Logo วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
รอดคุก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคนในโลกปัจจุบัน “รับรองได้” คนส่วนใหญ่ล้วนไม่มีใคร “อยากติดคุก”

โดยผู้ที่“จำเป็นจำใจและจำยอม” ไปเป็นประชากรอยู่ในเรือนจำกำแพงสูงเพราะผู้นั้นทำผิดกฎหมาย จนถูกคำพิพากษาของท่านเปา สั่งให้ไปปลีกวิเวกในมุ้งสายบัวอย่างไร้ทางเลี่ยง


มีอยู่บ้างดอกที่เป็น “มนุษย์แปลกประหลาด” เต็มใจยึดเอาคุกเป็นบ้าน เข้าๆ ออกๆ แบบสลับฟันปลา แทบจะ “ชั่วชีวิต”

คนประหลาด “ที่เห็นคุกเป็นสวรรค์ เห็นชีวิตนอกคุกเป็นนรก” นั้น เพราะประจักษ์แจ้งแล้วว่า “ชีวิตตนไร้ค่าเกินกว่าจะอยู่นอกคุก” จึงสมัครใจที่จะได้ “กินฟรี อยู่ฟรี รักษาฟรี” อยู่ในเรือนจำ ไม่ต้องอดอยากดิ้นทุรนทุรายเหมือนอยู่นอกคุก

“ฟรียกกำลังสามดังกล่าว” จึงทำให้ผู้นั้น “ขยันทำผิดกฎหมาย” เพื่อให้ท่านเปาเมตตาส่งให้ตนเข้าคุกได้รับสวัสดิการอย่างต่อเนื่อง

ผิดกับโฮโมซาเปี้ยนส่วนใหญ่ ที่ “ไม่อยากติดคุก” แม้จะทำผิดกฎหมายใน “ข้อหาดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์ขนาดไหน?” ก็ยัง “ดิ้นรนอย่างสุดกระหน่ำ” ด้วยการหา “ทนายสุดเก่ง” และหา “เส้นสายสุดเจ๋ง” เพื่อช่วยตน “ให้รอดคุก”

โดยเฉพาะคนดังในสังคมและเศรษฐีที่ร่ำรวยตู้เซฟปริยิ่งดิ้นรน “สุดกระหน่ำ”ยิ่งกว่าคนทั่วไป

หากเกิด “ผิดพลาดทางเทคนิค” คนดังถูกคำพิพากษาให้กลายเป็นนักโทษถูกส่งเข้าเรือนจำ นักโทษผู้นั้น ก็ยังสร้างปาฏิหาริย์กลายร่างเป็น “นักโทษเทวดา” ไม่ต้องติดคุกแม้แต่วันเดียวให้เสียยี่ห้อ เป็นการ “ตบหน้ากระบวนการยุติธรรม” ถึง “หลายฉาดใหญ่” ด้วยปฏิบัติการ “ห้าวสุดขอบฟ้า”ของ “เทพอภินิหาร”

“แต่ที่เหนือชั้นกว่าเทพอภินิหาร” น่าจะเป็น “เทพอัศจรรย์ ฮันเตอร์ไบเดน” บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของ “โจ ไบเดน” ผู้นำอินทรีหัวขาวคนที่ 46 ซึ่งกำลังจะพ้นจากตำแหน่งในเดือนมกราคมที่ใกล้มาถึง

โดย “ฮันเตอร์ ไบเดน” กำลังจะ “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับความผิดหลายคดีที่กำลังจะมีคำพิพากษาในกลางเดือนนี้ จนอาจทำให้เขาต้อง “ติดคุก” อยู่ในเรือนจำหลายปี

แต่เพราะ “ฮันเตอร์ คือเทพอัศจรรย์” จึงทำให้ “โจ ไบเดน” ต้องใช้อำนาจพิเศษของประธานาธิบดี ออกคำสั่ง “อภัยโทษ” ให้บุตรชาย “พ้นผิดทุกคดี” จนกลายเป็น “ข่าวดังช็อกโลก”

คงต้องระบุกันชัดๆ ว่า “นักโทษเทวดา” ใน “นครสารขัณฑ์” ที่ถูกพิพากษาให้ติดคุก 1 ปี แต่เป็นนักโทษไม่ต้องอยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียวจนพ้นโทษแล้วนั้น น่าจะ “เทียบชั้นไม่ได้” กับ “เทพอัศจรรย์” ใน “สหรัฐอเมริกา” ที่มี “คำสั่งสุดอภินิหาร”ตัดหน้าคำพิพากษาให้ “พ้นผิดทุกข้อหา ทุกคดี” จน “รอดคุก” ได้อย่าง “สุดเจ๋ง” และ“สุดเท่”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:47 น. ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์
21:43 น. ส่งน้องน๊อตวัย 25 ปี หนัก 198 กิโลฯสู่สุคติ สุดเวทนาเมรุรับไม่ไหว ต้องเผากลางแจ้งส่งท้ายความอาลัย
21:08 น. 'กรมสมเด็จพระเทพฯ - เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ' ทรงมีพระราชปฏิสันถาร ในวันฉัตรมงคล ชมคลิป
20:34 น. ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด
20:17 น. ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป)
ดูทั้งหมด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน14)
บุคคลแนวหน้า : 3 พฤษภาคม 2569
ต้องทำทันที ที่ ‘ทักษิณ’ พ้นคุก
เรื่องอะไรที่จะตายจากโรคป้องกันได้
แนวทางการขอคำปรึกษาเรื่องหนี้กับโค้ชหนุ่ม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์

ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด

ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป)

ก่อแก้ว ลุยแจกลอตเตอรี่ หน้าเรือนจำ เอาใจ เสื้อแดง เยี่ยม ทักษิณ

ไม่ยอมทิ้ง! สาวกระดกทีเดียวหมดขวด หลังโดนสั่งห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่อง

เช็กที่นี่!! สำนักข่าวกรองฯ อัปเดตสถานการณ์ตะวันออกกลาง

  • Breaking News
  • ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์ ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์
  • ส่งน้องน๊อตวัย 25 ปี หนัก 198 กิโลฯสู่สุคติ สุดเวทนาเมรุรับไม่ไหว ต้องเผากลางแจ้งส่งท้ายความอาลัย ส่งน้องน๊อตวัย 25 ปี หนัก 198 กิโลฯสู่สุคติ สุดเวทนาเมรุรับไม่ไหว ต้องเผากลางแจ้งส่งท้ายความอาลัย
  • \'กรมสมเด็จพระเทพฯ - เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ\' ทรงมีพระราชปฏิสันถาร ในวันฉัตรมงคล ชมคลิป 'กรมสมเด็จพระเทพฯ - เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ' ทรงมีพระราชปฏิสันถาร ในวันฉัตรมงคล ชมคลิป
  • ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด
  • ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป) ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป)
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved