วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
พังเพราะกุนซือ(3)

ดูทั้งหมด

  •  

การประกาศ “สงครามภาษี” กับชาติต่างๆ ทั่วโลกกว่า 180 ประเทศของ “จักรพรรดิทรัมป์” ครั้งนี้นอกจากเกิดจาก “จิตใจที่ใฝ่หาความยิ่งใหญ่ของท่านจักรพรรดิ” แล้ว ยังเกิดจาก “กุนซือ” บางรายที่“อ่านหัวใจท่านปากจู๋ เนกไทแดง ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง” จึงรีบ “ยุให้รำตำให้รั่ว” กับ “นโยบายเขย่าโลก” ที่สุดแสบนี้อย่าง “ถวายชีวิต”

ในขณะที่ “ท่านเศรษฐีเบอร์ 1 ของโลก อีลอน มัสก์จอมหิวแสง” ผู้หนุนทรัมป์จนได้รับชัยชนะเป็นผู้นำอินทรีหัวขาวสมัยที่ 2 กลับออกมา “ต้านสงครามภาษี” ที่เกิดขึ้นจน “เกิดสงครามน้ำลาย” กับ “กุนซือของทรัมป์อีกฝ่าย” อย่างถึงพริกถึงขิง


“กุนซือฝ่ายหนุนสงครามภาษี ได้ออกมาด้อยค่าท่านเศรษฐีหิวแสงว่า เหตุที่ต้านสงครามภาษี เพราะธุรกิจรถยนต์ของมัสก์ได้รับผลกระทบถึงขั้นเดี้ยงพิการ ต้องสูญเสียเงินไปทันทีถึงหลายล้านล้านเหรียญ”

ยิ่งกว่านั้น “กุนซือฝ่ายเชียร์สงครามภาษี” ยังออกมาบูลลี่มัสก์ว่า “แท้จริงมัสก์ไม่ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์เทสลาแต่เป็นผู้ประกอบรถยนต์ต่างหาก โดยซื้อชิ้นส่วนต่างๆ จากนอกประเทศมาประกอบขึ้นเป็นรถเทสลาในสหรัฐ”

“เจอะไม้หน้าสามหวดเข้าที่ทัดดอกไม้เช่นนี้” จบท้าย “มัสก์ผู้หิวแสง” คงจะลงจากเวทีมวยไปตามระเบียบ

ส่วน “ท่านปากจู๋” นั้น จะพังเพราะกุนซือหรือไม่? กูรูทั้งหลายยังไม่กล้า “ฟันธง”

แต่ที่แน่ๆ “ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบอม (ClaudiaSheinbaum) หญิงเหล็กแห่งเม็กซิโก” ได้ออกมาทำนายว่า “จบท้ายทรัมป์จะต้องพ่ายแพ้ในสงครามการค้าครั้งนี้ เพราะชาวโลกกว่า 7,000 ล้านคน จะทำการแอนตี้สินค้าอเมริกาอย่างสุดกระหน่ำ จนเศรษฐกิจอเมริกาจะย่อยยับ ชาวอเมริกันทั้งประเทศที่เดือดร้อนจะออกมากดดันให้ทรัมป์ทำลายกำแพงภาษีอย่างรีบด่วน”

ในขณะที่กูรูบางท่าน “ชี้ไปที่จีน” ซึ่งเป็นผู้บริโภคสินค้าของอเมริกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะ “การนำเข้าถั่วเหลืองเป็นอันดับหนึ่ง”หากชาวจีนทั้งประเทศพร้อมใจกันหยุดบริโภคเต้าหู้แค่ 3 เดือนเท่านั้น รับรองได้ ชาวไร่ในภาคกลางของสหรัฐ ซึ่งเป็นฐานเสียงของทรัมป์จะฮือกันออกมา “กดดัน” ให้พ่อมดของตนทุบทำลายกำแพงภาษีทันที

“ทรัมป์จะพังเพราะกุนซือหรือไม่?” ยังเร็วไปที่กูรูทั้งหลายจะระบุ “สงครามภาษีครั้งนี้ใครแพ้ ใครชนะ?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:19 น. เจ้าของหอใจดี แขวนไข่ต้มให้ลูกบ้านทุกห้อง ฮีลใจคนสู้งานช่วงปลายเดือน
07:58 น. ระวังหมอกหนา-ฝุ่นพุ่ง! กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศแปรปรวน รับมือกุมภาฯ หนาวอีกระลอก
07:22 น. ทภ.2 ยิงเตือนกัมพูชา หลังพบเคลื่อนกำลัง-ส่องเลเซอร์ใส่ฐานไทย
06:45 น. จี้สอบด่วนดัมพ์ราคาไข่ ฟาร์มใหญ่-ยี่ปั๊วสุมหัวพังตลาด
06:30 น. หนุนมาตรการภาษีโซเดียม 10ปีแรกโกยรายได้เข้ารัฐ35,300ล้าน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
น้าเน็กเปิดใจครั้งแรก ความลับลูก2 กับเหตุผลที่ต้องปกปิดพื้นที่ส่วนตัว
ดูทั้งหมด
พรรคแนวร่วมทหารพม่าชนะเลือกตั้งอาเซียนรับรองหรือไม่ว่าพม่าไม่สนใจ
พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย
คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด
ไทยต้องมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เพราะอะไร?
แวดวงการเงิน : 31 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าของหอใจดี แขวนไข่ต้มให้ลูกบ้านทุกห้อง ฮีลใจคนสู้งานช่วงปลายเดือน

อภิสิทธิ์ออนทัวร์ใต้ ขึ้นปราศรัยภูเก็ต แฟนคลับแซวหล่ออย่างแรง

กล้าธรรม เปิดเวทีใหญ่ฉะเชิงเทรา ธรรมนัส ชูแก้ที่ดิน ส.ป.ก. สู้ทุนผูกขาด-ไม่ขายฝัน

ช่วยแต๋มให้หายกลัวหน่อย! ศุภจี ขอคะแนนให้ ภท. เปิดทางปลดล็อกอนาคตชาติ

หนุ่ม กะลา แซวตัวเอง หลังซื้อทอง 100 บาทแต่ตื่นมาเจอราคาดิ่งหนัก

โจ๋เมียนมาวัย17ขนยาบ้า ทหารผาเมืองปะทะเดือด ยึด6ล้านเม็ดที่ชายแดนแม่สาย

  • Breaking News
  • เจ้าของหอใจดี แขวนไข่ต้มให้ลูกบ้านทุกห้อง ฮีลใจคนสู้งานช่วงปลายเดือน เจ้าของหอใจดี แขวนไข่ต้มให้ลูกบ้านทุกห้อง ฮีลใจคนสู้งานช่วงปลายเดือน
  • ระวังหมอกหนา-ฝุ่นพุ่ง! กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศแปรปรวน รับมือกุมภาฯ หนาวอีกระลอก ระวังหมอกหนา-ฝุ่นพุ่ง! กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศแปรปรวน รับมือกุมภาฯ หนาวอีกระลอก
  • ทภ.2 ยิงเตือนกัมพูชา หลังพบเคลื่อนกำลัง-ส่องเลเซอร์ใส่ฐานไทย ทภ.2 ยิงเตือนกัมพูชา หลังพบเคลื่อนกำลัง-ส่องเลเซอร์ใส่ฐานไทย
  • จี้สอบด่วนดัมพ์ราคาไข่ ฟาร์มใหญ่-ยี่ปั๊วสุมหัวพังตลาด จี้สอบด่วนดัมพ์ราคาไข่ ฟาร์มใหญ่-ยี่ปั๊วสุมหัวพังตลาด
  • หนุนมาตรการภาษีโซเดียม 10ปีแรกโกยรายได้เข้ารัฐ35,300ล้าน หนุนมาตรการภาษีโซเดียม 10ปีแรกโกยรายได้เข้ารัฐ35,300ล้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved