Logo วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
3 ภัยพิบัติขย่มโลก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

3 ภัยพิบัติอมตะที่โฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคน ในวันนี้ต้อง “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” เป็นประจำ ประกอบไปด้วย “3 ภัยที่ก้าวร้าวไม่เกรงใจใคร” และ “3 มหาภัยไม่ปรานีคน” ได้แก่

“1. ภัยพิบัติจากธรรมชาติ 2.ภัยพิบัติจากสงครามและ 3.ภัยพิบัติจากเศรษฐกิจดิ่งนรก”


1. ภัยพิบัติจากธรรมชาติ นับตั้งแต่มนุษย์ต่าง “ข่มเหง” ธรรมชาติอย่าง “สุดมัน” ต่อเนื่อง และ “ขยี้ขย้ำ”ธรรมชาติอย่าง “สุดโหด” ทุกลมหายใจ ไม่ว่าจะเป็นการโค่นไม้ทำลายป่าอย่าง “สุดงก” ปล่อยมลพิษทุกชนิดใส่โลกอย่าง “สุดแสบ” และทำลายห่วงความสมดุลของธรรมชาติอย่าง “สุดเหี้ยม”

ในที่สุด “ธรรมชาติที่รู้จักเจ็บ” ก็ต้อง “จำใจ จำเป็นและจำยอม” ขอเอาคืนบ้าง ด้วยการบันดาลให้เกิดภูมิอากาศผิดเพี้ยนอย่าง “สุดขั้ว” เช่น หนาวมหาภัย ร้อนมหาโหด อุทกภัยครั้งมหึมา แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด และภัยแล้งแผ่กระจาย เป็นต้น

ทำให้ “มนุษย์ผู้บริสุทธิ์” จำนวนมากที่ไม่ได้เป็น “ตัวหลัก” ในการทำลายธรรมชาติ ต่างได้รับเคราะห์กรรมอย่างถึงพริกถึงขิง

2. ภัยพิบัติจากสงคราม นอกจากเกิดความขัดแย้งของชาติพันธุ์ เกิดความบาดหมางของการแย่งดินแดน และเกิดจากขาใหญ่ทั้งหลายต้องการแผ่รัศมีของแสนยานุภาพ
ยังเกิดจากประเทศที่เป็น “ฮับอาวุธสงคราม” ต้องการให้ “สินค้าอาวุธสงคราม” ที่กำไรมหาศาลจากการ “ค้าความตาย” ยังเป็น “สินค้าขายดีและขายได้ตลอดไป” เพื่อโกยกำไรเข้าประเทศอย่าง “อู้ฟู่”

ดังนั้น “ภัยพิบัติจากสงคราม” จึงไม่มีวันหมดสิ้น“เพราะมีผู้นำชาติมหาอำนาจ ไม่ต้องการให้จบ” แต่กลับสร้าง “สัมโมทนียกถา” ด้วยคำว่า “สันติภาพ” มาหลอกลวงชาวโลก

3. ภัยพิบัติจากเศรษฐกิจดิ่งนรก ประเทศขาใหญ่ที่ร่ำรวยมหาศาล ล้วนทำการค้ากับประเทศจิ๋วทั้งหลายแบบ“ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” แถมยังพิมพ์แบงก์ได้อย่าง“สุดกระหน่ำ” โดยไม่จำเป็นต้อง “นำทองคำมาหนุนหลัง”

ดังนั้น เกิดภัยเศรษฐกิจดิ่งนรกครั้งใด ประชาชนจากชาติกระเปี๊ยกเล็กเท่านั้น ที่ “รับเคราะห์กรรมเต็มๆ”

“3 ภัยพิบัติขย่มโลก” ในวันนี้ ถือเป็นมหาภัยที่โฮโมซาเปี้ยนส่วนใหญ่ “หนีไม่พ้น”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:19 น. คืบหน้า ฮ.ตก สมุทรปราการ กัปตัน-ลูกเรือ เจ็บเล็กน้อยปลอดภัย (คลิป)
10:08 น. รัฐบาลเดินหน้า ปราบผลิตภัณฑ์-โฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย
10:00 น. รัฐลุยจัดระเบียบระบบราง ลดค่าโดยสาร-ยกระดับความปลอดภัย-ขยายโครงข่ายบริการ
09:52 น. 1 เดือนดับไฟใต้ รัฐบาลยึด ปชช.เป็นศูนย์กลาง สั่งลุย 5 แผนหลักสู่สันติสุขยั่งยืน
09:41 น. ขยายความร่วมมือไทย-สหรัฐฯ กวาดล้างคอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์ ดันไทยสู่ Tier 1
ดูทั้งหมด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
สหรัฐฯ เตรียมถอนเรือรบใหญ่ที่สุดในโลก ออกจากตะวันออกกลาง
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน14)
บุคคลแนวหน้า : 3 พฤษภาคม 2569
ต้องทำทันที ที่ ‘ทักษิณ’ พ้นคุก
เรื่องอะไรที่จะตายจากโรคป้องกันได้
แนวทางการขอคำปรึกษาเรื่องหนี้กับโค้ชหนุ่ม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขยายความร่วมมือไทย-สหรัฐฯ กวาดล้างคอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์ ดันไทยสู่ Tier 1

จิตเวชขาดรักษา หนุ่มหลอนกดหมอนสังหารแฟนสาวดับ พบประวัติทะเลาะรุนแรงสะสม

'สส.ภัณฑิล' พรรคส้มดิ้นพล่าน! อัดคลิปขอโทษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อภิปรายพาดพิงปมยาเสพติด

ท้าชนมหาอำนาจ จีนกางปีกป้อง 5 บริษัทโรงกลั่นน้ำมันยักษ์ใหญ่ หลังมะกันสั่งคว่ำบาตร

เอาจริง! นราธิวาส เพิ่มรางวัลนำจับ 50,000 คนลักลอบเผาป่า

เปิดสปาแมวบังหน้า! บุกรวบ 3 ทรชนค้ากามเด็กสาว บังคับรับแขกวันละ 7 คน พบเงินหมุน 20 ล้านบาท

  • Breaking News
  • คืบหน้า ฮ.ตก สมุทรปราการ กัปตัน-ลูกเรือ เจ็บเล็กน้อยปลอดภัย (คลิป) คืบหน้า ฮ.ตก สมุทรปราการ กัปตัน-ลูกเรือ เจ็บเล็กน้อยปลอดภัย (คลิป)
  • รัฐบาลเดินหน้า ปราบผลิตภัณฑ์-โฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย รัฐบาลเดินหน้า ปราบผลิตภัณฑ์-โฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย
  • รัฐลุยจัดระเบียบระบบราง ลดค่าโดยสาร-ยกระดับความปลอดภัย-ขยายโครงข่ายบริการ รัฐลุยจัดระเบียบระบบราง ลดค่าโดยสาร-ยกระดับความปลอดภัย-ขยายโครงข่ายบริการ
  • 1 เดือนดับไฟใต้ รัฐบาลยึด ปชช.เป็นศูนย์กลาง สั่งลุย 5 แผนหลักสู่สันติสุขยั่งยืน 1 เดือนดับไฟใต้ รัฐบาลยึด ปชช.เป็นศูนย์กลาง สั่งลุย 5 แผนหลักสู่สันติสุขยั่งยืน
  • ขยายความร่วมมือไทย-สหรัฐฯ กวาดล้างคอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์ ดันไทยสู่ Tier 1 ขยายความร่วมมือไทย-สหรัฐฯ กวาดล้างคอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์ ดันไทยสู่ Tier 1
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved