วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
เป็นข่าว “สุดเศร้า” และ “สุดแปลก” ของโลก ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ได้ชื่อว่า มีระบบสาธารณสุข “สุดเยี่ยมของโลก” กลับกลายเป็นประเทศ “สุดแย่” ที่ถูกกองทัพปีศาจไร้เงา “โควิด-19” เล่นงานอย่างถึงพริกถึงขิง จนประชาชนเดี้ยงพิการ “ติดเชื้อไวรัสมรณะไปกว่า 28 ล้านราย” แล้วในวันนี้
ที่ “ช็อก” คนทั้งโลกยิ่งกว่าสิ่งใด มีผู้ถึงแก่ความตายไปแล้ว “กว่า 5 แสนราย” หรือ คาวบอยชักปืนไวตายเพราะโควิด-19 ไปแล้ว “กว่าครึ่งล้าน” ราย
แม้วันนี้ หลายชาติจะมีการผลิต “วัคซีนต้านโควิด” ได้และผลิตออกมาอย่าง “สุดกระหน่ำ” ก็มีแต่ประเทศร่ำรวยทั้งนั้น ที่ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างโกลาหล เช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ อิสราเอล และชาติอื่นๆ ในยุโรป
“ในขณะที่ประเทศรายได้ปานกลาง ลามปามไปถึงประเทศยากจน ประชาชนต่างยังขาดโอกาสที่จะได้รับวัคซีนช่วยชีวิต”
แต่ก็น่าประหลาดใจ ประเทศเหล่านั้นกลับมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 “แบบจิ๊บๆ” ราวกับ มัจจุราชไร้เงา เกิดความ “เห็นใจ” คนจนอย่างไร้ขอบเขต
ดังนั้น จึงมี 5 “ประเทศยักษ์ใหญ่” ติดเชื้อโควิด-19 อย่าง “สุดกระหน่ำ” เช่น สหรัฐติดเชื้อไปกว่า 28 ล้านราย อินเดีย 11 ล้านราย บราซิล 10 ล้านราย รัสเซีย 4 ล้านราย และอังกฤษ 4 ล้านราย ในขณะที่รวม 219 ประเทศทั่วโลกติดเชื้อไปแล้วในวันนี้อยู่ที่ 112 ล้านราย
สำหรับ “ความตาย” ซาตานไร้เงาขอมอบให้ “คาวบอยชักปืนไว ตายไปกว่า 5 แสนราย” ตามมาด้วยชาวแซมบ้า 2.4 แสนราย เม็กซิโก 1.8 แสนราย อินเดีย1.5 แสนราย และอังกฤษ 1.2 แสนราย
ส่วนประเทศไทย ติดเชื้ออยู่ที่อันดับ 114 ของโลกจำนวนกว่า 2 หมื่นราย โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นแรงงานพม่าที่จังหวัดสมุทรสาคร ในจำนวนผู้ติดเชื้อของไทย ตายไปแค่ 80 รายเท่านั้น
จากสถานการณ์ “โลกมีวัคซีนต้านโควิด-19” ทำให้ทุกคนต่างเชื่อว่า การระบาด “สุดเลวร้าย” จากไวรัสมหาภัย จะเป็น “ฝันร้าย” ที่จบลงในไม่ช้า
แต่สิ่งที่น่าจดจำไว้เป็น “ตำนาน” คือ อั้งม้อจะยิ่งใหญ่แค่ไหน เมื่อต้อง “จ๊ะเอ๋” กับไวรัสมรณะ คาวบอยชักปืนไวก็กลายเป็น “คุณอ่วมที่หมดทางสู้”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

‘ช่อง 7’แถลงการณ์ขอโทษ ปล่อยคนดูล้นสนาม รอบชิงฯ‘หมอนทองวิทยา-อบจ.ชัยนาท’
มองต่างมุมข้อกล่าวหา‘อนุทินขายชาติ’ อคติบดบังข้อเท็จจริง บนปัญหาชายแดนที่ไม่เคยมีใคร‘ปิดจบ’
‘สวนดุสิตโพล’ชี้ปชช.หวั่น‘เลือกตั้ง’เกิดความขัดแย้งซ้ำรอยเดิม กางลิสต์‘5 พรรค’เชื่อพร้อมแล้ว
‘ทบ.’เคลียร์ 5 ประเด็น ปมถูกกล่าวหา‘ทุจริตเบี้ยเลี้ยง-การประกอบเลี้ยง’พลทหาร
บุกตรวจรีสอร์ทพะเยา พบ13วัยรุ่นมั่วสุมเสพยา ยึด'ไอซ์-เคตามีน'อื้อ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี