Logo วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
สงครามดอกบัวธานี (2)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ฉบับเมื่อวาน ได้กล่าวถึงวาทกรรม “สุดแสบ” และ “สุดจริง” ที่เป็นดีเอ็นเอของนักการเมืองไปแล้ว

วันนี้ จึงขอกล่าวถึง “สงครามดอกบัวธานี” ในประเทศสารขัณฑ์ หรือ “ศึกเลือกตั้งอบจ.ในดอกบัวธานี” ที่เป็นสนามรบของ“สามกองทัพพรรคการเมือง” บ้าง


“สามกองทัพพรรคการเมือง” ดังกล่าว ได้แก่ “กองทัพเสื้อแดง” ของ “ทศกัณฐ์” ผู้ถูกฆ่าไม่ตายทางการเมือง “กองทัพเสื้อเขียว”ที่มีขุนพล “แจ๊ค(ผู้พ่อ)” ที่มากบารมีเป็นผู้นำกองทัพ และ “กองทัพเสื้อส้ม” ที่ “แจ๊ค (ผู้ลูก)” เคยร่วมกับนักรบเสื้อส้ม “ฆ่า 6 ยักษ์เสื้อแดง”จนดับอนาถไปแล้ว ในศึกเลือกตั้งสส.” ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า ในการทำสงครามดอกบัวธานี ของ “ศึกเลือกตั้งอบจ.” ที่กำลังเกิดขึ้นครั้งนี้ กองทัพเสื้อส้มที่เคยห้าวหาญ “ฆ่า 6 อสูรเสื้อแดง” มาแล้วอย่างสุดมัน กลับถูก “แจ๊ค เสื้อเขียว” แตะมือกับ “แจ๊คผู้ลูก” ทำการ “หักดิบ” จนเสื้อส้มส่งแม่ทัพมาชิงชัยไม่ทัน ถูก “เขี่ยทิ้ง พ้นสนามรบ” ไปอย่าง “สุดขำ”

ดังนั้น “ศึกชิงอบจ.ในสนามดอกบัวธานี” จึงเหลือแค่ “สองผู้ยิ่งใหญ่”

หนึ่งคือ “แจ๊ค (ตัวพ่อ) ขุนพลเสื้อเขียว” อดีตเคยเป็น “น้องเลิฟของทศกัณฐ์” เคยสร้างวาทกรรมสุดหวานจน “ทศกัณฐ์เคลิบเคลิ้ม” ด้วยประโยค “น้องได้เป็นขุนพลสีกากีสุดดังในวันนี้ เพราะพี่ให้”

“แต่แล้ว บนเส้นทางการเมืองที่ผกผัน น้องแจ๊คหรือน้องพิเภก ก็ได้ทำการ “หักดิบ” พี่ทศกัณฐ์ด้วยการตีจากไป ไปอยู่พรรคเสื้อเขียวในยุคที่ทศกัณฐ์กลายเป็นสัมภเวสีหนีคดีด้วยการพเนจรไปทั่วโลก”

บัดนี้ “ท่านทศกัณฐ์” ได้กลับมายังนครสารขัณฑ์แล้วอย่าง“ผู้มากบารมี” และต้องการ “ทวงแค้น” กับ “น้องพิเภก” อย่างหมายมั่น

ด้วยประการฉะนี้ “ทศกัณฐ์ผู้มากบารมี” จึงส่งขุนพลคนใหม่ ได้แก่“ขุนพลชาญ นักรบเสื้อแดง” ลงมาคิดบัญชีแค้นกับ “แจ๊ค เสื้อเขียว”

“ศึกชิงอบจ.ในสนามรบดอกบัวธานี” ครั้งนี้ จึงเป็นการ “วัดบารมี”และ “วัดพลัง” ว่า “ใครกันแน่?” คือเจ้าพ่อตัวแท้ของชาวดอกบัวธานี แห่งประเทศสารขัณฑ์?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:01 น. เจ้าของบ้าน ฝันเห็นแม่ผู้ล่วงลับ ตื่นมาเจอ มะพร้าวเศียรพญานาค โผล่หลังบ้าน
21:53 น. สีหศักดิ์ หารือทูตอิหร่าน ให้ช่วย ติดตาม 3 ลูกเรือไทยบนเรือ มยุรี นารี
21:39 น. ด้วยความหวังดี! ดร.เจิมศักดิ์ ร่อนจดหมายเปิดผนึก จี้ ครม.ใหม่ ฝ่าวิกฤตพลังงาน-เศรษฐกิจ
21:31 น. สะใจทั้งประเทศ! ไทยกดท้ายเกมโค่นเติร์กฯ 2-1 คว้าตั๋วเอเชียนคัพ
21:11 น. จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ สืบสานผ้าไทยสู่เวทีแฟชั่นโลก
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 มี.ค.-3 เม.ย.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน พ.ศ. 2569
เพจผู้บริโภคทำความเข้าใจ เหตุใดน้ำมัน E20 เหมือนกัน แต่สีต่างกัน
ดูทั้งหมด
กลิ่นศพตลบเมือง
‘ลูกเทพ-บ้านใหญ่’ในรัฐบาล‘อนุทิน 2’
บุคคลแนวหน้า : 31 มีนาคม 2569
ในภาวะวิกฤต
โนคิงส์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าของบ้าน ฝันเห็นแม่ผู้ล่วงลับ ตื่นมาเจอ มะพร้าวเศียรพญานาค โผล่หลังบ้าน

สะใจทั้งประเทศ! ไทยกดท้ายเกมโค่นเติร์กฯ 2-1 คว้าตั๋วเอเชียนคัพ

ด้วยความหวังดี! ดร.เจิมศักดิ์ ร่อนจดหมายเปิดผนึก จี้ ครม.ใหม่ ฝ่าวิกฤตพลังงาน-เศรษฐกิจ

พยากรณ์อากาศพรุ่งนี้ ร้อนปรอทแตก เหนือ-กลางแตะ 41 องศาฯ ระวังฝน-ลมกระโชกแรงบางจุด

จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ

เปิดค่าตัว 3 นักแสดงเด็ก Harry Potter ฉบับซีรีส์

  • Breaking News
  • เจ้าของบ้าน ฝันเห็นแม่ผู้ล่วงลับ ตื่นมาเจอ มะพร้าวเศียรพญานาค โผล่หลังบ้าน เจ้าของบ้าน ฝันเห็นแม่ผู้ล่วงลับ ตื่นมาเจอ มะพร้าวเศียรพญานาค โผล่หลังบ้าน
  • สีหศักดิ์ หารือทูตอิหร่าน ให้ช่วย ติดตาม 3 ลูกเรือไทยบนเรือ มยุรี นารี สีหศักดิ์ หารือทูตอิหร่าน ให้ช่วย ติดตาม 3 ลูกเรือไทยบนเรือ มยุรี นารี
  • ด้วยความหวังดี! ดร.เจิมศักดิ์ ร่อนจดหมายเปิดผนึก จี้ ครม.ใหม่ ฝ่าวิกฤตพลังงาน-เศรษฐกิจ ด้วยความหวังดี! ดร.เจิมศักดิ์ ร่อนจดหมายเปิดผนึก จี้ ครม.ใหม่ ฝ่าวิกฤตพลังงาน-เศรษฐกิจ
  • สะใจทั้งประเทศ! ไทยกดท้ายเกมโค่นเติร์กฯ 2-1 คว้าตั๋วเอเชียนคัพ สะใจทั้งประเทศ! ไทยกดท้ายเกมโค่นเติร์กฯ 2-1 คว้าตั๋วเอเชียนคัพ
  • จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

รอยยิ้มในวิกฤต

รอยยิ้มในวิกฤต

26 มี.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved