วันพุธ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 02.03 น.
กองทัพอำมหิต โควิด-19

ดูทั้งหมด

  •  

กว่า 6 เดือนแล้ว ที่กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19เที่ยวรุกรานประเทศต่างๆ ทั่วโลกอย่าง “เมามัน”จับพลเมืองชาติต่างๆ ไปเป็น “เชลยศึก” กว่า 11.5 ล้านรายแล้ว “ตาย” ไปกว่า 5 แสนศพ

“ประเทศไทย” และอีกหลายชาติในเอเชียตะวันออก ได้ต้านกองทัพโควิด-19 จนได้รับชัยชนะ โดยเฉพาะประเทศไทย “น่ายินดีอย่างยิ่ง” 40 วันกว่าแล้วที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ นอกจากผู้เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่แทบทุกวัน “เป็นการยืนยัน” การแพร่ระบาดในต่างแดนยังรุนแรงระดับภูเขาไฟระเบิด ที่พ่นแมกมาและลาวาอย่างต่อเนื่อง


โดยเฉพาะการระบาดใน “แดนคาวบอยชักปืนไว”และใน “กลุ่มประเทศลาตินอเมริกา” โควิด-19 มีการแพร่เชื้ออย่างกระจุยกระจายไวกว่าแสง ระดับ “สองล้อลุกเป็นไฟ แข่งนรกกับรถซิ่งของโกสต์-ไรเดอร์”อย่าง “สิ้นปรานี”

“การสาดกระสุนโลกันตร์” จากปืนบาซูก้าใส่คาวบอยชักปืนไวของท่านสิ้นปรานี ทำให้มะกันติดเชื้อวันละเกือบ 5 หมื่นรายบ้าง 3 หมื่นรายบ้าง จนครองแชมป์อันดับ 1ติดเชื้อ “ทะลุ 3 ล้านแล้วจ้า”

“แซมบ้า” ติดเชื้อเป็นอันดับ 2 ทะลุถึง 1 ล้าน 6 แสนราย “อิน-ตะ-ระ-เดีย” ตามมาเป็นที่ 3 แบบ“ไม่เกรงใจใคร” ด้วยการซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟของโกสต์-ไรเดอร์ ชนิด “แซงขาดฉีกกระดาษ” มาตลอด แล้ว“เขี่ยรัสเซีย” ตกชั้นไปอยู่อันดับ 4 ไม่น่าเชื่อ “เปรู” ที่เคยอยู่ในรายการ “ไร้อันดับ” บัดนี้ แซงใครต่อใครอย่าง“สุดห้าว” จนกลายเป็นอันดับ 5

ณ วันนี้ “ลาตินอเมริกา” กลายเป็น “ตาพายุ”ของ “โควิด-19” ที่เพิ่มผู้ติดเชื้ออย่างกระหน่ำจน“ช็อกโลก”

ในขณะที่ “ยุโรป” หลายชาติ ที่ถูก “สงครามโควิด-19” เล่นงานจน “ยับเยิน” วันนี้สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้น

“สงครามอำมหิต โควิด-19” ยังจะ “พลิกผัน” ไปแบบไหน คงไม่มีประเทศใดจะประมาทได้ เพราะมีสิทธิ์ “พลิกผัน” จากประเทศที่ได้รับ “ชัยชนะ” กลายมาเป็น “ชาติหายนะ” ได้ชั่วพริบตา

จึงขอเตือนคนไทย “การ์ดอย่าตก” ถ้าประมาทเมื่อใด“ท่านไร้ปรานี” กลับมา “เอาตาย” แน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:48 น. ‘ปตท.-โออาร์’ตอบรับนโยบายรัฐบาล-ลดค่าครองชีพปชช. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน
13:41 น. หุ้นดิ่งหนัก 117 จุด ตลาดหลักทรัพย์ฯงัดมาตรการ Circuit Breaker หยุดซื้อขายชั่วคราว
13:33 น. 'มิสแกรนด์ศรีสะเกษ'ทำถึงพรีเซนต์ชุด Opening Show บนเวที MISS GRAND
13:28 น. ‘กรมธุรกิจพลังงาน’ขอความร่วมมือประชาชนงดกักตุน‘น้ำมัน’ เตือนมีโทษ-เสี่ยงอันตราย
13:19 น. SCBXแต่งตั้ง‘สารัชต์ รัตนาภรณ์’ นั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่‘แบงก์ไทยพาณิชย์’ มีผล 1 พ.ค.69
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ติ๊ก กัญญารัตน์ เปิดตัวคนพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี อ่านแคปชั่นแล้วใจละลาย
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
เมื่อสงครามใกล้เข้ามา ทำไมน้ำมัน และทองคำพุ่ง แต่หุ้น–คริปโตกลับร่วง?
‘โลกป่วน’ปิด‘ช่องแคบฮอร์มุซ’
ต้านโกงให้ได้จริง ต้องเปลี่ยนระบบ ไม่ใช่แค่เปลี่ยนคน
ป่าทึบแห่งการเมือง
โมโตจีพีวิถีไทย ประทับใจอินเตอร์ คุ้ม หรือไม่คุ้ม?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ปู มัณฑนา’ ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ หลังศาลตัดสินคดีหมิ่น ‘ลูกหมี’

อุทาหรณ์รักออนไลน์! คุณยายวัย 61 ป๊อบปี้เลิฟกับหนุ่มรุ่นหลาน บินข้ามทวีปหา สุดท้ายรักล่ม-สูญเงินแสน

ลุ้นระทึก ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’เฉียดตุยเหตุระเบิดลง ‘อาบูดาบี’

อนุทิน ไม่ตอบ ปมวางตัว บิ๊กแดง-บิ๊กโด่ง นั่ง รมว.กลาโหม

'มิสแกรนด์ศรีสะเกษ'ทำถึงพรีเซนต์ชุด Opening Show บนเวที MISS GRAND

วันสุดท้าย! เต้ อาชีวะ ล่ารายชื่อบุกก.ศึกษาฯ ค้านให้สวัสดิการเรียนฟรีเด็กต่างชาติ

  • Breaking News
  • ‘ปตท.-โออาร์’ตอบรับนโยบายรัฐบาล-ลดค่าครองชีพปชช. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ‘ปตท.-โออาร์’ตอบรับนโยบายรัฐบาล-ลดค่าครองชีพปชช. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน
  • หุ้นดิ่งหนัก 117 จุด ตลาดหลักทรัพย์ฯงัดมาตรการ Circuit Breaker หยุดซื้อขายชั่วคราว หุ้นดิ่งหนัก 117 จุด ตลาดหลักทรัพย์ฯงัดมาตรการ Circuit Breaker หยุดซื้อขายชั่วคราว
  • \'มิสแกรนด์ศรีสะเกษ\'ทำถึงพรีเซนต์ชุด Opening Show บนเวที MISS GRAND 'มิสแกรนด์ศรีสะเกษ'ทำถึงพรีเซนต์ชุด Opening Show บนเวที MISS GRAND
  • ‘กรมธุรกิจพลังงาน’ขอความร่วมมือประชาชนงดกักตุน‘น้ำมัน’ เตือนมีโทษ-เสี่ยงอันตราย ‘กรมธุรกิจพลังงาน’ขอความร่วมมือประชาชนงดกักตุน‘น้ำมัน’ เตือนมีโทษ-เสี่ยงอันตราย
  • SCBXแต่งตั้ง‘สารัชต์ รัตนาภรณ์’ นั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่‘แบงก์ไทยพาณิชย์’ มีผล 1 พ.ค.69 SCBXแต่งตั้ง‘สารัชต์ รัตนาภรณ์’ นั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่‘แบงก์ไทยพาณิชย์’ มีผล 1 พ.ค.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

4 มี.ค. 2569

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

ลัทธิเกลียดชัง

ลัทธิเกลียดชัง

2 มี.ค. 2569

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved