วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
พังเพราะกุนซือ(3)

ดูทั้งหมด

  •  

การประกาศ “สงครามภาษี” กับชาติต่างๆ ทั่วโลกกว่า 180 ประเทศของ “จักรพรรดิทรัมป์” ครั้งนี้นอกจากเกิดจาก “จิตใจที่ใฝ่หาความยิ่งใหญ่ของท่านจักรพรรดิ” แล้ว ยังเกิดจาก “กุนซือ” บางรายที่“อ่านหัวใจท่านปากจู๋ เนกไทแดง ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง” จึงรีบ “ยุให้รำตำให้รั่ว” กับ “นโยบายเขย่าโลก” ที่สุดแสบนี้อย่าง “ถวายชีวิต”

ในขณะที่ “ท่านเศรษฐีเบอร์ 1 ของโลก อีลอน มัสก์จอมหิวแสง” ผู้หนุนทรัมป์จนได้รับชัยชนะเป็นผู้นำอินทรีหัวขาวสมัยที่ 2 กลับออกมา “ต้านสงครามภาษี” ที่เกิดขึ้นจน “เกิดสงครามน้ำลาย” กับ “กุนซือของทรัมป์อีกฝ่าย” อย่างถึงพริกถึงขิง


“กุนซือฝ่ายหนุนสงครามภาษี ได้ออกมาด้อยค่าท่านเศรษฐีหิวแสงว่า เหตุที่ต้านสงครามภาษี เพราะธุรกิจรถยนต์ของมัสก์ได้รับผลกระทบถึงขั้นเดี้ยงพิการ ต้องสูญเสียเงินไปทันทีถึงหลายล้านล้านเหรียญ”

ยิ่งกว่านั้น “กุนซือฝ่ายเชียร์สงครามภาษี” ยังออกมาบูลลี่มัสก์ว่า “แท้จริงมัสก์ไม่ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์เทสลาแต่เป็นผู้ประกอบรถยนต์ต่างหาก โดยซื้อชิ้นส่วนต่างๆ จากนอกประเทศมาประกอบขึ้นเป็นรถเทสลาในสหรัฐ”

“เจอะไม้หน้าสามหวดเข้าที่ทัดดอกไม้เช่นนี้” จบท้าย “มัสก์ผู้หิวแสง” คงจะลงจากเวทีมวยไปตามระเบียบ

ส่วน “ท่านปากจู๋” นั้น จะพังเพราะกุนซือหรือไม่? กูรูทั้งหลายยังไม่กล้า “ฟันธง”

แต่ที่แน่ๆ “ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบอม (ClaudiaSheinbaum) หญิงเหล็กแห่งเม็กซิโก” ได้ออกมาทำนายว่า “จบท้ายทรัมป์จะต้องพ่ายแพ้ในสงครามการค้าครั้งนี้ เพราะชาวโลกกว่า 7,000 ล้านคน จะทำการแอนตี้สินค้าอเมริกาอย่างสุดกระหน่ำ จนเศรษฐกิจอเมริกาจะย่อยยับ ชาวอเมริกันทั้งประเทศที่เดือดร้อนจะออกมากดดันให้ทรัมป์ทำลายกำแพงภาษีอย่างรีบด่วน”

ในขณะที่กูรูบางท่าน “ชี้ไปที่จีน” ซึ่งเป็นผู้บริโภคสินค้าของอเมริกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะ “การนำเข้าถั่วเหลืองเป็นอันดับหนึ่ง”หากชาวจีนทั้งประเทศพร้อมใจกันหยุดบริโภคเต้าหู้แค่ 3 เดือนเท่านั้น รับรองได้ ชาวไร่ในภาคกลางของสหรัฐ ซึ่งเป็นฐานเสียงของทรัมป์จะฮือกันออกมา “กดดัน” ให้พ่อมดของตนทุบทำลายกำแพงภาษีทันที

“ทรัมป์จะพังเพราะกุนซือหรือไม่?” ยังเร็วไปที่กูรูทั้งหลายจะระบุ “สงครามภาษีครั้งนี้ใครแพ้ ใครชนะ?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:19 น. 'นายกเทศมนตรีเมืองน่าน'เป็น ปธ.เปิดงาน'เทศกาลถือศีลกินเจ'ประจำปี 68
20:46 น. ด่วน!!!'อุ๊งอิ๊งค์'ประกาศลาออก'หัวหน้าพรรคเพื่อไทย'
20:27 น. โจรลักรถจักรยานยนต์ เจ้าของเผลอ คากุญแจไว้หน้าบ้าน
20:25 น. 'ผช.ผบ.ตร.-บช.ภ.1'แถลงจับกุม'บัญชีม้าแก๊งคอลฯ-บุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน'
20:15 น. ข้อสุดท้ายชัดเลย! ส.บอลเปิด7เหตุผล'อิชิอิ'ไม่ได้ไปต่อกับช้างศึก
ดูทั้งหมด
บุกจับ'เสี่ยบอย'พร้อมเมีย! รองหัวหน้าพรรคการเมืองดังเปิดตลาดเถื่อน ทุบของหลวงสร้างพื้นที่
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568
‘เกาหลีใต้’บอมบ์‘ฮุน มาเนต’กลางวงทูตทั่วโลก หมดสภาพผู้นำ
(คลิป) ส่องแฟชั่น ภริยานายกฯ วันนี้! ผ้าสีสวยมาก ทรงผมน่ารัก แต่...นาฬิกาต้องเปลี่ยนนะคะ
จาก‘โรฮิงแยม’ถึง‘พี่อังคณา’ สะท้อนความเข้าใจ‘สิทธิมนุษยชน’
ดูทั้งหมด
มินิทแมน
‘ทักษิณ-ฮุนเซน’ผู้มีชะตากรรมเดียวกัน
ขายชาติ
พรรคแดงตกต่ำ?
มะเร็งร้าย คือ การบริหารจัดการที่ไม่รับผิดชอบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โจรลักรถจักรยานยนต์ เจ้าของเผลอ คากุญแจไว้หน้าบ้าน

'นายกฯ'ตั้ง'ธงทอง จันทรางศุ' นั่งประธานปฏิรูปกฎหมายในระยะเร่งด่วน

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2568

'สิงคโปร์'งัดไม้แข็ง! จ่อลงโทษแก๊งคอลเซ็นเตอร์ด้วยการ'เฆี่ยน'

‘นายกฯ’มั่นใจฝาก‘ผบ.ตร.’จัดการสแกรมเมอร์จริงจัง เห็นผลงานยึดทรัพย์-ปราบยาเสพติดชัดเจน

'วีเจจ๋า'แซ่บไม่แผ่ว! สวมบิกินีโชว์ซิกแพ็กแน่นๆสะกดทุกสายตา

  • Breaking News
  • \'นายกเทศมนตรีเมืองน่าน\'เป็น ปธ.เปิดงาน\'เทศกาลถือศีลกินเจ\'ประจำปี 68 'นายกเทศมนตรีเมืองน่าน'เป็น ปธ.เปิดงาน'เทศกาลถือศีลกินเจ'ประจำปี 68
  • ด่วน!!!\'อุ๊งอิ๊งค์\'ประกาศลาออก\'หัวหน้าพรรคเพื่อไทย\' ด่วน!!!'อุ๊งอิ๊งค์'ประกาศลาออก'หัวหน้าพรรคเพื่อไทย'
  • โจรลักรถจักรยานยนต์ เจ้าของเผลอ คากุญแจไว้หน้าบ้าน โจรลักรถจักรยานยนต์ เจ้าของเผลอ คากุญแจไว้หน้าบ้าน
  • \'ผช.ผบ.ตร.-บช.ภ.1\'แถลงจับกุม\'บัญชีม้าแก๊งคอลฯ-บุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน\' 'ผช.ผบ.ตร.-บช.ภ.1'แถลงจับกุม'บัญชีม้าแก๊งคอลฯ-บุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน'
  • ข้อสุดท้ายชัดเลย! ส.บอลเปิด7เหตุผล\'อิชิอิ\'ไม่ได้ไปต่อกับช้างศึก ข้อสุดท้ายชัดเลย! ส.บอลเปิด7เหตุผล'อิชิอิ'ไม่ได้ไปต่อกับช้างศึก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พรรคแดงตกต่ำ?

พรรคแดงตกต่ำ?

21 ต.ค. 2568

โลกล้อมเขมร?

โลกล้อมเขมร?

20 ต.ค. 2568

‘มะหิวแสง?’

‘มะหิวแสง?’

18 ต.ค. 2568

กินแห้ว

กินแห้ว

17 ต.ค. 2568

เอาคืน

เอาคืน

16 ต.ค. 2568

ล้างบาง

ล้างบาง

15 ต.ค. 2568

กัปตันเรือมือด้วน

กัปตันเรือมือด้วน

14 ต.ค. 2568

อีสปสุดขำ

อีสปสุดขำ

13 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved