Logo วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
รอดคุก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคนในโลกปัจจุบัน “รับรองได้” คนส่วนใหญ่ล้วนไม่มีใคร “อยากติดคุก”

โดยผู้ที่“จำเป็นจำใจและจำยอม” ไปเป็นประชากรอยู่ในเรือนจำกำแพงสูงเพราะผู้นั้นทำผิดกฎหมาย จนถูกคำพิพากษาของท่านเปา สั่งให้ไปปลีกวิเวกในมุ้งสายบัวอย่างไร้ทางเลี่ยง


มีอยู่บ้างดอกที่เป็น “มนุษย์แปลกประหลาด” เต็มใจยึดเอาคุกเป็นบ้าน เข้าๆ ออกๆ แบบสลับฟันปลา แทบจะ “ชั่วชีวิต”

คนประหลาด “ที่เห็นคุกเป็นสวรรค์ เห็นชีวิตนอกคุกเป็นนรก” นั้น เพราะประจักษ์แจ้งแล้วว่า “ชีวิตตนไร้ค่าเกินกว่าจะอยู่นอกคุก” จึงสมัครใจที่จะได้ “กินฟรี อยู่ฟรี รักษาฟรี” อยู่ในเรือนจำ ไม่ต้องอดอยากดิ้นทุรนทุรายเหมือนอยู่นอกคุก

“ฟรียกกำลังสามดังกล่าว” จึงทำให้ผู้นั้น “ขยันทำผิดกฎหมาย” เพื่อให้ท่านเปาเมตตาส่งให้ตนเข้าคุกได้รับสวัสดิการอย่างต่อเนื่อง

ผิดกับโฮโมซาเปี้ยนส่วนใหญ่ ที่ “ไม่อยากติดคุก” แม้จะทำผิดกฎหมายใน “ข้อหาดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์ขนาดไหน?” ก็ยัง “ดิ้นรนอย่างสุดกระหน่ำ” ด้วยการหา “ทนายสุดเก่ง” และหา “เส้นสายสุดเจ๋ง” เพื่อช่วยตน “ให้รอดคุก”

โดยเฉพาะคนดังในสังคมและเศรษฐีที่ร่ำรวยตู้เซฟปริยิ่งดิ้นรน “สุดกระหน่ำ”ยิ่งกว่าคนทั่วไป

หากเกิด “ผิดพลาดทางเทคนิค” คนดังถูกคำพิพากษาให้กลายเป็นนักโทษถูกส่งเข้าเรือนจำ นักโทษผู้นั้น ก็ยังสร้างปาฏิหาริย์กลายร่างเป็น “นักโทษเทวดา” ไม่ต้องติดคุกแม้แต่วันเดียวให้เสียยี่ห้อ เป็นการ “ตบหน้ากระบวนการยุติธรรม” ถึง “หลายฉาดใหญ่” ด้วยปฏิบัติการ “ห้าวสุดขอบฟ้า”ของ “เทพอภินิหาร”

“แต่ที่เหนือชั้นกว่าเทพอภินิหาร” น่าจะเป็น “เทพอัศจรรย์ ฮันเตอร์ไบเดน” บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของ “โจ ไบเดน” ผู้นำอินทรีหัวขาวคนที่ 46 ซึ่งกำลังจะพ้นจากตำแหน่งในเดือนมกราคมที่ใกล้มาถึง

โดย “ฮันเตอร์ ไบเดน” กำลังจะ “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับความผิดหลายคดีที่กำลังจะมีคำพิพากษาในกลางเดือนนี้ จนอาจทำให้เขาต้อง “ติดคุก” อยู่ในเรือนจำหลายปี

แต่เพราะ “ฮันเตอร์ คือเทพอัศจรรย์” จึงทำให้ “โจ ไบเดน” ต้องใช้อำนาจพิเศษของประธานาธิบดี ออกคำสั่ง “อภัยโทษ” ให้บุตรชาย “พ้นผิดทุกคดี” จนกลายเป็น “ข่าวดังช็อกโลก”

คงต้องระบุกันชัดๆ ว่า “นักโทษเทวดา” ใน “นครสารขัณฑ์” ที่ถูกพิพากษาให้ติดคุก 1 ปี แต่เป็นนักโทษไม่ต้องอยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียวจนพ้นโทษแล้วนั้น น่าจะ “เทียบชั้นไม่ได้” กับ “เทพอัศจรรย์” ใน “สหรัฐอเมริกา” ที่มี “คำสั่งสุดอภินิหาร”ตัดหน้าคำพิพากษาให้ “พ้นผิดทุกข้อหา ทุกคดี” จน “รอดคุก” ได้อย่าง “สุดเจ๋ง” และ“สุดเท่”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:20 น. เอกนัฏ ย้ำน้ำมันพอใช้สงกรานต์ บอกข่าวดีตลาดโลกราคาลด มีหลายกลไกใช้พยุงราคา
11:04 น. มาถึงขั้นนี้แล้ว มิจฉาชีพเกรด A+ ปลอม ราชกิจจานุเบกษา ส่งตรงถึงไลน์
10:52 น. ครม.ตั้ง ไตรศุลี เลขาฯ นายกฯ - ลลิดา นั่งรองโฆษกรัฐบาล
10:52 น. วราวุธ กางแผนช่วยผู้ประกอบการ อัดฉีด 2 หมื่นล้าน พยุงธุรกิจ ช่วงวิกฤตพลังงาน
10:51 น. อนุทิน ถก ครม. นัดแรก ย้ำรัฐบาลประชาชน ทำงานเป็นทีม ยึดประโยชน์ชาติสูงสุด
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
เอกฉันท์ทั้งสภา! โต เลิม นั่งประธานาธิบดี ควบผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์
ดูทั้งหมด
สุวรรณภูมิ ดินแดนแห่งความสงบสุข?
นิทานหมาป่า(1)
บุคคลแนวหน้า : 11 เมษายน 2569
แวดวงการเงิน : 11 เมษายน 2569
หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เอกนัฏ ย้ำน้ำมันพอใช้สงกรานต์ บอกข่าวดีตลาดโลกราคาลด มีหลายกลไกใช้พยุงราคา

มาถึงขั้นนี้แล้ว มิจฉาชีพเกรด A+ ปลอม ราชกิจจานุเบกษา ส่งตรงถึงไลน์

วราวุธ กางแผนช่วยผู้ประกอบการ อัดฉีด 2 หมื่นล้าน พยุงธุรกิจ ช่วงวิกฤตพลังงาน

ครม.ตั้ง ไตรศุลี เลขาฯ นายกฯ - ลลิดา นั่งรองโฆษกรัฐบาล

ไตรศุลี ลาออก สส.ภูมิใจไทย เตรียมนั่งเลขาฯ นายกฯ อีกสมัย

ยศชนัน เตรียมชงครม. จับมือแก้วิกฤต ก้าวข้ามการเมือง

  • Breaking News
  • เอกนัฏ ย้ำน้ำมันพอใช้สงกรานต์ บอกข่าวดีตลาดโลกราคาลด มีหลายกลไกใช้พยุงราคา เอกนัฏ ย้ำน้ำมันพอใช้สงกรานต์ บอกข่าวดีตลาดโลกราคาลด มีหลายกลไกใช้พยุงราคา
  • มาถึงขั้นนี้แล้ว มิจฉาชีพเกรด A+ ปลอม ราชกิจจานุเบกษา ส่งตรงถึงไลน์ มาถึงขั้นนี้แล้ว มิจฉาชีพเกรด A+ ปลอม ราชกิจจานุเบกษา ส่งตรงถึงไลน์
  • ครม.ตั้ง ไตรศุลี เลขาฯ นายกฯ - ลลิดา นั่งรองโฆษกรัฐบาล ครม.ตั้ง ไตรศุลี เลขาฯ นายกฯ - ลลิดา นั่งรองโฆษกรัฐบาล
  • วราวุธ กางแผนช่วยผู้ประกอบการ อัดฉีด 2 หมื่นล้าน พยุงธุรกิจ ช่วงวิกฤตพลังงาน วราวุธ กางแผนช่วยผู้ประกอบการ อัดฉีด 2 หมื่นล้าน พยุงธุรกิจ ช่วงวิกฤตพลังงาน
  • อนุทิน ถก ครม. นัดแรก ย้ำรัฐบาลประชาชน ทำงานเป็นทีม ยึดประโยชน์ชาติสูงสุด อนุทิน ถก ครม. นัดแรก ย้ำรัฐบาลประชาชน ทำงานเป็นทีม ยึดประโยชน์ชาติสูงสุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved