วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
พิษตู้ห่าว

ดูทั้งหมด

  •  

ในบรรดาคดีดังของ “จีนสีเทา” ที่มาทำผิดกฎหมายอย่างกระหน่ำในประเทศไทย ณ วันนี้ คงไม่มีคดีไหน “ดังระเบิดเถิดเทิง” เท่ากับคดีของ “ตู้ห่าวผู้เรืองฤทธิ์”

“ดัง” ถึงขั้น “เจ้าพ่อตู้ห่าว” ที่สร้างอาณาจักร “สวรรค์บนดิน” ในแผ่นดินไทย โดยซื้อที่ดินมากมาย ซื้อบ้านหรูเยอะแยะ ครอบครองซูเปอร์คาร์เกือบสองร้อยคัน และมีผับสุดหรูที่เปิดเล่นการพนันอย่างเย้ยกฎหมาย มียาเสพติดทุกชนิดที่ ป.ป.ส.ไม่เคยพบเห็น เพื่อไว้บริการนักท่องเที่ยวชาวจีน “สายลุ่มหลงอบายมุข” ได้สุขสันต์ และยินดีจ่ายเงินค่าบริการให้ตู้ห่าว อย่าง “สุดมัน”


แต่แล้ว “สวรรค์บนดิน” ของ “ขาใหญ่จีนสีเทา”ก็ถูกทลายลงอย่างราบคาบ “อย่างไม่มีใครคาดถึง” ชนิด“ตู้ห่าวและโทนี่เพื่อนคู่ใจ” ที่เคยประกาศว่า “ประเทศไทยใช้เงินซื้อคนและซื้อทรัพย์สินได้ทุกอย่าง” ถึงกับ“อ้าปากค้าง ปล่อยแมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ”

ณ วันนี้ “ขาใหญ่ตู้ห่าว” กลายเป็น “มนุษย์ที่ตกสวรรค์ จมนรก” เกาะลูกกรงด้วยตาเหม่อลอยอย่างหมดท่าเพราะไม่เพียงแต่นายตำรวจคนดังชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” จะเข้าไปทลายอาณาจักรตู้ห่าวเพียงลำพัง“เฮียชู คนตาดุ” ก็ทำหน้าที่พลเมืองดี ช่วยทลาย “อาณาจักรมืด” ของตู้ห่าวแบบ “ถวายชีวิต” ด้วยการ “กัดติด” ทั้งตู้ห่าวและ “ผู้ที่เกี่ยวข้อง” แบบ “ไม่ยอมปล่อย”

“สื่อทั้งหลาย” ก็กลายเป็น “แมลงวันที่ได้กลิ่นเหม็นอันเย้ายวนใจ จึงบินมาตอมข่าวนี้เป็นฝูงๆ อย่างแฮปปี้”

เจอะรายการ “รุมกัดแบบไฮยีน่า” เช่นนี้ “คดีตู้ห่าว” ก็กลายเป็น “คดีขีปนาวุธติดหัวรบสารพิษมหาภัย” ถล่มใส่ขบวนการจีนสีเทา ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท้องที่หลายสน. และข้าราชการอีกหลายกระทรวง ทบวง กรม ที่เอื้อประโยชน์ให้ตู้ห่าวแบบ “ขายชาติ” ไปตามๆ กัน

“พิษตู้ห่าว” ที่ระบาดอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” ในขณะนี้ ยังทำท่าจะระบาดไปถึง “ตระกูลการเมืองดัง” ที่เป็นเจ้าของหมู่บ้าน “60 หลังสุดหรูของสยามประเทศ” แล้วขายให้ ตู้ห่าว ถึง 50 หลัง “ด้วยเงินสดๆ ถึงหลายพันล้าน”

“ไม่ช้าเกินรอ” สื่อจอมซนปากบุกซุกปากบอนทั้งหลาย “ที่มีปากดุร้ายยิ่งกว่าปิรันย่า มีวาจาอำมหิตระดับพ่อมดอ๊อด” ก็จะออกมาโวยวายแทนประชาชนคนไทยแน่นอน

จากนั้น นักการเมืองหิวแสงที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับตระกูลการเมืองดัง ก็จะ “ทำการขยายผล” จนตระกูลดังได้รับผลกระทบจนถึงขั้น “เดี้ยงพิการ” ได้

คงต้องตามดูกันต่อไป “พิษตู้ห่าว” จะระบาดไปถึงใครบ้าง?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:02 น. มูลค่าตลาดเฉียด 20 ล้าน สกัดจับสิบล้อซุกสินค้าปลอมล็อตใหญ่
21:42 น. เรือกว่า 350 ลำ รออิหร่านอนุญาตแล่นผ่าน ช่องแคบฮอร์มุซ
21:28 น. แฟนคลับช็อก! อีซังโบ นักแสดงเกาหลี เสียชีวิตในวัย 45 ปี
21:21 น. คุก 4 ปี 2 เดือน! ศาลอุทธรณ์ยืนโทษ อานนท์ ม็อบทะลุแก๊ส
21:09 น. ผู้ใหญ่บ้านหญิงไหวพริบดี เจอพัสดุน่าสงสัยแจ้งนายอำเภอ พบยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด
ดูทั้งหมด
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
บิ๊กโจ๊ก พาคนใต้กลับบ้าน จัด เที่ยวบิน-รถบัส ฟรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ชมคลิป
อนุทิน แวะชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อจิตร์กมล วงเวียนใหญ่ จัด 3 ชามรวด การันตี ไม่มีที่ติ
สถานทูตอิหร่าน ย้ำ มิตรภาพ จะไม่ลืมมิตรสหาย หลังช่วยเรือไทยล่องผ่านช่องแคบฮอร์มุซอย่างสงบสุข
ดูทั้งหมด
หีบลับจากซุส (2)
ประชาธิปไตยตีกลับที่ทวีปเอเชีย
แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 28 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรือกว่า 350 ลำ รออิหร่านอนุญาตแล่นผ่าน ช่องแคบฮอร์มุซ

ทบ.โต้กัมพูชา บิดเบือนข้อมูลผู้อพยพ ย้ำชัดเป็นผู้บุกรุก รุกล้ำอธิปไตยไทย

นายกฯเผยทูลเกล้าฯรายชื่อ ครม.อนุทิน 2 30 มี.ค.นี้ ถ้าทุกอย่างเรียบร้อย

ญี่ปุ่นเอาจริง! รัฐบาลวางแผนรับมือนักท่องเที่ยวล้นเมือง

แฟนคลับช็อก! อีซังโบ นักแสดงเกาหลี เสียชีวิตในวัย 45 ปี

คุก 4 ปี 2 เดือน! ศาลอุทธรณ์ยืนโทษ อานนท์ ม็อบทะลุแก๊ส

  • Breaking News
  • มูลค่าตลาดเฉียด 20 ล้าน สกัดจับสิบล้อซุกสินค้าปลอมล็อตใหญ่ มูลค่าตลาดเฉียด 20 ล้าน สกัดจับสิบล้อซุกสินค้าปลอมล็อตใหญ่
  • เรือกว่า 350 ลำ รออิหร่านอนุญาตแล่นผ่าน ช่องแคบฮอร์มุซ เรือกว่า 350 ลำ รออิหร่านอนุญาตแล่นผ่าน ช่องแคบฮอร์มุซ
  • แฟนคลับช็อก! อีซังโบ นักแสดงเกาหลี เสียชีวิตในวัย 45 ปี แฟนคลับช็อก! อีซังโบ นักแสดงเกาหลี เสียชีวิตในวัย 45 ปี
  • คุก 4 ปี 2 เดือน! ศาลอุทธรณ์ยืนโทษ อานนท์ ม็อบทะลุแก๊ส คุก 4 ปี 2 เดือน! ศาลอุทธรณ์ยืนโทษ อานนท์ ม็อบทะลุแก๊ส
  • ผู้ใหญ่บ้านหญิงไหวพริบดี เจอพัสดุน่าสงสัยแจ้งนายอำเภอ พบยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด ผู้ใหญ่บ้านหญิงไหวพริบดี เจอพัสดุน่าสงสัยแจ้งนายอำเภอ พบยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

รอยยิ้มในวิกฤต

รอยยิ้มในวิกฤต

26 มี.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved