วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
พิษตู้ห่าว

ดูทั้งหมด

  •  

ในบรรดาคดีดังของ “จีนสีเทา” ที่มาทำผิดกฎหมายอย่างกระหน่ำในประเทศไทย ณ วันนี้ คงไม่มีคดีไหน “ดังระเบิดเถิดเทิง” เท่ากับคดีของ “ตู้ห่าวผู้เรืองฤทธิ์”

“ดัง” ถึงขั้น “เจ้าพ่อตู้ห่าว” ที่สร้างอาณาจักร “สวรรค์บนดิน” ในแผ่นดินไทย โดยซื้อที่ดินมากมาย ซื้อบ้านหรูเยอะแยะ ครอบครองซูเปอร์คาร์เกือบสองร้อยคัน และมีผับสุดหรูที่เปิดเล่นการพนันอย่างเย้ยกฎหมาย มียาเสพติดทุกชนิดที่ ป.ป.ส.ไม่เคยพบเห็น เพื่อไว้บริการนักท่องเที่ยวชาวจีน “สายลุ่มหลงอบายมุข” ได้สุขสันต์ และยินดีจ่ายเงินค่าบริการให้ตู้ห่าว อย่าง “สุดมัน”


แต่แล้ว “สวรรค์บนดิน” ของ “ขาใหญ่จีนสีเทา”ก็ถูกทลายลงอย่างราบคาบ “อย่างไม่มีใครคาดถึง” ชนิด“ตู้ห่าวและโทนี่เพื่อนคู่ใจ” ที่เคยประกาศว่า “ประเทศไทยใช้เงินซื้อคนและซื้อทรัพย์สินได้ทุกอย่าง” ถึงกับ“อ้าปากค้าง ปล่อยแมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ”

ณ วันนี้ “ขาใหญ่ตู้ห่าว” กลายเป็น “มนุษย์ที่ตกสวรรค์ จมนรก” เกาะลูกกรงด้วยตาเหม่อลอยอย่างหมดท่าเพราะไม่เพียงแต่นายตำรวจคนดังชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” จะเข้าไปทลายอาณาจักรตู้ห่าวเพียงลำพัง“เฮียชู คนตาดุ” ก็ทำหน้าที่พลเมืองดี ช่วยทลาย “อาณาจักรมืด” ของตู้ห่าวแบบ “ถวายชีวิต” ด้วยการ “กัดติด” ทั้งตู้ห่าวและ “ผู้ที่เกี่ยวข้อง” แบบ “ไม่ยอมปล่อย”

“สื่อทั้งหลาย” ก็กลายเป็น “แมลงวันที่ได้กลิ่นเหม็นอันเย้ายวนใจ จึงบินมาตอมข่าวนี้เป็นฝูงๆ อย่างแฮปปี้”

เจอะรายการ “รุมกัดแบบไฮยีน่า” เช่นนี้ “คดีตู้ห่าว” ก็กลายเป็น “คดีขีปนาวุธติดหัวรบสารพิษมหาภัย” ถล่มใส่ขบวนการจีนสีเทา ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท้องที่หลายสน. และข้าราชการอีกหลายกระทรวง ทบวง กรม ที่เอื้อประโยชน์ให้ตู้ห่าวแบบ “ขายชาติ” ไปตามๆ กัน

“พิษตู้ห่าว” ที่ระบาดอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” ในขณะนี้ ยังทำท่าจะระบาดไปถึง “ตระกูลการเมืองดัง” ที่เป็นเจ้าของหมู่บ้าน “60 หลังสุดหรูของสยามประเทศ” แล้วขายให้ ตู้ห่าว ถึง 50 หลัง “ด้วยเงินสดๆ ถึงหลายพันล้าน”

“ไม่ช้าเกินรอ” สื่อจอมซนปากบุกซุกปากบอนทั้งหลาย “ที่มีปากดุร้ายยิ่งกว่าปิรันย่า มีวาจาอำมหิตระดับพ่อมดอ๊อด” ก็จะออกมาโวยวายแทนประชาชนคนไทยแน่นอน

จากนั้น นักการเมืองหิวแสงที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับตระกูลการเมืองดัง ก็จะ “ทำการขยายผล” จนตระกูลดังได้รับผลกระทบจนถึงขั้น “เดี้ยงพิการ” ได้

คงต้องตามดูกันต่อไป “พิษตู้ห่าว” จะระบาดไปถึงใครบ้าง?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. ตอกหน้าฝรั่งดูแคลน! ประภาส เปิดอภินิหารคำว่า แล้ว พิสูจน์ความลึกซึ้งที่เหนือกว่า Tense
21:43 น. (คลิป) สื่อเขมร รายงานจริงครั้งแรก! ไทย ใช้ F-16 ทิ้งบอมปอยเปตพังท่องเที่ยวกัมพูชา
21:37 น. ปราชญ์ สามสี สดุดี จ่าเริง วีรบุรุษเนิน 350 ผู้ปกป้องแผ่นดินด้วยชีวิต
21:36 น. ทรัมป์ กร้าว ต้องการ กรีนแลนด์ เพื่อความมั่นคงของ สหรัฐฯ
21:23 น. เขมรกล่าวหาไทย ทิ้งระเบิด พ่นควันพิษ เป็น อาชญากรรมสิ่งแวดล้อม
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 ธ.ค.68
ขอโอกาส! ‘ศิริภา’อาสาลงชิงสส.พญาไท-ดินแดง ลั่นจะแก้ทุกปัญหา-สู้เพื่อชาติไปด้วยกัน
ดูทั้งหมด
ล้างแค้นแสนสยอง
ว่าด้วยสื่อ
หักปีกอีแร้ง
ยังไม่หยุดยิง ไทยเร่งยึดกุมความได้เปรียบทุกมิติ
สดุดี 22 ทหารกล้าที่พลีชีพเพื่อชาติ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตอกหน้าฝรั่งดูแคลน! ประภาส เปิดอภินิหารคำว่า แล้ว พิสูจน์ความลึกซึ้งที่เหนือกว่า Tense

(คลิป) สื่อเขมร รายงานจริงครั้งแรก! ไทย ใช้ F-16 ทิ้งบอมปอยเปตพังท่องเที่ยวกัมพูชา

ทรัมป์ กร้าว ต้องการ กรีนแลนด์ เพื่อความมั่นคงของ สหรัฐฯ

เขมรกล่าวหาไทย ทิ้งระเบิด พ่นควันพิษ เป็น อาชญากรรมสิ่งแวดล้อม

ปตท.สผ. ได้รับการประเมินการกำกับดูแลกิจการในระดับสูงสุด และคว้า 3 รางวัลด้านนักลงทุนสัมพันธ์

อดีตพรรคส้มโวยแหลก ถูกถอดชื่อว่าที่ผู้สมัคร สส. พร้อมลาออกทันที

  • Breaking News
  • ตอกหน้าฝรั่งดูแคลน! ประภาส เปิดอภินิหารคำว่า แล้ว พิสูจน์ความลึกซึ้งที่เหนือกว่า Tense ตอกหน้าฝรั่งดูแคลน! ประภาส เปิดอภินิหารคำว่า แล้ว พิสูจน์ความลึกซึ้งที่เหนือกว่า Tense
  • (คลิป)  สื่อเขมร รายงานจริงครั้งแรก! ไทย ใช้ F-16 ทิ้งบอมปอยเปตพังท่องเที่ยวกัมพูชา (คลิป) สื่อเขมร รายงานจริงครั้งแรก! ไทย ใช้ F-16 ทิ้งบอมปอยเปตพังท่องเที่ยวกัมพูชา
  • ปราชญ์ สามสี สดุดี จ่าเริง วีรบุรุษเนิน 350 ผู้ปกป้องแผ่นดินด้วยชีวิต ปราชญ์ สามสี สดุดี จ่าเริง วีรบุรุษเนิน 350 ผู้ปกป้องแผ่นดินด้วยชีวิต
  • ทรัมป์ กร้าว ต้องการ กรีนแลนด์ เพื่อความมั่นคงของ สหรัฐฯ ทรัมป์ กร้าว ต้องการ กรีนแลนด์ เพื่อความมั่นคงของ สหรัฐฯ
  • เขมรกล่าวหาไทย ทิ้งระเบิด พ่นควันพิษ เป็น อาชญากรรมสิ่งแวดล้อม เขมรกล่าวหาไทย ทิ้งระเบิด พ่นควันพิษ เป็น อาชญากรรมสิ่งแวดล้อม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

มุสาตัวพ่อ?

มุสาตัวพ่อ?

18 ธ.ค. 2568

เลือกตั้งมาแน่?

เลือกตั้งมาแน่?

17 ธ.ค. 2568

กังขา?

กังขา?

16 ธ.ค. 2568

จบเมื่อไร?

จบเมื่อไร?

15 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved