วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ก่อการร้าย

ดูทั้งหมด

  •  

ถ้าจะมีใครสักคนออกมาระบุว่า “การเผาบ้านเผาเมือง” เป็นรายวันละแวกสามเหลี่ยมดินแดงของ “แก๊งทะลุแก๊ส” นั้นได้ก้าวข้าม “ความคึกคะนอง” ไปไกล และกำลัง “เข้าโหมดผู้ก่อการร้าย”

รับรองได้ ผู้คนจำนวนมากที่ติดตามเหตุการณ์“เล่นไม่เลิก” ของ “แก๊งทะลุแก๊ส” ดังกล่าว ย่อมจะ “เห็นด้วย” เป็นอย่างยิ่งว่า บัดนี้ การกระทำได้เข้าโหมด “ก่อการร้าย” แล้ว เช่น มีเป้าหมาย “เล่นงานตำรวจถึงตาย” เป็นต้น


เห็นได้จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 6 ที่ผ่านมาขณะที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าปิดล้อมจับกุมแก๊งทะลุแก๊สที่ก่อเหตุร้ายขว้างปาระเบิดที่ “ซอยต้นโพธิ์” ข้างแฟลตดินแดงอย่าง “สุดห้าว” ก็มี “สไนเปอร์” ยิงปืนออกมาจากอาคารข้างแฟลต“เจาะเข้าที่หัวส.ต.ต.เดชวิทย์” โดยกระสุนทะลุหมวกกันน็อกไปฝังที่ศีรษะอย่างแม่นยำจนตำรวจบาดเจ็บสาหัส ต้องถูกนำส่งรพ.ตำรวจเพื่อผ่าตัดช่วยชีวิต

“การยิงด้วยกระสุนจริง” จนเจ้าหน้าที่เดี้ยงทันทีทันใดครั้งนี้ ได้กลายเป็น “ข่าวใหญ่และข่าวฮอต” ตั้งแต่คืนที่เกิดเหตุ

“แก๊งทะลุแก๊ส” เล่นรุนแรงถึงขั้น “โป้งตำรวจให้ถึงตาย” ครั้งนี้ ทำให้ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็วทำการปิดล้อมซอยต้นโพธิ์แล้วทำการตรวจค้นจับกุมผู้ก่อเหตุร้าย และผู้ต้องสงสัยได้หลายสิบราย

ส่วนสไนเปอร์สุดโหดนั้น ขณะนี้ยังระบุชัดๆไม่ได้ว่า “วัยรุ่นยอดซ่าคนไหนเป็นมือปืน?”

แต่ทุกฝ่ายต่างเชื่อว่า คงไม่เกินความสามารถตำรวจไทย ที่จะไล่ล่าและเปิดโฉมหน้ามือปืนดังกล่าว

ดูเหมือนทั้งประชาชน และสื่อทั้งหลายต่างเห็น “พ้อง” กันว่า “กลุ่มทะลุแก๊ส” ได้กลายเป็น“ผู้ก่อการร้ายใจกลางกรุงเทพมหานคร” ไปแล้ว

ดังนั้น “เจ้าหน้าที่บ้านเมือง” จะปล่อยให้การก่อการร้ายเกิดขึ้นทุกวันโดยไม่หาทางจัดการให้สงบสุข คงไม่ได้แล้ว

หยุดรถก่อการร้ายป้ายหน้าเถอะ ผมจะลง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:56 น. ‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย
08:47 น. ‘ตม.’ดูแลนักศึกษาไทยโคม่ากลับถึงไทยแล้ว หลังได้รับน้ำใจจากม.ชอนนัม-นางเอกแดจังกึม
08:41 น. 'ทหารพราน'ดักจับค้ายาบ้ารายย่อยในชุมชน เคยต้องโทษแต่ไม่หลาบจำ
08:31 น. ‘ดร.ปณิธาน’วิเคราะห์ 3 รูปแบบความขัดแย้ง ไทยกำลังถูกบีบกลับสู่โต๊ะเจรจา
08:20 น. สตูลเปิดม่านทะเล ฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มแล้ว ชูภาพลักษณ์ยั่งยืน 'รักษ์เล ป่า' ครั้งที่ 23
ดูทั้งหมด
สาวชุดหวือโชว์รอยสัก 'ของลับโผล่' ชี้แจงแล้ว 'ไม่ได้ตั้งใจ-ที่แปะหลุด-ดื่มหนัก'
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
'กรณ์ ณรงค์เดช'หลั่งน้ำตา! กอดคุณพ่อเกษมดีใจชนะคดี
ดูทั้งหมด
นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล กล้ากำจัดแก๊งฟอกเงินในไทยหรือไม่
บุคคลแนวหน้า : 16 พฤศจิกายน 2568
อายุยืนยาวอย่างมีคุณภาพกับ อ.เฉก ธนะสิริ
‘ไทย-กัมพูชา’ ทีท่าที่ควรจะเป็น
ไทยเสียเหลี่ยมฮุนเซนซ้ำซาก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 16 พฤศจิกาย 2568

ซ้ำเติมชาวอุทัยฯ! น้ำท่วม2สัปดาห์เริ่มเน่าเหม็นคลุ้ง-คราบไขมันลอย เสี่ยงโรคระบาด

สวนดุสิตโพลชี้! คนไทยหวังซีเกมส์เป็น'โอกาสทางเศรษฐกิจ' ดันท่องเที่ยวต่อยอด'มวยไทย'

เกษตรกรระทม! 'วัวควาย'ติดโรคยกตำบล ระบาดหนักรอบ10ปี'โรคปากเท้าเปื่อย'

ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ : ระหว่างวันที่ 16 - 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568

  • Breaking News
  • ‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย ‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย
  • ‘ตม.’ดูแลนักศึกษาไทยโคม่ากลับถึงไทยแล้ว หลังได้รับน้ำใจจากม.ชอนนัม-นางเอกแดจังกึม ‘ตม.’ดูแลนักศึกษาไทยโคม่ากลับถึงไทยแล้ว หลังได้รับน้ำใจจากม.ชอนนัม-นางเอกแดจังกึม
  • \'ทหารพราน\'ดักจับค้ายาบ้ารายย่อยในชุมชน เคยต้องโทษแต่ไม่หลาบจำ 'ทหารพราน'ดักจับค้ายาบ้ารายย่อยในชุมชน เคยต้องโทษแต่ไม่หลาบจำ
  • ‘ดร.ปณิธาน’วิเคราะห์ 3 รูปแบบความขัดแย้ง ไทยกำลังถูกบีบกลับสู่โต๊ะเจรจา ‘ดร.ปณิธาน’วิเคราะห์ 3 รูปแบบความขัดแย้ง ไทยกำลังถูกบีบกลับสู่โต๊ะเจรจา
  • สตูลเปิดม่านทะเล ฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มแล้ว ชูภาพลักษณ์ยั่งยืน \'รักษ์เล ป่า\' ครั้งที่ 23 สตูลเปิดม่านทะเล ฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มแล้ว ชูภาพลักษณ์ยั่งยืน 'รักษ์เล ป่า' ครั้งที่ 23
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved