วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
บริษัทอสังหาริมทรัพย์(สะเออะ)อยากขายยาสำคัญ

ดูทั้งหมด

  •  

เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคมนี้คนไทยจำนวนไม่น้อย ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตจำพวก “ฟังไม่ได้ศัพท์ จับมากระเดียด” ต่างช่วยกันส่งเรื่องตลกที่มีการเขียนว่า บริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง ซึ่งมีทุนจดทะเบียนเพียง 5 ล้านบาท บริษัทตั้งอยู่แถวๆ พหลโยธิน จดทะเบียนตั้งบริษัทเมื่อเดือนเมษายน 2563 (ย้ำว่าเพียงปีเดียว) แต่ดันกระเสือกกระสนทุรนทุรายอยากจะนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 มูลค่าหลายหมื่นล้านบาท จากต่างประเทศ เพื่อนำมาขายให้รัฐบาลไทย 

ที่น่าสมเพชยิ่งกว่าคือเกมการเมืองที่หมายจะสั่นคลอนเสถียรภาพรัฐบาลในครั้งนี้ เกิดมีสื่อมวลชนไทยบางสำนักเร่งรัดนำเอกสารสองแผ่นที่หาแก่นสารไม่ได้ไปเผยแพร่แล้วเขียนโปรยข่าวให้หวือหวาประมาณว่า รัฐบาลทำงามหน้า เพราะไม่ยอมให้เอกชนเข้าพบเพื่อนำเสนอเรื่องการนำเข้าวัคซีนตัวนี้  


อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ต้องประณามสื่อ ที่ทุรนทุรายนำเสนอประเด็นข่าวโดยไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้รอบด้าน ทำให้สาธารณชนเข้าใจว่าสื่อ กลุ่มดังกล่าวมีเจตนาแอบแฝง หวังทำลายความน่าเชื่อถือรัฐบาล ในขณะที่สาธารณชนกำลังเกิดความคลางแคลงใจการทำงานของรัฐบาลเรื่องวัคซีนป้องกันโควิด-19 และมีข้อมูลอีกว่าคนของบริษัทดังกล่าวส่งจดหมายถึงราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อขอเข้าพบผู้บริหารราชวิทยาลัยฯ เพื่อขายวัคซีนที่ตนอ้างว่าเป็นตัวแทนจำหน่าย จำนวน 20 ล้านโดส แต่ผู้บริหารราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ก็เขียนในเฟซบุ๊คว่าไม่น่าจะมีโอกาสได้เข้าพบ เพราะดูแล้วพบว่าความน่าเชื่อถือยังไม่ได้มาตรฐาน 

สำหรับคนที่ไม่เข้าใจ และไม่รู้ขั้นตอนของการเป็นตัวแทนจำหน่ายยาจากต่างประเทศ อาจจะเข้าใจผิดว่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าวมีความปรารถนาดีต่อประเทศชาติ เพราะอุตส่าห์ทุรนทุรายตะเกียกตะกายไปช่วยหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตัวใหม่ๆ เข้ามาเพื่อให้คนไทยได้ใช้ ในขณะที่เห็นว่ารัฐบาลไทยยังไม่สามารถหาวัคซีนอื่นๆ ได้ ซึ่งก็ต้องบอกว่า เรื่องนี้เป็นแค่เพียงละครการเมืองเท่านั้น เพราะแม้หลายคนอาจจะไม่พอใจที่รัฐบาลไทยทำงานเรื่องการนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ล่าช้า แต่คนไทยจำนวนมากก็ยังมีสติปัญญามากพอ ที่จะไม่ไว้ใจบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่งตั้งเพียงปีเดียว แต่สาระแนจะผันตัวเองไปเป็นผู้นำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19มูลค่าหลายหมื่นล้านบาท 

ขอบอกว่า ในขณะนี้มีบริษัทเอกชนจำนวนไม่น้อยต่างดิ้นรนเพื่อแสวงหากำไรจากการนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิดต่างๆ จากแหล่งผลิตทั่วโลก เพราะเข้าใจเอาเองตามประสาคนขายของจำพวกจับเสือมือเปล่าที่จ้องฟันกำไรก้อนมหึมาในสภาวะที่สินค้าขาดแคลน แต่ก็ต้องบอกว่าคนโลภที่หวังจะฟันกำไรง่ายๆ อาจจะคิดตื้นๆ ว่าการค้าขายยาสำคัญในช่วงวิกฤตินั้น ไม่ต่างไปจากการนำเข้าผ้าอนามัยหรือครีมทาฝ่าเท้าแตกเข้ามาจำหน่าย  

การขายยาสำคัญในช่วงวิกฤตินั้นบริษัทผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโควิด-19 จะต้องติดต่อกับรัฐบาลหรือตัวแทนของรัฐบาลเท่านั้น ไม่มีผู้ผลิตรายใดติดต่อกับบริษัทเอกชนต๊อกต๋อยเป็นอันขาด แล้วที่สำคัญอีกประการคือหากใครที่แอบอ้างว่าเป็นตัวแทนของผู้ผลิตวัคซีน ก็ต้องมี dossier (รายละเอียดการผลิต และรายการประกอบตัวยา) ที่ผู้ผลิตมอบให้ หากไม่มี dossier ก็หมายความว่าไอ้พวกนี้มีพฤติกรรมแหกตา หวังจับเสือมือเปล่า ขออภัยที่ต้องบอกว่า แม้รัฐบาลไทยอาจจะไม่ฉลาดมากนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังมีองค์กรดีๆ มีคุณธรรมในไทยที่ยังมีคนฉลาดๆ ทำงานอยู่อีกมาก แล้วคนเหล่านั้นเขาสามารถติดต่อกับผู้ผลิตวัคซีนได้โดยตรง เขาไม่จำเป็นต้องอาศัยพ่อค้าเด็กๆ จากบริษัท No Name ไร้ความน่าเชื่อถือ อย่าคิดมาหลอกกันให้เสียเวลาเลย ไปนำเข้าผ้าอนามัย หรือครีมทาฝ่าเท้าแตกเถอะ เพราะมันหลอกคนที่ไม่รู้เรื่องได้ง่ายกว่าเยอะ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 8-14 มีนาคม พ.ศ. 2569
06:00 น. ‘เล้ง-ณัฐพล’ เปิดใจถึงความท้าทาย และการร่วมงานครั้งแรกกับ ‘เกลิน ธัญรดี’
22:04 น. รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
21:50 น. DSI ร่วมถก 10 หน่วยงาน วางกรอบป้องกัน ‘นอมินีอำพราง’ กดราคามะพร้าวน้ำหอมตกต่ำ
21:38 น. เจาะชีวิต มอส-มายด์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์สุดปัง ความพยายามเปลี่ยนชีวิต ค่าตัวพุ่งหลักแสน มีวันนี้เพราะคำว่าไม่มีเงิน
ดูทั้งหมด
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนให้ที่ดิน พุทธมณฑล 2,500 ไร่ เป็นศาสนสมบัติกลาง
หวานข้ามซีกโลก ก้อย อรัชพร วิดีโอคอลหา พิธา เสิร์ฟโมเมนต์หัวใจฟู
พิษสงครามเขย่าหุ้นไทย ร่วงหนัก -8.01% ชน Circuit Breaker
ครูชัยยศ พ้นมลทิน หลังคดีถึงที่สุด ศาลยกฟ้องคดีทุจริตอาหารกลางวัน
หัวใจเสริมใยเหล็ก!แข้งหญิงอิหร่านปฏิเสธร้องเพลงชาติ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 มีนาคม 2569
เรื่องปริมาณแพทย์
‘ความฉิบหาย’ ของ ‘มะพร้าวน้ำหอม’
สอนเรื่องเงินให้ลูก...ด้วยการทำตัวเป็นแบบอย่าง
โรคไข้หัดสุนัข
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

DSI ร่วมถก 10 หน่วยงาน วางกรอบป้องกัน ‘นอมินีอำพราง’ กดราคามะพร้าวน้ำหอมตกต่ำ

เจาะชีวิต มอส-มายด์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์สุดปัง ความพยายามเปลี่ยนชีวิต ค่าตัวพุ่งหลักแสน มีวันนี้เพราะคำว่าไม่มีเงิน

แห่อนุโมทนาบุญ แจ็ค แฟนฉัน กราบขอขมาลาไปปฏิบัติธรรม ถือศีล 8 ฝึกจิตใจให้สงบ

ยิ่งรบยิ่งโดดเดี่ยว! อดีตบิ๊ก ศรภ. มองเกมสหรัฐฯ เดินตามอิสราเอลจนเสียมิตร

ตู่ ภพธร เล่านาทีชีวิต แท็กซี่ที่นั่งมาเสียหลักไถลฟาดข้างทาง ย้ำเข็มขัดนิรภัยสำคัญจริงๆ

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 8 มี.ค.69 'กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ' 52 จุด

  • Breaking News
  • ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 8-14 มีนาคม พ.ศ. 2569 ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 8-14 มีนาคม พ.ศ. 2569
  • ‘เล้ง-ณัฐพล’ เปิดใจถึงความท้าทาย และการร่วมงานครั้งแรกกับ ‘เกลิน ธัญรดี’ ‘เล้ง-ณัฐพล’ เปิดใจถึงความท้าทาย และการร่วมงานครั้งแรกกับ ‘เกลิน ธัญรดี’
  • รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
  • DSI ร่วมถก 10 หน่วยงาน วางกรอบป้องกัน ‘นอมินีอำพราง’ กดราคามะพร้าวน้ำหอมตกต่ำ DSI ร่วมถก 10 หน่วยงาน วางกรอบป้องกัน ‘นอมินีอำพราง’ กดราคามะพร้าวน้ำหอมตกต่ำ
  • เจาะชีวิต มอส-มายด์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์สุดปัง ความพยายามเปลี่ยนชีวิต ค่าตัวพุ่งหลักแสน มีวันนี้เพราะคำว่าไม่มีเงิน เจาะชีวิต มอส-มายด์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์สุดปัง ความพยายามเปลี่ยนชีวิต ค่าตัวพุ่งหลักแสน มีวันนี้เพราะคำว่าไม่มีเงิน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ความลับที่ไม่ลับ

ความลับที่ไม่ลับ

28 ก.พ. 2569

เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา

เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา

21 ก.พ. 2569

แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!

แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!

14 ก.พ. 2569

บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่

บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่

7 ก.พ. 2569

คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด

คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด

31 ม.ค. 2569

กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?

กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?

24 ม.ค. 2569

พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋

พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋

17 ม.ค. 2569

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน

10 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved