วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ศึกจอมแฉ

ดูทั้งหมด

  •  

ในขณะที่ “ศึกเลือกตั้ง” เพื่อช่วงชิงอำนาจรัฐระหว่างพรรคการเมืองต่างๆ กำลังดำเนินไปอย่าง “ดุเด็ด ดุดันและดุฉกรรจ์” อย่างถึงพริกถึงขิงทั่วนครสารขัณฑ์

“สงครามหิวแสง” ของบรรดา “จอมแฉ” ที่เป็นระดับ “เทพสองหน้า ซาตานสองร่าง” ก็ได้ “โรมรัน” กันอย่าง “สุดมัน” ในนครสารขัณฑ์เช่นกัน


“ศึกเลือกตั้ง” นั้น ขั้วการเมืองไหนจะ “แพ้” หรือจะ “ชนะ” อยู่ที่ “ประชาชนเป็นผู้พิพากษา ในวันเข้าคูหาเลือกตั้ง”

จึงทำให้ทุกพรรคการเมือง ต่างใช้ “กลยุทธ์สุดเด็ด” เพื่อจะ “โน้มน้าวใจ” ประชาชนให้เป็น “กองเชียร์” ฝ่ายตน และเป็น “กองแช่ง” ฝ่ายคู่แข่ง ต่างฝ่ายจึง “ขนอาวุธ” มาเต็มตู้คอนเทนเนอร์ในการลุยหาเสียงแต่ละครั้ง

ส่วน “สงครามหิวแสง” ของ “จอมแฉตัวพ่อ” ทั้งหลายคือการออกมา “เหวง” และออกมา “กระติก” ถึงพฤติกรรม “ดำเทา” ของคู่แข่งให้กลายเป็น “นักบุญคนบาป” ในสายตาสื่อและสายตาประชาชน จนมนุษย์จอมแฉที่เป็นคู่แข่งหมดหนทางในการทำมาหากิน

ปรับโฟกัสมาที่ “คู่กัดสุดดัง” ในวันนี้ คงไม่มีคู่ไหน “สู้กันอย่างดุดัน” เท่ากับคู่ “ผู้เฒ่าอารมณ์ภูเขาไฟ” และ “ทนายคนดังจอมปามีดสั้นขว้างมีดบิน”

“ศึกจอมแฉ” ที่ต่างมีฝีมือระดับ “เทพ” คู่นี้เริ่มจาก “ฝ่ายทนายคนดัง” ยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์เข้าถล่มใส่ “ผู้เฒ่าจอมแฉ” ว่า “น่าจะเป็นนักบุญคนบาป” หรือเป็น “ฮีโร่ตัวปลอม” ที่ชอบปฏิบัติการ“แฉไปไถไป”

โดยทนายชื่อดังได้โชว์ภาพประกอบผ่านสื่อพร้อมกับปามีดสั้นขว้างมีดบินใส่ผู้เฒ่าจอมแฉว่าเป็น “นักบุญคนบาป” ตัวจริง และเป็น “ฮีโร่ตัวปลอมที่แฉไปไถไปอย่างน่ากังขา?”

เจอะรายการ “นักสู้ต่างวัย มวยใหม่กล้าราวีกับแชมป์” เช่นนี้ “ผู้เฒ่านักแฉอารมณ์ภูเขาไฟ” ก็ “แฉกลับ” ว่า “ทนายหิวแสง” ผู้นี้ ก็หารายได้อย่างอู้ฟู่ จากการพาลูกค้าแถลงข่าวผ่านสื่อทุกครั้ง จะเรียกค่าใช้จ่าย “เฉียดครึ่งล้าน” อย่าง “สุดดุ” ดังนั้น “จึงน่าจะเข้าข่ายนักบุญคนบาป” ตัวจริงมากกว่าใคร?

“ศึกเลือกตั้ง” นั้น จะสู้กันดุเดือดเลือดพล่านเพียงไหน? วันที่ 14 พฤษภาคมเท่านั้น ลุงย้อยก็จะ “ปิดฉากลิเก” แต่ “ศึกจอมแฉ” นั้น “มีบุคคลที่ถูกแฉ” ถูกพาดพิงถึงและเกี่ยวข้อง ซึ่งอาจถึงขั้นติดคุกติดตะราง ตามมา

ดังนั้น “หนังซีรี่ส์สุดมัน” ในเรื่อง “ศึกจอมแฉ” จึงยังต้องฉายกันอีกนาน จึงจะจบ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:24 น. 'นักวิชาการ' มองกระแสลุกฮือโวยท้วงนับคะแนนใหม่ ชี้เป็นการหาทางลงหลังพ่ายเลือกตั้ง
15:19 น. 2นักแสดง ภ. สรรพลี้หวน ’สิงหา สิงหา'ควงคู่ 'พิ้งกี้ ฟลิปปา'เดินสายโปรโมทภาพยนตร์
15:17 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69
15:15 น. สวยจึ้งไฟลุก ส่องลุค ใหม่ ดาวิกา เสิร์ฟชุดแดงเพลิงรับวาเลนไทน์
15:14 น. 3 พรรคเล็ก ร่วม ภท. หนุน อนุทิน นั่งนายกฯรอบสอง
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ คณะบุคคล เข้าเฝ้าฯ
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 8-14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
โลกสงคราม
‘ม็อบสามกีบภาคพิสดาร’กฎหมู่ของ‘พรรคส้มเน่า’
รัฐชาติกับความรักชาติ
หลุมดำทางการเมือง
แพ้แล้วพาล ฟาดงวงฟาดงา หาคุก-หาตะราง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'นักวิชาการ' มองกระแสลุกฮือโวยท้วงนับคะแนนใหม่ ชี้เป็นการหาทางลงหลังพ่ายเลือกตั้ง

3 พรรคเล็ก ร่วม ภท. หนุน อนุทิน นั่งนายกฯรอบสอง

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69

กกต.โดนอีกแล้ว! ลุงวัย 70 ควงไม้เทนนิสบุกปาปลาร้าใส่ บอกสมเป็นองค์กรเน่าเหม็น

ส่องดรามาร้อน หลังชาวเน็ตถาม ต๊ะ นารากร ปมนับคะแนนเลือกตั้ง

สวยจึ้งไฟลุก ส่องลุค ใหม่ ดาวิกา เสิร์ฟชุดแดงเพลิงรับวาเลนไทน์

  • Breaking News
  • \'นักวิชาการ\' มองกระแสลุกฮือโวยท้วงนับคะแนนใหม่ ชี้เป็นการหาทางลงหลังพ่ายเลือกตั้ง 'นักวิชาการ' มองกระแสลุกฮือโวยท้วงนับคะแนนใหม่ ชี้เป็นการหาทางลงหลังพ่ายเลือกตั้ง
  • 2นักแสดง ภ. สรรพลี้หวน ’สิงหา สิงหา\'ควงคู่ \'พิ้งกี้  ฟลิปปา\'เดินสายโปรโมทภาพยนตร์ 2นักแสดง ภ. สรรพลี้หวน ’สิงหา สิงหา'ควงคู่ 'พิ้งกี้ ฟลิปปา'เดินสายโปรโมทภาพยนตร์
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69
  • สวยจึ้งไฟลุก ส่องลุค ใหม่ ดาวิกา เสิร์ฟชุดแดงเพลิงรับวาเลนไทน์ สวยจึ้งไฟลุก ส่องลุค ใหม่ ดาวิกา เสิร์ฟชุดแดงเพลิงรับวาเลนไทน์
  • 3 พรรคเล็ก ร่วม ภท. หนุน อนุทิน นั่งนายกฯรอบสอง 3 พรรคเล็ก ร่วม ภท. หนุน อนุทิน นั่งนายกฯรอบสอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved