วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 02.03 น.
กองทัพอำมหิต โควิด-19

ดูทั้งหมด

  •  

กว่า 6 เดือนแล้ว ที่กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19เที่ยวรุกรานประเทศต่างๆ ทั่วโลกอย่าง “เมามัน”จับพลเมืองชาติต่างๆ ไปเป็น “เชลยศึก” กว่า 11.5 ล้านรายแล้ว “ตาย” ไปกว่า 5 แสนศพ

“ประเทศไทย” และอีกหลายชาติในเอเชียตะวันออก ได้ต้านกองทัพโควิด-19 จนได้รับชัยชนะ โดยเฉพาะประเทศไทย “น่ายินดีอย่างยิ่ง” 40 วันกว่าแล้วที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ นอกจากผู้เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่แทบทุกวัน “เป็นการยืนยัน” การแพร่ระบาดในต่างแดนยังรุนแรงระดับภูเขาไฟระเบิด ที่พ่นแมกมาและลาวาอย่างต่อเนื่อง


โดยเฉพาะการระบาดใน “แดนคาวบอยชักปืนไว”และใน “กลุ่มประเทศลาตินอเมริกา” โควิด-19 มีการแพร่เชื้ออย่างกระจุยกระจายไวกว่าแสง ระดับ “สองล้อลุกเป็นไฟ แข่งนรกกับรถซิ่งของโกสต์-ไรเดอร์”อย่าง “สิ้นปรานี”

“การสาดกระสุนโลกันตร์” จากปืนบาซูก้าใส่คาวบอยชักปืนไวของท่านสิ้นปรานี ทำให้มะกันติดเชื้อวันละเกือบ 5 หมื่นรายบ้าง 3 หมื่นรายบ้าง จนครองแชมป์อันดับ 1ติดเชื้อ “ทะลุ 3 ล้านแล้วจ้า”

“แซมบ้า” ติดเชื้อเป็นอันดับ 2 ทะลุถึง 1 ล้าน 6 แสนราย “อิน-ตะ-ระ-เดีย” ตามมาเป็นที่ 3 แบบ“ไม่เกรงใจใคร” ด้วยการซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟของโกสต์-ไรเดอร์ ชนิด “แซงขาดฉีกกระดาษ” มาตลอด แล้ว“เขี่ยรัสเซีย” ตกชั้นไปอยู่อันดับ 4 ไม่น่าเชื่อ “เปรู” ที่เคยอยู่ในรายการ “ไร้อันดับ” บัดนี้ แซงใครต่อใครอย่าง“สุดห้าว” จนกลายเป็นอันดับ 5

ณ วันนี้ “ลาตินอเมริกา” กลายเป็น “ตาพายุ”ของ “โควิด-19” ที่เพิ่มผู้ติดเชื้ออย่างกระหน่ำจน“ช็อกโลก”

ในขณะที่ “ยุโรป” หลายชาติ ที่ถูก “สงครามโควิด-19” เล่นงานจน “ยับเยิน” วันนี้สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้น

“สงครามอำมหิต โควิด-19” ยังจะ “พลิกผัน” ไปแบบไหน คงไม่มีประเทศใดจะประมาทได้ เพราะมีสิทธิ์ “พลิกผัน” จากประเทศที่ได้รับ “ชัยชนะ” กลายมาเป็น “ชาติหายนะ” ได้ชั่วพริบตา

จึงขอเตือนคนไทย “การ์ดอย่าตก” ถ้าประมาทเมื่อใด“ท่านไร้ปรานี” กลับมา “เอาตาย” แน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:34 น. กทม.-เหนือ-อีสานเย็นลงอีก อุณหภูมิลดฮวบ ภาคกลางตอนล่าง PM2.5 ยังสูง
07:34 น. สิ้นเกจิดังนครปฐม หลวงปู่แผ้ว ปวโร มรณภาพอย่างสงบ สิริอายุ 103 ปี
07:00 น. แนวหน้าวิเคราะห์ : พฤติกรรมใหม่ เมื่อ‘แคนดิเดตนายกฯ’เป็นตัวแปรสำคัญ พลิกเกมเลือกตั้งครั้งนี้
06:00 น. ‘แหม่ม วิชุดา’ โชว์สกิลบทโรคจิตลิปสติกขีดหน้าใน ‘ลวง’
06:00 น. ม.157-ค้าประเวณี DSIสั่งฟันผบ.คุกเอื้อจีนเทา
ดูทั้งหมด
ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-นายกสภาจุฬาฯ นำ คณะผู้บริหารเฝ้าฯ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ธ.ค.68
หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
เสี่ยงเป็น‘นักรบรับจ้าง’! ห้วงธ.ค.‘ตม.’ปฏิเสธเข้าเมือง 128 ต่างชาติ-78 กัมพูชา
เขมรหน้าแหกคาบ้าน! โพสต์ชวน'ลาว-เมียนมา-มาเลย์'มาสู้ไทย แต่เจอคอมเมนต์สวนกลับหงายเงิบ
ดูทั้งหมด
คอร์รัปชัน : ปัจจัยสำคัญโค่นระบอบอำนาจเก่าใน 3 ชาติเอเชียใต้
เลือกตั้งมาแน่?
จีนไม่ได้จัดส่งอาวุธใหม่ให้กัมพูชา
บุคคลแนวหน้า : 17 ธันวาคม 2568
‘ปราสาทตาควาย’ ซ่อมได้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ต้นตำหรับ! มวยไทยทะลุชิง15รุ่นซีเกมส์

เฮรวดสองนัด!กุนซือโต๊ะเล็กลั่นชนะทุกนัดเพื่อคว้าทอง

ด่วนที่สุด! ทหารไทยพลีชีพเพิ่ม 2 นาย ณ สมรภูมิเนิน 350 ยังไม่สามารถนำร่างออกจากพื้นที่ได้

Still On My Mind ในดวงใจนิรันดร์

กฤษฎีกาแจงยิบ! ประชามติยกเลิก MOU ไทย-กัมพูชา หลังยุบสภา เสี่ยงผิดรธน.

‘ตม.ภูเก็ต’จับ 2 อินเดียลอบวางเพลิง เหยื่อเสียชีวิตจำนวนมาก

  • Breaking News
  • กทม.-เหนือ-อีสานเย็นลงอีก อุณหภูมิลดฮวบ ภาคกลางตอนล่าง PM2.5 ยังสูง กทม.-เหนือ-อีสานเย็นลงอีก อุณหภูมิลดฮวบ ภาคกลางตอนล่าง PM2.5 ยังสูง
  • สิ้นเกจิดังนครปฐม หลวงปู่แผ้ว ปวโร มรณภาพอย่างสงบ สิริอายุ 103 ปี สิ้นเกจิดังนครปฐม หลวงปู่แผ้ว ปวโร มรณภาพอย่างสงบ สิริอายุ 103 ปี
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : พฤติกรรมใหม่ เมื่อ‘แคนดิเดตนายกฯ’เป็นตัวแปรสำคัญ พลิกเกมเลือกตั้งครั้งนี้ แนวหน้าวิเคราะห์ : พฤติกรรมใหม่ เมื่อ‘แคนดิเดตนายกฯ’เป็นตัวแปรสำคัญ พลิกเกมเลือกตั้งครั้งนี้
  • ‘แหม่ม วิชุดา’ โชว์สกิลบทโรคจิตลิปสติกขีดหน้าใน ‘ลวง’ ‘แหม่ม วิชุดา’ โชว์สกิลบทโรคจิตลิปสติกขีดหน้าใน ‘ลวง’
  • ม.157-ค้าประเวณี DSIสั่งฟันผบ.คุกเอื้อจีนเทา ม.157-ค้าประเวณี DSIสั่งฟันผบ.คุกเอื้อจีนเทา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งมาแน่?

เลือกตั้งมาแน่?

17 ธ.ค. 2568

กังขา?

กังขา?

16 ธ.ค. 2568

จบเมื่อไร?

จบเมื่อไร?

15 ธ.ค. 2568

ยุบสภา

ยุบสภา

13 ธ.ค. 2568

สุดด้านฟันไม่เข้า?

สุดด้านฟันไม่เข้า?

12 ธ.ค. 2568

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

11 ธ.ค. 2568

จบที่ไม่จบ?

จบที่ไม่จบ?

10 ธ.ค. 2568

สงครามไทยรบเขมร

สงครามไทยรบเขมร

9 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved