Logo วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ถอยไม่สุดซอย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โดยธรรมชาติของ “ท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” แห่งนครสารขัณฑ์นั้นคนทั้งโลกต่างประจักษ์แจ้งว่า “เปิ้น” ทำทุกสิ่งทุกอย่างล้วน “สุดติ่ง” และ “สุดซอย” ทั้งสิ้น

โดยเฉพาะชาวสารขัณฑ์ ต่าง “ประจักษ์สุดชัด” ว่า วิญญาณเปิ้นนั้น ถูก “สุดซอยสิงร่าง” และถูก “สุดติ่งวิ่งพล่านอยู่ในสายเลือด” ชนิด“ไม่เปลี่ยนแปลง”


เกือบ 20 ปีที่ท่านพ่อมด “ผาดโผนอยู่ในป่าทึบแห่งการเมือง” ด้วยการใช้ “คาถาประชานิยมสุดขั้วสะกดจิตชาวสารขัณฑ์ที่ตาบอดไม่กลัวเสือเทคะแนนให้พรรคการเมืองของท่านได้ครองอำนาจมาตลอด”

แต่แล้วท่านพ่อมดก็ได้ “คืนร่าง” กลายเป็น “อสูรร้ายสลับกับการเป็นเสือติดปีก” ทำการคอร์รัปชั่นอย่างสุดมัน จนต้องลี้ภัยไปอยู่ไพรัชประเทศอย่างยาวนาน

ตลอดเวลาที่อยู่แดนไกล ยังสั่งการให้นอมินีและสาวก “สู้สุดซอย” เพื่อเปิ้นในสารพัดรายการ

แล้ว 20 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก เปิ้นกลับสู่นครสารขัณฑ์แบบ“ไม่ต้องชดใช้กรรม” อย่าง “สุดเท่” แถมยังส่งเสริมให้ “ทายาทร่างเตี้ย” ได้ครองอำนาจในนครสารขัณฑ์

ระหว่างครองอำนาจ ก็ถูกชาวสารขัณฑ์ต่อต้านสารพัดเรื่อง ล่าสุดก็เกิด “มหาภัยสองรายการ” คือ

“1.มหาภัยเรื่องแรก” ผลักดันให้ “สมุนเอกฉายาไวท์ไล (White Lie)”ผู้เป็น “เฒ่าจิ้งจอก” เข้ามาควบคุมแบงก์ชาติ

“2.มหาภัยเรื่องที่สอง” เดินหน้าเรื่อง MOU 44 กับราชวงศ์การเมืองขอมดำดิน เพื่อเปิดหลุมก๊าซมหึมาในทะเลสารขัณฑ์มาแบ่งปันผลประโยชน์อย่าง “น่ากังขา”

ทั้งสองรายการ ต่างถูกชาวสารขัณฑ์ที่ “รักชาติ” ออกมาต่อต้านอย่างถึงพริกถึงขิง

ทั้งสองรายการ หากยังให้รัฐบาล “ทายาทร่างเตี้ย” ทำการ “ลุยหน้า” ต่อไปอาจทำให้ “ทายาทผู้เป็นกล่องดวงใจของพ่อมด” มีสิทธิ์กลายเป็น “นางฟ้าตกสวรรค์อย่างฉับพลัน”

ดังนั้น ล่าสุดของล่าสุดในการ “เดินเกมส์” ท่านพ่อมดผู้เป็น “นักสู้สุดซอย”ก็ต้อง “ถอยฉากมาตั้งหลักใหม่” โดยไม่ใช่การ “ถอยสุดซอย” ด้วยประการใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นการ“เล่นติ๊กต็อกสับขาหลอกชาวสารขัณฑ์อย่างสุดแสบ”

“ถอยตั้งหลักรายการแรก” ให้ 7 อรหันต์ที่จะเลือกท่านไวท์ไลเป็นเจ้าพ่อเข้ามาคุมแบงก์ชาติ เลื่อนการพิจารณาออกไปเป็นวันที่ 11 เดือนนี้

“ถอยตั้งหลักรายการที่สอง” ให้ทายาทร่างเตี้ยออกมายืนยัน “นครสารขัณฑ์ไม่เสียดินแดนแม้แต่ตารางนิ้วเดียว” แต่กลับไม่ยอมยกเลิก MOU 44อย่าง “สุดเกรงใจราชวงศ์การเมืองขอมดำดิน”

ดังนั้น “การถอยตั้งหลักใหม่” แบบ “ติ๊กต็อกสับขาหลอก” ครั้งนี้จึง “ไม่ใช่การถอยสุดซอย”

พ่อมด “รอจังหวะใหม่” ที่จะ “ลุย” อีกครั้งในสิ่งที่ตนอยากได้?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:31 น. เดือดไม่หยุด! อิสราเอลโจมตีกรุงเบรุต สังหารหลานชายผู้นำฮิซบอลเลาะห์
17:27 น. ‘ทีทีบี’เตรียมสำรองธนบัตร 10,000 ล้าน-แจ้งวันหยุดสาขา ช่วงสงกรานต์ 2569
17:20 น. คปท.นัดรวมพล 11 เม.ย.นี้ ใส่ผ้าใบไปทำเนียบฯ จี้รัฐแก้ปัญหาน้ำมันแพง-ค่าครองชีพพุ่ง
17:18 น. ก่อสร้าง มหาดไทย แห่งใหม่คืบ34% รองปลัดมท. กำชับต้องถูกต้องตามเงื่อนไขสัญญาจ้าง
17:06 น. กล้าธรรม ย้ำจุดยืนปมลอบทำร้าย กมลศักดิ์ ยันไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง
ดูทั้งหมด
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 10 เมษายน 2569
ทบทวนคำสั่งสอนว่าด้วยสันติภาพ
นรกยังไม่เปิด
สั่งลดราคาน้ำมันดีเซล ณ โรงกลั่น ใช้อำนาจรัฐตาม พ.ร.ก. แก้วิกฤตน้ำมันเชื้อเพลิง
บุคคลแนวหน้า : 9 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เดือดไม่หยุด! อิสราเอลโจมตีกรุงเบรุต สังหารหลานชายผู้นำฮิซบอลเลาะห์

คปท.นัดรวมพล 11 เม.ย.นี้ ใส่ผ้าใบไปทำเนียบฯ จี้รัฐแก้ปัญหาน้ำมันแพง-ค่าครองชีพพุ่ง

ก่อสร้าง มหาดไทย แห่งใหม่คืบ34% รองปลัดมท. กำชับต้องถูกต้องตามเงื่อนไขสัญญาจ้าง

กล้าธรรม ย้ำจุดยืนปมลอบทำร้าย กมลศักดิ์ ยันไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง

ระดมเซียนเศรษฐกิจ นั่งที่ปรึกษา ศุภจี วางแผนเชิงรุก-บรรเทาผลกระทบปชช.

คนรักศิลปะห้ามพลาด! ร่วมกิจกรรม BAC Passport Winter Edition 2026

  • Breaking News
  • เดือดไม่หยุด! อิสราเอลโจมตีกรุงเบรุต สังหารหลานชายผู้นำฮิซบอลเลาะห์ เดือดไม่หยุด! อิสราเอลโจมตีกรุงเบรุต สังหารหลานชายผู้นำฮิซบอลเลาะห์
  • ‘ทีทีบี’เตรียมสำรองธนบัตร 10,000 ล้าน-แจ้งวันหยุดสาขา ช่วงสงกรานต์ 2569 ‘ทีทีบี’เตรียมสำรองธนบัตร 10,000 ล้าน-แจ้งวันหยุดสาขา ช่วงสงกรานต์ 2569
  • คปท.นัดรวมพล 11 เม.ย.นี้ ใส่ผ้าใบไปทำเนียบฯ จี้รัฐแก้ปัญหาน้ำมันแพง-ค่าครองชีพพุ่ง คปท.นัดรวมพล 11 เม.ย.นี้ ใส่ผ้าใบไปทำเนียบฯ จี้รัฐแก้ปัญหาน้ำมันแพง-ค่าครองชีพพุ่ง
  • ก่อสร้าง มหาดไทย แห่งใหม่คืบ34% รองปลัดมท. กำชับต้องถูกต้องตามเงื่อนไขสัญญาจ้าง ก่อสร้าง มหาดไทย แห่งใหม่คืบ34% รองปลัดมท. กำชับต้องถูกต้องตามเงื่อนไขสัญญาจ้าง
  • กล้าธรรม ย้ำจุดยืนปมลอบทำร้าย กมลศักดิ์ ยันไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง กล้าธรรม ย้ำจุดยืนปมลอบทำร้าย กมลศักดิ์ ยันไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved