วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ตายครึ่งล้าน

ดูทั้งหมด

  •  

 

เป็นข่าว “สุดเศร้า” และ “สุดแปลก” ของโลก ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ได้ชื่อว่า มีระบบสาธารณสุข “สุดเยี่ยมของโลก” กลับกลายเป็นประเทศ “สุดแย่” ที่ถูกกองทัพปีศาจไร้เงา “โควิด-19” เล่นงานอย่างถึงพริกถึงขิง จนประชาชนเดี้ยงพิการ “ติดเชื้อไวรัสมรณะไปกว่า 28 ล้านราย” แล้วในวันนี้


ที่ “ช็อก” คนทั้งโลกยิ่งกว่าสิ่งใด มีผู้ถึงแก่ความตายไปแล้ว “กว่า 5 แสนราย” หรือ คาวบอยชักปืนไวตายเพราะโควิด-19 ไปแล้ว “กว่าครึ่งล้าน” ราย

แม้วันนี้ หลายชาติจะมีการผลิต “วัคซีนต้านโควิด” ได้และผลิตออกมาอย่าง “สุดกระหน่ำ” ก็มีแต่ประเทศร่ำรวยทั้งนั้น ที่ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างโกลาหล เช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ อิสราเอล และชาติอื่นๆ ในยุโรป

“ในขณะที่ประเทศรายได้ปานกลาง ลามปามไปถึงประเทศยากจน ประชาชนต่างยังขาดโอกาสที่จะได้รับวัคซีนช่วยชีวิต”

แต่ก็น่าประหลาดใจ ประเทศเหล่านั้นกลับมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 “แบบจิ๊บๆ” ราวกับ มัจจุราชไร้เงา เกิดความ “เห็นใจ” คนจนอย่างไร้ขอบเขต

ดังนั้น จึงมี 5 “ประเทศยักษ์ใหญ่” ติดเชื้อโควิด-19 อย่าง “สุดกระหน่ำ” เช่น สหรัฐติดเชื้อไปกว่า 28 ล้านราย อินเดีย 11 ล้านราย บราซิล 10 ล้านราย รัสเซีย 4 ล้านราย และอังกฤษ 4 ล้านราย ในขณะที่รวม 219 ประเทศทั่วโลกติดเชื้อไปแล้วในวันนี้อยู่ที่ 112 ล้านราย

สำหรับ “ความตาย” ซาตานไร้เงาขอมอบให้ “คาวบอยชักปืนไว ตายไปกว่า 5 แสนราย” ตามมาด้วยชาวแซมบ้า 2.4 แสนราย เม็กซิโก 1.8 แสนราย อินเดีย1.5 แสนราย และอังกฤษ 1.2 แสนราย

ส่วนประเทศไทย ติดเชื้ออยู่ที่อันดับ 114 ของโลกจำนวนกว่า 2 หมื่นราย โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นแรงงานพม่าที่จังหวัดสมุทรสาคร ในจำนวนผู้ติดเชื้อของไทย ตายไปแค่ 80 รายเท่านั้น

จากสถานการณ์ “โลกมีวัคซีนต้านโควิด-19” ทำให้ทุกคนต่างเชื่อว่า การระบาด “สุดเลวร้าย” จากไวรัสมหาภัย จะเป็น “ฝันร้าย” ที่จบลงในไม่ช้า

แต่สิ่งที่น่าจดจำไว้เป็น “ตำนาน” คือ อั้งม้อจะยิ่งใหญ่แค่ไหน เมื่อต้อง “จ๊ะเอ๋” กับไวรัสมรณะ คาวบอยชักปืนไวก็กลายเป็น “คุณอ่วมที่หมดทางสู้”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:45 น. ภูมิใจไทยส่ง'นรเสฏฐ์ เธียรประสิทธิ์' ลงสู้ศึกพญาไท ลุ้นเจาะไข่แดง กทม.
12:29 น. ปิดดีลคาว! 'เรือโท' ยอมชดใช้ 1.8 แสนแลกจบคดีขยี้กามสาววัย 23 ท้ายกระบะแฟลตทหารเรือ
11:57 น. สีหศักดิ์ ขอกัมพูชารักษาคำพูด อย่ายั่วยุ เพื่อให้เกิดการหยุดยิงที่ยั่งยืน
11:57 น. โดม ปกรณ์ ลัม ยอมรับดื่มจนขาดสติ โผล่เมนต์รูปน้องจินนี่ ขอโทษครอบครัวคุณหญิง
11:45 น. ศรีสุวรรณ ร้อง กกต สอบพรรคประชาชน หลัง บุญฤทธิ์ เอี่ยวค้ายา ฟอกเงิน
ดูทั้งหมด
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 27 ธ.ค.68 - 2 ม.ค.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
สุนทรพจน์อมตะนิรันดร์กาลในอเมริกา
หยุดสาดกระสุน เริ่มสาดน้ำลาย
หยุดยิง 72 ชั่วโมง
กัมพูชาถูกหวยรัฐบาลไทย ห.ว.ย. = หายนะ วอดวาย ย่อยยับ
บุคคลแนวหน้า : 30 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปิดดีลคาว! 'เรือโท' ยอมชดใช้ 1.8 แสนแลกจบคดีขยี้กามสาววัย 23 ท้ายกระบะแฟลตทหารเรือ

พะเยาสังเวยปีใหม่แล้ว 1 หนุ่มดอกคำใต้ควบ จยย.เสียหลักตกข้างทางเสียชีวิตคาที่

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันอังคารที่ 30 ธันวาคม 2568

อนุทิน ย้ำ เที่ยงหยุดยิงตามข้อตกลง 72 ชม พร้อมถก JBC มค 69 หาทางออกร่วมกัน

อนุทิน ย้ำ ทำทุกวันให้ดีที่สุด ภท ไม่เน้นปราศรัยใหญ่

ปลดล็อก4อำเภอ กกล.บูรพา สั่งยกเลิกเคอร์ฟิวสระแก้ว หลังคุมสถานการณ์ชายแดนสงบ

  • Breaking News
  • ภูมิใจไทยส่ง\'นรเสฏฐ์ เธียรประสิทธิ์\' ลงสู้ศึกพญาไท ลุ้นเจาะไข่แดง กทม. ภูมิใจไทยส่ง'นรเสฏฐ์ เธียรประสิทธิ์' ลงสู้ศึกพญาไท ลุ้นเจาะไข่แดง กทม.
  • ปิดดีลคาว! \'เรือโท\' ยอมชดใช้ 1.8 แสนแลกจบคดีขยี้กามสาววัย 23 ท้ายกระบะแฟลตทหารเรือ ปิดดีลคาว! 'เรือโท' ยอมชดใช้ 1.8 แสนแลกจบคดีขยี้กามสาววัย 23 ท้ายกระบะแฟลตทหารเรือ
  • สีหศักดิ์ ขอกัมพูชารักษาคำพูด อย่ายั่วยุ เพื่อให้เกิดการหยุดยิงที่ยั่งยืน สีหศักดิ์ ขอกัมพูชารักษาคำพูด อย่ายั่วยุ เพื่อให้เกิดการหยุดยิงที่ยั่งยืน
  • โดม ปกรณ์ ลัม ยอมรับดื่มจนขาดสติ โผล่เมนต์รูปน้องจินนี่ ขอโทษครอบครัวคุณหญิง โดม ปกรณ์ ลัม ยอมรับดื่มจนขาดสติ โผล่เมนต์รูปน้องจินนี่ ขอโทษครอบครัวคุณหญิง
  • ศรีสุวรรณ ร้อง กกต สอบพรรคประชาชน หลัง บุญฤทธิ์ เอี่ยวค้ายา ฟอกเงิน ศรีสุวรรณ ร้อง กกต สอบพรรคประชาชน หลัง บุญฤทธิ์ เอี่ยวค้ายา ฟอกเงิน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved