Logo วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ลุ้น

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

กูรูทางการเมืองทุกภาษาชาติต่าง “ระบุ” เป็นวาทกรรมเหมือนๆ กันว่า “การเมืองเป็นเรื่องต้องลุ้น” โดยต้อง “ลุ้นทุกครั้ง”ถ้ามีเหตุการณ์ “เปราะบาง อ่อนไหว หรือเปลี่ยนแปลง”เกิดขึ้น

การเมืองไทยวันนี้ก็เช่นกัน ทุกพรรคมีเรื่อง “เปราะบาง” เกิดขึ้นมากมาย มีเรื่อง “อ่อนไหว” เกิดขึ้นเยอะแยะ และมีเรื่อง “เปลี่ยนแปลง” ภายในพรรคเกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย


ด้วยประการฉะนี้ ทุกพรรคการเมืองล้วน “ต้องลุ้น”กับทุกปัญหาไม่รู้จบ เช่น

“พรรคก้าวไกล” นอกจากต้อง “ลุ้น” พ.ร.บ.นิรโทษกรรมที่ซ่อนสาระสำคัญ มี “เป้าหมาย” ต้องการ “ช่วยด้อมส้ม” จำนวนมากให้หลุดจากโทษ ม.112 แล้วยัง “ต้องลุ้น” ไม่โดนยุบพรรคอีกต่างหาก

ม.112 จึงถือเป็น “เลขเปราะบาง” ที่สุดอ่อนไหวของพรรคสีส้มโดยแท้

“พรรคเพื่อไทย” ก็ต้อง “ลุ้น” ถึงศรัทธาของ“แฟนคลับ” ท่านนักวิทยาศาสตร์ขยันเดินทางสำรวจโลก “กลับมา” ให้ได้ เพื่อจะสร้างปรากฏการณ์ “แลนด์สไลด์” อีกครั้งในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ดังนั้น “นโยบายพระเวสสันดร” จำนวนมากมายที่พรรคเคยหาเสียงไว้ จึงเป็นปัญหาใหญ่ที่จะต้อง “หักด่านมะขามเตี้ย” แก้ไขหรือทำให้ได้?

“พรรคประชาธิปัตย์” พรรคเก่าแก่อายุกว่า 77 ปีที่เคยเป็น “สถาบันการเมือง” มายาวนาน แต่จู่ๆ เกิด “อุบัติภัย”ถูกโหลดเตี้ยกลายเป็นพรรคอันดับ 6 อย่างน่าตกใจ

วันที่ 9 นี้แล้วครับ จะมีรายการ “เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่” แฟนคลับประชาธิปัตย์ก็ต้องมา “ลุ้น” กันด้วยใจระทึกว่าที่สุดแล้ว จะได้ “หัวหน้าพรรคคนใหม่” ที่จะมาเป็น “ฮีโร่” กอบกู้ศรัทธาของพรรคกลับมาได้หรือไม่?

ใครที่เป็น “แฟนคลับ” พรรคสีฟ้า คงจะ “ลุ้น” ให้พรรคที่ตนชอบ ได้บรรลุเป้าหมายที่ใฝ่ฝัน?

มา “ลุ้น” กันครับ พรรคไหนจะได้ “คะแนนบวก?” และพรรคใด “จ๊ะเอ๋” กับ “คะแนนลบ?”


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:15 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2569
06:00 น. ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว
06:00 น. ทรัมป์เปิดฮอร์มุซถาวร อ้างจีนรับปาก เลิกส่งอาวุธให้อิหร่าน
06:00 น. ผงะผลสอบแก๊งกักตุนน้ำมัน แฉหลักฐานมัดคอ ผลาญเงินกองทุนฯ6หมื่นล้าน
06:00 น. ครบสูตรทริปเดียว 'หนุ่ม-แท่ง' พาไหว้พระ เที่ยว 'วัดบางกุ้ง' ฟินปลาทูสดเต็มคำ ใน 'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์'
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
ดูทั้งหมด
ล่าฝันข้ามขั้ว
นักร้อง-นักแสดงเงา ลิซ่า
ทำไมต่างชาติชอบ ‘สงกรานต์ในไทย’?
บุคคลแนวหน้า : 17 เมษายน 2568
กะเทาะเปลือก โรงกลั่นน้ำมัน : บทวิเคราะห์วิกฤตพลังงานบนคราบน้ำตาประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา

สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี

เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน

แสวง ร่ายยาว ย้ำ กกต.จัดเลือกตั้งยึดหลัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

สส.กู๊ดดี้ แฉขบวนการ IO เล่นงานสื่อ-เบี่ยงประเด็นแม่ทัพภาค 4

ปกรณ์วุฒิ อัด ป.ป.ช.โยนทิ้งทุกหลักการ หลังยกคำร้องคดี ศักดิ์สยาม

  • Breaking News
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2569
  • ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว
  • ทรัมป์เปิดฮอร์มุซถาวร  อ้างจีนรับปาก  เลิกส่งอาวุธให้อิหร่าน ทรัมป์เปิดฮอร์มุซถาวร อ้างจีนรับปาก เลิกส่งอาวุธให้อิหร่าน
  • ผงะผลสอบแก๊งกักตุนน้ำมัน  แฉหลักฐานมัดคอ  ผลาญเงินกองทุนฯ6หมื่นล้าน ผงะผลสอบแก๊งกักตุนน้ำมัน แฉหลักฐานมัดคอ ผลาญเงินกองทุนฯ6หมื่นล้าน
  • ครบสูตรทริปเดียว \'หนุ่ม-แท่ง\' พาไหว้พระ เที่ยว \'วัดบางกุ้ง\' ฟินปลาทูสดเต็มคำ ใน \'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์\' ครบสูตรทริปเดียว 'หนุ่ม-แท่ง' พาไหว้พระ เที่ยว 'วัดบางกุ้ง' ฟินปลาทูสดเต็มคำ ใน 'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved