Logo วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
พิษตู้ห่าว

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในบรรดาคดีดังของ “จีนสีเทา” ที่มาทำผิดกฎหมายอย่างกระหน่ำในประเทศไทย ณ วันนี้ คงไม่มีคดีไหน “ดังระเบิดเถิดเทิง” เท่ากับคดีของ “ตู้ห่าวผู้เรืองฤทธิ์”

“ดัง” ถึงขั้น “เจ้าพ่อตู้ห่าว” ที่สร้างอาณาจักร “สวรรค์บนดิน” ในแผ่นดินไทย โดยซื้อที่ดินมากมาย ซื้อบ้านหรูเยอะแยะ ครอบครองซูเปอร์คาร์เกือบสองร้อยคัน และมีผับสุดหรูที่เปิดเล่นการพนันอย่างเย้ยกฎหมาย มียาเสพติดทุกชนิดที่ ป.ป.ส.ไม่เคยพบเห็น เพื่อไว้บริการนักท่องเที่ยวชาวจีน “สายลุ่มหลงอบายมุข” ได้สุขสันต์ และยินดีจ่ายเงินค่าบริการให้ตู้ห่าว อย่าง “สุดมัน”


แต่แล้ว “สวรรค์บนดิน” ของ “ขาใหญ่จีนสีเทา”ก็ถูกทลายลงอย่างราบคาบ “อย่างไม่มีใครคาดถึง” ชนิด“ตู้ห่าวและโทนี่เพื่อนคู่ใจ” ที่เคยประกาศว่า “ประเทศไทยใช้เงินซื้อคนและซื้อทรัพย์สินได้ทุกอย่าง” ถึงกับ“อ้าปากค้าง ปล่อยแมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ”

ณ วันนี้ “ขาใหญ่ตู้ห่าว” กลายเป็น “มนุษย์ที่ตกสวรรค์ จมนรก” เกาะลูกกรงด้วยตาเหม่อลอยอย่างหมดท่าเพราะไม่เพียงแต่นายตำรวจคนดังชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” จะเข้าไปทลายอาณาจักรตู้ห่าวเพียงลำพัง“เฮียชู คนตาดุ” ก็ทำหน้าที่พลเมืองดี ช่วยทลาย “อาณาจักรมืด” ของตู้ห่าวแบบ “ถวายชีวิต” ด้วยการ “กัดติด” ทั้งตู้ห่าวและ “ผู้ที่เกี่ยวข้อง” แบบ “ไม่ยอมปล่อย”

“สื่อทั้งหลาย” ก็กลายเป็น “แมลงวันที่ได้กลิ่นเหม็นอันเย้ายวนใจ จึงบินมาตอมข่าวนี้เป็นฝูงๆ อย่างแฮปปี้”

เจอะรายการ “รุมกัดแบบไฮยีน่า” เช่นนี้ “คดีตู้ห่าว” ก็กลายเป็น “คดีขีปนาวุธติดหัวรบสารพิษมหาภัย” ถล่มใส่ขบวนการจีนสีเทา ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท้องที่หลายสน. และข้าราชการอีกหลายกระทรวง ทบวง กรม ที่เอื้อประโยชน์ให้ตู้ห่าวแบบ “ขายชาติ” ไปตามๆ กัน

“พิษตู้ห่าว” ที่ระบาดอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” ในขณะนี้ ยังทำท่าจะระบาดไปถึง “ตระกูลการเมืองดัง” ที่เป็นเจ้าของหมู่บ้าน “60 หลังสุดหรูของสยามประเทศ” แล้วขายให้ ตู้ห่าว ถึง 50 หลัง “ด้วยเงินสดๆ ถึงหลายพันล้าน”

“ไม่ช้าเกินรอ” สื่อจอมซนปากบุกซุกปากบอนทั้งหลาย “ที่มีปากดุร้ายยิ่งกว่าปิรันย่า มีวาจาอำมหิตระดับพ่อมดอ๊อด” ก็จะออกมาโวยวายแทนประชาชนคนไทยแน่นอน

จากนั้น นักการเมืองหิวแสงที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับตระกูลการเมืองดัง ก็จะ “ทำการขยายผล” จนตระกูลดังได้รับผลกระทบจนถึงขั้น “เดี้ยงพิการ” ได้

คงต้องตามดูกันต่อไป “พิษตู้ห่าว” จะระบาดไปถึงใครบ้าง?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 3-9 พฤษภาคม พ.ศ.2569
21:54 น. 'สส.ภัณฑิล' พรรคส้มดิ้นพล่าน! อัดคลิปขอโทษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อภิปรายพาดพิงปมยาเสพติด
21:35 น. ท้าชนมหาอำนาจ จีนกางปีกป้อง 5 บริษัทโรงกลั่นน้ำมันยักษ์ใหญ่ หลังมะกันสั่งคว่ำบาตร
21:26 น. เอาจริง! นราธิวาส เพิ่มรางวัลนำจับ 50,000 คนลักลอบเผาป่า
21:11 น. เปิดสปาแมวบังหน้า! บุกรวบ 3 ทรชนค้ากามเด็กสาว บังคับรับแขกวันละ 7 คน พบเงินหมุน 20 ล้านบาท
ดูทั้งหมด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
สหรัฐฯ เตรียมถอนเรือรบใหญ่ที่สุดในโลก ออกจากตะวันออกกลาง
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน14)
บุคคลแนวหน้า : 3 พฤษภาคม 2569
ต้องทำทันที ที่ ‘ทักษิณ’ พ้นคุก
เรื่องอะไรที่จะตายจากโรคป้องกันได้
แนวทางการขอคำปรึกษาเรื่องหนี้กับโค้ชหนุ่ม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'สส.ภัณฑิล' พรรคส้มดิ้นพล่าน! อัดคลิปขอโทษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อภิปรายพาดพิงปมยาเสพติด

ท้าชนมหาอำนาจ จีนกางปีกป้อง 5 บริษัทโรงกลั่นน้ำมันยักษ์ใหญ่ หลังมะกันสั่งคว่ำบาตร

เอาจริง! นราธิวาส เพิ่มรางวัลนำจับ 50,000 คนลักลอบเผาป่า

เปิดสปาแมวบังหน้า! บุกรวบ 3 ทรชนค้ากามเด็กสาว บังคับรับแขกวันละ 7 คน พบเงินหมุน 20 ล้านบาท

เกิดอะไรขึ้น?! ก้อย อรัชพร เจอสาวปริศนาโพสต์ป่วน ให้ติดต่อกลับด่วน-อย่าทำร้ายลับหลัง

จากสยามสู่สตอกโฮล์ม อินฟลูฯ ดังยกภาพประวัติศาสตร์จากสวีเดน ย้ำไทยสง่างามบนเวทีโลก

  • Breaking News
  • ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 3-9 พฤษภาคม พ.ศ.2569 ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 3-9 พฤษภาคม พ.ศ.2569
  • \'สส.ภัณฑิล\' พรรคส้มดิ้นพล่าน! อัดคลิปขอโทษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อภิปรายพาดพิงปมยาเสพติด 'สส.ภัณฑิล' พรรคส้มดิ้นพล่าน! อัดคลิปขอโทษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อภิปรายพาดพิงปมยาเสพติด
  • ท้าชนมหาอำนาจ จีนกางปีกป้อง 5 บริษัทโรงกลั่นน้ำมันยักษ์ใหญ่ หลังมะกันสั่งคว่ำบาตร ท้าชนมหาอำนาจ จีนกางปีกป้อง 5 บริษัทโรงกลั่นน้ำมันยักษ์ใหญ่ หลังมะกันสั่งคว่ำบาตร
  • เอาจริง! นราธิวาส เพิ่มรางวัลนำจับ 50,000 คนลักลอบเผาป่า เอาจริง! นราธิวาส เพิ่มรางวัลนำจับ 50,000 คนลักลอบเผาป่า
  • เปิดสปาแมวบังหน้า! บุกรวบ 3 ทรชนค้ากามเด็กสาว บังคับรับแขกวันละ 7 คน พบเงินหมุน 20 ล้านบาท เปิดสปาแมวบังหน้า! บุกรวบ 3 ทรชนค้ากามเด็กสาว บังคับรับแขกวันละ 7 คน พบเงินหมุน 20 ล้านบาท
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved