วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569
กูรูทางการเมืองทุกภาษาชาติต่าง “ระบุ” เป็นวาทกรรมเหมือนๆ กันว่า “การเมืองเป็นเรื่องต้องลุ้น” โดยต้อง “ลุ้นทุกครั้ง”ถ้ามีเหตุการณ์ “เปราะบาง อ่อนไหว หรือเปลี่ยนแปลง”เกิดขึ้น
การเมืองไทยวันนี้ก็เช่นกัน ทุกพรรคมีเรื่อง “เปราะบาง” เกิดขึ้นมากมาย มีเรื่อง “อ่อนไหว” เกิดขึ้นเยอะแยะ และมีเรื่อง “เปลี่ยนแปลง” ภายในพรรคเกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย
ด้วยประการฉะนี้ ทุกพรรคการเมืองล้วน “ต้องลุ้น”กับทุกปัญหาไม่รู้จบ เช่น
“พรรคก้าวไกล” นอกจากต้อง “ลุ้น” พ.ร.บ.นิรโทษกรรมที่ซ่อนสาระสำคัญ มี “เป้าหมาย” ต้องการ “ช่วยด้อมส้ม” จำนวนมากให้หลุดจากโทษ ม.112 แล้วยัง “ต้องลุ้น” ไม่โดนยุบพรรคอีกต่างหาก
ม.112 จึงถือเป็น “เลขเปราะบาง” ที่สุดอ่อนไหวของพรรคสีส้มโดยแท้
“พรรคเพื่อไทย” ก็ต้อง “ลุ้น” ถึงศรัทธาของ“แฟนคลับ” ท่านนักวิทยาศาสตร์ขยันเดินทางสำรวจโลก “กลับมา” ให้ได้ เพื่อจะสร้างปรากฏการณ์ “แลนด์สไลด์” อีกครั้งในการเลือกตั้งครั้งหน้า
ดังนั้น “นโยบายพระเวสสันดร” จำนวนมากมายที่พรรคเคยหาเสียงไว้ จึงเป็นปัญหาใหญ่ที่จะต้อง “หักด่านมะขามเตี้ย” แก้ไขหรือทำให้ได้?
“พรรคประชาธิปัตย์” พรรคเก่าแก่อายุกว่า 77 ปีที่เคยเป็น “สถาบันการเมือง” มายาวนาน แต่จู่ๆ เกิด “อุบัติภัย”ถูกโหลดเตี้ยกลายเป็นพรรคอันดับ 6 อย่างน่าตกใจ
วันที่ 9 นี้แล้วครับ จะมีรายการ “เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่” แฟนคลับประชาธิปัตย์ก็ต้องมา “ลุ้น” กันด้วยใจระทึกว่าที่สุดแล้ว จะได้ “หัวหน้าพรรคคนใหม่” ที่จะมาเป็น “ฮีโร่” กอบกู้ศรัทธาของพรรคกลับมาได้หรือไม่?
ใครที่เป็น “แฟนคลับ” พรรคสีฟ้า คงจะ “ลุ้น” ให้พรรคที่ตนชอบ ได้บรรลุเป้าหมายที่ใฝ่ฝัน?
มา “ลุ้น” กันครับ พรรคไหนจะได้ “คะแนนบวก?” และพรรคใด “จ๊ะเอ๋” กับ “คะแนนลบ?”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

รู้แล้วแต่งวันไหน! ณเดชน์เช็กความพร้อม บ้านสวนยิ่งเย็น เตรียมรับขวัญญาญ่า สู่สะใภ้ขอนแก่น
ในหลวง พระราชทานชื่อใหม่ สมาคมกีฬามวยไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
หมอวรงค์โชว์คลิป เมินอาหารฟรีสภาฯ ซื้อก๋วยเตี๋ยวกินเอง ไม่เบียดเบียนภาษีประชาชน
ด่วน! อิหร่าน ส่งโดรนถล่มโรงกลั่นน้ำมันยักษ์ใหญ่ของซาอุฯ ล้างแค้นหลังเซาท์พาร์สโดนโจมตี
นายกฯ ส่งความปรารถนาดี วันอีฎิ้ลฟิตริ ชาวไทยมุสลิมทุกคน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี