Logo วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
โหดทะลุเมฆ?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในบรรดาสิ่งมีชีวิตทั้งหลายบนพื้นพิภพ สัตว์กินเนื้อในป่าลึกส่วนใหญ่ล้วนเป็น “จอมโหดที่สุดดุดัน”

โลกกว่าร้อยล้านปีก่อน “ไดโนเสาร์สายพันธุ์ที-เร็กซ์” ทั้งหลายต่างได้ฉายาเป็น “ขาใหญ่โหดโบราณที่ขย้ำเหยื่อได้สุดอำมหิต” เป็นจอมสร้างความวินาศสันตะโรที่ “ห้าวสุดมัน” ชนิดฉีกร่างเหยื่อให้แยกชิ้นส่วนออกจากกันได้แบบ “ฉับพลันฟ้าแลบ ฟ้าผ่า”


ไดโนเสาร์ครองโลกได้ยาวนานกว่า 150 ล้านปี แล้วอสูรเลื้อยคลานร่างยักษ์ไตตัน ก็ “สูญพันธุ์”ไปแบบทิ้งร่องรอยให้ถกเถียง

จากนั้น โลกได้พลิกผัน เพิ่มจอมโหดรุ่นใหม่อีกมากมายทั้ง เสือ สิงห์ กระทิง แรด ยอดอันตราย หมาป่า หมาไนและไฮยีน่า นักล่าเขี้ยวคม และอารมณ์ดุดันทะลุเมฆ แต่บรรดาสัตว์เลือดอำมหิตเหล่านั้นดุฉกรรจ์เพียงไหน ครั้น “อิ่มท้อง” แล้ว ต่างสงบนิ่งทิ้งความเป็น “จอมอำมหิต” อย่างเหลือเชื่อ จนกว่าจะ “หิวครั้งใหม่” ก็จะกลับมา “ดุฉกรรจ์” อีกครั้ง

ตรงข้ามกับ “เผ่าพันธุ์โฮโมซาเปี้ยน” ไม่ว่า “หิวหรืออิ่ม” ล้วนดุฉกรรจ์ดีกรีไม่เคยถดถอย เป็น “นักฆ่าที่มีวิญญาณโหดสิงร่างตลอดเวลา” โดยปฏิบัติการได้ทุกรูปแบบ เช่น “ฆ่าเพื่อความสะใจ ฆ่าเพื่อประกาศศักดาว่า ข้าคือขาใหญ่โหดทะลุเมฆ ฆ่าเพราะเกลียดชังเผ่าพันธุ์ ฆ่าเพราะผลประโยชน์ขัดกัน และฆ่าเพราะความแค้นฝังวิญญาณหลายชั่วโคตร” เป็นต้น

ดังนั้น โฮโมซาเปี้ยนจึงเป็นสิ่งมีชีวิตที่ได้รับฉายา “โหดมหาภัย”เป็นจอมอันตรายยิ่งกว่าไดโนเสาร์สายพันธุ์ที-เร็กซ์ เป็นจอมดุดันยิ่งกว่าเสือสิงห์ในยามหิว เป็นจอมกระหื่นกระหายไม่แพ้หมาป่า หมาไนและไฮยีน่า และเป็นนักฆ่ามืออาชีพเมามันยิ่งกว่า “ซาตานจากขุมนรกทาร์ทารัส”

“จากอดีตจนถึงปัจจุบัน โฮโมซาเปี้ยนคนดังได้รับรางวัลเป็นจอมดุดันมากมาย เป็นจอมโหดมหาภัยได้ครองถ้วยเยอะแยะเป็นจอมอำมหิตได้ครองแชมป์เหี้ยมทะลุโลกและเป็นอสุรกายกระหายเลือดผิดมนุษย์”

“ตำนานโหด” ได้จารึกไว้อย่างยาวนาน มนุษย์โหดเหล่านี้ได้ทำให้ประวัติศาสตร์โลก “เปื้อนเลือด อาบเลือดและละเลงเลือด” อย่างน่าขยะแขยง

ล่าสุด “ตำนานโหดได้จารึกอีกครั้ง” เมื่อวันที่ 29 ที่ผ่านมา “ทหารยิว” ได้ปฏิบัติการ“นรกแตก” ที่ “เขตนาบูลซี่ในกาซาซิตี้ที่ชาวปาเลสไตน์นับหมื่นที่กำลังจะอดตายเฮโลไปรับอาหารจากรถบรรทุกช่วยเหลือผู้หิวโหย 50 คัน” ปรากฏว่า “ทหารยิวสาดกระสุนใส่ฝูงชนเป็นห่าฝนอย่างเมามัน” ทำให้ “มีคนตายทันที 104 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 76 ราย”

“นักฆ่ามหาภัย ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ครั้งนี้ น่าจะจบท้ายไม่มีฆาตกรรายใดถูกแขวนคอ แน่นอน อีหรอบเดียวกับที่ 5 เดือนฆ่าชาวปาเลสไตน์ตายไปแล้วกว่า 3 หมื่นศพ และบาดเจ็บอีก 7 หมื่นกว่าราย” ฆาตกรก็ลอยนวลได้อย่างเท่ๆ

สิ่งที่หลงเหลือไว้ “โหดทะลุเมฆ” ครั้งนี้ ก็แค่ถูก “จารึกไว้ในตำนานฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” เท่านั้น?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้
21:52 น. ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศ เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา
21:37 น. ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร
21:29 น. ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร
21:08 น. ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯนราธิวาส เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพลบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด
ดูทั้งหมด
1 เจ้าฟ้า 1 สามัญชน ผู้ต้องดั้นด้นสู่ ‘รัสเซีย’
พาย เคลื่อนไหวแล้ว! หลัง ทราย สก๊อต เปิดเรื่องอดีตทำชาวเน็ตสงสัยหนัก
อ่านแล้วจุก! แอ๊ด คาราบาว ฝากข้อความถึง แม่หมู-นาย ณภัทร
นายกฯ พร้อมภริยา ร่วมงานงานเลี้ยงอาหารค่ำ ผู้นำอาเซียน ณ เมืองเซบู ฟิลิปปินส์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 10-16 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
บัญชีทรัพย์สินกับความโปร่งใสของภาครัฐ : กลไกสำคัญของการตรวจสอบอำนาจในสังคมประชาธิปไตย
เลิกจำศีล?
อนาคตอ่าวไทย หลัง MOU 2544
บุคคลแนวหน้า : 13 พฤษภาคม 2569
‘แจกเงินพ่นไฟ’ บนซากปรักหักพังของเศรษฐกิจไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้

ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร

ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร

เลิกชู 2 นิ้ว ถ่ายรูป ผู้เชี่ยวชาญ เตือน ระวัง มิจฉาชีพ ใช้ AI ขโมยลายนิ้วมือไปเจาะข้อมูล

โปรดเกล้าฯ ให้ 2 นายทหารราชองครักษ์พิเศษ พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์

เช็กรายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

  • Breaking News
  • บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้ บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้
  • ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศ เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศ เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา
  • ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร
  • ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร
  • ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯนราธิวาส เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพลบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯนราธิวาส เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพลบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลิกจำศีล?

เลิกจำศีล?

13 พ.ค. 2569

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

12 พ.ค. 2569

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

11 พ.ค. 2569

ลุ้นสุดมัน

ลุ้นสุดมัน

9 พ.ค. 2569

หักดิบสแกมโบเดีย

หักดิบสแกมโบเดีย

8 พ.ค. 2569

เบอร์เกอร์ คิง (2)

เบอร์เกอร์ คิง (2)

7 พ.ค. 2569

เบอร์เกอร์ คิง (1)

เบอร์เกอร์ คิง (1)

6 พ.ค. 2569

อังเคิลแว่นดำ

อังเคิลแว่นดำ

5 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved