Logo วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พายุหมุนทางการเมือง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“จะเกิดพายุหมุนทางเศรษฐกิจ” ตามที่รัฐบาล “เทพไตตันถุงเท้าแดง”ได้คุยโม้แบบยกกำลัง 5 เอาไว้ว่า “จะเกิดขึ้นทันทีทันใด ในนครสารขัณฑ์ เมื่อรัฐบาลมีการแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท แก่ประชาชน 50 ล้านคน” นั้น ขณะนี้ยังไม่เกิดขึ้น

แต่กลับปรากฏว่า “พายุหมุนทางการเมือง” ที่เป็นพายุทอร์นาโด “ระดับมาตรวัด 12 ของเครื่องวัดโบฟอร์ต” กลับเฮโลเข้าถล่มประเทศ
สารขัณฑ์ลูกแล้วลูกเล่าอย่าง “สุดมัน”


ล่าสุด “พายุทอร์นาโด 4 ลูกใหญ่สุดอันตราย” ได้นัดหมายเข้าถล่มสารขัณฑ์พร้อมกันอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” เมื่อวันที่ “18” ที่ผ่านมา
อย่างสดๆ ร้อนๆ

ผลพวงของ “พายุทอร์นาโดทางการเมือง 4 ลูกมาตรา 12 โบฟอร์ต”ดังกล่าวจะถล่มสารขัณฑ์ถึงขั้น “แหลกเหลวกระจุยกระจาย” อย่างไรบ้าง? ยังบอกกัน “เป๊ะ เป๊ะ” ไม่ได้

แต่ที่บอกได้คือ “ทอร์นาโดลูกใหญ่ในคดี 112 ที่เกาะหลังท่านทศกัณฐ์”ซึ่งโหรตาทิพย์และหมอดูตาเห็นหลายรายต่างออกมา “ทำนายล่วงหน้า” ว่า “เปิ้นจะขอหนี ไม่ขอสู้”

ปรากฏว่า โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็นต่าง “หน้าแตกยับเยินหมอไม่รับเย็บ”

ก็จะ “ไม่หน้าแตกยับเยินจนหมอไม่รับเย็บได้อย่างไร?” ในเมื่อท่านทศกัณฐ์ “ได้หักดิบคำทำนาย” ด้วยการ “ขอสู้ไม่ขอหนี” โดยไปมอบตัวกับอัยการตั้งแต่ “ไก่โห่”

“แล้วอัยการก็คุมตัวไปที่ศาลอาญาทันทีทันใด โดยศาลรับฟ้องแบบเร็วไวยิ่งกว่าฟ้าแลบ”

แต่ที่ “ไวกว่าฟ้าแลบ” ตรงที่ทนายความของทศกัณฐ์ได้ยื่นประกันตัวจำเลยต่อศาล “รวดเร็ว” ยิ่งกว่า “ขีปนาวุธล่องหน” ที่สุดไวของโลก

ส่วนศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่? กูรูทางกฎหมายระบุว่า ศาลจะพิจารณาจาก 3 หลักการ ดังนี้

1. ความหนักเบาของข้อหา? 2. หลักประกันน่าเชื่อถือแค่ไหน? และ 3. ความเสี่ยงจำเลยจะหลบหนีหรือไม่?

“ข่าวล่าสุดชัด” ศาลให้ทศกัณฐ์ “ได้รับการประกันตัว” ด้วย “หลักทรัพย์500,000 บาท พร้อมกับยึดหนังสือเดินทางและห้ามออกนอกประเทศ”

ดังนั้น พายุทอร์นาโดการเมืองลูกนี้ แม้จะแรงจัดๆ ด้วยมาตร 12 โบฟอร์ตก็ยังไม่แสดงพลังถึงขั้น “พัดทศกัณฐ์กระเด็นจากบ้านรัชนีส่องแสงไปตกในเรือนจำกำแพงสูง”

ผิดกับโฆษณาของ “พัดลมฮาตาริ” ถ้า “เปิดเบอร์ 3 เมื่อใด?”จะพัดเจ้าของบ้าน “ปลิว” ไปสู่ที่เร้นลับอย่างทันตาเห็นเมื่อนั้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:11 น. จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ
21:11 น. พยากรณ์อากาศพรุ่งนี้ ร้อนปรอทแตก เหนือ-กลางแตะ 41 องศาฯ ระวังฝน-ลมกระโชกแรงบางจุด
21:02 น. คริสติน กุลสตรี เผยเหตุการณ์เลวร้าย ถูกล่วงละเมิดทางเพศในสภาวะเปราะบาง
20:49 น. ผบ.ตร.มีคำสั่งให้ หมอทวีศิลป์ แพทย์ใหญ่ช่วยราชการ ศปก.ตร. ต่ออีก 3 เดือน
20:41 น. เกิดอะไรขึ้น! อาจารย์โต้ง โพสต์ถูกมหาวิทยาลัยให้ออกจากงาน โดยไม่จ่ายค่าชดเชย มีผลพรุ่งนี้
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ สืบสานผ้าไทยสู่เวทีแฟชั่นโลก
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 มี.ค.-3 เม.ย.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน พ.ศ. 2569
เพจผู้บริโภคทำความเข้าใจ เหตุใดน้ำมัน E20 เหมือนกัน แต่สีต่างกัน
ดูทั้งหมด
กลิ่นศพตลบเมือง
‘ลูกเทพ-บ้านใหญ่’ในรัฐบาล‘อนุทิน 2’
บุคคลแนวหน้า : 31 มีนาคม 2569
ในภาวะวิกฤต
โนคิงส์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พยากรณ์อากาศพรุ่งนี้ ร้อนปรอทแตก เหนือ-กลางแตะ 41 องศาฯ ระวังฝน-ลมกระโชกแรงบางจุด

จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ

เปิดค่าตัว 3 นักแสดงเด็ก Harry Potter ฉบับซีรีส์

ปากเกร็ดสุดยอด! ส่งเครื่องฟอก DIY ล็อต 2 เยียวยาปอดคนภาคเหนือ

ขนส่งนางรองกระอัก ดีเซลพุ่งทะลุ 41 แบกต้นทุนอ่วม ปรับราคาไม่ได้

ทรัมป์ เดือดไม่แผ่ว ตะเพิด อังกฤษ ไปชิงน้ำมันในฮอร์มุซเอง สหรัฐฯไม่ช่วยแล้ว

  • Breaking News
  • จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ จีน ยืนยันเรือบรรทุกสินค้า 3 ลำ แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซสำเร็จ
  • พยากรณ์อากาศพรุ่งนี้ ร้อนปรอทแตก เหนือ-กลางแตะ 41 องศาฯ ระวังฝน-ลมกระโชกแรงบางจุด พยากรณ์อากาศพรุ่งนี้ ร้อนปรอทแตก เหนือ-กลางแตะ 41 องศาฯ ระวังฝน-ลมกระโชกแรงบางจุด
  • คริสติน กุลสตรี เผยเหตุการณ์เลวร้าย ถูกล่วงละเมิดทางเพศในสภาวะเปราะบาง คริสติน กุลสตรี เผยเหตุการณ์เลวร้าย ถูกล่วงละเมิดทางเพศในสภาวะเปราะบาง
  • ผบ.ตร.มีคำสั่งให้ หมอทวีศิลป์ แพทย์ใหญ่ช่วยราชการ ศปก.ตร. ต่ออีก 3 เดือน ผบ.ตร.มีคำสั่งให้ หมอทวีศิลป์ แพทย์ใหญ่ช่วยราชการ ศปก.ตร. ต่ออีก 3 เดือน
  • เกิดอะไรขึ้น! อาจารย์โต้ง โพสต์ถูกมหาวิทยาลัยให้ออกจากงาน โดยไม่จ่ายค่าชดเชย มีผลพรุ่งนี้ เกิดอะไรขึ้น! อาจารย์โต้ง โพสต์ถูกมหาวิทยาลัยให้ออกจากงาน โดยไม่จ่ายค่าชดเชย มีผลพรุ่งนี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

รอยยิ้มในวิกฤต

รอยยิ้มในวิกฤต

26 มี.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved