วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ขำกลิ้ง‘คาร์บ๊องส์ลอบฆ่าแม้วสู่คาร์บ๊องส์พ่อมึงสิ’

ดูทั้งหมด

  •  

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตของประดา “เจ๊กตื่นไฟ/กระต่ายตื่นตูม” ที่หยิบโยงเข้ามาให้ใกล้เคียงสถานการณ์การเมืองของไทยอย่างตั้งอกตั้งใจโดยมิได้ไตร่ตรองหรือใคร่ครวญสักนิดว่า ใช่จริงหรือ

จากกรณีที่ “อุ๊งอิ๊ง - แพทองธาร ชินวัตร” แสดงอาการตระหนกตกใจต่อกรณีข่าวมือปืนต๊ะติ๊งโหน่งวัย 20 ปี ปีนหลังคาโรงงาน “ลอบสังหารอดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์” ระหว่างการหาเสียงที่รัฐเพนซิลเวเนีย แต่หลังลั่นกระสุนไม่กี่นาทีก็ถูกจนท.ยูเอส.ซีเคร็ต เซอร์วิส ยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ


ขณะที่ “โดนัลด์ ทรัมป์” รอดจากพิษ “ลูกตะกั่วมฤตยู” เพราะหันไปมองจอภาพ ทำให้กระสุนมัจจุราชเฉียดใบหูจึงรอดพ้นเงื้อมมือมฤตยู โดยเหตุผิดพลาดของมือปืนต๊ะติ๊งโหน่งวัย 20 ปีนี้ทำให้คะแนนนิยมของ “เฒ่าผู้อื้อฉาว/โดนัลด์ทรัมป์”ทะยานขึ้น 8 จุดทันที และจากเหตุการณ์ลอบสังหารครั้งนี้ อาจทำให้เขาได้รับเลือกตั้งกลับเข้ามาเป็นประธานาธิบดีคนที่ 47 ของจักรวรรดินิยมอเมริกาอีกครั้งหนึ่งก็เป็นได้

คดีลอบสังหารที่เกิดขึ้นในซีกโลกตะวันตกกลับเกิดอาการตื่นตระหนกกับ “นางลูกสาว” ที่มโนไปว่าทฤษฎีแบบนี้อาจจะเกิดกับ “นักโทษเด็ดขาดชายคดีอุบาทว์ทุจริตคอร์รัปชั่น โกงบ้านกินเมือง ฉ้อฉลเงินแผ่นดิน/ทักษิณ ชินวัตร”ได้ โดยยกคดีกำมะลอลอบสังหารในอดีตมาเป็น
อุทาหรณ์

เรียกร้องให้ “รัฐบาลนักกู้ผ้าขาวม้าพันคอ -เศรษฐา ทวีสิน” ที่มี “พรรคเพื่อไทย” เป็นแกนนำวางมาตรการดูแลความปลอดภัยเข้มให้กับ “นักโทษเด็ดขาดชายผู้พ่อ” เนื่องจากนักโทษรายนี้จะได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระในเดือนสิงหาคมและจะลงพื้นที่เดินสายทำงานหาเสียงอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อผลักดันให้ “นางลูกสาว”ถึงดวงดาวได้นั่งเก้าอี้ “นายกรัฐมนตรีคนที่ 31”มากกว่าเพื่อผลประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ

ทว่าคดีลอบสังหาร “ทักษิณ ชินวัตร” นั้น จนบัดนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์อย่างถ่องแท้ว่า เป็นปฏิบัติการลอบสังหารจากฝีมือของผู้เสียผลประโยชน์ชาวต่างชาติ “ว้าแดง” เนื่องจากนโยบายปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาลระบอบทักษิณ จนเกิดการสังหารตัวละครไปกว่า 2,500 ราย ว่าเป็นการก่อเหตุจริงหรือแค่จินตนาการจัดฉากละครของนักการเมืองขี้ฉ้อเท่านั้น

เพราะทั้งคดีคาร์บ๊องส์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบวัตถุระเบิดร้ายแรงในรถยนต์ส่วนบุคคลยี่ห้อแดวู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฐฉ-3085ที่มี ร้อยโทธวัชชัย กลิ่นชนะ เป็นคนขับ ซึ่งเป็นอดีตพลขับของ “พลเอกพัลลภ ปิ่นมณี อดีตยังเติร์กจปร.7” จากบริเวณจุดจอดรถกับวัตถุระเบิดที่พบในรถพบว่ามีรัศมีทำการถึงบ้าน “จันทร์ส่องหล้า” อย่างแน่นอน และคดีลอบวางระเบิดบนเครื่องการบินไทยจนเกิดเพลิงไหม้ และมีผู้บริสุทธิ์สังเวยละครฉากนี้ 1 ศพ เกิดขึ้นก่อนที่ “นักโทษขี้ฉ้อและคณะ”จะขึ้นเครื่องบินลำนี้ด้วยซ้ำ

ทว่า หลังสืบสวนสอบสวนคดีคาร์บ๊องส์ลอบสังหารนั้น “ศาล”มีคำพิพากษาให้จำคุกจำเลยที่เป็นทหารเกือบทั้งหมดในข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ส่วนข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน โดยไตร่ตรองไว้ก่อนให้ยกฟ้อง

จนเกิดอาการ “พิกุลทองร่วงจากปากเหยื่อลอบสังหาร ... คาร์บ๊องส์พ่_มึ_สิ”

วันนี้ “โดนัลด์ ทรัมป์” รอดตายเดินหน้าหาเสียงต่อn และทำท่าว่าจะชนะการเลือกตั้งเสียด้วย

ทว่า “ทักษิณ”วันนั้นไม่ได้มีเหตุอันใดระแคะระคายผิวหนัง ก่อเหตุโกงบ้านโกงเมืองทุจริตคอร์รัปชั่น ฉ้อฉลเงินแผ่นดิน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:13 น. นักศึกษาวชส.2ทำกิจกรรมCSRมอบอุปกรณ์-ทุนให้โรงเรียนตชด.
19:11 น. สธ. ยัน หมอไทยติดไวรัสนิปาห์ 6 ราย คือ ข่าวปลอม
19:01 น. ผบ.ตร.ตั้ง'อัคราเดช'ที่ปรึกษาฯเสริมทัพล้างอาชญากรรม
18:56 น. เจ้ากรมข่าวทหารบก นำทูต 20 ประเทศ FBI บุกรังสแกมเมอร์
18:42 น. ผบ.ตร. ตั้ง พล.ต.ท.อัคราเดช อดีตตำรวจมือปราบ นั่งที่ปรึกษา เสริมทัพป้องกันอาชญากรรม
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
การเลือกตั้งทั่วไป 8 กุมภาพันธ์ 2569 เมื่อนาวาไทยฝ่ามรสุม... กัปตันแบบไหนที่เราต้องการ?
อาร์มาดาเจ้าสมุทร
ความตาย และภาษี เตรียมยึดทรัพย์ทักษิณ 1.7 หมื่นล้านบาท?
บุคคลแนวหน้า : 2 กุมภาพันธ์ 2569
ตีแผ่พิษส้ม กลวิธีโฆษณาชวนเชื่อ คุณกำลังถูกโกหกเรื่องอะไรบ้าง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สธ. ยัน หมอไทยติดไวรัสนิปาห์ 6 ราย คือ ข่าวปลอม

เจ้ากรมข่าวทหารบก นำทูต 20 ประเทศ FBI บุกรังสแกมเมอร์

สพฐ สยบดรามา แจงปมรับเด็กไร้สัญชาติเข้าเรียน ยันทำตามหลักสากล

ครูสาวพาชู้เข้าบ้านเจอสามีซ้อนแผนจับได้ อ้าง เพิ่งนอกใจครั้งแรก

แฟนคลับเพื่อไทยเฮเก้อ เฉลยภาพคนมหาศาล อ้างแลนด์สไลด์พัทยา

ส้มเดินหน้าชน กกต. ยื่นหนังสือด่วน สางปมเลือกตั้งล่วงหน้า เตือน เสี่ยง ม.157

  • Breaking News
  • นักศึกษาวชส.2ทำกิจกรรมCSRมอบอุปกรณ์-ทุนให้โรงเรียนตชด. นักศึกษาวชส.2ทำกิจกรรมCSRมอบอุปกรณ์-ทุนให้โรงเรียนตชด.
  • สธ. ยัน หมอไทยติดไวรัสนิปาห์ 6 ราย คือ ข่าวปลอม สธ. ยัน หมอไทยติดไวรัสนิปาห์ 6 ราย คือ ข่าวปลอม
  • ผบ.ตร.ตั้ง\'อัคราเดช\'ที่ปรึกษาฯเสริมทัพล้างอาชญากรรม ผบ.ตร.ตั้ง'อัคราเดช'ที่ปรึกษาฯเสริมทัพล้างอาชญากรรม
  • เจ้ากรมข่าวทหารบก นำทูต 20 ประเทศ FBI บุกรังสแกมเมอร์ เจ้ากรมข่าวทหารบก นำทูต 20 ประเทศ FBI บุกรังสแกมเมอร์
  • ผบ.ตร. ตั้ง พล.ต.ท.อัคราเดช อดีตตำรวจมือปราบ นั่งที่ปรึกษา เสริมทัพป้องกันอาชญากรรม ผบ.ตร. ตั้ง พล.ต.ท.อัคราเดช อดีตตำรวจมือปราบ นั่งที่ปรึกษา เสริมทัพป้องกันอาชญากรรม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วงจรอุบาทว์การเมืองไทย

วงจรอุบาทว์การเมืองไทย

2 ก.พ. 2569

พรรคการเมืองใดหว่านแจกมากที่สุด

พรรคการเมืองใดหว่านแจกมากที่สุด

1 ก.พ. 2569

พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย

พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย

31 ม.ค. 2569

กู้ระเบิดเวลาประกันสังคม

กู้ระเบิดเวลาประกันสังคม

30 ม.ค. 2569

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน  หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

29 ม.ค. 2569

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

28 ม.ค. 2569

ล้อมคอกเครนมรณะ

ล้อมคอกเครนมรณะ

27 ม.ค. 2569

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

26 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved