วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ไซยาไนด์ซิตี้

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าว “โหดบวกดุสุดอลัง เช็คบิลยอดมันสุดซีมาและเข่นฆ่าบ้าระห่ำสุดอำมหิต”ที่ถูกบันทึกไว้ในแฟ้ม “อาชญากรก่ออาชญากรรม” นั้น “คดีสุดสยอง” แค่ไหน ล้วนเคยเกิดขึ้นใน “ไทยแลนด์แดนยิ้ม” มาแล้วทั้งสิ้น

โดยอาชญากรต่างเคยใช้ “อาวุธสังหาร” สารพัดชนิดเช่นเดียวกับ “นักฆ่า” ชาติอื่นๆ แต่ที่มาแปลกกว่าใคร ฆาตกรใช้ “เครื่องจักรสังหาร” เข่นฆ่าเหยื่อด้วย“ยาพิษมหาภัย” ที่ชื่อว่า “ไซยาไนด์” ปีศาจเด็ดวิญญาณมือไว


หลายปีก่อน ประเทศไทยตกเป็นข่าวดัง “สาวใหญ่โหดฉกรรจ์” ก่อคดีมากมายด้วยการ “ฆ่าเหยื่อทุกราย” เพื่อ “ปลดหนี้” ทำให้เหยื่อจบชีวิตไปถึง 15 ราย จนกลายเป็น “ข่าวใหญ่กระหึ่มโลก”

แถมทำให้ “บางกอก” ของไทย กลายเป็น “นครไซยาไนด์” ที่ซื้อง่ายขายคล่องที่สุดในโลก

จากคดี “แอม ไซยาไนด์” ที่สุดอื้อฉาว ก็ได้ผ่านพ้นไปเช่นเดียวกับสายลม ฝากไว้แค่ “ตำนานแม่มดแห่งยาพิษ” และนักโทษชื่อแอมไซยาไนด์ที่ยังชดใช้กรรมอยู่ในเรือนจำจนถึงวันนี้

“แต่แล้วจู่ๆ ประเทศไทยก็เกิดข่าวฆาตกรรมสุดดังด้วยยาพิษไซยาไนด์อีกครั้งทำให้ Cyanide City กลับมาดังอีกหน”

“ข่าวโหดสุดอลัง ข่าวสังหารสุดซีม่า ข่าวเข่นฆ่าสุดอำมหิต” ที่เกิดขึ้นใจกลาง “เมืองบางกอก” เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ โรงแรมหรูแห่งหนึ่งนั้น “มีเหยื่อถูกสังหารด้วยยาพิษมหาภัยไปถึง 6 ศพ” จนกลายเป็นข่าวดังกระฉ่อนโลก

“เหยื่อ 6 ราย” ที่ถูกไซยาไนด์ “เช็คบิล” ดังกล่าว ล้วนเป็น “ชาวเวียดนาม” ที่ต่างสนิทสนมกัน เพราะเป็น “หุ้นส่วนในการลงทุนถือหุ้นโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น”

แต่แล้ว “6 หุ้นส่วนมหาภัย” ก็ขัดแย้งกันอย่างรุนแรงด้วย “เงินลงทุน 10 ล้าน”ที่มีการ “โกงกันไปโกงกันมา” จนยอมรับกันไม่ได้ แล้วนัดกันมา “เจอะกันที่กรุงเทพฯ”เพื่อเจรจาตกลงเรื่องหนี้

การพบปะกันครั้งนี้ “จบท้าย” ของการเจรจา บุคคลหนึ่งในกลุ่มหุ้นส่วนทั้ง 6 ก็ได้ใช้ “ไซยาไนด์” เป็นอาวุธ “ดับชีพหุ้นส่วนทุกราย รวมถึงชีวิตของฆาตกรด้วย”

“คดีสุดดังกระฉ่อนโลกสุดปัง” นี้ มีตำรวจจาก 3 ประเทศเข้าร่วมคลี่คลายความเป็นมา ได้แก่ตำรวจไทย ตำรวจเวียดนาม และ FBI ของสหรัฐอเมริกา (เพราะผู้ตาย 2 รายเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนาม) โดยต่างสรุปคดีตรงกันคือ

“หนึ่งในหกคนตาย คือผู้ลงมือใช้ไซยาไนด์ใส่ลงในถ้วยกาแฟทั้ง 6 แก้ว จนมีคนตาย 6 ศพ รวมถึงตัวฆาตกรด้วยเพื่อให้จบหนี้ 10 ล้าน และจบตำนานเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด”

“แต่ที่ยังไม่จบ” ได้แก่ชื่อเสียงของ “บางกอกซิตี้” บัดนี้ได้กลายเป็น “Cyanide City” ไปแล้วจนคนทั่วโลกรู้จักชื่อ

นับจากนี้ไป คนกลัวตายทุกรายทั่วโลก คงไม่มีคนกล้าเดินทางมา “ตกลงเรื่องหนี้”กันในบางกอก เพราะ “กลัวชีวิตจะจบง่ายๆ” จาก “เดชไซยาไนด์” ที่หาซื้อง่ายยิ่งกว่าโค้กและเป๊ปซี่?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:04 น. กขค. ผนึก สคบ. ร่วมขับเคลื่อนและกำกับดูแล 'ดิจิทัลมาร์เก็ต'
22:02 น. วอลเลย์บอลหญิงประเดิม!เช็คโปรแกรมแข่งซีเกมส์วันพุธนี้
21:55 น. 'กอ.รมน.'เข้มเฝ้าระวัง 'โดรนสอดแนม–โดรนพลีชีพ' ในพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดนไทย เขมร
21:40 น. ซีเกมส์เปิดฉาก!พิธีเปิดยิ่งใหญ่-‘พาณิภัค’จุดไฟคบเพลิง
21:22 น. เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ดูทั้งหมด
ทนายแก้ว เสียใจอย่างสุดซึ้ง หากเป็นไปตามข่าว ผิดถึงขั้นประหารชีวิต
จับตา พายุลูกใหม่ กำลังก่อตัวช่วง 8-10 ธ.ค. บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
ฮุน เซน กินหรูอยู่สบาย โพสต์ภาพเที่ยวทะเลในสีหนุวิลล์ ขณะดำรงตำแหน่งรักษาการประมุข
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 ธ.ค.68
ดูทั้งหมด
ราชาอินเดียนแดงผู้ถูกทรยศ
จบเขมรด้วยสงคราม-จับ‘ฮุนเซน’ฟ้องศาล ICC
ไม่มีคำตอบ
สงครามไทยรบเขมร
ป่วนไทยเมื่อไหร่ มึงต้องเจออย่างนี้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กขค. ผนึก สคบ. ร่วมขับเคลื่อนและกำกับดูแล 'ดิจิทัลมาร์เก็ต'

วอลเลย์บอลหญิงประเดิม!เช็คโปรแกรมแข่งซีเกมส์วันพุธนี้

'กอ.รมน.'เข้มเฝ้าระวัง 'โดรนสอดแนม–โดรนพลีชีพ' ในพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดนไทย เขมร

ซีเกมส์เปิดฉาก!พิธีเปิดยิ่งใหญ่-‘พาณิภัค’จุดไฟคบเพลิง

เสธ ทบ ลงพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ดูแลประชาชน เยี่ยมทหารบาดเจ็บ พร้อมย้ำไทยยืนหยัดปกป้องแผ่นดิน

ด่วน! ทร.เตือนเรือประมงไทย หลีกเลี่ยงเดินเรือเข้าใกล้เขตแดนทางทะเล ไทย-กัมพูชา

  • Breaking News
  • กขค. ผนึก สคบ. ร่วมขับเคลื่อนและกำกับดูแล \'ดิจิทัลมาร์เก็ต\' กขค. ผนึก สคบ. ร่วมขับเคลื่อนและกำกับดูแล 'ดิจิทัลมาร์เก็ต'
  • วอลเลย์บอลหญิงประเดิม!เช็คโปรแกรมแข่งซีเกมส์วันพุธนี้ วอลเลย์บอลหญิงประเดิม!เช็คโปรแกรมแข่งซีเกมส์วันพุธนี้
  • \'กอ.รมน.\'เข้มเฝ้าระวัง \'โดรนสอดแนม–โดรนพลีชีพ\' ในพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดนไทย เขมร 'กอ.รมน.'เข้มเฝ้าระวัง 'โดรนสอดแนม–โดรนพลีชีพ' ในพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดนไทย เขมร
  • ซีเกมส์เปิดฉาก!พิธีเปิดยิ่งใหญ่-‘พาณิภัค’จุดไฟคบเพลิง ซีเกมส์เปิดฉาก!พิธีเปิดยิ่งใหญ่-‘พาณิภัค’จุดไฟคบเพลิง
  • เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33 เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามไทยรบเขมร

สงครามไทยรบเขมร

9 ธ.ค. 2568

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved