วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
เทพเซียนซูหมอดูเซียมซี

ดูทั้งหมด

  •  

ในบรรดานักทำนายอนาคตทางการเมือง ปรากฏว่า “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น” ต่างออกมา “ทายสุดกระหน่ำ” ตามประสา “คนหิวแสง”

ในจำนวน “มนุษย์ขยันนั่งโคนมะขาม” ทั้งหลายว่ากันว่า มี “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ที่ชื่อ “โหรตู่”นี่แหละ “มีคำทำนาย” ที่ค่อนข้างจะเป็นที่ “ฮือฮา” ที่สุด


“เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ทำนายว่า พรรคส้มมี สส. 151 ราย และพรรคแดงมีสส. 141 ราย เป็นสองพรรคใหญ่ที่แตะมือจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับอีก 6 พรรคฝ่ายค้านเดิมนั้นดูผิวเผินพรรคสีแดงคือ “นั่งร้าน” ให้พรรคสีส้มก่ออิฐถือปูนสร้างคอนโดฯนั้น เพื่อให้พรรคตนดูดีเป็นสุภาพบุรุษทางการเมืองแต่ลึกๆ พรรคสีแดง “มองทะลุ” ว่า พรรคส้ม“ตกดวง” ชะตา “บุญมีแต่กรรมบัง” หรือ “ชนะศึกเลือกตั้ง แต่แพ้สงครามจัดตั้งรัฐบาล”

โดยเห็นว่า “กรรมสารพัดชนิด” จะเดินทางมา“เช็คบิล” พรรคส้ม เช่น หัวหน้าพรรค “ถูกสอย” เพราะถือหุ้นสื่อไอทีวี หรือพรรคอาจ “ถูกยุบ” จากกรณี “เล่นสุดซอย” เรื่อง 112 ที่ “ขัดกับรัฐธรรมนูญ” กับกรณี “ให้ผู้อยู่นอกพรรคครอบงำพรรค” เป็นต้น

แถมยังต้อง “เจอะขวากหนาม” กับรายการ “โหวตนายกฯ ไม่ผ่าน” เพราะได้ “ประชาทัณฑ์” จนสว.คางเหลืองมายาวนานถึง 4 ปีเต็ม

ดังนั้น เมื่อเกิดรายการ “ส้มเดินต่อไม่ได้ก้าวไกลไปต่อไม่คล่อง” จึงเป็น “ความชอบธรรม” ที่พรรคสีแดงจะเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลได้อย่างเท่ๆ

ส่วนจะไปไกลถึงขั้น “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” ด้วยการ “ให้เกียรติ” พรรคส้มเป็นฝ่ายค้านหรือไม่? อันนี้ “เซียมซียังไม่ได้ระบุออกมาชัดๆ”

“เทพเซียมซู” ยังได้ทำนายต่อไปว่า “สึนามิทางการเมือง อาจเกิดขึ้นอีกครั้ง” น่าจะมีรายการ “การเมืองลงถนน” ตามมา

ก็คงต้อง “มาลุ้น” กัน คำทำนายดังกล่าว จะ “แม่นยำ” ระดับ “เทพเซียมซู” หรือ “เดา” กันแบบ “หมอดูเซียมซี”?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:15 น. ผมรับผิดเอง : 'โค้ชวัง'ขอโทษช้างศึกชวดแชมป์ซีเกมส์
11:59 น. มาแล้ว! ศปปส. รวมตัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้กำลังใจนายกฯอนุทิน ป้องอธิบไตยไทย
11:59 น. ไม่ต้องรอ! M6 บางปะอิน-โคราช วิ่งฟรีตลอดสาย 196 กม. ดีเดย์ 26 ธ.ค.นี้ เร็วกว่าแผนเดิม!
11:54 น. สภากทม. สานต่อมิตรภาพ 14 ปี 'นครฉงชิ่ง' เตรียมปรับปรุง MOU ร่วมพัฒนาเมือง
11:52 น. ชิงสนั่น81ทอง! มวยลุ้นทาบสถิติสูงสุดตลอดกาล
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568
เสี่ยงเป็น‘นักรบรับจ้าง’! ห้วงธ.ค.‘ตม.’ปฏิเสธเข้าเมือง 128 ต่างชาติ-78 กัมพูชา
‘อนุทิน’เคลียร์ทุกคำถาม ลั่นใจไม่ถึงพอเอา‘อธิปไตย-ทหาร-ปชช.’แลกคะแนนนิยม
ตะกร้อไทยช็อค!พ่ายมาเลเซียชวดแชมป์รอบ34ปี
ทรัมป์ สั่งแบนเพิ่ม ห้ามพลเมือง 5 ประเทศเดินทางเข้าสหรัฐฯ มีผล 1 ม.ค.ปีหน้า
ดูทั้งหมด
ขัดแย้งไทย-กัมพูชา หาข้อสรุปได้ก่อนปีใหม่
‘ทำไมด้อมส้มยังโง่อยู่’
‘เนิน 350’สมรภูมิสุดท้ายเผด็จศึกเขมร
ข้อตกลงสร้างสันติภาพ ไทย-กัมพูชา
จอมกร่าง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผมรับผิดเอง : 'โค้ชวัง'ขอโทษช้างศึกชวดแชมป์ซีเกมส์

ไม่ต้องรอ! M6 บางปะอิน-โคราช วิ่งฟรีตลอดสาย 196 กม. ดีเดย์ 26 ธ.ค.นี้ เร็วกว่าแผนเดิม!

สถานการณ์สู้รบ ไทย-กัมพูชา ไม่ใช่ ‘ชาตินิยมสู่คูหาเลือกตั้ง’

มาแล้ว! ศปปส. รวมตัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้กำลังใจนายกฯอนุทิน ป้องอธิบไตยไทย

ชิงสนั่น81ทอง! มวยลุ้นทาบสถิติสูงสุดตลอดกาล

รมว กห ย้ำ ไทยหยุดยิง หาก เขมรสิ้นปฏิปักษ์ F 16 ไม่โจมตีพื้นที่พลเรือน

  • Breaking News
  • ผมรับผิดเอง : \'โค้ชวัง\'ขอโทษช้างศึกชวดแชมป์ซีเกมส์ ผมรับผิดเอง : 'โค้ชวัง'ขอโทษช้างศึกชวดแชมป์ซีเกมส์
  • มาแล้ว! ศปปส. รวมตัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้กำลังใจนายกฯอนุทิน ป้องอธิบไตยไทย มาแล้ว! ศปปส. รวมตัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้กำลังใจนายกฯอนุทิน ป้องอธิบไตยไทย
  • ไม่ต้องรอ! M6 บางปะอิน-โคราช วิ่งฟรีตลอดสาย 196 กม. ดีเดย์ 26 ธ.ค.นี้ เร็วกว่าแผนเดิม! ไม่ต้องรอ! M6 บางปะอิน-โคราช วิ่งฟรีตลอดสาย 196 กม. ดีเดย์ 26 ธ.ค.นี้ เร็วกว่าแผนเดิม!
  • สภากทม. สานต่อมิตรภาพ 14 ปี \'นครฉงชิ่ง\' เตรียมปรับปรุง MOU ร่วมพัฒนาเมือง สภากทม. สานต่อมิตรภาพ 14 ปี 'นครฉงชิ่ง' เตรียมปรับปรุง MOU ร่วมพัฒนาเมือง
  • ชิงสนั่น81ทอง! มวยลุ้นทาบสถิติสูงสุดตลอดกาล ชิงสนั่น81ทอง! มวยลุ้นทาบสถิติสูงสุดตลอดกาล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

มุสาตัวพ่อ?

มุสาตัวพ่อ?

18 ธ.ค. 2568

เลือกตั้งมาแน่?

เลือกตั้งมาแน่?

17 ธ.ค. 2568

กังขา?

กังขา?

16 ธ.ค. 2568

จบเมื่อไร?

จบเมื่อไร?

15 ธ.ค. 2568

ยุบสภา

ยุบสภา

13 ธ.ค. 2568

สุดด้านฟันไม่เข้า?

สุดด้านฟันไม่เข้า?

12 ธ.ค. 2568

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

11 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved