วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พายุหมุนทางการเมือง

ดูทั้งหมด

  •  

“จะเกิดพายุหมุนทางเศรษฐกิจ” ตามที่รัฐบาล “เทพไตตันถุงเท้าแดง”ได้คุยโม้แบบยกกำลัง 5 เอาไว้ว่า “จะเกิดขึ้นทันทีทันใด ในนครสารขัณฑ์ เมื่อรัฐบาลมีการแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท แก่ประชาชน 50 ล้านคน” นั้น ขณะนี้ยังไม่เกิดขึ้น

แต่กลับปรากฏว่า “พายุหมุนทางการเมือง” ที่เป็นพายุทอร์นาโด “ระดับมาตรวัด 12 ของเครื่องวัดโบฟอร์ต” กลับเฮโลเข้าถล่มประเทศ
สารขัณฑ์ลูกแล้วลูกเล่าอย่าง “สุดมัน”


ล่าสุด “พายุทอร์นาโด 4 ลูกใหญ่สุดอันตราย” ได้นัดหมายเข้าถล่มสารขัณฑ์พร้อมกันอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” เมื่อวันที่ “18” ที่ผ่านมา
อย่างสดๆ ร้อนๆ

ผลพวงของ “พายุทอร์นาโดทางการเมือง 4 ลูกมาตรา 12 โบฟอร์ต”ดังกล่าวจะถล่มสารขัณฑ์ถึงขั้น “แหลกเหลวกระจุยกระจาย” อย่างไรบ้าง? ยังบอกกัน “เป๊ะ เป๊ะ” ไม่ได้

แต่ที่บอกได้คือ “ทอร์นาโดลูกใหญ่ในคดี 112 ที่เกาะหลังท่านทศกัณฐ์”ซึ่งโหรตาทิพย์และหมอดูตาเห็นหลายรายต่างออกมา “ทำนายล่วงหน้า” ว่า “เปิ้นจะขอหนี ไม่ขอสู้”

ปรากฏว่า โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็นต่าง “หน้าแตกยับเยินหมอไม่รับเย็บ”

ก็จะ “ไม่หน้าแตกยับเยินจนหมอไม่รับเย็บได้อย่างไร?” ในเมื่อท่านทศกัณฐ์ “ได้หักดิบคำทำนาย” ด้วยการ “ขอสู้ไม่ขอหนี” โดยไปมอบตัวกับอัยการตั้งแต่ “ไก่โห่”

“แล้วอัยการก็คุมตัวไปที่ศาลอาญาทันทีทันใด โดยศาลรับฟ้องแบบเร็วไวยิ่งกว่าฟ้าแลบ”

แต่ที่ “ไวกว่าฟ้าแลบ” ตรงที่ทนายความของทศกัณฐ์ได้ยื่นประกันตัวจำเลยต่อศาล “รวดเร็ว” ยิ่งกว่า “ขีปนาวุธล่องหน” ที่สุดไวของโลก

ส่วนศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่? กูรูทางกฎหมายระบุว่า ศาลจะพิจารณาจาก 3 หลักการ ดังนี้

1. ความหนักเบาของข้อหา? 2. หลักประกันน่าเชื่อถือแค่ไหน? และ 3. ความเสี่ยงจำเลยจะหลบหนีหรือไม่?

“ข่าวล่าสุดชัด” ศาลให้ทศกัณฐ์ “ได้รับการประกันตัว” ด้วย “หลักทรัพย์500,000 บาท พร้อมกับยึดหนังสือเดินทางและห้ามออกนอกประเทศ”

ดังนั้น พายุทอร์นาโดการเมืองลูกนี้ แม้จะแรงจัดๆ ด้วยมาตร 12 โบฟอร์ตก็ยังไม่แสดงพลังถึงขั้น “พัดทศกัณฐ์กระเด็นจากบ้านรัชนีส่องแสงไปตกในเรือนจำกำแพงสูง”

ผิดกับโฆษณาของ “พัดลมฮาตาริ” ถ้า “เปิดเบอร์ 3 เมื่อใด?”จะพัดเจ้าของบ้าน “ปลิว” ไปสู่ที่เร้นลับอย่างทันตาเห็นเมื่อนั้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:11 น. หวัง อี้ เชิญ รมว.กต. ไทย-กัมพูชา เคลียร์ใจที่ยูนนาน 28 ธ.ค. นี้
21:58 น. โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารชั้นสัญญาบัตร 19 นาย
21:44 น. คิม จองอึน อวยพรปีใหม่ ปูติน ย้ำสัมพันธ์ 2 ประเทศเป็นสินทรัพย์ร่วมอันล้ำค่า
21:41 น. บ้านสมเด็จโพลล์ ชี้ คนกรุงเทพฯ 67.8 % พร้อมไปเลือกตั้ง ส่วนใหญ่เลือก พรรคประชาชน
21:17 น. ในหลวง พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เป็นกรณีพิเศษ จ.ส.อ.พงศกร นาคทองดี ทหารกล้าพลีชีพเพื่อชาติ
ดูทั้งหมด
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
เปิดรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม. ภูมิใจไทย คนดัง-แชมป์เก่าพรึ่บ หวังปักธงเมืองหลวงครั้งแรก
ดูทั้งหมด
พรรคสีส้มผสมพรรคสีแดงอมเทา
การคว่ำบาตร : เคราะห์กรรมตกอยู่กับใคร
ขีดเส้นแดง
PSMD เปิดรับปริญญาโท เร่งผลิต ‘นักฟิสิกส์การแพทย์’ เพื่อประโยชน์สูงสุดกับผู้ป่วย
กระสุนแน่นเงินเทาหนาถึงเวลาถล่มศูนย์สแกมเมอร์ในกัมพูชา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 27 ธ.ค.68 - 2 ม.ค.69

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารชั้นสัญญาบัตร 19 นาย

คิม จองอึน อวยพรปีใหม่ ปูติน ย้ำสัมพันธ์ 2 ประเทศเป็นสินทรัพย์ร่วมอันล้ำค่า

บ้านสมเด็จโพลล์ ชี้ คนกรุงเทพฯ 67.8 % พร้อมไปเลือกตั้ง ส่วนใหญ่เลือก พรรคประชาชน

เปิดตัวแล้ว ตุ้ย ธีรภัทร์ ควง พิ้งกี้ ปาร์ตี้คริสต์มาสบ้านสัจจกุล โผล่ร่วมเฟรม บิ๊กหอย ธวัชชัย

ในหลวง พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เป็นกรณีพิเศษ จ.ส.อ.พงศกร นาคทองดี ทหารกล้าพลีชีพเพื่อชาติ

  • Breaking News
  • หวัง อี้ เชิญ รมว.กต. ไทย-กัมพูชา เคลียร์ใจที่ยูนนาน 28 ธ.ค. นี้ หวัง อี้ เชิญ รมว.กต. ไทย-กัมพูชา เคลียร์ใจที่ยูนนาน 28 ธ.ค. นี้
  • โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารชั้นสัญญาบัตร 19 นาย โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารชั้นสัญญาบัตร 19 นาย
  • คิม จองอึน อวยพรปีใหม่ ปูติน ย้ำสัมพันธ์ 2 ประเทศเป็นสินทรัพย์ร่วมอันล้ำค่า คิม จองอึน อวยพรปีใหม่ ปูติน ย้ำสัมพันธ์ 2 ประเทศเป็นสินทรัพย์ร่วมอันล้ำค่า
  • บ้านสมเด็จโพลล์ ชี้ คนกรุงเทพฯ 67.8 % พร้อมไปเลือกตั้ง ส่วนใหญ่เลือก พรรคประชาชน บ้านสมเด็จโพลล์ ชี้ คนกรุงเทพฯ 67.8 % พร้อมไปเลือกตั้ง ส่วนใหญ่เลือก พรรคประชาชน
  • ในหลวง พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เป็นกรณีพิเศษ จ.ส.อ.พงศกร นาคทองดี ทหารกล้าพลีชีพเพื่อชาติ ในหลวง พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เป็นกรณีพิเศษ จ.ส.อ.พงศกร นาคทองดี ทหารกล้าพลีชีพเพื่อชาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved