วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 30 พฤศจิกายน 2564

ดูทั้งหมด

  •  

เมื่อวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา มีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับรุ่นเล็ก บรรดาเด็กที่มีสังกัดเดินสบายๆ แต่คนที่ไม่มีสังกัดต้องถูกแต่งตั้งตามยถากรรม ทำให้เข้าใจได้ว่าตำรวจต้องมีสังกัด มีพรรคมีพวก หรือพ่อแม่ญาติพี่น้องต้องมีฐานะดี นามสกุลมีสังกัดรับรองได้ ยิ่งในตำแหน่งที่ต้องการแต่งตั้งโยกย้ายทุกครั้งบรรดา “นกมีขน คนมีพวกจะได้รับการแต่งตั้งตัวเลขสวยเลือกได้” แต่ถ้ามาชนิดไปตายเอาดาบหน้าแล้วแต่โชคชะตาฟ้าลิขิตต้องทำใจเนื่องจากยุคนี้ขึ้นอยู่ที่แรงผลักดัน ถ้าแรงผลักแรงและหนักจะได้ตำแหน่งที่ดี ถ้าแรงผลักดันน้อยต้องขึ้นอยู่กับดวงแล้วแต่โชคชะตาฟ้าลิขิต การจะเข้ามาเป็นตำรวจต้องมีหลายปัจจัยประกอบกัน ถ้าตระกูลมีเงินรู้จักท่านผู้ใหญ่ที่มีบุญวาสนา บารมีมากเดินหลับตาก็เข้ามาได้ ถ้าเป็นลูกนางมีหลานยายมาที่ต้องเดินย่ำต๊อกหาเช้ากินค่ำจะต้องเสี่ยงเอา บางคนคะแนนได้วาสนาไม่ถึงอาจถูกดึงออกได้


ตำรวจยุคนี้แสนสบายบอกทางบ้านว่าไปเข้าเวร แต่ไปเข้าบ่อนทั้งเครื่องแบบไม่ต้องอายใครถึงเวลาให้ตำรวจขับรถมารับกลับไปเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวจะไปต่อที่ไหนก็ได้สบายใจเบี้ยเลี้ยงเงินเดือนได้รับเต็มๆ ไม่มีหัก... แต่ตำรวจที่ไม่มีเส้นสายต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด ลำพังเงินเดือนไม่พอใช้ต้องรับจ้างอยู่เวรต้องไปหาลำไพ่พิเศษมาใช้จ่ายในครอบครัว การกินอยู่ค่อนข้างฝืดเคืองต้องยึดคติ“หนักเอาเบาสู้” จึงจะอยู่ได้ จะได้ยศหรือตำแหน่งแต่ละครั้งต้องเสนอหน้าให้ผู้บังคับบัญชาเห็นหน้าตลอดเวลากระทั่ง “นาย” จำหน้าได้เรียกชื่อมาใช้งานได้จะได้ขั้นความชอบและได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งที่ดีขึ้นตลอดเวลา

นี่เป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กน้อยในการรับราชการตำรวจ ผู้ที่จะเข้ามาเป็นตำรวจไม่ว่าใครก็ตามต้องลำบากมากๆ ถ้าเป็นลูกหลานตำรวจไม่ต้องสอบเข้าได้รับสองขั้นเสมอ ได้นั่งในตำแหน่งที่เงินเนืองนองลอยมาเข้ากระเป๋าเอง อดทนเพียงไม่กี่ปีได้รับยศ “นายพล” เรียบร้อย งานไม่ต้องทำเซ็นใบลงเวลาและวันที่มาปฏิบัติหน้าที่เพียงอาทิตย์ละครั้งเพียงครึ่งวัน แต่สามารถลงชื่อและเวลาเพียงครั้งเดียวด้วยการย้อนหลังไม่มีใครกล้าหือและยังได้ชั้นพิเศษปีละ 2 ขั้น 2 ปีคั่นด้วยปีละ 1 ขั้นเพียง 1 ปี ตามกฎระเบียบการให้ขั้นคือ 2-2-1 พวกที่ได้รับส่วนใหญ่มักจะเป็นพวก “อภิสิทธิ์ชน” เท่านั้นซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุคคลไม่มีคุณภาพ ไม่มีผลงานปรากฏ คนกลุ่มนี้เป็นบุคคลที่ทำให้ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)” ต้องเป็นเบี้ยล่างของหน่วยงานอื่นๆ ตลอดเวลา....สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:48 น. ต๊ะ นารากร ติงสื่อ! เปิดเผยชีวิตส่วนตัว นัทปง ไม่เกรงใจญาติ
20:48 น. ตรวจตรา-เฝ้าระวัง! 'อำเภอบ้านกรวด'ตรวจเข้มหมู่บ้านแนวชายแดน
20:08 น. อ.ปู จิตรกร ออกโรงเตือนหยุดขยี้ปมออกสื่อสาธารณะ ไม่อยากให้นัทปง กลายเป็นคอนเท้นต์เงินล้าน
19:57 น. อรรถกร แจงดราม่าป้ายซีเกมส์ เป็นของท้องถิ่น-เอกชนไม่ได้ใช้งบกกท.
19:48 น. หลักฐานชัด!!! กัมพูชายิงทหารไทย บาดเจ็บ 2 นาย
ดูทั้งหมด
เปิดประวัติ นานา ไรบีนา พี่ใหญ่แห่งแก๊งนางฟ้า ตัวแม่ตัวมัมของเมืองไทย
ทรงเป็นแบบอย่าง! สมเด็จพระราชินี เก็บขยะเกาะราชาใหญ่ หลังแข่งคิงส์คัพรีกัตต้า (คลิป)
เปิดประวัติ เวย์ ไทยเทเนี่ยม แร็ปเปอร์ดังคู่ชีวิตดาราสาว นานา ไรบีนา
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 3-9 ธ.ค.68
ดูทั้งหมด
อียิปต์ที่เต็มไปด้วยคำถาม (ตอน7)
ความดีที่ทุกคนทำได้ในแต่ละวัน
‘การเมือง’ กำลัง ‘สาดสีเทา’ เข้าใส่กัน
เบน, ทักษิณ, อนุทิน, แพทองธาร
ก๊วน แก๊ง หลักสูตรอภิสิทธิ์ชน กับการทุจริตในสังคมไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ต๊ะ นารากร ติงสื่อ! เปิดเผยชีวิตส่วนตัว นัทปง ไม่เกรงใจญาติ

อรรถกร แจงดราม่าป้ายซีเกมส์ เป็นของท้องถิ่น-เอกชนไม่ได้ใช้งบกกท.

หลักฐานชัด!!! กัมพูชายิงทหารไทย บาดเจ็บ 2 นาย

ชาวบ้านกรวด บุรีรัมย์ ขนของขึ้นรถ หลังปะทะชายแดนเดือด แห่เติมน้ำมันแน่นปั๊มอพยพทันที

'นายกฯ-บิ๊กเล็ก'บินด่วน ลงพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา 8 ธ.ค.นี้

จุดยืนชัดเจน! บุ๋ม ปนัดดา ประกาศหลังถูกพรรคการเมืองตามจีบทุกวัน

  • Breaking News
  • ต๊ะ นารากร ติงสื่อ! เปิดเผยชีวิตส่วนตัว นัทปง ไม่เกรงใจญาติ ต๊ะ นารากร ติงสื่อ! เปิดเผยชีวิตส่วนตัว นัทปง ไม่เกรงใจญาติ
  • ตรวจตรา-เฝ้าระวัง! \'อำเภอบ้านกรวด\'ตรวจเข้มหมู่บ้านแนวชายแดน ตรวจตรา-เฝ้าระวัง! 'อำเภอบ้านกรวด'ตรวจเข้มหมู่บ้านแนวชายแดน
  • อ.ปู จิตรกร ออกโรงเตือนหยุดขยี้ปมออกสื่อสาธารณะ ไม่อยากให้นัทปง กลายเป็นคอนเท้นต์เงินล้าน อ.ปู จิตรกร ออกโรงเตือนหยุดขยี้ปมออกสื่อสาธารณะ ไม่อยากให้นัทปง กลายเป็นคอนเท้นต์เงินล้าน
  • อรรถกร แจงดราม่าป้ายซีเกมส์ เป็นของท้องถิ่น-เอกชนไม่ได้ใช้งบกกท. อรรถกร แจงดราม่าป้ายซีเกมส์ เป็นของท้องถิ่น-เอกชนไม่ได้ใช้งบกกท.
  • หลักฐานชัด!!! กัมพูชายิงทหารไทย บาดเจ็บ 2 นาย หลักฐานชัด!!! กัมพูชายิงทหารไทย บาดเจ็บ 2 นาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved