วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
3 ภัยพิบัติขย่มโลก

ดูทั้งหมด

  •  

3 ภัยพิบัติอมตะที่โฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคน ในวันนี้ต้อง “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” เป็นประจำ ประกอบไปด้วย “3 ภัยที่ก้าวร้าวไม่เกรงใจใคร” และ “3 มหาภัยไม่ปรานีคน” ได้แก่

“1. ภัยพิบัติจากธรรมชาติ 2.ภัยพิบัติจากสงครามและ 3.ภัยพิบัติจากเศรษฐกิจดิ่งนรก”


1. ภัยพิบัติจากธรรมชาติ นับตั้งแต่มนุษย์ต่าง “ข่มเหง” ธรรมชาติอย่าง “สุดมัน” ต่อเนื่อง และ “ขยี้ขย้ำ”ธรรมชาติอย่าง “สุดโหด” ทุกลมหายใจ ไม่ว่าจะเป็นการโค่นไม้ทำลายป่าอย่าง “สุดงก” ปล่อยมลพิษทุกชนิดใส่โลกอย่าง “สุดแสบ” และทำลายห่วงความสมดุลของธรรมชาติอย่าง “สุดเหี้ยม”

ในที่สุด “ธรรมชาติที่รู้จักเจ็บ” ก็ต้อง “จำใจ จำเป็นและจำยอม” ขอเอาคืนบ้าง ด้วยการบันดาลให้เกิดภูมิอากาศผิดเพี้ยนอย่าง “สุดขั้ว” เช่น หนาวมหาภัย ร้อนมหาโหด อุทกภัยครั้งมหึมา แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด และภัยแล้งแผ่กระจาย เป็นต้น

ทำให้ “มนุษย์ผู้บริสุทธิ์” จำนวนมากที่ไม่ได้เป็น “ตัวหลัก” ในการทำลายธรรมชาติ ต่างได้รับเคราะห์กรรมอย่างถึงพริกถึงขิง

2. ภัยพิบัติจากสงคราม นอกจากเกิดความขัดแย้งของชาติพันธุ์ เกิดความบาดหมางของการแย่งดินแดน และเกิดจากขาใหญ่ทั้งหลายต้องการแผ่รัศมีของแสนยานุภาพ
ยังเกิดจากประเทศที่เป็น “ฮับอาวุธสงคราม” ต้องการให้ “สินค้าอาวุธสงคราม” ที่กำไรมหาศาลจากการ “ค้าความตาย” ยังเป็น “สินค้าขายดีและขายได้ตลอดไป” เพื่อโกยกำไรเข้าประเทศอย่าง “อู้ฟู่”

ดังนั้น “ภัยพิบัติจากสงคราม” จึงไม่มีวันหมดสิ้น“เพราะมีผู้นำชาติมหาอำนาจ ไม่ต้องการให้จบ” แต่กลับสร้าง “สัมโมทนียกถา” ด้วยคำว่า “สันติภาพ” มาหลอกลวงชาวโลก

3. ภัยพิบัติจากเศรษฐกิจดิ่งนรก ประเทศขาใหญ่ที่ร่ำรวยมหาศาล ล้วนทำการค้ากับประเทศจิ๋วทั้งหลายแบบ“ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” แถมยังพิมพ์แบงก์ได้อย่าง“สุดกระหน่ำ” โดยไม่จำเป็นต้อง “นำทองคำมาหนุนหลัง”

ดังนั้น เกิดภัยเศรษฐกิจดิ่งนรกครั้งใด ประชาชนจากชาติกระเปี๊ยกเล็กเท่านั้น ที่ “รับเคราะห์กรรมเต็มๆ”

“3 ภัยพิบัติขย่มโลก” ในวันนี้ ถือเป็นมหาภัยที่โฮโมซาเปี้ยนส่วนใหญ่ “หนีไม่พ้น”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:52 น. อินฟลูสายกิน พั้มกิ้น เข็ดแล้ว หลังแพ้กุ้งแต่ฝืนกินจนตาบวมเป่ง เตือนFCอย่าทำตาม
15:49 น. อังคณา อัด พรรคประชาชน สอบตกสิทธิมนุษยชน ปล่อยผ่าน กม. ข่มขืนคู่สมรสยอมความได้
15:40 น. ล่าแก๊งปาหิน! ถล่มร้านกาแฟ 2 ครั้งติด-สุดทนแจ้งความเร่งลากตัวรับกรรม
15:28 น. ครูบาชัยวัฒน์ ป่วยกะทันหัน ต้องเข้าแอดมิต รพ.ด่วน มอบมูลนิธิฯ แถลงข้อเท็จจริงกับสื่อแทน
15:14 น. ส.ป.ก.เอาจริง! สั่งรีเช็กสิทธิ์ถือครองที่ดินทั่วไทย-กาญจนบุรีพื้นที่เป้าหมายใหญ่
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
วิศวกรแหกส้ม เล่นละครซ่อมแอร์ชั้น 4 ชี้จุดโป๊ะหนังคนละม้วน
ดูทั้งหมด
บัตรเลือกตั้งมีปัญหา หรือนักซื้อเสียงมีปัญหา
กัมพูชากำลังกลายเป็นนรกของสแกมเมอร์
เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา
การเมืองไทย มิติไหน ก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ขั้ว
แวดวงการเงิน : 21 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อังคณา อัด พรรคประชาชน สอบตกสิทธิมนุษยชน ปล่อยผ่าน กม. ข่มขืนคู่สมรสยอมความได้

อินฟลูสายกิน พั้มกิ้น เข็ดแล้ว หลังแพ้กุ้งแต่ฝืนกินจนตาบวมเป่ง เตือนFCอย่าทำตาม

ส.ป.ก.เอาจริง! สั่งรีเช็กสิทธิ์ถือครองที่ดินทั่วไทย-กาญจนบุรีพื้นที่เป้าหมายใหญ่

ปิดฉากมือปืนพังงา คนร้ายบุกยิงเพื่อนบ้าน ลั่นไกจบชีวิตเองหนีความผิด

พปชร. เรียก กก.บห.ถกขอมติหนุน อนุทิน นั่งนายกฯ จ่อประชุมใหญ่ ตั้ง ‘ตรีนุช’ นั่งหัวหน้า

จ่อออกหมายจับ มือปืนกร่างทำร้ายเจ้าของร้านน้ำแข็งย่านบางบัวทอง

  • Breaking News
  • อินฟลูสายกิน พั้มกิ้น เข็ดแล้ว หลังแพ้กุ้งแต่ฝืนกินจนตาบวมเป่ง เตือนFCอย่าทำตาม อินฟลูสายกิน พั้มกิ้น เข็ดแล้ว หลังแพ้กุ้งแต่ฝืนกินจนตาบวมเป่ง เตือนFCอย่าทำตาม
  • อังคณา อัด พรรคประชาชน สอบตกสิทธิมนุษยชน ปล่อยผ่าน กม. ข่มขืนคู่สมรสยอมความได้ อังคณา อัด พรรคประชาชน สอบตกสิทธิมนุษยชน ปล่อยผ่าน กม. ข่มขืนคู่สมรสยอมความได้
  • ล่าแก๊งปาหิน! ถล่มร้านกาแฟ 2 ครั้งติด-สุดทนแจ้งความเร่งลากตัวรับกรรม ล่าแก๊งปาหิน! ถล่มร้านกาแฟ 2 ครั้งติด-สุดทนแจ้งความเร่งลากตัวรับกรรม
  • ครูบาชัยวัฒน์ ป่วยกะทันหัน ต้องเข้าแอดมิต รพ.ด่วน มอบมูลนิธิฯ แถลงข้อเท็จจริงกับสื่อแทน ครูบาชัยวัฒน์ ป่วยกะทันหัน ต้องเข้าแอดมิต รพ.ด่วน มอบมูลนิธิฯ แถลงข้อเท็จจริงกับสื่อแทน
  • ส.ป.ก.เอาจริง! สั่งรีเช็กสิทธิ์ถือครองที่ดินทั่วไทย-กาญจนบุรีพื้นที่เป้าหมายใหญ่ ส.ป.ก.เอาจริง! สั่งรีเช็กสิทธิ์ถือครองที่ดินทั่วไทย-กาญจนบุรีพื้นที่เป้าหมายใหญ่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved