของโจโฉ” และ “ขงเบ้งของเล่าปี่” จึงทำการ “เสริมใยเหล็กทางอารมณ์ให้แก่กะปิตัน” โดยให้ “สวมวิญญาณจ่าเฉยผู้ไม่รู้ร้อนรู้หนาว” จะถูกยั่วยุอย่างไร ก็เป็น “มนุษย์น้ำแข็งที่เย็นยะเยือก”

ที่สำคัญที่สุด “ให้กะปิตันเลือกพูดในสิ่งที่ควรพูดและไม่หลุดคำพูดอันตรายที่จะผูกมัดตนเอง”

ด้วยประการฉะนี้ “จอมซิ่งหน้าใหม่” จึงพูดเรื่องที่มาของรายได้ แต่ไม่ยอมพูดถึงเรื่องถวายสัตย์ฯ เล่นเอา “ฝ่ายค้านอ้าปากค้าง” และกรรมการเป่านกหวีดหมดเวลาพันตู

แม้ฝ่ายค้านจะตั้งฉายาให้กะปิตันอย่างสุดซีม่า เช่น “เป็นบิดาแห่งการยกเว้น เป็นโรคไม่แยแส และเป็นผู้ไม่รับผิดชอบตัวพ่อ” เป็นต้น

“ท่านจ่าเฉย” ก็ฟังแบบ “เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา” ทั้งนี้เพราะ “จ่าเฉย” ได้จบดอกเตอร์วิชาการเมืองแล้วจ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:52 น. อนุทินเชือดไก่ให้ลิงดู ประกาศสงครามสแกมเมอร์! ยึดทรัพย์เรียบหมื่นล้าน
17:36 น. ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ อริชา จ่าทอง เหยื่อเครนรถไฟความเร็วสูงถล่ม
17:34 น. ช่างซ่อมรถเครียด! ‘ปลิดชีพดับคาอู่’ หลังถนนสร้างล่าช้า-ทำลูกค้าหายเกลี้ยง
17:21 น. ‘ผู้การนนท์’กำชับ‘สภ.รัตนาธิเบศร์’ เฝ้าระวังร้านทอง คุมเข้มยาเสพติด-บ่อน
17:15 น. พ่อเจ ไม่ทน เชือด เพจดังปล่อยข่าวปลอม เจ้าขุน เจ้านาย
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
อย่าเห็นชอบ กับการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่
‘เท้ง เด็กทอน’ว่าที่‘นายกฯว่าว’
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 3
ขว้างงูไม่พ้นคอ
ปรากฏการณ์ศุภจี
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทินเชือดไก่ให้ลิงดู ประกาศสงครามสแกมเมอร์! ยึดทรัพย์เรียบหมื่นล้าน

เปิดหน้าตา ระเบิดเวลา ในช่องท้อง หมอเผย 'ไขมันที่มองไม่เห็น' อันตรายกว่าที่คิด

เจ้าชายแฮร์รี เสด็จกลับอังกฤษสู้คดีกับสื่อยักษ์ใหญ่ ข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัว

หิ้วฝากขังผู้ต้องหา เอี่ยวโจมตีเว็บรัฐ เชื่อมเข้าเว็บพนันออนไลน์

ศาลพร้อมตรวจสอบ! หลังถูกพาดพิง เอี่ยววิ่งเต้นให้ประกันกลุ่มจีนเทา

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง สุชาติ-มนูภาน 2 กรรมการ ป.ป.ช. พ่วงแต่งตั้ง สุรพงษ์ เลขาฯ ป.ป.ช.

  • Breaking News
  • อนุทินเชือดไก่ให้ลิงดู ประกาศสงครามสแกมเมอร์! ยึดทรัพย์เรียบหมื่นล้าน อนุทินเชือดไก่ให้ลิงดู ประกาศสงครามสแกมเมอร์! ยึดทรัพย์เรียบหมื่นล้าน
  • ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ อริชา จ่าทอง เหยื่อเครนรถไฟความเร็วสูงถล่ม ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ อริชา จ่าทอง เหยื่อเครนรถไฟความเร็วสูงถล่ม
  • ช่างซ่อมรถเครียด! ‘ปลิดชีพดับคาอู่’ หลังถนนสร้างล่าช้า-ทำลูกค้าหายเกลี้ยง ช่างซ่อมรถเครียด! ‘ปลิดชีพดับคาอู่’ หลังถนนสร้างล่าช้า-ทำลูกค้าหายเกลี้ยง
  • ‘ผู้การนนท์’กำชับ‘สภ.รัตนาธิเบศร์’ เฝ้าระวังร้านทอง คุมเข้มยาเสพติด-บ่อน ‘ผู้การนนท์’กำชับ‘สภ.รัตนาธิเบศร์’ เฝ้าระวังร้านทอง คุมเข้มยาเสพติด-บ่อน
  • พ่อเจ ไม่ทน เชือด เพจดังปล่อยข่าวปลอม เจ้าขุน เจ้านาย พ่อเจ ไม่ทน เชือด เพจดังปล่อยข่าวปลอม เจ้าขุน เจ้านาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved