วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
พิษตู้ห่าว

ดูทั้งหมด

  •  

ในบรรดาคดีดังของ “จีนสีเทา” ที่มาทำผิดกฎหมายอย่างกระหน่ำในประเทศไทย ณ วันนี้ คงไม่มีคดีไหน “ดังระเบิดเถิดเทิง” เท่ากับคดีของ “ตู้ห่าวผู้เรืองฤทธิ์”

“ดัง” ถึงขั้น “เจ้าพ่อตู้ห่าว” ที่สร้างอาณาจักร “สวรรค์บนดิน” ในแผ่นดินไทย โดยซื้อที่ดินมากมาย ซื้อบ้านหรูเยอะแยะ ครอบครองซูเปอร์คาร์เกือบสองร้อยคัน และมีผับสุดหรูที่เปิดเล่นการพนันอย่างเย้ยกฎหมาย มียาเสพติดทุกชนิดที่ ป.ป.ส.ไม่เคยพบเห็น เพื่อไว้บริการนักท่องเที่ยวชาวจีน “สายลุ่มหลงอบายมุข” ได้สุขสันต์ และยินดีจ่ายเงินค่าบริการให้ตู้ห่าว อย่าง “สุดมัน”


แต่แล้ว “สวรรค์บนดิน” ของ “ขาใหญ่จีนสีเทา”ก็ถูกทลายลงอย่างราบคาบ “อย่างไม่มีใครคาดถึง” ชนิด“ตู้ห่าวและโทนี่เพื่อนคู่ใจ” ที่เคยประกาศว่า “ประเทศไทยใช้เงินซื้อคนและซื้อทรัพย์สินได้ทุกอย่าง” ถึงกับ“อ้าปากค้าง ปล่อยแมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ”

ณ วันนี้ “ขาใหญ่ตู้ห่าว” กลายเป็น “มนุษย์ที่ตกสวรรค์ จมนรก” เกาะลูกกรงด้วยตาเหม่อลอยอย่างหมดท่าเพราะไม่เพียงแต่นายตำรวจคนดังชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” จะเข้าไปทลายอาณาจักรตู้ห่าวเพียงลำพัง“เฮียชู คนตาดุ” ก็ทำหน้าที่พลเมืองดี ช่วยทลาย “อาณาจักรมืด” ของตู้ห่าวแบบ “ถวายชีวิต” ด้วยการ “กัดติด” ทั้งตู้ห่าวและ “ผู้ที่เกี่ยวข้อง” แบบ “ไม่ยอมปล่อย”

“สื่อทั้งหลาย” ก็กลายเป็น “แมลงวันที่ได้กลิ่นเหม็นอันเย้ายวนใจ จึงบินมาตอมข่าวนี้เป็นฝูงๆ อย่างแฮปปี้”

เจอะรายการ “รุมกัดแบบไฮยีน่า” เช่นนี้ “คดีตู้ห่าว” ก็กลายเป็น “คดีขีปนาวุธติดหัวรบสารพิษมหาภัย” ถล่มใส่ขบวนการจีนสีเทา ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท้องที่หลายสน. และข้าราชการอีกหลายกระทรวง ทบวง กรม ที่เอื้อประโยชน์ให้ตู้ห่าวแบบ “ขายชาติ” ไปตามๆ กัน

“พิษตู้ห่าว” ที่ระบาดอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” ในขณะนี้ ยังทำท่าจะระบาดไปถึง “ตระกูลการเมืองดัง” ที่เป็นเจ้าของหมู่บ้าน “60 หลังสุดหรูของสยามประเทศ” แล้วขายให้ ตู้ห่าว ถึง 50 หลัง “ด้วยเงินสดๆ ถึงหลายพันล้าน”

“ไม่ช้าเกินรอ” สื่อจอมซนปากบุกซุกปากบอนทั้งหลาย “ที่มีปากดุร้ายยิ่งกว่าปิรันย่า มีวาจาอำมหิตระดับพ่อมดอ๊อด” ก็จะออกมาโวยวายแทนประชาชนคนไทยแน่นอน

จากนั้น นักการเมืองหิวแสงที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับตระกูลการเมืองดัง ก็จะ “ทำการขยายผล” จนตระกูลดังได้รับผลกระทบจนถึงขั้น “เดี้ยงพิการ” ได้

คงต้องตามดูกันต่อไป “พิษตู้ห่าว” จะระบาดไปถึงใครบ้าง?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:33 น. รพ.สงขลานครินทร์ แจ้ง! เร่งระบุตัวตนผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ขอญาติรอประกาศแนวทางรับร่าง
17:33 น. ศป.กฉ.เปิดตัวเลขผู้เสียชีวิตที่สงขลา 85 ราย มาจากน้ำท่วมมากกว่าครึ่ง
17:23 น. ฉก.พญานาคราชจับเนื้อเถื่อนลอตใหญ่
17:14 น. 'หมอภาคย์'นำชุดทหารรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ ช่วยผู้ป่วย-ผู้ติดค้าง
17:13 น. อามินทร์ส่งต่อไก่แช่แข็งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่
ดูทั้งหมด
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับ 1 พายุ'โคโตะ' ไทยอุณหภูมิลดลง-อากาศเย็นถึงหนาว
ดูทั้งหมด
จวนสิ้นปีขอให้มีความสุข
ลึกลับในสนามข่าว 27 พฤศจิกายน 2568
เมื่อมองไปรอบๆ บ้านเรา
กองแช่งลุย
บทเรียนการประเมินสถานการณ์จากข้อมูลน้ำ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รพ.สงขลานครินทร์ แจ้ง! เร่งระบุตัวตนผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ขอญาติรอประกาศแนวทางรับร่าง

จาการ์ตาแซงหน้าโตเกียว ขึ้นแท่นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลก

(คลิป) อดีตจนท.คุก แฉ ใครคือตราบาป เบื้องหลังปมจีนเทาVIP

ครอบครัววอนช่วยตามหา น้องแพดเม่ 4 ขวบ เรือคว่ำวันน้ำแรงสูญหาย

คืบหน้า ไฟไหม้ตึกสูงฮ่องกงดับพุ่ง55ราย จนท.ควบคุมเพลิงขนาดใหญ่ได้แล้ว

ไม่ใช่แค่7 เจ็ตสกีภูเก็ตยืนยันเอง นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว31ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต

  • Breaking News
  • รพ.สงขลานครินทร์ แจ้ง! เร่งระบุตัวตนผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ขอญาติรอประกาศแนวทางรับร่าง รพ.สงขลานครินทร์ แจ้ง! เร่งระบุตัวตนผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ขอญาติรอประกาศแนวทางรับร่าง
  • ศป.กฉ.เปิดตัวเลขผู้เสียชีวิตที่สงขลา 85 ราย มาจากน้ำท่วมมากกว่าครึ่ง ศป.กฉ.เปิดตัวเลขผู้เสียชีวิตที่สงขลา 85 ราย มาจากน้ำท่วมมากกว่าครึ่ง
  • ฉก.พญานาคราชจับเนื้อเถื่อนลอตใหญ่ ฉก.พญานาคราชจับเนื้อเถื่อนลอตใหญ่
  • \'หมอภาคย์\'นำชุดทหารรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ ช่วยผู้ป่วย-ผู้ติดค้าง 'หมอภาคย์'นำชุดทหารรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ ช่วยผู้ป่วย-ผู้ติดค้าง
  • อามินทร์ส่งต่อไก่แช่แข็งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ อามินทร์ส่งต่อไก่แช่แข็งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved