วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
ทำไม ยาเสพติดแพร่หลาย

ดูทั้งหมด

  •  

ช่วงนี้ทำไมข่าวเรื่องยาเสพติดมีมากโดยเฉพาะกับคนยากจน มีตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ และมีการทำร้ายคนในครอบครัวและคนอื่นๆ เช่น ลูกเป็นทาสยาเสพติด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็รับจ้างทำงานต่างจังหวัดส่งเงินให้พ่อแม่ปลูกบ้าน หลังจากนั้น 2 ปี กลายเป็นติดยาเสพติด ชอบโวยวาย รื้อสิ่งของหรือทำลาย ทำร้ายพ่อแม่ ถ้าขอเงินไปซื้อยาเสพติดไม่ได้จนพ่อแม่ต้องหนีไปอยู่บ้านญาติ เลยหาใครลงไม่ได้ จึงเผาบ้านแทน

ภาค 7 จับแก๊งยาบ้า 12 คน ได้ของกลางเกือบล้านเม็ดไม่พอ แก๊งนี้ยังมีปืนด้วย เป็นต้น


หลายคนบอกว่า ที่ลูกหลานของเขาเสพยาง่ายเพราะหาซื้อยาเสพติดไม่ยาก แถมราคาถูกลงทุกวัน เหลือแค่เม็ดละ 10 บาทก็มี สมัยก่อนเมื่อ 10 กว่าปีเม็ดละ 200-300 บาท 400 บาท ก็มี เลยซื้อกันยากจึงอยากให้ตำรวจและหน่วยงานเกี่ยวข้องจับกุมอย่างจริงจังและจริงใจ เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายและราคาถูก แถมยังไม่อยากเชื่อข่าวลือว่า หน่วยงานจับยาเสพติดบางแห่ง บางคน ยักยอกไว้ขายเอง ทั้งๆ ที่คนดีๆ ตั้งใจทำงานไม่เห็นด้วยก็ตาม คุณพัตรเคยมีคนรู้จัก เสพยาบ้า 1 เม็ด โดยเขาทำงานเชือดหมูในร้านขายหมูหามรุ่งหามค่ำ ตำรวจจับเขาเข้าห้องขัง แต่มีข้อแม้ว่าถ้าช่วยขายก็จะปล่อย เขาจึงต้องขายให้ต่อมาเขาไม่ยอมขาย เลยถูกจับเข้าคุก คุณพัตรมารู้เมื่อเขาติดคุกครบ 2 ปี แล้ว ซึ่งตำรวจแบบนี้ทำให้ตำรวจดีๆ เสียกำลังใจไม่พอ เสียชื่อไปด้วย

เรื่องการเสพยาเสพติดมีในทุกระดับชั้น ไม่ว่ามั่งมีหรือยากจน มีตำแหน่งหรือไม่มี หรือใหญ่โตแค่ไหน เป็นต้น เพียงแต่คนมีเงินหรือมีระดับไม่อยากเปิดเผย กลัวเสียชื่อ (ทั้งๆ ที่เสียแล้ว)

ในอเมริกา บอบบี้ ตอนอายุ 21 ปี แม้แม่จะดังและรวยมหาศาล เธอก็ติดยาเสพติด มีการโพสต์ภาพให้ดูว่าดูดจากบ้องอย่างไร

วิทนีย์ แม่(นักร้องคนดัง) ตาย ลูกสาวเสพยาในปีนั้น ครอบครัวบอกว่า เธอคงเสียใจที่แม่จากไปอายุแค่ 48 ปี ทำให้เธอเห็นหน้าแม่ไม่ยาวนานเท่าไร เธอคงรู้สึกขาดคนที่รักเธออย่างมากไป จนทำใจได้ยาก

วันรุ่งขึ้นภาพเธอเสพยาเสพติดเผยแพร่ออกไป บอบบี้บอกว่า เธอไม่ได้โพสต์ภาพนั้นเธอกล่าวต่อว่า คงมีคนอยากเห็นเธอเสียชื่อเสียงหรืออยากทำลายเธอให้อับอาย

จากตัวอย่างข้างต้น ยาเสพติดจึงเป็นพิษร้ายทำลายชีวิตและอนาคต หากยับยั้งชั่งใจไม่พอทั้งผู้เสพและผู้ค้า (ไม่ว่าใครก็ตาม)

อนาคตก็คุกไม่นานเกินรอนะ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:24 น. ‘ลูกพีช’ได้เป็น‘สท.’ ‘นายกเบี้ยว’ประกาศลั่น!ธัญญก้าวหน้าชนะยกทีม
20:18 น. ปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล!! 'กกต.'เผยพบฉีกบัตร 6 ราย ‘นนทบุรี’งามหน้า จับหัวคะแนนพร้อมโพย
20:05 น. (คลิป) เจ๊ปอง เผย! 'ตั๋วกาสิโน 10 ใบ' ลอเรนซ์โอ-กอร์ดอน ถัง คนสนิทตระกูลชินวัตร
19:46 น. คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง
19:40 น. ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา
ดูทั้งหมด
ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'
หยามเกียรติธงชาติไทย! ทนายแจ้งเอาผิด โพสต์เฟสบุ๊คดูหมิ่น'ธงคือผ้าเช็ดเท้า'
(คลิป) 'ฐปณีย์' เละคาบ้าน! ด้อยค่าคนไม่เห็นด้วย 'เมียจ่าปืน' ออกโรงตอกกลับไม่ใช่ IO
'สมชาย'เคลียร์ชัดๆ ไขกระจ่าง'วิษณุ'ไปศาลอาญาทำไม?
(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต
ดูทั้งหมด
สังคมที่ ‘ชิงชัง’ ทักษิณ ชินวัตร? แต่ละคนจะช่วยชาติได้อย่างไร
แต่ละคนจะช่วยชาติได้อย่างไร
ยกเลิกมาตรา 370 ภารกิจรัฐบุรุษ(ตอน40) หลังอินเดียประกาศอิสรภาพ
บุคคลแนวหน้า : 11 พฤษภาคม 2568
บ่อนกาสิโน-แพทองธาร ชินวัตร : ภาพลักษณ์ไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล!! 'กกต.'เผยพบฉีกบัตร 6 ราย ‘นนทบุรี’งามหน้า จับหัวคะแนนพร้อมโพย

(คลิป) เจ๊ปอง เผย! 'ตั๋วกาสิโน 10 ใบ' ลอเรนซ์โอ-กอร์ดอน ถัง คนสนิทตระกูลชินวัตร

คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง

(คลิป) 'เจ๊ปอง'เผยพิกัด'เมียน้อย'อยู่เกาะฮ่องกง ให้'เมียหลวง'สิงคโปร์ภรรยานายทุน'กาสิโน'

‘ดุสิตโพล’เผยคนไทยกังวลค่าครองชีพ-ปัญหาเศรษฐกิจ อึ้งมีเงินสำรองฉุกเฉินต่ำกว่า 1 เดือน

สง่างาม! 'โอปอล สุชาตา'เปิดตัวสุดอลังการในชุดไทยบนเวที Miss World 2025

  • Breaking News
  • ‘ลูกพีช’ได้เป็น‘สท.’ ‘นายกเบี้ยว’ประกาศลั่น!ธัญญก้าวหน้าชนะยกทีม ‘ลูกพีช’ได้เป็น‘สท.’ ‘นายกเบี้ยว’ประกาศลั่น!ธัญญก้าวหน้าชนะยกทีม
  • ปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล!! \'กกต.\'เผยพบฉีกบัตร 6 ราย ‘นนทบุรี’งามหน้า จับหัวคะแนนพร้อมโพย ปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล!! 'กกต.'เผยพบฉีกบัตร 6 ราย ‘นนทบุรี’งามหน้า จับหัวคะแนนพร้อมโพย
  • (คลิป) เจ๊ปอง เผย! \'ตั๋วกาสิโน 10 ใบ\' ลอเรนซ์โอ-กอร์ดอน ถัง คนสนิทตระกูลชินวัตร (คลิป) เจ๊ปอง เผย! 'ตั๋วกาสิโน 10 ใบ' ลอเรนซ์โอ-กอร์ดอน ถัง คนสนิทตระกูลชินวัตร
  • คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง
  • ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ใคร คือ พระในบ้าน

ใคร คือ พระในบ้าน

7 พ.ค. 2568

เมียน้อย เจ้าปัญหา

เมียน้อย เจ้าปัญหา

30 เม.ย. 2568

เชื่อได้ไหม จะแต่งงาน

เชื่อได้ไหม จะแต่งงาน

23 เม.ย. 2568

กินแปลก แต่ไม่แปลก

กินแปลก แต่ไม่แปลก

16 เม.ย. 2568

รักหรือทารุณ

รักหรือทารุณ

9 เม.ย. 2568

ช่วยหรือซวย

ช่วยหรือซวย

3 เม.ย. 2568

คิดให้ดี แต่งงานกับใคร

คิดให้ดี แต่งงานกับใคร

26 มี.ค. 2568

อย่าคิด แทนคนอื่น

อย่าคิด แทนคนอื่น

19 มี.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved