Logo วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 02.03 น.
กองทัพอำมหิต โควิด-19

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

กว่า 6 เดือนแล้ว ที่กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19เที่ยวรุกรานประเทศต่างๆ ทั่วโลกอย่าง “เมามัน”จับพลเมืองชาติต่างๆ ไปเป็น “เชลยศึก” กว่า 11.5 ล้านรายแล้ว “ตาย” ไปกว่า 5 แสนศพ

“ประเทศไทย” และอีกหลายชาติในเอเชียตะวันออก ได้ต้านกองทัพโควิด-19 จนได้รับชัยชนะ โดยเฉพาะประเทศไทย “น่ายินดีอย่างยิ่ง” 40 วันกว่าแล้วที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ นอกจากผู้เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่แทบทุกวัน “เป็นการยืนยัน” การแพร่ระบาดในต่างแดนยังรุนแรงระดับภูเขาไฟระเบิด ที่พ่นแมกมาและลาวาอย่างต่อเนื่อง


โดยเฉพาะการระบาดใน “แดนคาวบอยชักปืนไว”และใน “กลุ่มประเทศลาตินอเมริกา” โควิด-19 มีการแพร่เชื้ออย่างกระจุยกระจายไวกว่าแสง ระดับ “สองล้อลุกเป็นไฟ แข่งนรกกับรถซิ่งของโกสต์-ไรเดอร์”อย่าง “สิ้นปรานี”

“การสาดกระสุนโลกันตร์” จากปืนบาซูก้าใส่คาวบอยชักปืนไวของท่านสิ้นปรานี ทำให้มะกันติดเชื้อวันละเกือบ 5 หมื่นรายบ้าง 3 หมื่นรายบ้าง จนครองแชมป์อันดับ 1ติดเชื้อ “ทะลุ 3 ล้านแล้วจ้า”

“แซมบ้า” ติดเชื้อเป็นอันดับ 2 ทะลุถึง 1 ล้าน 6 แสนราย “อิน-ตะ-ระ-เดีย” ตามมาเป็นที่ 3 แบบ“ไม่เกรงใจใคร” ด้วยการซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟของโกสต์-ไรเดอร์ ชนิด “แซงขาดฉีกกระดาษ” มาตลอด แล้ว“เขี่ยรัสเซีย” ตกชั้นไปอยู่อันดับ 4 ไม่น่าเชื่อ “เปรู” ที่เคยอยู่ในรายการ “ไร้อันดับ” บัดนี้ แซงใครต่อใครอย่าง“สุดห้าว” จนกลายเป็นอันดับ 5

ณ วันนี้ “ลาตินอเมริกา” กลายเป็น “ตาพายุ”ของ “โควิด-19” ที่เพิ่มผู้ติดเชื้ออย่างกระหน่ำจน“ช็อกโลก”

ในขณะที่ “ยุโรป” หลายชาติ ที่ถูก “สงครามโควิด-19” เล่นงานจน “ยับเยิน” วันนี้สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้น

“สงครามอำมหิต โควิด-19” ยังจะ “พลิกผัน” ไปแบบไหน คงไม่มีประเทศใดจะประมาทได้ เพราะมีสิทธิ์ “พลิกผัน” จากประเทศที่ได้รับ “ชัยชนะ” กลายมาเป็น “ชาติหายนะ” ได้ชั่วพริบตา

จึงขอเตือนคนไทย “การ์ดอย่าตก” ถ้าประมาทเมื่อใด“ท่านไร้ปรานี” กลับมา “เอาตาย” แน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:03 น. ปรีวิว-ฟันธง!ปืนบู๊ตราหมีลุ้นชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี
13:59 น. สนธิญา รวบรวมรายชื่ออดีตผู้สมัคร สส. ร้อง กกต. ยุบพรรคพลังประชารัฐ
13:55 น. นายกฯ ยัน เกษตรกรมีปุ๋ยใช้ทันฤดูเพาะปลูกแน่นอน
13:52 น. ศธ.ออกมาตรการลดค่าใช้จ่ายรับเปิดเทอม ชุดนักเรียนใช้ของเดิมได้แม้ย้าย รร. ชุดลูกเสือไม่บังคับซื้อเต็มรูปแบบ
13:47 น. เอกนิติ กาง พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เสนอสภาฯ 14 พ.ค. นี้ ตั้งปลัดคลังกลั่นกรอง
ดูทั้งหมด
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
เอ็ดดี้ ไขคำตอบ! ทำไมพระมหากษัตริย์ไทย เป็นพระราชวงศ์จากเอเชีย เพียงหนึ่งเดียว ร่วมงานกษัตริย์สวีเดน
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
จากสยามสู่สตอกโฮล์ม อินฟลูฯ ดังยกภาพประวัติศาสตร์จากสวีเดน ย้ำไทยสง่างามบนเวทีโลก
ดูทั้งหมด
สั่งได้เพียงปลายนิ้ว
โครงการแลนด์บริดจ์‘ฝันไกล’อาจไปไม่ถึง
ให้กำลังใจ
อังเคิลแว่นดำ
‘แลนด์บริดจ์’ พูดกันมานานแล้ว ถึงเวลาตัดสินใจจริง เพราะค่าเสียโอกาสมหาศาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปรีวิว-ฟันธง!ปืนบู๊ตราหมีลุ้นชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี

ไทยแลนด์เฟิร์สคนไทยไม่ต้องห่วง อนุทิน บอกยกเลิก MOU44 เหตุใช้มา 25 ปี ไม่มีคืบหน้า

สนธิญา รวบรวมรายชื่ออดีตผู้สมัคร สส. ร้อง กกต. ยุบพรรคพลังประชารัฐ

เอกนิติ กาง พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เสนอสภาฯ 14 พ.ค. นี้ ตั้งปลัดคลังกลั่นกรอง

คอบอลไทยเตรียมเฮ นายกฯ ยัน ได้ดูฟุตบอลโลก 2026 แน่

Heidi Klum เปลี่ยนพรมแดงให้กลายเป็นหอศิลป์ ในลุค ประติมากรรมหินอ่อน สุดวิจิตร

  • Breaking News
  • ปรีวิว-ฟันธง!ปืนบู๊ตราหมีลุ้นชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี ปรีวิว-ฟันธง!ปืนบู๊ตราหมีลุ้นชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี
  • สนธิญา รวบรวมรายชื่ออดีตผู้สมัคร สส. ร้อง กกต. ยุบพรรคพลังประชารัฐ สนธิญา รวบรวมรายชื่ออดีตผู้สมัคร สส. ร้อง กกต. ยุบพรรคพลังประชารัฐ
  • นายกฯ ยัน เกษตรกรมีปุ๋ยใช้ทันฤดูเพาะปลูกแน่นอน นายกฯ ยัน เกษตรกรมีปุ๋ยใช้ทันฤดูเพาะปลูกแน่นอน
  • ศธ.ออกมาตรการลดค่าใช้จ่ายรับเปิดเทอม ชุดนักเรียนใช้ของเดิมได้แม้ย้าย รร. ชุดลูกเสือไม่บังคับซื้อเต็มรูปแบบ ศธ.ออกมาตรการลดค่าใช้จ่ายรับเปิดเทอม ชุดนักเรียนใช้ของเดิมได้แม้ย้าย รร. ชุดลูกเสือไม่บังคับซื้อเต็มรูปแบบ
  • เอกนิติ กาง พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เสนอสภาฯ 14 พ.ค. นี้ ตั้งปลัดคลังกลั่นกรอง เอกนิติ กาง พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เสนอสภาฯ 14 พ.ค. นี้ ตั้งปลัดคลังกลั่นกรอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อังเคิลแว่นดำ

อังเคิลแว่นดำ

5 พ.ค. 2569

ตำนานชีวิตอมตะ (2)

ตำนานชีวิตอมตะ (2)

4 พ.ค. 2569

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved