วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 26 พฤษภาคม 2566

ดูทั้งหมด

  •  

สังคมยุคนี้กำลังเริ่มละลายพฤติกรรมเด็กวัยใสซื่อบริสุทธิ์ให้เด็ก สังคมเริ่มเปลี่ยนไปด้วยการปล่อยปละละเลยให้เด็กได้สัมผัสกับสิ่งที่เด็กไม่ควรรู้ได้รับรู้ด้วยวัยที่ยังไม่สมควรโตเร็วเกินกว่าวัย โดยเฉพาะคู่หนุ่มสาวในวัยเรียนควรมีความยับยั้งชั่งใจไม่ควรแสดงการเจริญพันธุ์ต่อหน้าเด็กแม้ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตาม เมื่อเด็กได้สัมผัสได้รับรู้เป็นอันตรายต่อชีวิตของเด็กอย่างมาก พ่อแม่เด็กๆ ควรสนใจเอาใจใส่ลูกๆ ที่กำลังเติบโตด้วยการมอบความรักและความไว้วางใจให้กับลูกๆ เพื่อที่เด็กเกิดอะไรขึ้นในชีวิตของพวกเขาเมื่อเกิดอะไรขึ้นมาพวกเขาสามารถปรึกษาหารือกับพ่อแม่ได้อย่างสนิทใจโดยไม่กลัวเกรงสิ่งใดๆ ทั้งสิ้น


ยุคนี้เป็นยุคที่เด็กๆ ก้าวร้าวไม่กลัวใครและไม่สนใจใครไม่กลัวแม้กระทั่งพวกเขาจะประพฤติตนเลวร้ายแค่ไหนเพียงไรพวกเขาคิดเสมอว่าพ่อแม่จะต้องคอยช่วยพวกเขา นี่คือความคิดของเด็ก ขณะเดียวกัน พ่อแม่ควรเอาใจใส่ดูแลบุตรให้มากเมื่อพ่อแม่ไม่สนใจในความเป็นอยู่และความทุกข์ร้อนของเขาที่เกิดขึ้น พวกเขาจะระบายกับเพื่อนบรรดาเพื่อนจะหาทางออกให้อย่างผิดๆ เมื่อเด็กเชื่อเพื่อนเขาจะทำตามที่เพื่อนแนะนำโดยไม่มีความรับผิดชอบ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมากว่าพ่อแม่จะรับรู้อาจจะสายเกินแก้เสียแล้ว พ่อแม่ควรเอาใจใส่สอบถามลูกเกี่ยวกับชีวิตประจำวันถึงปัญหาต่างๆ เมื่อเด็กเห็นพ่อแม่เอาใจใส่มีความเป็นห่วงเขาเด็กจะเปิดเผยสิ่งที่เกิดขึ้นให้พ่อแม่ทราบจะได้ช่วยกันแก้ไขได้ทันที ปัญหาที่จะเกิดขึ้นมลายหายไปได้

ขณะนี้เด็กมีปัญหามักจะหารือกับเพื่อนอันตรายอย่างมากกว่าพ่อแม่จะรู้เรื่องอาจจะสายไปก็ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกๆ เกิดปัญหาและอันตรายใดๆ เมื่อพ่อแม่กลับมาถึงบ้านควรเข้าไปดูแลซักถามถึงความเป็นอยู่การไปเรียนหนังสือของเขาด้วยการเอาใจใส่ เมื่อเด็กเห็นพ่อแม่เอาใจใส่เป็นห่วงเขา พวกเขาจะระบายสิ่งที่เขาอึดอัดในใจให้พ่อแม่ฟัง เมื่อพ่อแม่ฟังแล้วควรรีบแก้ไขทันทีเพื่อไม่ให้ลูกๆ ว้าเหว่ ผิดชอบพ่อแม่ควรสนใจในการไปโรงเรียนและรีบแก้ไขทันทีที่เขามีปัญหาจะทำให้เขาอบอุ่นใจและจะมีความไว้วางใจพ่อแม่ตลอดไป...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:19 น. 'กวินท์-ลุค-ยี่หวา-ปอนด์'ร่วมว้าวกับการกลับมาของ DIESEL พร้อมเขย่าวงการแฟชั่นไปกับคอลเลคชั่นใหม่
12:18 น. เผยกัมพูชาเตรียมคำร้องภาคประชาชน จ่อยื่น ICC เอาผิดผู้นำรัฐบาล-ทหารไทยแล้ว
12:15 น. 'พาเวล นเรศ' Friends of SEA Games ผู้วิ่งถือ 'คบเพลิงไฟพระฤกษ์'ในการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33
12:14 น. ‘เหยื่อคนไทย’ประท้วงที่ปอยเปต หลังถูกหลอกไปขัง โดนพาทิ้งชายแดนให้ลอบกลับไทยเอง
12:10 น. 'พอร์ช-พงษกร' นำทีม 'ศิลปินดาราจิตอาสา' ลงพื้นที่แจกอาหารพระราชทาน ณ ท้องสนามหลวง
ดูทั้งหมด
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
ดูทั้งหมด
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (1)
ห่าก๊อมขอมเก็งกอง
อาวุธเด็ดไทย อำนาจเหนือเขมร
บุคคลแนวหน้า : 17 พฤศจิกายน 2568
ไทยยืนหยัด ในสงครามล่าเมืองขึ้น ด้วย Reciprocal Tariffs
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'โดนัลด์ ทรัมป์'พลิกลิ้น! หนุน'พรรครีพับลิกัน'เปิดเอกสารลับ'เจฟฟรีย์ เอปสตีน'นักค้ากามเด็ก

เผยกัมพูชาเตรียมคำร้องภาคประชาชน จ่อยื่น ICC เอาผิดผู้นำรัฐบาล-ทหารไทยแล้ว

เข้าทาง!‘สว.นันทนา’ไม่พลาด ฟาด‘นายกฯฝึกงาน’ สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ

'ดีเจมะตูม'แอดมิตด่วน! แชร์อุทาหรณ์พักผ่อนน้อย ร่างกายช็อคขาดน้ำ-สารอาหาร

‘ชาวบ้านกรวด’ผวาปะทะรอบ2 แห่ขายยางหาเงินเตรียมอพยพ เรียกร้องรัฐบาลจัดเขมรให้จบ

สื่อเขมรกระพือ! 10เดือนเก็บกู้ทุ่นระเบิดบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาแล้ว43,916ลูก

  • Breaking News
  • \'กวินท์-ลุค-ยี่หวา-ปอนด์\'ร่วมว้าวกับการกลับมาของ DIESEL พร้อมเขย่าวงการแฟชั่นไปกับคอลเลคชั่นใหม่ 'กวินท์-ลุค-ยี่หวา-ปอนด์'ร่วมว้าวกับการกลับมาของ DIESEL พร้อมเขย่าวงการแฟชั่นไปกับคอลเลคชั่นใหม่
  • เผยกัมพูชาเตรียมคำร้องภาคประชาชน จ่อยื่น ICC เอาผิดผู้นำรัฐบาล-ทหารไทยแล้ว เผยกัมพูชาเตรียมคำร้องภาคประชาชน จ่อยื่น ICC เอาผิดผู้นำรัฐบาล-ทหารไทยแล้ว
  • \'พาเวล นเรศ\' Friends of SEA Games ผู้วิ่งถือ \'คบเพลิงไฟพระฤกษ์\'ในการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 'พาเวล นเรศ' Friends of SEA Games ผู้วิ่งถือ 'คบเพลิงไฟพระฤกษ์'ในการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33
  • ‘เหยื่อคนไทย’ประท้วงที่ปอยเปต หลังถูกหลอกไปขัง โดนพาทิ้งชายแดนให้ลอบกลับไทยเอง ‘เหยื่อคนไทย’ประท้วงที่ปอยเปต หลังถูกหลอกไปขัง โดนพาทิ้งชายแดนให้ลอบกลับไทยเอง
  • \'พอร์ช-พงษกร\' นำทีม \'ศิลปินดาราจิตอาสา\' ลงพื้นที่แจกอาหารพระราชทาน ณ ท้องสนามหลวง 'พอร์ช-พงษกร' นำทีม 'ศิลปินดาราจิตอาสา' ลงพื้นที่แจกอาหารพระราชทาน ณ ท้องสนามหลวง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved