วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ท่านเปาตัวจริง

ดูทั้งหมด

  •  

ยิ่งจะถึงวัน “ศึกเลือกตั้ง” ใกล้เข้ามามากเท่าไร? คู่ศึกทุกค่ายจากทุกพรรคต่าง เร่งระดมพล ระดมอาวุธ และวางหมากกล “ด้อยค่า” คู่ต่อสู้ ในทุกๆ ด่านอย่าง “ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์” จนกลายเป็นข่าวในสื่อต่างๆ อย่าง“สุดมัน”

ในขณะเดียวกัน ทุกพรรคต่างหา “จุดขาย” ระดับ“สุดปัง” กันจ้าละหวั่น ที่จะให้คนไทยที่มีสิทธิ์เข้าคูหาเลือกตั้งต่างได้ร้อง “ว้าว” พร้อมกับยอมตัดสินใจ จะ “เทคะแนน” ให้แก่ผู้สมัครที่ใช่และพรรคที่ชอบ หรือให้คะแนนทั้งสส.เขตและสส.บัญชีรายชื่ออย่าง “ไม่ลังเล”


วันนี้ โปสเตอร์หาเสียงของทุกพรรคจึงปรากฏ “ตัวเลข 600 บาท 700 บาท 3,000 บาท และ 4,000 บาท”
เพื่อ “ยั่วใจประชาชน” กันอย่างคึกคัก ชนิดไม่เคยมีการหาเสียงเลือกตั้งครั้งไหน ที่ทุกพรรคการเมืองพร้อมใจกัน“เน้นเรื่องเงิน” กัน “จะจะ” แบบนี้มาก่อน

การปรากฏตัวเลขในการหาเสียงจากทุกพรรคการเมืองครั้งนี้ เท่ากับเป็นการ “ยืนยัน นั่งยัน นอนยัน และ
ตีลังกายัน” 
ว่า “เรื่องเศรษฐกิจ” และ “เรื่องรายได้ของประชาชน” นั้นคือ “เป้าหมาย” ในการ “ไล่ล่าตาข่ายทำประตู” ของทุกพรรคการเมือง และทุกนักเลือกตั้ง

ดังนั้น หากพรรคการเมืองใด “ยังหลงทาง” และ“หลงงมงาย” อยู่กับวาทกรรม “กูคือฝ่ายประชาธิปไตย” และ “เอ็งคือฝ่ายเผด็จการ” อาจจะถูกประชาชน “โห่” เอาได้ง่ายๆ ว่า “มาผิดเวลาแล้วจ้า มนุษย์หลงยุค”

ทั้งนี้ เพราะไม่ว่า “ผู้สมัครรับเลือกตั้ง” จะมีเส้นทางเดินในทางการเมืองในอดีตมาอย่างไร? และมาแบบไหน?แต่ ณ นาทีนี้ “ทุกคนต่างมีคะแนนเท่ากับศูนย์” ทั้งสิ้น

“แล้ววันหย่อนบัตรเลือกตั้ง คือวันที่ประชาชนจะเป็นผู้ให้คะแนน”

สุดท้ายของท้ายสุด “ผลของการเลือกตั้ง” หากผู้ใด “สามารถเดินกร่างเข้าสภาเกียกกาย” อย่างเท่ๆ“เขาผู้นั้น ก็คือ ตัวแทนของประชาชนที่มาจากการเลือกตั้งของระบอบประชาธิปไตย” ทั้งสิ้น

กูรูทางการเมืองเกือบทุกท่าน จึงมัก “เรียกวันเลือกตั้ง” ด้วยวาทกรรมเหมือนๆ กันว่า “เป็นวันพิพากษานักการเมือง”

โดยประชาชนผู้มีสิทธิ์เข้าคูหาลงคะแนนเสียง คือ“ท่านเปาตัวจริง”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:52 น. อินฟลูสายกิน พั้มกิ้น เข็ดแล้ว หลังแพ้กุ้งแต่ฝืนกินจนตาบวมเป่ง เตือนFCอย่าทำตาม
15:49 น. อังคณา อัด พรรคประชาชน สอบตกสิทธิมนุษยชน ปล่อยผ่าน กม. ข่มขืนคู่สมรสยอมความได้
15:40 น. ล่าแก๊งปาหิน! ถล่มร้านกาแฟ 2 ครั้งติด-สุดทนแจ้งความเร่งลากตัวรับกรรม
15:28 น. ครูบาชัยวัฒน์ ป่วยกะทันหัน ต้องเข้าแอดมิต รพ.ด่วน มอบมูลนิธิฯ แถลงข้อเท็จจริงกับสื่อแทน
15:19 น. เปิดตัวแบบตัวแม่ เป้ย อวยพรวันเกิด หมอต้น เฟรมเดียว 35 ช็อต
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
วิศวกรแหกส้ม เล่นละครซ่อมแอร์ชั้น 4 ชี้จุดโป๊ะหนังคนละม้วน
ดูทั้งหมด
บัตรเลือกตั้งมีปัญหา หรือนักซื้อเสียงมีปัญหา
กัมพูชากำลังกลายเป็นนรกของสแกมเมอร์
เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา
การเมืองไทย มิติไหน ก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ขั้ว
แวดวงการเงิน : 21 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อังคณา อัด พรรคประชาชน สอบตกสิทธิมนุษยชน ปล่อยผ่าน กม. ข่มขืนคู่สมรสยอมความได้

เปิดตัวแบบตัวแม่ เป้ย อวยพรวันเกิด หมอต้น เฟรมเดียว 35 ช็อต

อินฟลูสายกิน พั้มกิ้น เข็ดแล้ว หลังแพ้กุ้งแต่ฝืนกินจนตาบวมเป่ง เตือนFCอย่าทำตาม

ส.ป.ก.เอาจริง! สั่งรีเช็กสิทธิ์ถือครองที่ดินทั่วไทย-กาญจนบุรีพื้นที่เป้าหมายใหญ่

ปิดฉากมือปืนพังงา คนร้ายบุกยิงเพื่อนบ้าน ลั่นไกจบชีวิตเองหนีความผิด

พปชร. เรียก กก.บห.ถกขอมติหนุน อนุทิน นั่งนายกฯ จ่อประชุมใหญ่ ตั้ง ‘ตรีนุช’ นั่งหัวหน้า

  • Breaking News
  • อินฟลูสายกิน พั้มกิ้น เข็ดแล้ว หลังแพ้กุ้งแต่ฝืนกินจนตาบวมเป่ง เตือนFCอย่าทำตาม อินฟลูสายกิน พั้มกิ้น เข็ดแล้ว หลังแพ้กุ้งแต่ฝืนกินจนตาบวมเป่ง เตือนFCอย่าทำตาม
  • อังคณา อัด พรรคประชาชน สอบตกสิทธิมนุษยชน ปล่อยผ่าน กม. ข่มขืนคู่สมรสยอมความได้ อังคณา อัด พรรคประชาชน สอบตกสิทธิมนุษยชน ปล่อยผ่าน กม. ข่มขืนคู่สมรสยอมความได้
  • ล่าแก๊งปาหิน! ถล่มร้านกาแฟ 2 ครั้งติด-สุดทนแจ้งความเร่งลากตัวรับกรรม ล่าแก๊งปาหิน! ถล่มร้านกาแฟ 2 ครั้งติด-สุดทนแจ้งความเร่งลากตัวรับกรรม
  • ครูบาชัยวัฒน์ ป่วยกะทันหัน ต้องเข้าแอดมิต รพ.ด่วน มอบมูลนิธิฯ แถลงข้อเท็จจริงกับสื่อแทน ครูบาชัยวัฒน์ ป่วยกะทันหัน ต้องเข้าแอดมิต รพ.ด่วน มอบมูลนิธิฯ แถลงข้อเท็จจริงกับสื่อแทน
  • เปิดตัวแบบตัวแม่ เป้ย อวยพรวันเกิด หมอต้น เฟรมเดียว 35 ช็อต เปิดตัวแบบตัวแม่ เป้ย อวยพรวันเกิด หมอต้น เฟรมเดียว 35 ช็อต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved