วันเสาร์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ตายฟรี (1)

ดูทั้งหมด

  •  

โฮโมซาเปี้ยนที่เป็นมนุษย์ยุคปัจจุบัน เกิดขึ้นมาบนพิภพมาแล้วนับแสนปี โดยมี “รายการตายฟรี” เกิดขึ้นอย่างมากมายมาตลอด เพราะถูกโฮโมซาเปี้ยนด้วยกัน “ไล่ล่าสังหารอย่างคลั่งบ้า”

มนุษย์ที่ “ตายฟรีๆ” เหล่านั้นจะทวงถามความยุติธรรมจาก “ที่ไหน” และจาก “ใคร” ล้วนไม่ได้ทั้งสิ้น


ไม่ว่าจะรู้ตัว ฆาตกรหรือไม่ก็ตาม “ก็ช่วยไม่ได้” เพราะ“การตายฟรี” นั้น ถือเป็น “กรรมของโฮโมซาเปี้ยนที่ไร้อำนาจต่อรอง”

“จอมตายฟรี” ทั้งหลาย มักเป็นชาวบ้านทั่วไปเป็นส่วนใหญ่ และเป็น “พลเมืองกลุ่มเปราะบางที่ป้องกันตัวเองไม่ได้”

การตายฟรีของโฮโมซาเปี้ยนที่โลกต้องจารึกมีมากมาย ตัวอย่างของการ“ตายฟรีเป็นโขยง ม่องเท้งเป็นห่าฝน” ที่ถูกกล่าวถึงระดับ “ตำนานตายฟรีมโหฬาร” ที่ถูกจดจำอย่างทั่วถึงที่สุด คือ

“โฮโมซาเปี้ยนชนชาติยิว” ที่กำเนิดมากว่า 4,000 ปี เป็นเผ่าพันธุ์ที่ตายฟรีอย่างยั้วเยี้ยที่สุด “ในศตวรรษที่ 1 ขณะที่โรมันเรืองอำนาจ” ได้สังหารชาวยิวในกรุงเยรูซาเลม “ตายฟรีไปกว่า 6 แสนราย” แล้วขับไล่ชาวยิวให้พ้นไปจากดินแดนดังกล่าว จนยิว “สิ้นชาติ” ไปกว่า 2,000 ปีโดยกระจัดกระจายไปทั่วโลก และ “ตกคลั่ก” อยู่ในประเทศต่างๆของทวีปยุโรปมากที่สุด

แต่แล้ว “ยิวในยุโรปกว่า 6 ล้านคน ก็ต้องตายฟรีจากการไล่ล่าสังหารของฮิตเลอร์ฆาตกรหนวดจิ๋มที่โด่งดังที่สุดของโลก”

แม้จะตายฟรีหลายครั้ง แต่ยิวก็ “ไม่เคยสิ้นเผ่าพันธุ์” แม้จะ “สิ้นชาติ” ไปแล้ว 2,000 ปีก็ตาม

บัดนี้ “ยิวแจ้งเกิดใหม่” โดยมีชาติเป็นของตนเองในดินแดนเดิม แต่มีชาวปาเลสไตน์มาสร้างบ้านแปลงเมืองอยู่อาศัยเกือบ 2,000 ปีแล้วเช่นกัน

ผลแห่งความ “ขัดแย้ง” ในเรื่องดินแดน ได้กลายเป็น “สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ตามมา ซึ่งยิววันนี้มีศักยภาพเป็นมหาอำนาจระดับกลาง และ
มีสหรัฐเป็น 
“เจ้าโลก” ที่หนุนหลัง จึงเป็น “จอมสังหารระดับเบิ้ม เบิ้ม”

ดังนั้น ในวันนี้ “สงครามครั้งล่าสุด” ยิวยุคใหม่นำโดย “ลุงเนผู้มีวิญญาณของฮิตเลอร์ขี่คอเกาะหลังบงการให้เป็นนักฆ่า” จึงได้ “เข่นฆ่าชาวกาซา” ตายฟรีๆ ไปแล้วเกือบ 5 หมื่นราย

แม้จะรู้ตัวนักฆ่าตัวจริง จน “ศาลโลกออกหมายจับ” ไปแล้ว แต่ฆาตกรก็ยังลอยนวลอยู่ได้อย่างเท่ๆ โดยชาวกาซาที่ตายเป็นใบไม้ร่วงเกือบ 5 หมื่นราย ต่าง “ตายฟรี” โดยทวงหาความยุติธรรมจากที่ไหนไม่ได้?

“ตายฟรี” ยังมีต่อฉบับวันพรุ่งนี้

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:38 น. รบ.ขอความร่วมมือภาคธุรกิจ-สถานบันเทิง งด-ลดกิจกรรมรื่นเริง 30 วัน
12:35 น. ราชกิจจานุเบกษา ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรรคต และแนวทางการไว้ทุกข์
12:20 น. 'นายกฯอนุทิน'ขอความร่วมมือ 'งด-ลด'กิจกรรมบันเทิง ขรก.แต่งดำ 1 ปี
12:04 น. นายกฯนำครม.ยืนสงบนิ่ง ถวายความอาลัย'สมเด็จพระพันปีหลวง'
11:50 น. เช็กด่วน! หลักการใช้ถ้อยคำ ฉบับราชบัณฑิตยสภา เพื่อถวายความอาลัยที่ถูกต้อง
ดูทั้งหมด
'สนามบินเตโช'มีผู้โดยสารเทียบเท่า'สุวรรณภูมิ' 2พ่อลูกตระกูลฮุนยันไม่ได้กู้เงินจีนสร้าง
สมฐานะสะใภ้สิงห์! 'มายด์ ลภัสลัล'ควง'พาย สุนิษฐ์'เข้าพิธีมงคลแรกของชีวิต
ลดราคาดีเซล 50 สตางค์/ลิตร-เบนซิน 30 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้
ฟ้าผ่าบอลไทย! ปลด'อิชิอิ'พ้นกุนซือช้างศึก
'โดม ปกรณ์ ลัม'มาแล้ว! สลายมโน'นางงามกัมพูชา'แบบเจ็บจี๊ด หลังโดนกล่าวหาเคยจีบ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 25 ตุลาคม 2568
อ่านเฟซบุ๊กของผู้ที่เคารพรักสองท่านนำมาแบ่งปันให้อ่านสิ่งที่น่าสนใจ
ฮุนเซน พูดความจริงเป็นหรือไม่
สส.ไทยกับ scammers
ชะตากรรมของผู้นำการเมืองที่หลงทาง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รบ.ขอความร่วมมือภาคธุรกิจ-สถานบันเทิง งด-ลดกิจกรรมรื่นเริง 30 วัน

นายกฯนำครม.ยืนสงบนิ่ง ถวายความอาลัย'สมเด็จพระพันปีหลวง'

เช็กด่วน! หลักการใช้ถ้อยคำ ฉบับราชบัณฑิตยสภา เพื่อถวายความอาลัยที่ถูกต้อง

'บุ๋ม ปนัดดา'ย้อนความทรงจำถึง'สมเด็จพระพันปีหลวง'

กระบะตู้ทึบขนแรงงานเถื่อนซิ่งล้อหลุดแหกโค้งคว่ำดับ 3 เจ็บ 15 อีก 10 รายหนีเข้าป่าพร้อมคนขับ

'นายกฯ'นำถกครม.นัดพิเศษ สีหน้าโศกเศร้า ยอมรับเป็นความสูญเสียยิ่งใหญ่ของประเทศ

  • Breaking News
  • รบ.ขอความร่วมมือภาคธุรกิจ-สถานบันเทิง งด-ลดกิจกรรมรื่นเริง 30 วัน รบ.ขอความร่วมมือภาคธุรกิจ-สถานบันเทิง งด-ลดกิจกรรมรื่นเริง 30 วัน
  • ราชกิจจานุเบกษา ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรรคต และแนวทางการไว้ทุกข์ ราชกิจจานุเบกษา ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรรคต และแนวทางการไว้ทุกข์
  • \'นายกฯอนุทิน\'ขอความร่วมมือ \'งด-ลด\'กิจกรรมบันเทิง ขรก.แต่งดำ 1 ปี 'นายกฯอนุทิน'ขอความร่วมมือ 'งด-ลด'กิจกรรมบันเทิง ขรก.แต่งดำ 1 ปี
  • นายกฯนำครม.ยืนสงบนิ่ง ถวายความอาลัย\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' นายกฯนำครม.ยืนสงบนิ่ง ถวายความอาลัย'สมเด็จพระพันปีหลวง'
  • เช็กด่วน! หลักการใช้ถ้อยคำ ฉบับราชบัณฑิตยสภา เพื่อถวายความอาลัยที่ถูกต้อง เช็กด่วน! หลักการใช้ถ้อยคำ ฉบับราชบัณฑิตยสภา เพื่อถวายความอาลัยที่ถูกต้อง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หญิงเหล็ก

หญิงเหล็ก

25 ต.ค. 2568

ยุบสภา?

ยุบสภา?

24 ต.ค. 2568

แพแตกหรือไม่?

แพแตกหรือไม่?

23 ต.ค. 2568

จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที

จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที

22 ต.ค. 2568

พรรคแดงตกต่ำ?

พรรคแดงตกต่ำ?

21 ต.ค. 2568

โลกล้อมเขมร?

โลกล้อมเขมร?

20 ต.ค. 2568

‘มะหิวแสง?’

‘มะหิวแสง?’

18 ต.ค. 2568

กินแห้ว

กินแห้ว

17 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved