วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ตายครึ่งล้าน

ดูทั้งหมด

  •  

 

เป็นข่าว “สุดเศร้า” และ “สุดแปลก” ของโลก ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ได้ชื่อว่า มีระบบสาธารณสุข “สุดเยี่ยมของโลก” กลับกลายเป็นประเทศ “สุดแย่” ที่ถูกกองทัพปีศาจไร้เงา “โควิด-19” เล่นงานอย่างถึงพริกถึงขิง จนประชาชนเดี้ยงพิการ “ติดเชื้อไวรัสมรณะไปกว่า 28 ล้านราย” แล้วในวันนี้


ที่ “ช็อก” คนทั้งโลกยิ่งกว่าสิ่งใด มีผู้ถึงแก่ความตายไปแล้ว “กว่า 5 แสนราย” หรือ คาวบอยชักปืนไวตายเพราะโควิด-19 ไปแล้ว “กว่าครึ่งล้าน” ราย

แม้วันนี้ หลายชาติจะมีการผลิต “วัคซีนต้านโควิด” ได้และผลิตออกมาอย่าง “สุดกระหน่ำ” ก็มีแต่ประเทศร่ำรวยทั้งนั้น ที่ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างโกลาหล เช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ อิสราเอล และชาติอื่นๆ ในยุโรป

“ในขณะที่ประเทศรายได้ปานกลาง ลามปามไปถึงประเทศยากจน ประชาชนต่างยังขาดโอกาสที่จะได้รับวัคซีนช่วยชีวิต”

แต่ก็น่าประหลาดใจ ประเทศเหล่านั้นกลับมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 “แบบจิ๊บๆ” ราวกับ มัจจุราชไร้เงา เกิดความ “เห็นใจ” คนจนอย่างไร้ขอบเขต

ดังนั้น จึงมี 5 “ประเทศยักษ์ใหญ่” ติดเชื้อโควิด-19 อย่าง “สุดกระหน่ำ” เช่น สหรัฐติดเชื้อไปกว่า 28 ล้านราย อินเดีย 11 ล้านราย บราซิล 10 ล้านราย รัสเซีย 4 ล้านราย และอังกฤษ 4 ล้านราย ในขณะที่รวม 219 ประเทศทั่วโลกติดเชื้อไปแล้วในวันนี้อยู่ที่ 112 ล้านราย

สำหรับ “ความตาย” ซาตานไร้เงาขอมอบให้ “คาวบอยชักปืนไว ตายไปกว่า 5 แสนราย” ตามมาด้วยชาวแซมบ้า 2.4 แสนราย เม็กซิโก 1.8 แสนราย อินเดีย1.5 แสนราย และอังกฤษ 1.2 แสนราย

ส่วนประเทศไทย ติดเชื้ออยู่ที่อันดับ 114 ของโลกจำนวนกว่า 2 หมื่นราย โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นแรงงานพม่าที่จังหวัดสมุทรสาคร ในจำนวนผู้ติดเชื้อของไทย ตายไปแค่ 80 รายเท่านั้น

จากสถานการณ์ “โลกมีวัคซีนต้านโควิด-19” ทำให้ทุกคนต่างเชื่อว่า การระบาด “สุดเลวร้าย” จากไวรัสมหาภัย จะเป็น “ฝันร้าย” ที่จบลงในไม่ช้า

แต่สิ่งที่น่าจดจำไว้เป็น “ตำนาน” คือ อั้งม้อจะยิ่งใหญ่แค่ไหน เมื่อต้อง “จ๊ะเอ๋” กับไวรัสมรณะ คาวบอยชักปืนไวก็กลายเป็น “คุณอ่วมที่หมดทางสู้”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:01 น. จีนเตือนกัมพูชา! คนจีนหายตัวในแก๊งสแกมเมอร์ กระทบสัมพันธ์2ชาติ
18:51 น. 'ในหลวง'พระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567 เป็นวันที่ 2
18:33 น. ไม่หวั่น!คะแนนตาม'ปชน.' 'ยศชนัน'บอกมีโพลลับ'เพื่อไทย'นำโด่ง
18:16 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 18-24 ม.ค.69
18:01 น. ไล่ขยี้'โจ๊กกับส้ม' 'ชูวิทย์'ลั่น!ไม่ได้ดิสเครดิตใคร บอก'คนเทาๆอย่างผมรู้ดี'
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
สพฐ.เร่งแก้หนี้สินครู-ข้าราชการบำนาญ ปรับระเบียบใหม่คุ้มครองคุณภาพชีวิต
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์(ตอน2)
การวางแผนการเงินเพื่อเปิดร้านในฝัน
มีทหารไปทำไม มีพรรคสีส้มดีกว่ามั้ง ประเทศไทยจะได้...........
ฝังไมโครชิปเพื่อสวัสดิภาพสัตว์เลี้ยง
พรรคใด คิดเรื่อง ‘การศึกษา’ ดีที่สุด?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุดยอด! 'บาส-เฟม'พลิกนรกคว้าแชมป์อินเดีย โอเพ่น

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 18-24 ม.ค.69

ทรัมป์สั่งขึ้นภาษี 8 ประเทศ ปมขวางทางซื้อกรีนแลนด์

ไม่หวั่น!คะแนนตาม'ปชน.' 'ยศชนัน'บอกมีโพลลับ'เพื่อไทย'นำโด่ง

ไฟลุกทั้งไอจี! ก้อย รัชวิน แชะภาพฉลองวัย 42 หุ่นแซ่บจนโฟกัสไม่ถูก

'พล.อ.บุญสิน'ปัดข่าวเตือนอดีตผู้บังคับบัญชา ชี้ข้อมูลเท็จหวังปั่นแตกแยก

  • Breaking News
  • จีนเตือนกัมพูชา! คนจีนหายตัวในแก๊งสแกมเมอร์ กระทบสัมพันธ์2ชาติ จีนเตือนกัมพูชา! คนจีนหายตัวในแก๊งสแกมเมอร์ กระทบสัมพันธ์2ชาติ
  • \'ในหลวง\'พระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567 เป็นวันที่ 2 'ในหลวง'พระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567 เป็นวันที่ 2
  • ไม่หวั่น!คะแนนตาม\'ปชน.\' \'ยศชนัน\'บอกมีโพลลับ\'เพื่อไทย\'นำโด่ง ไม่หวั่น!คะแนนตาม'ปชน.' 'ยศชนัน'บอกมีโพลลับ'เพื่อไทย'นำโด่ง
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 18-24 ม.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 18-24 ม.ค.69
  • ไล่ขยี้\'โจ๊กกับส้ม\' \'ชูวิทย์\'ลั่น!ไม่ได้ดิสเครดิตใคร บอก\'คนเทาๆอย่างผมรู้ดี\' ไล่ขยี้'โจ๊กกับส้ม' 'ชูวิทย์'ลั่น!ไม่ได้ดิสเครดิตใคร บอก'คนเทาๆอย่างผมรู้ดี'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved