วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2569
ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมเป็นต้นไป “ณ สนามโคลีเซียม”ที่เกียกกาย จะเกิด “ศึกงบประมาณ” ซึ่งถือเป็น“ศึกน้ำลายครั้งสำคัญ” เป็นการโรมรันระหว่าง “7 พรรคฝ่ายค้าน” และฝ่าย “รัฐบาลเรือเหล็ก” อย่างถึงพริกถึงขิง
ที่ระบุว่าเป็น “ศึกน้ำลายครั้งสำคัญ” เพราะเป็นการ “สัประยุทธ์” ในกฎหมายสำคัญ ถ้ามีสส.เกินกว่าครึ่งหนุนรัฐบาล ก็เป็นรายการ “เจ๊ากันไป” แต่ถ้ารัฐบาลแพ้โหวตเมื่อใด จะเกิดความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งใหญ่แน่
ความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งใหญ่คือ ถ้าท่านกะปิตัน “ไม่ลาออก” ก็ต้อง “ยุบสภา” เพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ สส.ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล “ตกงาน”ในทันทีทันใด
โดย “ศึกน้ำลายครั้งสำคัญ” ต่อกรกันด้วย “เรื่องงบประมาณ” นั้น จะต้อง “ตุ๊บตั๊บ” กันถึงสามยกและ “ราวี” กันถึงสามวาระ
“ยกแรก” จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 19 เซียนมวยมุมน้ำเงิน “ดูทรงมวย” แล้วต่างออกมา “ฟันธง”ฝ่ายค้านยังจะ “ไม่ปล่อยอาวุธหนัก” หรือ “ไม่ยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์” ถล่มเรือเหล็ก เพราะยังไม่ต้องการให้เรืออับปางในยกนี้
“เป้าหมายของฝ่ายค้าน” นั้น นักรบจากพรรคเพื่อไทยจากพรรคท่านตี๋หมื่นล้านและจากพรรคท่านนายพลสีกากีจะ “ใช้อาวุธมหาประลัย ถล่มรัฐบาลเรือเหล็กในการรบยกที่สอง”
“ยกที่สอง” นี่แหละครับ นักรบฝ่ายค้านจะใช้ “ดาบมารวิญญาณอำมหิต” ทำการ “กะซวกไส้”การใช้งบประมาณของแต่ละกระทรวงอย่าง “เจ็บจี๊ด” โดยเน้นหนักไปที่ “กระทรวงกลาโหม” และ “งบกลาง” ที่มีเรื่องมันๆ ให้ “ขยายผล”
สำหรับ “ยกสาม” ซึ่งเป็นยกสุดท้าย “งานหนัก” ของฝ่ายค้านคือ “ป้องกันงูเห่าเลื้อยออกจากถ้ำป้องกันงูจงอางแผ่แม่เบี้ยและป้องกันอนาคอนดาแผลงฤทธิ์”
ในขณะที่ “งานหิน” ของรัฐบาลเรือเหล็กตกหนักที่ “คนเลี้ยงลิง” จะต้อง “ดูแลกล้วย” ให้มีมากพอที่จะให้ “ลิงอิ่มท้อง”
ที่สำคัญที่สุด “จะต้องไม่มีกล้วยเน่า” จนทำให้คิงคองไม่พอใจ กอริลาแผลงฤทธิ์และอุรังอุตังอาละวาด
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

วืดรายแรก! สุดาวรรณ ตรวจคุณสมบัติรัฐมนตรีไม่ผ่าน ส่ง นิกร เสียบแทน
ทำไมต้องเปลี่ยนลุค? อ.อัจฉราวดี เปิดแชทลับ รมต.ศุภจี ความลับหลังไมค์ที่โซเชียลอาจไม่เคยรู้
จับตา Cicada โควิดสายพันธุ์ใหม่ กลายพันธุ์สูง ระบาดเงียบแล้วกว่า 20 ประเทศ
อาลัย พระเอกดาวร้ายดัง อนันต์ สัมมาทรัพย์ เสียชีวิตอย่างสงบที่สหรัฐอเมริกา
เมื่อความกลัวชนะข้อเท็จจริง เปิดเบื้องหลังคิวน้ำมันยาวเหยียด ที่ไม่ใช่แค่เรื่องสงคราม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี