วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ก่อการร้าย

ดูทั้งหมด

  •  

ถ้าจะมีใครสักคนออกมาระบุว่า “การเผาบ้านเผาเมือง” เป็นรายวันละแวกสามเหลี่ยมดินแดงของ “แก๊งทะลุแก๊ส” นั้นได้ก้าวข้าม “ความคึกคะนอง” ไปไกล และกำลัง “เข้าโหมดผู้ก่อการร้าย”

รับรองได้ ผู้คนจำนวนมากที่ติดตามเหตุการณ์“เล่นไม่เลิก” ของ “แก๊งทะลุแก๊ส” ดังกล่าว ย่อมจะ “เห็นด้วย” เป็นอย่างยิ่งว่า บัดนี้ การกระทำได้เข้าโหมด “ก่อการร้าย” แล้ว เช่น มีเป้าหมาย “เล่นงานตำรวจถึงตาย” เป็นต้น


เห็นได้จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 6 ที่ผ่านมาขณะที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าปิดล้อมจับกุมแก๊งทะลุแก๊สที่ก่อเหตุร้ายขว้างปาระเบิดที่ “ซอยต้นโพธิ์” ข้างแฟลตดินแดงอย่าง “สุดห้าว” ก็มี “สไนเปอร์” ยิงปืนออกมาจากอาคารข้างแฟลต“เจาะเข้าที่หัวส.ต.ต.เดชวิทย์” โดยกระสุนทะลุหมวกกันน็อกไปฝังที่ศีรษะอย่างแม่นยำจนตำรวจบาดเจ็บสาหัส ต้องถูกนำส่งรพ.ตำรวจเพื่อผ่าตัดช่วยชีวิต

“การยิงด้วยกระสุนจริง” จนเจ้าหน้าที่เดี้ยงทันทีทันใดครั้งนี้ ได้กลายเป็น “ข่าวใหญ่และข่าวฮอต” ตั้งแต่คืนที่เกิดเหตุ

“แก๊งทะลุแก๊ส” เล่นรุนแรงถึงขั้น “โป้งตำรวจให้ถึงตาย” ครั้งนี้ ทำให้ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็วทำการปิดล้อมซอยต้นโพธิ์แล้วทำการตรวจค้นจับกุมผู้ก่อเหตุร้าย และผู้ต้องสงสัยได้หลายสิบราย

ส่วนสไนเปอร์สุดโหดนั้น ขณะนี้ยังระบุชัดๆไม่ได้ว่า “วัยรุ่นยอดซ่าคนไหนเป็นมือปืน?”

แต่ทุกฝ่ายต่างเชื่อว่า คงไม่เกินความสามารถตำรวจไทย ที่จะไล่ล่าและเปิดโฉมหน้ามือปืนดังกล่าว

ดูเหมือนทั้งประชาชน และสื่อทั้งหลายต่างเห็น “พ้อง” กันว่า “กลุ่มทะลุแก๊ส” ได้กลายเป็น“ผู้ก่อการร้ายใจกลางกรุงเทพมหานคร” ไปแล้ว

ดังนั้น “เจ้าหน้าที่บ้านเมือง” จะปล่อยให้การก่อการร้ายเกิดขึ้นทุกวันโดยไม่หาทางจัดการให้สงบสุข คงไม่ได้แล้ว

หยุดรถก่อการร้ายป้ายหน้าเถอะ ผมจะลง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:43 น. อิหร่านตั้ง อาลีเรซา อาราฟี นั่งสภาผู้นำชั่วคราว หลัง คาเมเนอี ถูกสังหาร
21:10 น. กต.เผยยอดคนไทยในตะวันออกกลาง 1.1 แสนคน เปิดลงทะเบียนแจ้งความประสงค์กลับไทย
20:39 น. ผู้นำทั่วโลกกังวล หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลโจมตีอิหร่าน วอนกลับสู่โต๊ะเจรจา
19:58 น. ศก.ไทยยังแข็งแกร่ง!! เอกนิติ สั่งคลังประเมินผลกระทบศก. พร้อมตั้งศูนย์เกาะติดตะวันออกกลาง
19:46 น. ‘กรวีร์’ ชูหัวใจหลักของ ‘ผู้แทนฯ’ ต้องไม่ทิ้งพื้นที่ หนุนคนรุ่นใหม่เข้าการเมือง
ดูทั้งหมด
ทัวร์ลงยับ คุณพ่อดาเนียลา คอมเมนต์ข่ม ลิซ่า ลลิษา ปมสกิลเต้น ดรามาลามเหยียดชาวเอเชีย
เพลง ชนม์ทิดา พูดครั้งแรก โดนขอเลิกแต่ให้เก็บชุดแต่งงานไว้
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
สวยสะกดมงลง มายมิ้นต์ จิราภรณ์ คว้าตำแหน่งนางสาวไทย 2569
แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน5)
ปิดตายพรรคส้ม : ปิศาจ Spectre C พ่นพิษ ลากพรรคประชาชนลงเหว... ยุบซ้ำซาก-ลากเข้าคุก!
บุคคลแนวหน้า : 1 มีนาคม 2569
เรื่อง หมอๆ
ภาวะ ‘หมาจนตรอก’ ของผู้นำกัมพูชา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผู้นำทั่วโลกกังวล หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลโจมตีอิหร่าน วอนกลับสู่โต๊ะเจรจา

ศก.ไทยยังแข็งแกร่ง!! เอกนิติ สั่งคลังประเมินผลกระทบศก. พร้อมตั้งศูนย์เกาะติดตะวันออกกลาง

นนนี่ ตอบแล้ว หลังลบรูปสามีเกลี้ยงไอจี ส่อแววเตียงหัก

ละมุนทุกช็อต พั้นช์ วรกาญจน์ แจกความสดใสริมชายหาด

อนุทิน ไปต่อ! ดูจุดเพลิงไหม้ ตชด.21 ตรวจซากคลังสรรพาวุธ ย้ำจนท.เคลียร์พื้นที่ปลอดภัย

ไฟสงครามปะทุ อิสราเอล โจมตี อิหร่าน ระลอกใหม่

  • Breaking News
  • อิหร่านตั้ง อาลีเรซา อาราฟี นั่งสภาผู้นำชั่วคราว หลัง คาเมเนอี ถูกสังหาร อิหร่านตั้ง อาลีเรซา อาราฟี นั่งสภาผู้นำชั่วคราว หลัง คาเมเนอี ถูกสังหาร
  • กต.เผยยอดคนไทยในตะวันออกกลาง 1.1 แสนคน เปิดลงทะเบียนแจ้งความประสงค์กลับไทย กต.เผยยอดคนไทยในตะวันออกกลาง 1.1 แสนคน เปิดลงทะเบียนแจ้งความประสงค์กลับไทย
  • ผู้นำทั่วโลกกังวล หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลโจมตีอิหร่าน วอนกลับสู่โต๊ะเจรจา ผู้นำทั่วโลกกังวล หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลโจมตีอิหร่าน วอนกลับสู่โต๊ะเจรจา
  • ศก.ไทยยังแข็งแกร่ง!! เอกนิติ สั่งคลังประเมินผลกระทบศก. พร้อมตั้งศูนย์เกาะติดตะวันออกกลาง ศก.ไทยยังแข็งแกร่ง!! เอกนิติ สั่งคลังประเมินผลกระทบศก. พร้อมตั้งศูนย์เกาะติดตะวันออกกลาง
  • ‘กรวีร์’ ชูหัวใจหลักของ ‘ผู้แทนฯ’ ต้องไม่ทิ้งพื้นที่ หนุนคนรุ่นใหม่เข้าการเมือง ‘กรวีร์’ ชูหัวใจหลักของ ‘ผู้แทนฯ’ ต้องไม่ทิ้งพื้นที่ หนุนคนรุ่นใหม่เข้าการเมือง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved