วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 02.03 น.
กองทัพอำมหิต โควิด-19

ดูทั้งหมด

  •  

กว่า 6 เดือนแล้ว ที่กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19เที่ยวรุกรานประเทศต่างๆ ทั่วโลกอย่าง “เมามัน”จับพลเมืองชาติต่างๆ ไปเป็น “เชลยศึก” กว่า 11.5 ล้านรายแล้ว “ตาย” ไปกว่า 5 แสนศพ

“ประเทศไทย” และอีกหลายชาติในเอเชียตะวันออก ได้ต้านกองทัพโควิด-19 จนได้รับชัยชนะ โดยเฉพาะประเทศไทย “น่ายินดีอย่างยิ่ง” 40 วันกว่าแล้วที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ นอกจากผู้เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่แทบทุกวัน “เป็นการยืนยัน” การแพร่ระบาดในต่างแดนยังรุนแรงระดับภูเขาไฟระเบิด ที่พ่นแมกมาและลาวาอย่างต่อเนื่อง


โดยเฉพาะการระบาดใน “แดนคาวบอยชักปืนไว”และใน “กลุ่มประเทศลาตินอเมริกา” โควิด-19 มีการแพร่เชื้ออย่างกระจุยกระจายไวกว่าแสง ระดับ “สองล้อลุกเป็นไฟ แข่งนรกกับรถซิ่งของโกสต์-ไรเดอร์”อย่าง “สิ้นปรานี”

“การสาดกระสุนโลกันตร์” จากปืนบาซูก้าใส่คาวบอยชักปืนไวของท่านสิ้นปรานี ทำให้มะกันติดเชื้อวันละเกือบ 5 หมื่นรายบ้าง 3 หมื่นรายบ้าง จนครองแชมป์อันดับ 1ติดเชื้อ “ทะลุ 3 ล้านแล้วจ้า”

“แซมบ้า” ติดเชื้อเป็นอันดับ 2 ทะลุถึง 1 ล้าน 6 แสนราย “อิน-ตะ-ระ-เดีย” ตามมาเป็นที่ 3 แบบ“ไม่เกรงใจใคร” ด้วยการซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟของโกสต์-ไรเดอร์ ชนิด “แซงขาดฉีกกระดาษ” มาตลอด แล้ว“เขี่ยรัสเซีย” ตกชั้นไปอยู่อันดับ 4 ไม่น่าเชื่อ “เปรู” ที่เคยอยู่ในรายการ “ไร้อันดับ” บัดนี้ แซงใครต่อใครอย่าง“สุดห้าว” จนกลายเป็นอันดับ 5

ณ วันนี้ “ลาตินอเมริกา” กลายเป็น “ตาพายุ”ของ “โควิด-19” ที่เพิ่มผู้ติดเชื้ออย่างกระหน่ำจน“ช็อกโลก”

ในขณะที่ “ยุโรป” หลายชาติ ที่ถูก “สงครามโควิด-19” เล่นงานจน “ยับเยิน” วันนี้สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้น

“สงครามอำมหิต โควิด-19” ยังจะ “พลิกผัน” ไปแบบไหน คงไม่มีประเทศใดจะประมาทได้ เพราะมีสิทธิ์ “พลิกผัน” จากประเทศที่ได้รับ “ชัยชนะ” กลายมาเป็น “ชาติหายนะ” ได้ชั่วพริบตา

จึงขอเตือนคนไทย “การ์ดอย่าตก” ถ้าประมาทเมื่อใด“ท่านไร้ปรานี” กลับมา “เอาตาย” แน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:14 น. อัษฎางค์ ซัด พท.-ปชน. กลัวอะไร? อย่าดีแต่ปาก ท้าฝ่ายค้านยื่นซักฟอกรัฐบาล
09:07 น. เปิดคลิปสยอง หนุ่มบราซิลปีนกำแพงสูง20ฟุตเข้าไปในบ่อเลี้ยงสิงโต ก่อนถูกขย้ำจนเสียชีวิต
08:51 น. สุทิน ชี้ อนุทิน อยากใช้นามสกุล หลีกภัย แต่ เจอภัย จริง เป็นโอษฐภัยร้ายแรงที่สุด
08:46 น. ดั่งภาพวาด! เมเปิลแดงภูกระดึงผลัดสีชุดแรก นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก
08:39 น. จับตา โยกย้ายซี 10 กระทรวงเกษตรฯ เข้า ครม. วันนี้ คาด 3 กรม ปรับทิศทางการทำงาน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
มาแล้ว กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ย.-4 ธ.ค.68
ราชทัณฑ์ แจงปมภาพถ่ายครอบครัว'ทักษิณ' ชี้โครงการ เยี่ยมญาติใกล้ชิด จัดมาแล้วหลายปี 
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด
ฆาตกรรมที่นำไปสู่ละครบรอดเวย์
เดี๋ยวก็ผ่านไป
ธรรมชาติเช็คบิล
ลดเพดานค่าโดยสารเครื่องบินในประเทศ ลดพื้นที่ขูดรีดประชาชน
บุคคลแนวหน้า : 2 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อัษฎางค์ ซัด พท.-ปชน. กลัวอะไร? อย่าดีแต่ปาก ท้าฝ่ายค้านยื่นซักฟอกรัฐบาล

เปิดคลิปสยอง หนุ่มบราซิลปีนกำแพงสูง20ฟุตเข้าไปในบ่อเลี้ยงสิงโต ก่อนถูกขย้ำจนเสียชีวิต

ดั่งภาพวาด! เมเปิลแดงภูกระดึงผลัดสีชุดแรก นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก

ณัฐพงษ์ ลั่น 9,000 บาท น้อยเกินไม่พอเยียวยาน้ำท่วมใต้ ชี้รัฐมีข้อมูลอยู่แล้ว ทำไมไม่จ่าย ถ้วนหน้า

ภาพประทับใจ เจ้าอาวาสเยี่ยมบาบอ ห่วงใยวิกฤตน้ำท่วมใต้

กห.สรุปผลการปฏิบัติงานเก็บกู้ทุ่นระเบิด ตลอดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา 5 พื้นที่หลัก

  • Breaking News
  • อัษฎางค์ ซัด พท.-ปชน. กลัวอะไร? อย่าดีแต่ปาก ท้าฝ่ายค้านยื่นซักฟอกรัฐบาล อัษฎางค์ ซัด พท.-ปชน. กลัวอะไร? อย่าดีแต่ปาก ท้าฝ่ายค้านยื่นซักฟอกรัฐบาล
  • เปิดคลิปสยอง หนุ่มบราซิลปีนกำแพงสูง20ฟุตเข้าไปในบ่อเลี้ยงสิงโต ก่อนถูกขย้ำจนเสียชีวิต เปิดคลิปสยอง หนุ่มบราซิลปีนกำแพงสูง20ฟุตเข้าไปในบ่อเลี้ยงสิงโต ก่อนถูกขย้ำจนเสียชีวิต
  • สุทิน ชี้ อนุทิน อยากใช้นามสกุล หลีกภัย แต่ เจอภัย จริง เป็นโอษฐภัยร้ายแรงที่สุด สุทิน ชี้ อนุทิน อยากใช้นามสกุล หลีกภัย แต่ เจอภัย จริง เป็นโอษฐภัยร้ายแรงที่สุด
  • ดั่งภาพวาด! เมเปิลแดงภูกระดึงผลัดสีชุดแรก นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก ดั่งภาพวาด! เมเปิลแดงภูกระดึงผลัดสีชุดแรก นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก
  • จับตา โยกย้ายซี 10 กระทรวงเกษตรฯ เข้า ครม. วันนี้ คาด 3 กรม ปรับทิศทางการทำงาน จับตา โยกย้ายซี 10 กระทรวงเกษตรฯ เข้า ครม. วันนี้ คาด 3 กรม ปรับทิศทางการทำงาน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved