วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
บ่างช่างยุ

ดูทั้งหมด

  •  

กูรูทางการเมืองจำนวนไม่ใช่น้อยต่างออกมาวิเคราะห์อย่างกระหน่ำว่า สิ่งที่คาวบอยชักปืนไว “กลัวที่สุด” ในขณะนี้ คือกลัวประเทศจีนจะกลายเป็น “มหาอำนาจอันดับ 1 ของโลก” แทนตนเอง และยังกลัวจีนจะจับมือกับรัสเซียอย่างแนบแน่น จนมีอิทธิพลกับชาติอื่นๆ ทั่วโลก จนทำให้ฐานะ “พี่ใหญ่” ของอินทรีหัวขาวกลายเป็น “ผู้ร้าย” ในสายตาประเทศต่างๆ

ดังนั้น “ผู้นำอินทรีหัวขาวที่มาจากทั้งสองพรรค” ต่างจึงมีเป้าหมายเดียวกันคือ “เตะตัดขาจีน” และ “โหลดเตี้ยรัสเซีย” ในทุกๆ ด้าน ชนิด “พลิกตำราทุกเล่มมาเล่นงานอย่างเข้มข้น”


ในยุค “ผู้เฒ่าทรัมป์” เป็นผู้นำอินทรีหัวขาว จิวแป๊ะทงต่อต้านจีนแบบ “ลูกทุ่ง” หรือแบบ “คาวบอยอารมณ์ฉุนเฉียว” เช่น ทำสงครามการค้า และสร้างกระแสให้คนมะริกันเกลียดชังจีน เช่น เรียกโควิด-19 เป็น “ไชนีสไวรัส” เป็นต้น

ครั้นมาถึงยุค “เฒ่าโจ สายเหยี่ยว” ผู้นำอินทรีหัวขาวรายนี้ก็ทำการต่อต้านจีนและเตะตัดขาจีนแบบ “สับขาหลอกด้วยเล่ห์กล” บวกใช้ “ลัทธิบ่างช่างยุ” ให้เกิดกบฏในประเทศของสูเจ้า ด้วยการขุดคุ้ยประวัติศาสตร์ของชนกลุ่มน้อยในประเทศนี้ ให้ “ชังชาติตนเอง” แล้วออกมา “ต่อต้านรัฐบาลทุกรูปแบบ”

แท้จริง การเป็น “บ่างช่างยุ” ของ “คนผิวเผือก” นั้น มีมายาวนานนับพันปี จนสร้างความแตกแยกในประเทศต่างๆ แล้วพวกตนก็ฉวยโอกาสเข้าไล่ล่าเป็นเมืองขึ้น

“คนผิวเผือก” ประจักษ์ความจริงมายาวนานว่า “ลัทธิบ่างช่างยุ” ได้ทำให้พวกตนเป็น “มหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่” สามารถไล่ล่าเมืองขึ้นได้ง่ายๆ อย่าง “หวานคอแร้ง” ทำให้ชาวผิวเผือก “บูชาลัทธิบ่างช่างยุยิ่งกว่าพระเจ้า”

จึงไม่น่าประหลาดใจ วันนี้คนผิวเผือกแตะมือกันสกัดจีนด้วยการ “ยุชาวทิเบตและชาวอุยกูร์” ให้ต่อต้านและเกลียดชังจีนล่าสุดก็ยังเป็น “บ่างช่างยุ” ให้ชาวมองโกลในจีนลุกขึ้นมาก่อกบฏ

ส่วนที่ฮ่องกงและไต้หวัน “คนผิวเผือก” ได้สร้าง “ตุ๊กตาประชาธิปไตย” ขึ้นมาเป็น “ขนมหวานเคลือบไส้ยาพิษ” มาหลอกล่อ

อีหรอบเดียวกับที่เกิดขึ้นในประเทศไทย “อาจมและอาเจียน” บางรายในมหา’ลัย ก็กลายเป็นเครื่องมือให้อั้งม้อขยาย “ลัทธิบ่างช่างยุ”ได้อย่างสุดมัน จนเกิด “ม็อบมนุษย์สามนิ้ว” ออกมาต่อต้านสถาบัน และยุให้คนเชียงใหม่ตื่นตกใจว่า “ตนไม่ใช่คนไทย”

เหยื่อรายต่อไปที่อั้งม้อจะใช้ “ลัทธิบ่างช่างยุ” เข้าจัดการคือ “พม่า” ที่มีกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ มากมาย อั้งม้อมีเป้าหมายให้เกิดสงครามกลางเมือง เพื่อสกัดจีนไม่ให้มีทางออกสู่มหาสมุทรอินเดีย

บาปกรรมที่ “เจ้าลัทธิบ่างช่างยุ” ทำไว้กับประเทศต่างๆ ทั่วโลกนั้นมีมากมายเกินกว่านับ

น่าเชื่อว่า วันหนึ่ง “จะต้องรับกรรมที่ตนได้ก่อ”

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. เปิดใจ! อาสากู้ภัยนำข้าวแจกชาวบ้าน ถูกน้ำพัดหาย ยันไม่ท้อ กลับมาช่วยต่อ ส่งข้าวกล่องใหม่ 200 ชุด
21:56 น. 'HP'เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่6,000ตำแหน่งทั่วโลก หวังลดค่าใช้จ่ายรับยุคของAI
21:28 น. โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ 'เขมวันต์ สงคราม' เป็นพลเรือเอก และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง
21:19 น. หมอสมเกียรติ คลินิกดังกระบี่ เปิดคลินิกรักษาฟรี2วัน ส่งต่อทุกบาทช่วยน้ำท่วม
20:48 น. ‘อนุทิน’เยี่ยมศูนย์ อพยพ ม.อ.หาดใหญ่ สั่งเร่งระดมช่วยคนติดค้าง 
ดูทั้งหมด
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
เพจดังเปิดหลักฐาน 'หัวรถจักรไอน้ำ C5623' เป็นสมบัติชาวกาญจน์ จี้ผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นเร่งบูรณะ
'นานา ไรบีนา'ประกาศขายบ้าน พร้อมยอมรับความผิดพลาด
ทำความรู้จัก! 'ไฮโซข้าวโพด สมิทธินันท์'นักธุรกิจสาวโพรไฟล์เริ่ด เพื่อนซี้ดาราตัวท็อปเมืองไทย
ดูทั้งหมด
หาดใหญ่ระทม
จากกล่องสี่เหลี่ยม 1 ใบ สู่เครื่องมือสร้างการมีส่วนร่วมในการต่อต้านคอร์รัปชัน
บทเรียนน้ำท่วม หาดใหญ่ระทม
The Great Data Divide - ประเทศที่ควบคุมข้อมูลได้ จะควบคุมเศรษฐกิจโลกได้
เรื่องน้ำท่วมภาคใต้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดใจ! อาสากู้ภัยนำข้าวแจกชาวบ้าน ถูกน้ำพัดหาย ยันไม่ท้อ กลับมาช่วยต่อ ส่งข้าวกล่องใหม่ 200 ชุด

'HP'เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่6,000ตำแหน่งทั่วโลก หวังลดค่าใช้จ่ายรับยุคของAI

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ 'เขมวันต์ สงคราม' เป็นพลเรือเอก และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง

หมอสมเกียรติ คลินิกดังกระบี่ เปิดคลินิกรักษาฟรี2วัน ส่งต่อทุกบาทช่วยน้ำท่วม

กรมชลประทาน เผย น้ำท่วมหาดใหญ่ลดต่อเนื่อง คาดกลางดึกคืนนี้ระดับน้ำเข้าสู่ตลิ่ง หากไม่มีฝนเพิ่ม

โปรดเกล้าฯ พระราชทาน เหรียญรัตนาภรณ์-เหรียญราชรุจิ พร้อมเครื่องราชฯมงกุฎไทย

  • Breaking News
  • เปิดใจ! อาสากู้ภัยนำข้าวแจกชาวบ้าน ถูกน้ำพัดหาย ยันไม่ท้อ กลับมาช่วยต่อ ส่งข้าวกล่องใหม่ 200 ชุด เปิดใจ! อาสากู้ภัยนำข้าวแจกชาวบ้าน ถูกน้ำพัดหาย ยันไม่ท้อ กลับมาช่วยต่อ ส่งข้าวกล่องใหม่ 200 ชุด
  • \'HP\'เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่6,000ตำแหน่งทั่วโลก หวังลดค่าใช้จ่ายรับยุคของAI 'HP'เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่6,000ตำแหน่งทั่วโลก หวังลดค่าใช้จ่ายรับยุคของAI
  • โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ \'เขมวันต์ สงคราม\' เป็นพลเรือเอก และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ 'เขมวันต์ สงคราม' เป็นพลเรือเอก และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง
  • หมอสมเกียรติ คลินิกดังกระบี่ เปิดคลินิกรักษาฟรี2วัน ส่งต่อทุกบาทช่วยน้ำท่วม หมอสมเกียรติ คลินิกดังกระบี่ เปิดคลินิกรักษาฟรี2วัน ส่งต่อทุกบาทช่วยน้ำท่วม
  • ‘อนุทิน’เยี่ยมศูนย์ อพยพ ม.อ.หาดใหญ่ สั่งเร่งระดมช่วยคนติดค้าง  ‘อนุทิน’เยี่ยมศูนย์ อพยพ ม.อ.หาดใหญ่ สั่งเร่งระดมช่วยคนติดค้าง 
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved