วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / กวนน้ำให้ใส
กวนน้ำให้ใส

กวนน้ำให้ใส

สารส้ม
วันพฤหัสบดี ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
โกหกนั้นตายตกนรก!!!

ดูทั้งหมด

  •  

ลงทุนถ่ายทำเป็นหนังสารคดีสัมภาษณ์ตัวเอง ลงยูทูบตัวเอง

แชร์และเชียร์โดยเครือข่ายลูกน้องและนักการเมืองลิ่วล้อของตัวเองเสร็จสรรพ


วางพล็อตว่าถูกกลั่นแกล้ง สั่งเสียว่าตายไปไม่ให้เผา เก็บร่างไว้ อยากให้ชีวิตและการต่อสู้ของตนเองเป็นอมตะ ฯลฯ

1. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ต้องออกมาเขย่าร่างที่ยังมีชีวิต เรียกสติ บอกว่า

“ผมเห็นสิ่งที่นายทักษิณพูด มันสะท้อนตัวตนที่น่าสนใจของนายทักษิณ ที่หลายคนพูดว่า โกหกตัวเอง จนตัวเองเชื่อ ในสิ่งที่ตนเองโกหก

ผมจำได้ว่า เมื่อผมสนใจการเมืองใหม่ๆ โดยปกติ ผมจะเลือกพรรคเก่าแก่มาตลอด แต่ผมเลือกพรรคนายทักษิณ เพราะผมคิดว่าเขารวยแล้ว ไม่โกง คงอยากมาช่วยคนยากคนจน

หลังจากที่ผมได้ศึกษาข้อมูล พบว่าเขามีวิธีการโกงที่แยบยล ที่เรียกว่าทุจริตเชิงนโยบาย โดยเฉพาะโครงการดาวเทียมไทยคมที่ผมศึกษา ผมคิดเลยว่า คนแบบนี้อันตรายมาก โกงชาติจนร่ำรวยแล้ว ยังไม่สำนึก

ผมแปลกใจมากที่เขาและบริวาร กล้าโจมตีการรัฐประหาร และผลพวงของการรัฐประหาร ทั้งๆ ที่เขาร่ำรวย จากโครงการดาวเทียม ที่เป็นผลพวงจากการรัฐประหาร มีภาพแชร์ในโซเชียล ที่ถ่ายภาพกับพลเอกสุนทร คงสมพงษ์

หลังจากนั้นมาตลอด ผมเจอคำพูดที่กลิ้งกลอก จนผมมีความรู้สึกว่า คนคนนี้แปลก พูดโกหก โดยไม่มีสำนึกแม้แต่น้อยว่า ตนเองสร้างปัญหาต่อชาติบ้านเมืองขนาดไหน ทุจริตขนาดไหน ทั้งๆ ที่ศาลฎีกาก็ตัดสินแล้ว แต่พยายามสื่อสารว่า ถูกกลั่นแกล้ง

การออกมาพูดเนื่องในวันเกิดว่า ตายแล้วไม่ต้องเผา เพื่อสะท้อนการต่อสู้ของตนเอง มันก็บ่งบอกความคิดนายทักษิณเหมือนเดิม คือไม่มีสำนึกแม้แต่น้อยว่า ตนเองทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่ทำเหมือนกับว่าตนเองเก่ง ดี มีความสามารถ แล้วถูกกลั่นแกล้ง

ผมไม่ได้กล่าวหานายทักษิณ แต่ผมเคยอ่านหนังสือเจอ โรคหลอกตัวเอง หรือโกหกตัวเอง ที่ในวงการจิตวิทยาเรียกว่า Pathological Liar คืออาการผิดปกติ ที่ทำให้พูดโกหกได้เรื่อยๆ โดยจุดประสงค์ก็เพื่อเรียกร้องความสนใจ หรือมีความต้องการเพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง

ผมอยากบอกว่า สังคมไทยทั่วๆไป เป็นสังคมที่ให้อภัย แต่คนคนนั้นต้องมีสำนึก แต่ถ้าไม่มีสำนึก สังคมไทยก็มักจะไม่ยอม ดังนั้น คนในครอบครัว คนใกล้ชิด ลิ่วล้อในพรรค น่าจะต้องมีการตักเตือนให้คิดหลายๆ มิติ กับสิ่งที่เกิดกับตนเองและครอบครัว

ผมคิดว่า ถ้ามีการตักเตือนกันบ้าง ให้คิดในมุมเลวร้าย ที่ตนเองทำกับประเทศบ้าง แล้วมาหักลบกับสิ่งเลวร้าย ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงน่าจะทำให้มีโอกาสสำนึก แล้วชีวิตจะได้ปล่อยวาง ประเทศชาติก็เดินต่อชีวิตตนเองก็จะมีความสุขในบั้นปลาย แต่ถ้าคนในครอบครัว คนใกล้ชิดไม่เตือน ให้รู้จักคิด คิดแต่ตนเองเป็นคนเก่ง คนถูก ไม่เคยทำผิด ไม่เคยโกงชาติ มีแต่คนอิจฉา กลั่นแกล้งตน ถ้าคิดมุมเดียวแบบนี้....ช่วยไม่ได้จริงๆ”

 

 

2. ที่จับเท็จกัน เรียกว่า หมดไส้หมดพุง เห็นจะเป็นคุณเอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ทำการ “ถอดสคริปต์ บทพูดดราม่าลิเกไซเบอร์” ของ #โทนี่ปีหน้า

บางตอน อาทิ

ทักษิณ : “หลานผม(ลูกแฝด พินทองทา) ไปเจอผมที่ลอนดอน วันที่เขากลับบ้าน ถามว่า ทำไมคุณตาไม่กลับไปกับพวกเรา” “แม่เขาก็อธิบายเรื่องราวเป็นอย่างไร แล้วเขาก็ถามว่า ใครแกล้งคุณตา เด็กสมัยนี้ฉลาด จำได้หมด”

อัษฎางค์ : ทำไมแม่บอกลูกผิดๆ แบบนั้น ทั้งที่ความจริงไม่มีใครแกล้งตา ความจริงคือตาทำผิดกฎหมาย ด้วยการฉ้อโกงในหน้าที่

ทำไมไม่สั่งสอนสิ่งที่ถูกต้องให้กับเด็กซึ่งยังมีแต่ความบริสุทธิ์ ตกลงจะปลูกฝัง “ให้ถูกเป็นผิด และผิดเป็นถูก”ให้กับลูกหลานไปอีกกี่รุ่น

แม่โดนตาหลอก แล้วส่งผลให้แม่มาหลอกลูก ซึ่งเป็นหลานตาต่อไปอีกที

ทักษิณ : “ผมอาจจะโง่เรื่องคน ประสบการณ์เป็นคนบ้านนอก ชีวิตเราง่ายๆ อยู่บ้านนอกโตบ้านนอก”

อัษฎางค์ : สคริปต์ท่อนนี้มันลิเกมาก เป็นสคริปต์เพื่อเรียกคะแนนจากแม่ยกชัดๆ

อ้างความเป็นบ้านนอก เพื่อบอกกับแม่ยกว่า ผมและคุณเป็นพวกเดียวกัน ทั้งที่ทักษิณไม่ใช่คนบ้านนอก ที่มีอาชีพทำไร่ทำนา แต่เป็นคนเมือง ที่ครอบครัวมีฐานะมั่งคั่งด้วยอาชีพการทำธุรกิจ

อ้อนว่า “ผมเป็นคนโง่” เพื่อดราม่าเรียกน้ำตา เรียกร้องหาความเห็นใจจากแม่ยก

บอกว่า “ผมอาจจะโง่เรื่องคน” เพื่ออ้อนกับแม่ยกว่า ตัวเองไว้ใจคนอื่น แล้วถูกคนหักหลัง

แล้ว“บุญส่ง”ที่ติดคุกอยู่คืออะไร

ทักษิณโง่เรื่องคน เลยโดนคนหลอก หลอกให้บุญส่งเลยติดคุกแทนน้องสาว ! คืออะไร ?

หลอกว่า วันเสียงปืนแตกเมื่อไหร่จะกลับมานำพี่น้อง ผ่านมา 13 ปีแล้ว ไม่เคยกลับมาเลย

ทักษิณโง่เรื่องคน หรือคนอื่นโง่ให้หลอกใช้ง่ายๆ ตลอดมากันแน่

3. ดูจากอาการแล้ว ทักษิณกำลังฉายหนังเรื่องเดิมๆ แค่เพิ่มตัวแสดง ถ่ายทำใหม่ ขยายกลุ่มเป้าหมาย

ไม่ได้คิดสำนึก “มรณานุสติ” อะไรเลย

ยังคิดแต่ “อยากได้-ใคร่มี” เหมือนเดิม

ที่กำลังทำ คือ โกหกข้ามเจเนอเรชั่น

โกหกว่าตนเองถูกกลั่นแกล้ง ไม่ได้ทุจริตประพฤติมิชอบแล้วหนีคดีไปเอง หวังให้คนรุ่นใหม่หลงเชื่อไปตามนั้น

โกหกนั้น อาจหลอกคนบางคน บางเวลา แต่ไม่อาจหลอกคนทุกคน ได้ตลอดไป

โกหกนั้น ไม่ได้เป็นอมตะดอก

แต่โกหกนั้น ตายตกนรก!!!

 

สารส้ม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:26 น. พิพัฒน์​ ชี้​จับขั้วสร้างเสถียรรัฐบาล ล็อกเป้าหมาย​ 300 เก้าอี้​ ระบุ สเปกพรรคร่วมรัฐบาล
10:14 น. ภูมิธรรม ทนไม่ไหว ชี้การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา
10:11 น. ไฟลุก! ดีเจต้นหอม เคลื่อนไหวผ่านไอจีสตอรีหลังเลือกตั้ง ลั่นจุกอกจนพูดไม่ออก
10:08 น. ชาวมหาสารคามฮือต้าน 148 คะแนนงอก หลังพบสลับตัวเลขบนบอร์ด จี้กกต.นับใหม่
09:54 น. อดีต กกต. จวก กกต. จัดการเลือกตั้งไม่เป็นมืออาชีพ ขาดความเป็นมาตรฐานเดียวกัน
ดูทั้งหมด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม
ส่องโมเดลรั้วชายแดนไทย-กัมพูชา สันติสุข เผยใช้งบ 6 พันล้าน ได้ทั้งรั้วคอนกรีต-ถนนตรวจการณ์
ดูทั้งหมด
อาถรรพ์บ้านเมอร์เทิลส์
‘เปลี่ยน’พรรคส้มในยุคขาลง
หลังจากนี้ ไม่มีเรื่องของเรา
น้ำเงินแลนด์สไลด์
สึนามิสีน้ำเงิน ‘ภูมิใจไทย’ ลบคำสบประมาท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พิพัฒน์​ ชี้​จับขั้วสร้างเสถียรรัฐบาล ล็อกเป้าหมาย​ 300 เก้าอี้​ ระบุ สเปกพรรคร่วมรัฐบาล

ภูมิธรรม ทนไม่ไหว ชี้การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา

ชาวมหาสารคามฮือต้าน 148 คะแนนงอก หลังพบสลับตัวเลขบนบอร์ด จี้กกต.นับใหม่

ไฟลุก! ดีเจต้นหอม เคลื่อนไหวผ่านไอจีสตอรีหลังเลือกตั้ง ลั่นจุกอกจนพูดไม่ออก

อดีต กกต. จวก กกต. จัดการเลือกตั้งไม่เป็นมืออาชีพ ขาดความเป็นมาตรฐานเดียวกัน

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69

  • Breaking News
  • พิพัฒน์​ ชี้​จับขั้วสร้างเสถียรรัฐบาล ล็อกเป้าหมาย​ 300 เก้าอี้​  ระบุ สเปกพรรคร่วมรัฐบาล พิพัฒน์​ ชี้​จับขั้วสร้างเสถียรรัฐบาล ล็อกเป้าหมาย​ 300 เก้าอี้​ ระบุ สเปกพรรคร่วมรัฐบาล
  • ภูมิธรรม ทนไม่ไหว ชี้การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา ภูมิธรรม ทนไม่ไหว ชี้การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา
  • ไฟลุก! ดีเจต้นหอม เคลื่อนไหวผ่านไอจีสตอรีหลังเลือกตั้ง ลั่นจุกอกจนพูดไม่ออก ไฟลุก! ดีเจต้นหอม เคลื่อนไหวผ่านไอจีสตอรีหลังเลือกตั้ง ลั่นจุกอกจนพูดไม่ออก
  • ชาวมหาสารคามฮือต้าน 148 คะแนนงอก หลังพบสลับตัวเลขบนบอร์ด จี้กกต.นับใหม่ ชาวมหาสารคามฮือต้าน 148 คะแนนงอก หลังพบสลับตัวเลขบนบอร์ด จี้กกต.นับใหม่
  • อดีต กกต. จวก กกต. จัดการเลือกตั้งไม่เป็นมืออาชีพ ขาดความเป็นมาตรฐานเดียวกัน อดีต กกต. จวก กกต. จัดการเลือกตั้งไม่เป็นมืออาชีพ ขาดความเป็นมาตรฐานเดียวกัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สึนามิสีน้ำเงิน ‘ภูมิใจไทย’ ลบคำสบประมาท

สึนามิสีน้ำเงิน ‘ภูมิใจไทย’ ลบคำสบประมาท

10 ก.พ. 2569

ใครจะเป็นนายกฯ ?  พรรคไหนบ้างจะร่วมรัฐบาล?

ใครจะเป็นนายกฯ ? พรรคไหนบ้างจะร่วมรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

เลือกคนและพรรคไปเป็นแกนนำรัฐบาล  เพื่อกำหนดทิศทางประเทศชาติส่วนรวม

เลือกคนและพรรคไปเป็นแกนนำรัฐบาล เพื่อกำหนดทิศทางประเทศชาติส่วนรวม

6 ก.พ. 2569

เคยเตือน‘จำนำข้าว’ก่อนฉิบหายจริงๆ  ฟังคำเตือนล่าสุดจาก ดร.นิพนธ์

เคยเตือน‘จำนำข้าว’ก่อนฉิบหายจริงๆ ฟังคำเตือนล่าสุดจาก ดร.นิพนธ์

5 ก.พ. 2569

การเงินการคลังประเทศ ในมือนักการเมือง?

การเงินการคลังประเทศ ในมือนักการเมือง?

4 ก.พ. 2569

คนไทยกำลังถูกส้มปั่นกระแส  อย่าตกเป็น ‘เหยื่อของนักการเมืองส้ม’

คนไทยกำลังถูกส้มปั่นกระแส อย่าตกเป็น ‘เหยื่อของนักการเมืองส้ม’

3 ก.พ. 2569

ความตาย และภาษี  เตรียมยึดทรัพย์ทักษิณ 1.7 หมื่นล้านบาท?

ความตาย และภาษี เตรียมยึดทรัพย์ทักษิณ 1.7 หมื่นล้านบาท?

2 ก.พ. 2569

ทองคำจะไปถึง 100,000 บาท เมื่อไหร่???

ทองคำจะไปถึง 100,000 บาท เมื่อไหร่???

30 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved