วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ปีศาจเมตตา

ดูทั้งหมด

  •  

หนังผีที่สุดโด่งดังซึ่งกำลังแพร่ภาพอยู่ในโรงภาพยนตร์ของนครสารขัณฑ์ในขณะนี้ คงไม่มีเรื่องไหน “ยอดฮิต”เท่ากับเรื่อง “ปีศาจเมตตา”

หนังเรื่อง “ปีศาจเมตตา” นั้น ถูกสร้างโดยค่ายหนัง “บริษัทสามพี่น้องจำกัด” ที่เคยสร้างผลงาน “สุดเจ๋ง” มาแล้วจากเรื่อง “หักดิบสัมภเวสี” จนเป็นที่ “ฮือฮา” ของผู้ดูผู้ชมทั้งประเทศ


“ฮือฮา” ตรงที่ “หมอผีสามพี่น้อง” ออกมาใช้อาคมเฉียบฉมัง คาถาสุดขลัง เล่นงานจนสัมภเวสีทั้งหลาย“สิ้นฤทธิ์เดช”

จากนั้นมา “หนังผีชุดใหม่” ที่สร้างออกมา เริ่มมีคุณภาพไม่เข้าตานักดูหนังผี จนเรตติ้งถดถอยมาตามลำดับ

ภายหลังนครสารขัณฑ์ว่างเว้นจากหนังผีมาเป็นปี ล่าสุดหนังประเภท “ปีศาจเฮี้ยนวิญญาณโหดและผีแหกอกสุดดุดัน” ก็มีผู้สร้างออกมามากมายเช่น “ค่ายหนังก้าวไกลพิกเจอร์” และ “ค่ายหนังเสื้อแดงโปรโมชั่น” เป็นต้น

ล่าสุด “บริษัท สุดกล้า พิกเจอร์ จำกัด” ก็ได้สร้างหนังผีสุดมัน เรื่อง “เดชปีศาจโรงกลั่น” ออกมา จนได้รับการชื่นชมจากคอหนังผีกันทั่วหน้าว่า สร้างหนัง
“ปีศาจโรงกลั่นได้สุดโหด” พะยะค่ะ

“สุดโหด” ถึงขั้น นักสร้างหนังแนวปีศาจ“ค่ายสามพี่น้อง” ต้องรีบกลับมาทำหนังแนว “ปราบผี”อีกครั้ง โดยมอบให้ “เสนาบดีพลังงาน” รีบผลิตหนังเรื่อง “ปราบปีศาจโรงกลั่น” ออกมา “อย่าชักช้า” ตามคำเรียกร้องของประชาชนคอหนังผี

หนังผีที่ผลิตออกมาแบบ “ไม่ชักช้า” ดังกล่าวมีชื่อเรื่อง สุดประหลาดว่า “ปีศาจเมตตา” มีเนื้อเรื่องตรงที่ให้ “คณะหมอผี” ชื่อดังอย่าง “อาจารย์คง อาจารย์เหมือน อาจารย์หนู และ เณรจิ๋ว” ที่เคยมีผลงานสุดดังในการ “กำจัดผีแม่นาค ปราบปีศาจ 7 ป่าช้าและสยบสัมภเวสีจากนรก” เป็นต้น มาร่วมกัน “ปราบปีศาจโรงกลั่นที่สุดอำมหิต”

แต่แล้ว รายการ “ปราบปีศาจของคณะหมอผีคนดัง” ก็เล่นเอาชาวสารขัณฑ์ทั้งประเทศต่าง “อ้าปากค้างอย่างเข็มขัดสั้น”

ตรงที่หมอผีคนเก่ง ต่าง “เลิกใช้คาถาอาคมสยบปีศาจ” แล้วอาจารย์คง อาจารย์เหมือน อาจารย์หนูและเณรจิ๋ว ต่างไป “กราบไหว้ปีศาจโรงกลั่นที่ดุดัน” ว่า

“ท่านปีศาจครับ โปรดเมตตาอย่าหักคอชาวสารขัณฑ์อีกเลยครับ กรุณานำค่าโรงกลั่นที่ท่านปล้นไปจากประชาชนคืนชาวบ้านด้วยครับ ท่านปีศาจผู้มีคุณธรรม”

ขอถามท่านผู้ชมหนังผีเรื่องนี้ว่า จบท้าย “ปีศาจโรงกลั่นที่โหดเหี้ยม” จะมีเมตตาประชาชนหรือไม่?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:55 น. แม่ค้าชายแดนบุรีรัมย์ ส่งซิก อนุทิน รักษาสัญญาห้ามเปิดด่าน หวั่นต่อท่อน้ำเลี้ยงเขมร
18:48 น. พรรคส้ม จี้ กกต.นับใหม่ 18 เขต ชี้พิรุธพุ่ง-เปิดคลิปแฉอยุธยาซื้อเสียงชัด
18:43 น. คลิป จนท.หน่วยเลือกตั้งหนึ่งใน อ.ศรีประจันต์ กร่าง หลังถูกถามไม่โชว์ภาพผู้สมัครให้ชัดเจน
18:36 น. ป๋าเต็ด-จ๋าย ไททศมิตร เหมารถลูกชิ้นให้ชาวชลบุรี หลังเรียกร้องนับคะแนนใหม่
18:29 น. ไทยแพ้ลาว! ดัชนีคอร์รัปชันรั้งอันดับ 116 โลก ตกต่ำลงเรื่อยๆตั้งแต่ปี2555
ดูทั้งหมด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ คณะบุคคล เข้าเฝ้าฯ
เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
ส่องโมเดลรั้วชายแดนไทย-กัมพูชา สันติสุข เผยใช้งบ 6 พันล้าน ได้ทั้งรั้วคอนกรีต-ถนนตรวจการณ์
ดูทั้งหมด
อาถรรพ์บ้านเมอร์เทิลส์
‘เปลี่ยน’พรรคส้มในยุคขาลง
หลังจากนี้ ไม่มีเรื่องของเรา
น้ำเงินแลนด์สไลด์
สึนามิสีน้ำเงิน ‘ภูมิใจไทย’ ลบคำสบประมาท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แม่ค้าชายแดนบุรีรัมย์ ส่งซิก อนุทิน รักษาสัญญาห้ามเปิดด่าน หวั่นต่อท่อน้ำเลี้ยงเขมร

ป๋าเต็ด-จ๋าย ไททศมิตร เหมารถลูกชิ้นให้ชาวชลบุรี หลังเรียกร้องนับคะแนนใหม่

ส่อแววลงถนน! กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ โพสต์รวมพลเย็นนี้ ที่สกายวอล์คMBK

ธรรมนัสอย่างเอา ท้าพวกข้องใจนับใหม่ได้ทุกเมื่อ พร้อมเสมอ

รถตู้ สธ.อุทัยธานี ชนท้ายรถบรรทุกที่นครสวรรค์ สูญเสียบุคลากรแพทย์ 3 ราย เจ็บอีก7

เปิดเกณฑ์นับคะแนนใหม่ ทนายบอนเผยต้องทักท้วงทันที

  • Breaking News
  • แม่ค้าชายแดนบุรีรัมย์ ส่งซิก อนุทิน รักษาสัญญาห้ามเปิดด่าน หวั่นต่อท่อน้ำเลี้ยงเขมร แม่ค้าชายแดนบุรีรัมย์ ส่งซิก อนุทิน รักษาสัญญาห้ามเปิดด่าน หวั่นต่อท่อน้ำเลี้ยงเขมร
  • พรรคส้ม จี้ กกต.นับใหม่ 18 เขต ชี้พิรุธพุ่ง-เปิดคลิปแฉอยุธยาซื้อเสียงชัด พรรคส้ม จี้ กกต.นับใหม่ 18 เขต ชี้พิรุธพุ่ง-เปิดคลิปแฉอยุธยาซื้อเสียงชัด
  • คลิป จนท.หน่วยเลือกตั้งหนึ่งใน อ.ศรีประจันต์ กร่าง หลังถูกถามไม่โชว์ภาพผู้สมัครให้ชัดเจน คลิป จนท.หน่วยเลือกตั้งหนึ่งใน อ.ศรีประจันต์ กร่าง หลังถูกถามไม่โชว์ภาพผู้สมัครให้ชัดเจน
  • ป๋าเต็ด-จ๋าย ไททศมิตร เหมารถลูกชิ้นให้ชาวชลบุรี หลังเรียกร้องนับคะแนนใหม่ ป๋าเต็ด-จ๋าย ไททศมิตร เหมารถลูกชิ้นให้ชาวชลบุรี หลังเรียกร้องนับคะแนนใหม่
  • ไทยแพ้ลาว! ดัชนีคอร์รัปชันรั้งอันดับ 116 โลก ตกต่ำลงเรื่อยๆตั้งแต่ปี2555 ไทยแพ้ลาว! ดัชนีคอร์รัปชันรั้งอันดับ 116 โลก ตกต่ำลงเรื่อยๆตั้งแต่ปี2555
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved