Logo วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / กวนน้ำให้ใส
กวนน้ำให้ใส

กวนน้ำให้ใส

สารส้ม
วันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
พระสงฆ์ยังกราบ‘ยันตระ’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  


แม้ไม่ใช่ครั้งแรกที่กลับมาเมืองไทย แต่ก็เป็นข่าวฮือฮา สำหรับอดีตพระยันตระ

ปรากฏภาพพระสงฆ์ห่มเหลือง คนนุ่งขาวห่มขาวกราบอย่างกับว่า นายวินัย ละอองสุวรรณ หรือ “อดีตพระยันตระ” ยังเป็นพระสงฆ์อยู่

แถมเจ้าตัวยังเรียกตัวเองว่า อาตมา

และยังมีกิจกรรมคล้ายสงฆ์

1. อดีตพระยันตระ เปิดเผยว่า รู้สึกคิดถึงแผ่นดินเกิด คิดถึงญาติโยม โดยเฉพาะลูกศิษย์เก่าๆ ที่แยกย้ายไปอยู่ตามวัด หรือ สำนักต่างๆหลากหลายพื้นที่ ซึ่งหลังจากมีเรื่องมีราวตามหน้าสื่อต่างๆ อาตมาเองได้ไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่ปี 2535 ทั้งนี้ทุกเรื่องราวเป็นสิ่งที่สมมุติขึ้นทั้งนั้น

ส่วนประเด็นที่สื่อมวลชนนำเสนอว่า พระภิกษุสงฆ์ไหว้อดีตพระอาจารย์ยันตระเป็นเรื่องไม่สมควรนั้น อดีตพระยันตระยอมรับว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ เพราะในโลกนี้จะให้ใครเข้าใจเราทั้งหมดก็ไม่ได้ ให้เราดีขนาดไหน คนที่ไม่เข้าใจ จะมองว่าเราไม่ดีอยู่นั่นเอง ก็เลยไม่ทุกข์กับเรื่องนี้ อยู่แบบสบายๆไปดีกว่า

“อาตมาจะพำนักอยู่ที่จังหวัดสระแก้วอีก 2 คืนก่อนจะเดินทางไปที่จังหวัดปทุมธานี และจะเดินทางกลับต่างประเทศในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ไฟลท์บินตอน 7 โมงเช้า”

2. ลูกศิษย์ลูกหาบางส่วน ยืนยันว่า ข่าวด้านลบเกี่ยวกับยันตระไม่เป็นความจริง ยังคงศรัทธาท่านอยู่เสมอ แต่ก็อยากให้สื่อนำเสนออย่างตรงไปตรงมา

3. จะว่าไปแล้ว กรณียันตระ ก็คล้ายกับอดีตพระระดับซูเปอร์สตาร์หลายๆ กรณี

ไม่ว่าจะเป็น ธัมมชโย เณรคำ ฯลฯ

คือ ยังมีคนศรัทธาอยู่

ยันตระวางฟอร์มดี พูดจาไพเราะอ่อนหวานคมเข้ม เน้นสอนเรื่องวิปัสสนา สมาธิ

เคยมีงานเทศนาที่สนามหลวง ผู้คนไปร่วมเนืองแน่น

ในอดีต ยันตระต้องอธิกรณ์ว่าเสพเมถุน ปาราชิกถูกตรวจสอบหลายกรรม เช่น กรณีขณะเดินทางไปเทศนาที่ทวีปยุโรป ระหว่างลงเรือเดินสมุทรจากสวีเดนไปฟินแลนด์ ได้มีเพศสัมพันธ์กับสีกาบนดาดฟ้าเรือ, กรณีจับต้องกายสตรีด้วยความกำหนัดที่กุฏิริมน้ำ วัดป่าสุญญตาราม ประเทศออสเตรเลีย, กรณีเข้าไปหาผู้หญิงในรถตู้ ที่ประเทศออสเตรีย, กรณีนางจันทิมา มายะรังสี มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ถึงขนาดมีลูกด้วยกัน ฯลฯ

กรณียันตระ ยุคนั้นมหาเถรสมาคม ประธานในขณะนั้น คือ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ ทรงเอาจริงเอาจังกับการแก้ปัญหาในคณะสงฆ์ มติมหาเถรสมาคมพิจารณาอธิกรณ์ให้พ้นจากความเป็นพระภิกษุ แต่นายวินัยไม่ยอมรับมติสงฆ์ดังกล่าว เปลี่ยนสีจีวรเป็นสีเขียว ถูกสื่อขนานนามว่า จิ้งเขียว, สมี เป็นต้น แถมมีพฤติกรรมจาบจ้วงสมเด็จพระสังฆราช ก่อนจะหลบหนีออกนอกประเทศ ไปอยู่สหรัฐอเมริกา อ้างลี้ภัยทางการเมือง

ก่อนหน้านี้กลับมาไทยหลายรอบ เพราะคดีอาญาหมดอายุความ

4. ล่าสุด การที่ยังมีพฤติกรรมคล้ายสงฆ์ ถึงขนาดมีพระสงฆ์ไปกราบไหว้ น่าสนใจว่าทางคณะสงฆ์จะดำเนินการอย่างไร?

อย่าลืมว่า อดีตพระยันตระขาดจากความเป็นพระเพราะเสพเมถุน ทำให้ต้องปาราชิก

ยังไงก็เป็นพระไม่ได้

การที่มีพระสงฆ์ไปกราบไหว้ ย่อมไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

สารส้ม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:01 น. เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร 'พระองค์เจ้าโสมสวลี' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
21:55 น. ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ
21:35 น. ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป
21:28 น. สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา
21:06 น. ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
ไขข้อสงสัย ทำไมมดไม่ขึ้นโรงงานน้ำตาล
สมเด็จพระราชินี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน กอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ
อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
สมเป็น ซุปเปอร์จี! คลิป ศุภจี ร้องเพลง Home สุดไพเราะ ลั่น ขอทำทุกอย่างเพื่อบ้านหลังนี้ ประเทศไทย
ดูทั้งหมด
ลดค่าธรรมเนียม โอน-จำนอง อสังหา
วาทกรรมมหาภัย
ผู้นำฝ่ายค้าน ‘ปากเปราะ’ กับขุนคลัง ฝีมือฉมัง แม่นยำ
บุคคลแนวหน้า : 10 กรกฎาคม 2569
ลูกใคร หว่า!
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา

ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ

ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล

ชัชชาติ สั่งอพยพประชาชนในรัศมี 30 เมตร ปิดการจราจรแยกบ้านแขก วงเวียนใหญ่

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.2

รัชดา โต้โซเชียลบิดเบือนข้อมูล ปัดตัดงบ ป้องน้ำท่วมหาดใหญ่ 99 ล้าน

  • Breaking News
  • เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร \'พระองค์เจ้าโสมสวลี\' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพร 'พระองค์เจ้าโสมสวลี' เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
  • ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ ขนส่งน้ำมันโลกอัมพาตอีกครั้ง การเดินเรือผ่านฮอร์มุซหยุดชะงักทันที หลังสงครามปะทุ
  • ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป
  • สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา สยบดรามาอาร์มมังกร โฆษก ตร. แจงสั่งระงับใช้ชั่วคราว ยันไร้เอี่ยวทุนจีนสีเทา
  • ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล ขีดเส้น 20 วัน ลุยสอบโกงสอบท้องถิ่นคืบ จ่อเรียก ส้ม-กริช ผู้เกี่ยวข้องกว่า 6,000 คนเข้าให้ข้อมูล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้นำฝ่ายค้าน ‘ปากเปราะ’  กับขุนคลัง ฝีมือฉมัง แม่นยำ

ผู้นำฝ่ายค้าน ‘ปากเปราะ’ กับขุนคลัง ฝีมือฉมัง แม่นยำ

10 ก.ค. 2569

ปิดฉากสัญญาทาส - ซื้อไฟฟ้าจากนายทุนชั่วนิรันดร์  เปิดฉากสัญญาไท – ซื้อไฟแดดจากหลังคาชาวบ้าน

ปิดฉากสัญญาทาส - ซื้อไฟฟ้าจากนายทุนชั่วนิรันดร์ เปิดฉากสัญญาไท – ซื้อไฟแดดจากหลังคาชาวบ้าน

9 ก.ค. 2569

พิพากษาคุก 5 ปี  ‘นายกเสาไฟกินรี’ ยังมีอีกหลายคดี

พิพากษาคุก 5 ปี ‘นายกเสาไฟกินรี’ ยังมีอีกหลายคดี

8 ก.ค. 2569

รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน  ถึงคราวอวสาน ?

รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ถึงคราวอวสาน ?

7 ก.ค. 2569

ทวงคืนหาดสวรรค์ภูเก็ต  พิสูจน์น้ำยารัฐบาลอนุทิน

ทวงคืนหาดสวรรค์ภูเก็ต พิสูจน์น้ำยารัฐบาลอนุทิน

6 ก.ค. 2569

‘หมอเอก’ กับงบประมาณ 70  ‘เปิดแผลเพื่อรักษา’

‘หมอเอก’ กับงบประมาณ 70 ‘เปิดแผลเพื่อรักษา’

3 ก.ค. 2569

คดีฟอกเงินซื้อขายที่ดิน  จุดเปลี่ยนชีวิตเจ้าสัวธรรมกาย

คดีฟอกเงินซื้อขายที่ดิน จุดเปลี่ยนชีวิตเจ้าสัวธรรมกาย

2 ก.ค. 2569

ภาคภูมิใจ เชื่อมั่น  เมื่อเห็นในหลวง-ราชินี เสด็จฯเยือนฝรั่งเศส

ภาคภูมิใจ เชื่อมั่น เมื่อเห็นในหลวง-ราชินี เสด็จฯเยือนฝรั่งเศส

1 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved