วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ข่าวหมาหมา (2)

ดูทั้งหมด

  •  

กรณี “หมากัดคน” ที่กลายเป็นข่าวใหญ่ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในทำเนียบขาว จน “ไอ้เขี้ยวคมจอมสู้ฟัด” ต้อง “ถูกเด้ง” ให้พ้นจากทำเนียบขาวนั้นคงไม่มีหมาไหนจะเป็น “ข่าวกระฉ่อนดัง” เท่ากับ “สองหมาสายพันธุ์เชพเพิร์ด” ของท่าน “โจ ไบเดน”ผู้นำอินทรีหัวขาวคนปัจจุบัน

ก่อนที่จะกล่าวถึงข่าว “สองเชพเพิร์ดขยันงับน่อง” ก็ขอกล่าวถึง “ตำนานเลี้ยงหมาในทำเนียบขาว” อย่างกระชับย่อ ดังนี้


ในปีค.ศ.1860 ประธานาธิบดี “แอนดรูว์จอห์นสัน” เป็นผู้นำคนแรกที่พา “หมาคู่ใจ” มารับใช้ตนอยู่ในทำเนียบขาว จนกลาย “เป็นประเพณี” ที่ประธานาธิบดีคนต่อๆ มา จะพาหมาคู่ใจมาเลี้ยงดูอยู่ในทำเนียบขาว

จนกระทั่งถึงยุค “ทรัมป์ เนคไทแดง” เป็นผู้นำ กลายเป็นคนแรกที่แหวกม่านประเพณี ไม่มีการนำสุนัขมาเลี้ยงในทำเนียบ

ครั้น “ท่านเนคไทแดง” แพ้เลือกตั้ง “โจ ไบเดน” ก็ได้นำสองสุนัข “พันธุ์เชพเพิร์ด” มาเป็นองครักษ์

“เชพเพิร์ด” ดังกล่าว ตัวแรกชื่อ “แชมป์” และอีกตัวชื่อ “เมเจอร์” โดย “แชมป์” เป็นหมาชราอยู่ในทำเนียบไม่นานก็บ๊ายบายโลกไปด้วย “วัย 13 ปี”เหลือแต่ “เมเจอร์” หมาหนุ่มที่มักจะอารมณ์เสีย เพราะ “ขาดคู่หู” มันจะระบายอารมณ์ด้วยการ “งับน่องข้าราชการในทำเนียบ” และ “กัดแม่บ้านในทำเนียบ”อีกต่างหาก จน “มนุษย์ป้า” ทั้งหลายต่างออกมาโวยวายทำให้คุณปู่ “โจ ไบเดน” ต้อง “เด้ง” เจ้า “เมเจอร์” ให้ไปอยู่บ้านที่ “รัฐเดลาแวร์”

จากนั้นมา “โจ ไบเดน” ได้นำ “สุนัขพันธุ์เชพเพิร์ดตัวใหม่” มาเลี้ยงที่ทำเนียบขาว โดยข่าวไม่ได้ขยายรายละเอียดว่า “เชพเพิร์ดตัวใหม่ชื่ออะไร?”

เอาเป็นว่า “เชพเพิร์ดตัวใหม่” เมื่อยังเป็นสุนัขเด็กๆ เมื่อปีค.ศ.2021 นั้น ทุกคนในทำเนียบขาวต่างรักมันอย่าง “เอ็นดู”

แต่แล้ว ตั้งแต่ปีค.ศ.2023 เป็นต้นมา มันก็กลายเป็น “หมาหนุ่มที่สุดห้าว” แล้วขยัน “ฟัดและกัด” ข้าราชการที่เป็น “เจ้าหน้าที่อารักษ์ขาประธานาธิบดีไปถึง 11 คน” จนมันถูกร้องเรียนอย่างถี่บ่อยว่า เป็น “สุนัขขาดวินัย เลี้ยงไม่เชื่อง”

ในที่สุดท่าน “โจ ไบเดน” ก็จำใจต้อง “เด้ง” มันพ้นจากทำเนียบขาว แต่จะ “เนรเทศมันไปอยู่หนใด?”ข่าวไม่ได้แจ้ง

เรื่อง “ข่าวหมาหมา” ยังไม่จบ ฉบับหน้าจะนำข่าวหมาที่ไม่กัดคนแต่ตกเป็นข่าวใหญ่มาเล่าสู่กันฟัง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:55 น. ราชกิจจาฯเผยแพร่‘นายกฯ’ประกาศวันออกเสียง‘ประชามติ’ 8 ก.พ. ถาม‘สมควรมีรธน.ใหม่หรือไม่’
13:42 น. ‘สุรา’เป็นเหตุ! วัยรุ่นทะเลาะวิวาทในงานรำวง แทงกันเจ็บสาหัส
13:28 น. เพชรบุรีระทึก! ไฟไหม้บ้านพักครูวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร-เสียหายหลักล้าน
13:12 น. ‘เพื่อไทย’เชื่อเลือก‘สส.อุบลฯ’ดุเดือด จุดพลุ‘วิชามาร’โผล่ ซื้อบัตรปชช.-ขนคน
12:56 น. ‘ชัยวุฒิ’ลั่นไม่ได้เอาส้มมาล้มเทา แต่จะล้มทั้งเทาทั้งส้ม
ดูทั้งหมด
บอย ภิษณุ โพสต์ข้อความสุดเจ็บปวด ลูกสาวปฏิเสธไม่อยากมาหา หัวอกพ่อแทบใจสลาย
สื่อเขมร อ้าง ‘ไทยโกหก’ โจมตีทางอากาศเพราะประเทศมีอาชญากรรมทางไซเบอร์
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
ปิดด่านชายแดนพ่นพิษ กัมพูชาเผยยอดนำเข้าจากไทยวูบ ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
‘พรรคส้ม’อุ้มผู้กระทำผิด ข่มขู่อาฆาตมาดร้ายในหลวง ขึ้นบัญชี สส.ปาร์ตี้ลิสต์
KRAC Recap 2025: What We Built, What Changed and Why It Matters
บุคคลแนวหน้า : 31 ธันวาคม 2568
เส้นใต้บรรทัด : ‘โดม ปกรณ์ ลัม’ กับนิยาม ‘คุกคามทางเพศ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘เพื่อไทย’เชื่อเลือก‘สส.อุบลฯ’ดุเดือด จุดพลุ‘วิชามาร’โผล่ ซื้อบัตรปชช.-ขนคน

แน่น'บขส.โคราช' ชาวอีสานทยอยกลับ หอบ'ข้าวสาร-ปลาร้า' พร้อมลุยงานเมืองกรุง

โคราชเดินหน้า! จัดศึกอาเซียนพาราเกมส์ครั้งที่13 ชิงชัย19ชนิดกีฬา

‘ชัชชาติ’ยังกั๊กลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ต่อหรือไม่ ปัดสวมเสื้อ‘เพื่อไทย’

‘ยศชนัน’สวมเสื้อเบอร์ 9 นำ‘พท.’วิ่งสวนลุมฯ เจอ‘ชัชชาติ’ ชนหมัด-วิ่งคู่ คุยนโยบายสวนสาธารณะ

‘เท้ง ณัฐพงษ์’ประกาศลั่นโคราช ฝันอยากเป็นรัฐบาล เลือก‘ปชน.’ไม่มีเทา

  • Breaking News
  • ราชกิจจาฯเผยแพร่‘นายกฯ’ประกาศวันออกเสียง‘ประชามติ’ 8 ก.พ. ถาม‘สมควรมีรธน.ใหม่หรือไม่’ ราชกิจจาฯเผยแพร่‘นายกฯ’ประกาศวันออกเสียง‘ประชามติ’ 8 ก.พ. ถาม‘สมควรมีรธน.ใหม่หรือไม่’
  • ‘สุรา’เป็นเหตุ! วัยรุ่นทะเลาะวิวาทในงานรำวง แทงกันเจ็บสาหัส ‘สุรา’เป็นเหตุ! วัยรุ่นทะเลาะวิวาทในงานรำวง แทงกันเจ็บสาหัส
  • เพชรบุรีระทึก! ไฟไหม้บ้านพักครูวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร-เสียหายหลักล้าน เพชรบุรีระทึก! ไฟไหม้บ้านพักครูวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร-เสียหายหลักล้าน
  • ‘เพื่อไทย’เชื่อเลือก‘สส.อุบลฯ’ดุเดือด จุดพลุ‘วิชามาร’โผล่ ซื้อบัตรปชช.-ขนคน ‘เพื่อไทย’เชื่อเลือก‘สส.อุบลฯ’ดุเดือด จุดพลุ‘วิชามาร’โผล่ ซื้อบัตรปชช.-ขนคน
  • ‘ชัยวุฒิ’ลั่นไม่ได้เอาส้มมาล้มเทา แต่จะล้มทั้งเทาทั้งส้ม ‘ชัยวุฒิ’ลั่นไม่ได้เอาส้มมาล้มเทา แต่จะล้มทั้งเทาทั้งส้ม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved